The Exorcist : หมอผีเอ็กซอร์ซิสต์ มู้ฟวี่สคริปท์,เรื่องย่อ บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมรางวัลออสการ์ปี 1973 ขณะ คริส แม็คนีล,ซูเปอร์สตาร์กำลังโด่งดัง ชีวิตครอบครัวเธอล้มเหลว หย่าสามี รีแกน,ลูกสาวเป็นโรคประหลาดจนปัญญาแพทย์แผนปัจจุบันจะรักษาได้ จึงต้องพึ่งบริการหมอผี แต่ปีศาจที่เข้าสิงร่างเด็กสาวกลับเปิดเผยความชั่วที่ซ่อนเร้นในใจของผู้มาเกี่ยวข้อง
1.
    
 1.เทวรูปมังกรปีศาจ 2.คุณพ่อเมอร์ริน ประสบลางร้ายซึ่งจะนำความวิบัติมาสู่ตนในไม่ช้า..     Northern Iraq .. เสียงสวดมนต์ประกอบพิธีทางศาสนาดังก้องสะท้อนมาจากวิหารศักดิ์สิทธิ์ เบื้องล่างนั้นเหล่านักโบราณคดีตะวันตกระดมแรงงานพื้นเมือง ใช้จอบ,เสียมขุดสกัดอยู่ตีนเขาใต้ฐาน อารยธรรมลุ่มแม่น้ำไทกรีซ อิรัก ยังมีเสน่ห์ลึกลับชวนค้นหา เศษหิน และดินถูกโกยใส่กระบะให้พวกกรรมกรเข็นเข้าออกอย่างต่อเนื่อง ลูกหาบคนหนึ่งวิ่งหอบแฮ่กๆผ่านซอกหลืบทางเดินชั่วคราว มารายงานนายฝรั่งว่า เจอของสำคัญบางอย่าง

     ฟาเธ่อร์.แลงเคสเตอร์ เมอร์ริน ,นักโบราณคดี,ปรัชญา,พระพบว่าลูกน้องนำ ตะเกียง หัวลูกศร เหรียญ มีด และรูปหล่อแปลกๆมาจากคนละยุค วางแผ่กับพื้น ท่านควานมือล้วงซอกหินข้างๆก็เจอวัตถุก้อนประหลาด พอกระเทาะดินหุ้มออกกลายเป็นส่วนหัวรูปหล่อ มังกรปีศาจ

     พักเที่ยง สาธุคุณ.เมอร์รินนั่งเอกเขนกอยู่โรงเตี๊ยมในตลาด ท่ามกลางแดดร้อนอบอ้าว ลมพัดฝุ่นตลบจากทะเลทราย ท่านทานยาไนโตรกรีเซอรีนรักษาอาการโรคหัวใจ จากนั้นเดินไปดูพวกช่างตีเหล็ก หนึ่งในนั้นเป็นชายตาบอดน่าเวทนา แวะเข้าออฟฟิศจดบันทึก,สเก็ตช์ภาพคร่าวๆของเหรียญ และหัวมังกรที่เพิ่งได้มา นาฬิกาแขวนบนผนังดันผ่าหยุดเดิน เสมียนออฟฟิศท้วง ไม่อยากให้ท่านกลับไปทำธุระที่บ้านเกิดนัก

     สาธุคุณ.เมอร์รินเกือบถูกรถม้าชนในซอยระหว่างกำแพงตึกแคบๆ คนนั่งมาโพกผ้าดำใบหน้าคล้ายผีดิบ ขึ้นรถจี๊ปขับเข้าไปในเขตหวงห้าม จึงเห็นเทวรูปต้นแบบ มังกรปีศาจ ขนาดมหึมาตั้งเด่นเป็นสง่า บังแสงอาทิตย์ทรงกลด ท้องฟ้าเงียบงัน ลานกว้างเบื้องหน้ามีสุนัขคำรามกัดกันเสียงดังระงม ราวกับเป็นลางว่าจะเกิดอาเพศภัย..

