ดวงชะตาชาวราศีพิจิกประจำปี ๒๕๖๓
Scorpio 2020,Thai Astrology,horoscope,zodiac,ดวงชะตาฟ้าลิขิต ราศีพิจิก 2563

มกราคม


    บัณฑิตจบใหม่ ,พนักงานบริษัทจะหางานง่าย วิศวกร,สถาปนิก,ผู้รับเหมาเตรียมคิกออฟเมกะโปรเจกต์ เน้นงานโครงสร้างพื้นฐาน โลจิสติกส์ - ขนส่ง มอเตอร์เวย์ ไฮสปีดเทรน หันมาเอาดีกับการเป็นนายหน้าซื้อขายบ้าน,ที่ดิน ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,นักกีฬา,พิธีกรสนใจแมสมีเดีย โฆษณาตนเอง สร้างผลงาน-สตอรี่โดดเด่น แล้วสปอนเซ่อร์จะสนับสนุน ผู้ประกอบอาชีพอิสระมีรายได้เข้ามาหลายทาง การจะได้ทำแฟรนไชส์ร้านสะดวกซื้อ,กาแฟดังขึ้นอยู่กับทำเลทอง ใครที่ว่างงานอยู่ หรือ ค้นหาตัวเองไม่เจอจะได้รับแรงบันดาลใจ มีเป้าหมายชัดเจนแล้วลงมือทำทันที ขืนชักช้าไม่ทันกิน พี่น้อง,คนรู้จักมีส่วนช่วยเหลือเกื้อกูรกันและกัน ยังคาใจกับหนี้สิน,คดีความที่พี่น้องสร้างปัญหาทิ้งเอาไว้ให้ชดใช้ หรือ แบกรับเรื่องไร้สาระไปวันๆ ถ้าปรับตัวได้ เดินไปในทิศทางที่ถูกต้องคงดีกว่านี้ บมจ.ก่อสร้างโรงงานผลิตสินค้า ขยายตลาดเพิ่มทั้งใน และ ต่างประเทศตามแผนงาน เร่งให้ลูกค้าโอน หรือ เช่าโรงงาน,คลังสินค้า,อาคาร-ที่ดินในเขตอีอีซีก่อนปรับขึ้นราคา เถ้าแก่เอสเอ็มอี,น้ำขึ้นให้รีบตัก พ่อค้าแม่ค้าตลาดเริ่มคึกคัก ศัตรูจะข่มเหงหรือทำอะไรคุณไม่ได้เมื่อคุณกล้าเผชิญหน้า คิดสู้เท่านั้น คนเคยเจ็บป่วยจะแข็งแรง ทำความสะอาดบ้านช่องห้องหอแก้เคล็ด บาดเจ็บกล้ามเนื้อจากการออกกำลังกายหักโหม เดินใจร้อนพลาดชนหรือหกล้ม ระวังของตกจากที่สูง เจ้าที่เจ้าทางให้โชค นร,นศ.มีความตั้งใจจริงในการเรียน,การสอบ ประเมินผลตัวเอง ไปท่องเที่ยวทัศนาจรเป็นหมู่คณะ มีงานเลี้ยงสังสรรค์ ย้ายหอพักไปอยู่กับแฟนประหยัดค่าใช้จ่าย ครู,อาจารย์อย่านั่งจินตนาการอยู่บนหอคอยงาช้าง โลกมันเปลี่ยนไปแล้ว ออกค่ายอาสาพัฒนาชนบท วิสาหกิจชุมชน อดีตสามี,ภรรยาเรียกร้องสินสมรส-มรดก คู่ครองอยากซื้อบ้าน,คอนโด,เรือนหอ หรือ สร้างหอพัก เก็บค่าเช่ากินยาว หวั่นใจเขา,เธอย้ายงาน-เปลี่ยนที่อยู่อาศัยคุณจะต้องติดตามไปด้วยหรือไม่ อนาคตขึ้นอยู่กับการตัดสินใจครั้งสำคัญนี้ update Nov 27,2019