คริส แม็คนีล ,ดาราภาพยนตร์สาวสวย กับ รีแกน ,ลูกสาววัย 12 ปี

     คริส แม็คนีล ,ดาราภาพยนตร์สาวสวย พา รีแกน ,ลูกสาววัย 12 ปี มาเช่าบ้านแบบโบราณอยู่ เยื้องหอพักมหาวิทยาลัยยอร์ชทาวน์ กรุงวอชิงตัน ดีซี. หลังบ้านเป็นเขื่อนกั้นน้ำสูงชัน มีบันไดอิฐหลายสิบขั้นทอดลงไปสู่ถนนสายเอ็ม. เธอได้ คาร์ล กับ วิลลี่ อังสตรอม ,สองสามีภรรยาเป็นคนรับใช้คอยดูแลบ้าน

     คริสนอนอ่านบทอยู่บนเตียงโดยใช้แสงจากโคมไฟ เธอได้ยินเสียงกุกกักนอกห้อง สวมเสื้อคลุมทับชุดนอน เดินไปเปิดประตูเข้าห้องรีแกน รู้สึกเย็นยะเยือกพิกลจึงปิดหน้าต่าง รุ่งเช้าเธอบอก คาร์ล ให้ไปซื้อกับดักหนูวางบนห้องใต้หลังคา

     ฟาเธ่อร์.แดเมียน คาร์รัส เดินผ่านกองถ่ายภาพยนตร์ที่ คริส แสดงนำ เธอรับบทเป็นครูต่อต้านการทุบตึกโรงเรียนเก่าแก่แห่งหนึ่ง เบิร์ค เดนนิ่งส์ ,ผู้อำนวยการสร้างค่อนข้างพอใจการแสดงของเธอมากเป็นพิเศษ
     คริสคุยกับ ชารอน สเปนเซอร์ ,เลขานุการว่ามีข่าว,จดหมายอะไรถึงเธอบ้าง รีแกนอ้อนอยากได้ม้าสักตัวไว้ขี่เล่น แกล้งขโมยบัตรเชิญงานเลี้ยงที่ทำเนียบขาว สองแม่ลูกหยอกล้อกันสนุกสนาน..

     สาธุคุณ.คาร์รัส นั่งรถไฟใต้ดินกลับบ้าน,แฟลตโกโรโกโสย่านสลัมเสื่อมโทรม
     
" ดิมมี่ แม่สบายดี ดีใจที่ลูกกลับบ้าน ขาแม่หายดีแล้ว " นางคาร์รัส,มารดาผู้ชราภาพนั่งบนเก้าอี้โยก
     เขาพันแผลใหม่ให้เธอ บอกแม่ว่าควรย้ายไปอยู่บ้านพักคนชรา แต่เธอปฏิเสธ ไม่ยอมไปไหนทั้งนั้น

     คริสพบกระดาน วีย่า (ผีถ้วยแก้ว) ที่ลูกสาวค้นออกมาจากตู้เก็บของเก่า รีแกนจะเล่นให้แม่ดู แต่ผี กัปตันเฮาดี้ ,คู่ขาไม่อยากให้คนอื่นเล่นด้วย
     " กัปตันเฮาดี้ คุณว่าแม่หนูสวยมั้ย " รีแกนหลับตาพริ้ม ตัวอักษรยังไม่ขยับ " กัปตันเฮาดี้ แบบนี้ไม่น่ารักเลย "
     " เค้าอาจหลับอยู่ก็ได้ " ตบศีรษะลูกสาวเบาๆ

1.คริสสงสัยเสียงรบกวนดังมาจากห้องใต้หลังคาจึงขึ้นไปดู 2.ปีศาจที่เข้าสิงรีแกน     คริสตามขึ้นไปส่งรีแกนนอน เธอพบหนังสือ เพลย์บอย ซ่อนอยู่ใต้ผ้าห่ม วันต่อมาคริสถามรีแกนว่าวันเกิดจะไปไหนดี เที่ยวในเมือง ไปสนามเด็กเล่น หรือดูหนัง? รีแกนแซวคริส น่าจะพา เบิร์ค ไปด้วย เพราะแม่ชอบหมอนี่มาก คริสสัญญาว่าจะไม่แต่งงานใหม่ คบหากับ เบิร์ค ในฐานะเพื่อนเท่านั้น แม่ยังรักพ่อเสมอ เบิร์ค มาที่นี่เพราะเขาเหงา..

     ใน
ผับยามค่ำคืนแห่งหนึ่ง
     " คือแม่ผมนะ ทอม ท่านอยู่คนเดียว ผมเป็นคนทิ้งมา ถ้าไปนิวยอร์ค ผมคงไม่ได้อยู่ใกล้ชิดแม่ " สาธุคุณ.คาร์รัสระบายความกลัดกลุ้มกับพระผู้ใหญ่
     " ผมจะดูเรื่องย้ายให้ แดเมียน "
     
" ผมต้องการทำงานอื่น ทอม ผมอยากลาออก มันไม่ดีเลยจริงมั้ย "
     " คุณเป็นพระที่ดีที่สุดของเรา "
     " จริงเหรอ? ไม่เพียงใช้แค่ จิตวิทยา จูงใจเท่านั้น ปัญหาของพวกเค้า(ชาวบ้าน)เป็นเรื่องของ ศรัทธา ความหมายของชีวิต ผมทำให้พวกเค้าไม่ได้อีกแล้ว ผมต้องลาออก ผมไม่เหมาะเลย ผมหมดศรัทธาไปแล้ว ทอม "

     รีแกนรู้สึกผิดหวังเมื่อถึงวันนัด แม่เอาแต่คุยธุรกิจทางโทรศัพท์ วุ่นวายกับเรื่องส่วนตัว .. คริสตื่นขึ้นกลางดึกรับโทรศัพท์จากเลขาฯนัดแนะคิวงานด่วน เธอเปิดไฟห้องนอน จึงเห็นรีแกนแอบมานอนข้างๆอ้างว่าเตียงสั่น นอนในห้องตัวเองไม่ได้
     วันต่อมาคริสได้ยินเสียงกุกกักจากห้องใต้หลังคา จึงเปิดฝ้า,จุดเทียน,ปีนบันไดขึ้นไป ห้องนั้นรก,ข้าวของวางระเกะระกะ
     " ในนี้ไม่มีอะไรหรอกครับ คุณนาย " คาร์ลส่องไฟฉายใส่เธอ คริสตกใจมาก

     พระรูปหนึ่งเดินสำรวมจะทำกิจในโบสถ์ ท่านตะลึงเมื่อเห็นรูปปั้น พระแม่มารี ถูกพวกจัญไร ปั้นแต่งเสริม นม และ หำ งอกออกมา..


กริยา และอารมณ์ของรีแกนผิดปกติไปมาก นอนไม่หลับ หงุดหงิดเก่ง พาลเตะข้าวของ..
2.

     คริสโทรศัพท์ถึงหมอประจำตัวที่ลอสแองเจลิส เล่าอาการประหลาดของรีแกนให้เขาฟัง ว่ากริยา และอารมณ์ของลูกสาวผิดปกติไปมาก นอนไม่หลับ หงุดหงิดเก่ง พาลเตะข้าวของ ขว้างอะไรต่อมิอะไร ร้องกรี๊ดๆ เบื่ออาหาร อยู่นิ่งไม่ค่อยได้ ชอบย้ายข้างของ เคาะ วิ่ง กระโดดไปมา การเรียนตกต่ำ บางครั้งทำกริยาเล่นกับ เพื่อนที่ไม่มีตัวตน หมอประจำตัวแนะนำให้ไปปรึกษา นพ.แซมมวล ไคลน์ อายุรแพทย์ชื่อดังของวอชิงตัน

     รีแกนถูกตรวจร่างกายถี่ยิบ เจาะเลือด เอ็กซเรย์ ดูกราฟการเต้นของหัวใจ เคาะข้อต่อกระดูก ขณะนพ.ไคลน์สอดปรอทวัดอุณหภูมิไว้ใต้ลิ้นคนไข้ รีแกนรำคาญปัดมือเขา " ชั้นไม่ต้องการไอ้นี่หรอก ควยเอ๊ย..! "
     
ระหว่างรอผลรีแกนทำเสียงวัว เดินโซเซแล้วทรุดนั่งกับพื้นตาลอย

     นพ.ไคลน์รายงานผลการวินิจฉัยเบื้องต้นให้ คริส ,ผู้ปกครองทราบ
     
" เราคิดว่าเป็นเพราะระบบประสาท แต่ไม่รู้สาเหตุจากอะไร มันเกิดกับวัยรุ่น แกแสดงอาการทุกอย่างรุนแรง แกแสดงอาการที่แย่มากๆทีเดียวนะครับ(แขวนเสื้อกาวน์ แล้วนั่งเก้าอี้ประจำโต๊ะ) อาการน่าเป็นห่วง "
     " ยังไงนะคะ "
     
" ยานี่มีผลต่อสมาธิ นะครับ ชื่อ รีทาลิน วันละ 10 มิลลิกรัม ยากระตุ้น น่ะ " เขียนใบสั่งยายิกๆ
     " พระเจ้า ลูกชั้นลอยยังกะว่าวแล้ว "

     " ก็อย่างที่เห็น ไม่มีใครรู้สาเหตุของอาการ ไฮเปอร์เนติก รีทาลินจะช่วยบรรเทาอาการนี้ได้ แต่ไม่ทราบว่าจะได้ผลยังไง นี่อาจจะเป็นวิธีระบายอาการ เก็บกด รุนแรงนอกเหนือความรู้ที่ผมมี "
     " รีแกนไม่ใช่เด็กเก็บกด "
     " คุณพูดถึงพ่อของแกแล้วก็การหย่าร้าง.. "
     " ชั้นควรจะพาแกไปหา จิตแพทย์ ดีมั้ยคะ " คริสตัดบท เลี่ยงการพูดถึงเรื่องส่วนตัวของเธอ

     " ผมว่าควรรอดูอาการของแกก่อน สัก 2 -3 อาทิตย์ "
     
" ตกลงค่ะ แล้วที่แกชอบพูดโกหกจะเกี่ยวด้วยมั้ย เช่น เตียงแกสั่นแบบนั้น? "
     "
ลูกสาวคุณชอบสาบาน และพูดคำหยาบมั้ย "
     " ไม่ค่ะ "
     
" อืมม์ น่าสนใจ เรื่องพูดโกหกไม่ใช่ลักษณะของแก แต่แกพูดคำหยาบคายมากๆ ตอนที่ผมตรวจแกนะครับ "

     " ไม่น่าเชื่อว่าแกจะพูดแบบนั้น ยกตัวอย่างหน่อยได้มั้ยล่ะคะ แกพูดว่าอะไรหา "
     " จะให้พูดตรงๆก็ได้ รีแกน บอกให้ผมเอานิ้วออกไปห่างๆ หี ของแก จริงๆนะ "
     
" ชั้นไม่อยากจะเชื่อเลย โอ หมอ ไม่คิดว่า จิตแพทย์ .. "
     " ไม่ครับ
ผมคิดว่าสาเหตุเป็นเรื่องไม่ง่ายที่จะวินิจฉัย เราต้องรอครับ ระหว่างนี้คุณไม่ควรวิตกกังวลเกินไป "

คาร์รัสลูกอัปรีย์ เอาแต่ฝักใฝ่ลัทธิเยซูอิท ไม่รู้จักรับผิดชอบเลี้ยงดูมารดาเฒ่า
3.

     น้าชายสาธุคุณ.คาร์รัสนำแม่เขาส่งรพ.ประสาท หมอฉีดยารักษาอาการเยื่อหุ้มสมองอักเสบ ถ้าสาธุคุณ.คาร์รัสเป็นนักธุรกิจ หรือจิตแพทย์ชื่อดัง ป่านฉะนี้คุณแม่เขาคงได้รับการดูแลจากรพ.ที่ดีกว่านี้ ทั้งคู่ไปเยี่ยมไข้นาง สาธุคุณ.คาร์รัสเดินผ่านพวกคนบ้า,หญิงแก่เสียสติซึ่งมักจะเข้าใจผิดทุกครั้งที่มีใครเดินผ่านมาว่าเป็นญาติตน
     " แม่ ผม ดิมมี่ ครับ "
     " ลูกแม่ ทำไมทำกับแม่อย่างนี้ ดิมมี่ ทำไม? "
     " ผมจะมารับแม่ไปจากที่นี่ กลับบ้านเรา "
     " ไม่เอา แกไม่ใช่ลูกของชั้น แกหลอกชั้น ชั้นมัน บ้า ไปให้พ้น..! "
     สาธุคุณ.คาร์รัสปรึกษาน้าชายว่า อยากย้ายแม่ไปรพ.อื่น รับไม่ได้กับสภาพผู้ป่วยอนาถา น้าชายตอกกลับถ้าย้ายไปรักษารพ.เอกชน สาธุคุณ.คาร์รัสจะมีปัญญาหาเงินมาจ่ายค่ายาละหรือ..

     คริสเชิญเพื่อนพ้องในวงการมางานเลี้ยงสังสรรค์ที่บ้าน เธอถามแขกคนหนึ่งเกี่ยวกับนักบวชคุ้นหน้า
     " พระที่ชั้นเห็นบ่อยๆหลังโบสถ์อิฐสีแดงเป็นใคร ท่านอยู่ที่นั่นตลอด ผมสีดำ ท่าทางเคร่งครัด ท่านเป็นใครกัน? "

     " ท่านคือ ฟาเธ่อร์.แดเมียน คาร์รัส ที่ทำงานท่านอยู่ที่นั่นหลังกรีนไมล์ ท่านเป็นคนให้คำปรึกษาทางจิตวิทยาของเรานะครับ เมื่อคืนท่านเจอเรื่องหนักมาก น่าสงสาร คุณแม่ท่านเพิ่งเสียน่ะ เธอว้าเหว่อยู่คนเดียว คิดว่าคงตายได้ 2 วันแล้วตอนคนไปพบ "

     เบิร์ค เมาพูดแดกดัน คาร์ล ,คนรับใช้ชาวสวิสของคริสว่าเป็น นาซีหฤโหด คาร์ลโกรธมากจะต่อยเบิร์ค แต่เพื่อนๆช่วยแยกทั้งคู่ออกจากกัน คริสกับชารอนประคองเบิร์คส่งที่ประตูให้เขาขับรถกลับบ้าน
     คริสขึ้นไปชั้นบนคลุมผ้าห่ม,อยากให้ลูกสาวหลับสนิท แขกคนหนึ่งเดี่ยวเปียโน หลายคนที่ห้อมล้อมเขาร้องเพลงคลอเสียงดนตรีอย่างมีความสุข พลันรีแกนโผล่มายืนจังก้า
     " คุณต้องตายอยู่บนนั้น " รีแกนจ้องหน้านักบินอวกาศ ฉี่รดชุดนอนและพรมปูพื้นเอาฤกษ์
     " รีแกน ลูกเป็นอะไรไปนี่ " คริสตรงมาโอ๋ลูกสาว " แกไม่ค่อยสบาย อย่าถือสาเลยนะคะ "

เตียงสั่นโยกหน้าเด้งหลังต่อหน้าต่อตา คริส    คริสอาบน้ำให้รีแกน ถามลูกสาวว่าทำไมพูดเพ้อเจ้ออย่างนั้น รู้ตัวหรือเปล่า รีแกนไม่รู้ว่าทำอะไรลงไปและกลัวมาก คริสบอกให้ทานยาแล้วอาการประสาทจะหาย,นอนหลับได้เอง กลับลงมาสั่ง วิลลี่ เช็ดน้ำปัสสาวะที่พื้น ไม่ทันไรก็ได้ยินเสียงโครมครามดังมาจากข้างบน รีแกนร้องเรียกแม่ดังลั่น คริสรีบกลับขึ้นไป,พอเปิดประตูห้องนอนลูกสาวก็ถึงกับผงะ เตียงนอนสั่นโยกหน้าเด้งหลัง ขาไม้กำลังลอยสูงจากพื้น
     " โอ พระเจ้า ตายแล้ว " คริสผวากอดทับร่างรีแกนบนเตียงนั้น
     " แม่จ๋า ช่วยด้วย หนูกลัว หนูเห็นผี "

     สาธุคุณ.คาร์รัสจมปลักอยู่กับความทุกข์ เลือกแก้ปัญหาด้วยการดื่มเหล้าจนเมามาย สาธุคุณ.ดัยเออร์ ,เพื่อนสนิทคอยปลอบใจ .. วันถัดมาสาธุคุณ.คาร์รัสยังคงนำสวดในโบสถ์เป็นปกติ
     " ในนามของพระเจ้า แดเมียน คาร์รัส ข้ารับใช้ของพระองค์ผู้จากเราไปด้วยความศรัทธาอย่างสงบสุข พระเจ้าลูกไม่มีค่าพอที่จะเปิดรับท่าน ด้วยพระวจนะของพระองค์แม้เพียงคำเดียว ลูกก็จะรอดปลอดภัย (ทุกคนเปล่งวาจาพร้อมกัน) ขอร่างของพระคริสต์นำเราไปสู่ชีวิตนิรันดร์ด้วยเทอญ.. "

     ครบรอบวันนัด 2 สัปดาห์ คริส พา รีแกน ไปคลินิก นพ.ไคลน์ อีกครั้ง รีแกนดิ้นรนไม่ยอมให้พยาบาลฉีดยา ถุยน้ำลายใส่คุณหมอ สบถว่า " ไอ้เหี้ย..! "
     เมื่อตรวจร่างกาย และคลื่นสมองเสร็จ หมอสงสัยว่า พูสมองข้างขวาถูกกระทบกระทั่งสมองจึงสั่งงานผิดปกติ ทำให้เกิดภาพหลอนแปลกๆก่อนชักกระตุก เตียงเลยสั่น เกิดการเกร็งของกล้ามเนื้อตามมา คริสแย้งว่าเธอก็อยู่บนเตียงนั้นด้วย เตียงลอยได้,สั่นอยู่ตลอด แล้วทำไมบุคลิกของรีแกนเปลี่ยนไป
     นพ.ไคลน์สรุป เกิดจากพูสมองผิดปกติซึ่งพบบ่อยมาก ทำให้ผู้ป่วยกร้าวร้าว ทำลายข้าวของ ถึงขั้นก่ออาชญากรรม แก้ไขด้วยการผ่าตัดออกไป ระหว่างนั้นรีแกนถูกจับเข้าเครื่องเอ็กซเรย์สมอง ภาพที่ได้ปกติ..

รีแกนถกกระโปรง ใช้นิ้วเขี่ยเม็ดแตด สำเร็จความใคร่ให้คุณหมอชมเป็นขวัญตา     คริสโทรศัพท์เรียก นพ.ไคลน์ และ นพ.แทนนี่ มาบ้านด่วน ชารอน คอยต้อนรับพาทั้งคู่ขึ้นไปชั้นบน คริสบอกหมอว่าลูกสาวมีอาการป่วยรุนแรง เปิดประตูห้องก็เห็นรีแกนผงกศีรษะขึ้นลง ตัวกระดอนลอยจากเตียงก่อนกระแทกลงกับที่นอนโดยแรง ซ้ำๆ เหมือนถูกจับโยน หน้าตาบูดเบี้ยวทำเสียงคำราม
     " อีนี่เป็นของกู มา เย็ด กูสิ เย็ด เลย " รีแกนถกกระโปรงใช้นิ้วตกเบ็ด สำเร็จความใคร่ให้ดู
     สองหมอช่วยกันจับแขนรีแกนขึงพืด ฉีดยาระงับประสาทอาการจึงสงบ คริสทำใจไม่ได้ปล่อยโฮลั่น หมออธิบายว่าพยาธิสภาพกำเริบทำให้คนเกิดพลังมากกว่าปกติ เช่น ผู้หญิงน้ำหนัก 90 กก. เห็นลูกถูกทับอยู่ใต้ท้องรถบรรทุก ยังสามารถยกรถลอยขึ้นได้ทั้งคัน ซึ่งเป็นหลักการเดียวกัน สรุปอีกทีว่า พูสมองบวม
     " นี่คุณพูดอะไรกัน ให้ตายสิ คุณไม่เห็นเธอเหรอ เธอเสียสติ เป็นบ้า มีสองบุคลิก อะไรอีกล่ะ .. ฮือๆ " คริสหมดอาลัย
     หมอขอตรวจให้แน่นอนอีกครั้ง อาการสองบุคลิกมีโอกาส หนึ่งในร้อย มันเกี่ยวกับปัญหาทางจิต ถ้าฉีดยาเข้าไขสันหลังก็จะหาสิ่งที่เคยตรวจไม่พบ->เจอ สุดท้าย นพ.แทนนี่ บอกผลเอ็กซเรย์เนกกาทีฟ .. ทุกอย่างปกติ ถาม คริส ว่าเคยใช้ยาเสพติดหรือเปล่า เธอปฏิเสธ คริสต้องการขายบ้านเก่า สร้างบ้านใหม่ วางโครงการพา รีแกน ไปยุโรปหลังจากเธอเรียนจบแล้ว แต่ทุกสิ่งกำลังจะพังทลาย..
     " ผมคิดว่าคุณต้องไปหา จิตแพทย์ ซะแล้วล่ะ "


ใบหน้ารีแกนเปลี่ยนโฉมน่าสะพรึงกลัว คำรามเสียงผิดมนุษย์
4.

     คริสขับรถกลับบ้านพบความเงียบเชียบผิดปกติ ไฟกะพริบดับเป็นช่วงๆ จึงเอ็ดตะโรชารอนที่ปล่อยรีแกนอยู่คนเดียว ชารอนแก้ตัวว่าออกไปซื้อยา คาร์ลบอกคริสว่าเกิดเหตุร้ายกับ เบิร์ค เขาคงเมาพลัดตกชั้นบันไดหิน จากข้างนอกบ้านคริส ตำแหน่งตรงกับหน้าต่างห้องนอนของรีแกน ร่างกลิ้งลงไปฟาดพื้นถนนเอ็ม.คอหักตาย คริสร่ำไห้กับมรสุมระลอกใหม่ที่กระหน่ำซ้ำเติม หันขวับมาเห็นรีแกนคลานท่าแมงมุม,หงายท้องลงบันได เล่นเอาเธอช็อคลืมความเศร้าโศกเสียสนิท..!

     นพ.ไคลน์ พา จิตแพทย์เดวิด มาวิเคราะห์สภาพจิต และบำบัดรีแกนด้วยวิธีสะกดจิต นพ.เดวิดซักถามขณะรีแกนเข้าสู่ภวังค์ มีใครอยู่ในตัวเธอหรือเปล่า กัปตันเฮาดี้ใช่มั้ย(หนูไม่รู้) ขอให้ผู้ที่สิงอยู่ในร่างรีแกน ตอบคำถามว่าเขาคือใคร? ใบหน้ารีแกนเปลี่ยนโฉมน่าสะพรึงกลัว คำรามเสียงผิดมนุษย์ มือขย้ำลูกกะโปก(อัณฑะ)นพ.เดวิดสุดแรง .. ขยาดไปเลย

สารวัตรนักสืบ วิลเลี่ยม เอฟ. คินเดอรมัน      สารวัตรนักสืบ วิลเลี่ยม เอฟ. คินเดอรมัน ,แผนกอาชญากรรม มาดักรอสาธุคุณ.คาร์รัส เขานั่งบนอัฐจรรย์ข้างสนามมหาวิทยาลัย ดูสาธุคุณวิ่งออกกำลังกาย ได้จังหวะสอบถามสาธุคุณ.คาร์รัสช่วงพักเหนื่อยว่า เป็นไปได้หรือไม่ที่ฆาตกรใช้อำนาจ ไสยศาสตร์ ฆ่า เบิร์ค เดนนิ่งส์ ,ผอ.ภาพยนตร์ เพราะคอเขาหักหมุนได้โดยรอบ อาจมี พระโรคจิต บางรูปสร้างความเสื่อมเสียให้กับศาสนจักร?

     หลังจากเฝ้าดูอาการ รีแกน มาเกือบ 2 สัปดาห์ แล้วไม่มีทีท่าดีขึ้น กลับยิ่งแย่ลง คณะแพทย์บาร์ริงเกอร์โปลีคลินิก,เดย์ตัน สรุป เป็นเพราะผู้ป่วยอุปาทาน เริ่มด้วยความรู้สึกขัดแย้ง หลอนตัวเองว่ามีวิญญาณอื่นครอบงำ ทำให้พร่ำเพ้อ ละเมอทำอะไรแปลกๆ คริส ไม่พอใจ หมดความอดทนที่แพทย์รักษาลูกสาวเธอไม่ได้ เอาแต่บรรยายเรื่องเหลวไหลให้ฟัง
     " มีวิธีเดียวที่อาจจะต้องใช้รักษารีแกน มันน่าพิศวง คุณเชื่อใน ศาสนา หรือไม่ "
     " ไม่ "
     " แล้วลูกสาวคุณล่ะ "
     " ไม่ "
     " เคยได้ยินเรื่อง ไล่ผี มั้ย เป็นพิธีกรรมทางศาสนาที่พระใช้ขับไล่วิญญาณชั่วร้าย เราไม่ค่อยพบเจอในสมัยปัจจุบัน นอกจากในโบสถ์คาธอลิกซึ่งไม่เปิดเผย จะใช้วิธีโน้มน้าวผู้ป่วยให้เชื่อในอำนาจหมอผี แล้วขับไล่มันออกไปได้เช่นกัน น่าจะลองดู.. "
     " คุณกำลังบอกให้ชั้นพาลูกสาวไปหา หมอผี : The Exorcist อย่างงั้นหรือคะ ใช่มั้ย? "
    
   
     next chapter >>          


chapter [ 1, 2 , 3, 4 ] [ 5, 6, 7, 8, 9 ]

Pirachan : พิรฌาน