กุมภาพันธ์


     จะแก้ปัญหาทางการเงินเพื่อมีรายได้มากกว่ารายจ่ายพอใช้หนี้ เหลือเงินเก็บ หรือ ลงทุนอะไรใหม่ๆ ทำงานเสริมอยู่ที่บ้าน ประหยัดเวลาในการเดินทาง เบื่อจราจรติดขัด ผลกำไรทวีคูณขึ้นอยู่กับการขายสินค้า หรือ บริการผู้คนจำนวนมากขึ้น อยู่ในเทรนด์-กระแสความนิยม ปั้นแบรนด์-แฟรนไชส์ สร้างชื่อเสียงโด่งดัง เป็นที่รู้จักกันดี ได้ดีลงานกับสปอนเซ่อร์,ผู้ว่าจ้างรายใหญ่ พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทหากมีโอกาสทำงานกับบริษัทมหาชน หรือ มีระบบ วัฒนธรรมองค์กรแข็งแกร่ง ย่อมส่งผลดีต่ออนาคต การมีส่วนร่วมในโปรเจกต์ล,โครงการสำคัญด้วย ผู้รับเหมาก่อสร้าง,วิศวกร-สถาปนิกงานเข้า อาจเป็นซับคอนแทร็กเตอร์ รับช่วงต่อจากคนอื่นก็ได้ ผู้ประกอบอาชีพอิสระมีไอเดียบรรเจิด ศิลปิน,ดารา,นักเขียน-นักกีฬา,พิธีกรค้นพบพรสวรรค์ หรือ เคล็ดลับนำไปสู่ความสำเร็จ เห็นตัวอย่างคนที่ประสบความล้มเหลว ค้าขายขาดทุน ลูกค้าเมิน เงียบสนิทเพราะอะไร ? แก้ปัญหาให้คนอื่นได้แต่ตัวเองหาทางออกไม่เจอ โยกย้าย-ปรับปรุงที่ทำงาน,บ้านพัก,ร้านค้า ฮวงจุ้ยดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ซ่อมรถยนต์ ใส่ใจระบบเบรค,คลัช พาคนป่วยไปหาหมอ เคลมประกัน,ใช้สิทธิ์บัตรทอง ระวังติดเชื้อหวัดไอจาม บริจาคเงินช่วยเหลือคนตกทุกข์ได้ยาก,ผู้ป่วยอนาถาจึงเกิดอานิสงส์ผลบุญ ค้าขายหาเงินคล่อง เฮงๆ นร,นศ.เลือกคณะ,สถาบันเรียนต่อแล้วอาจเปลี่ยนใจภายหลัง มองหาทุนส่งเสริมการศึกษา หรือ ทุนกู้ยืม งานค้นคว้า,วิจัย,เขียนตำราเรียนจะมีปัญหาสิทธิบัตร-ลิขสิทธิ์ในภายหลัง ผู้ปกครองเข้าไปมีส่วนเลือกคู่ครอง จัดงานแต่งให้ลูก ต้องการมีบุตร,หลานผู้สืบสกุล เป็นแรงบันดาลใจให้แฟนเรียนต่อจนจบ มุ่งมั่นจริงจังในอย่างใดอย่าหนึ่งเสียก่อน เกิดความรักแรกพบในวัยเรียนรักเด็ก-คนอายุอ่อนเยาว์ update Feb 11,2020

มีนาคม


     ขอกู้ยืมเงินญาติพี่น้องเพื่อมาจ่ายหนี้ หรือ ใช้เป็นเงินหมุนเวียน หากใครพอช่วยเหลือตัวเองได้บ้าง ไม่รบกวนเงินคุณมากนักจะส่งเสริมให้ก้าวหน้า .. น้ำพึ่งเรือเสือพึ่งป่า ปล่อยเงินกู้นอกระบบมีความเสี่ยง ลูกหนี้ผ่อนชำระแบบเบี้ยหัวแตก พ่อค้าแม่ค้าลดแลกแจกแถม จัดโปรโมชั่น กิจกรรมส่งเสริมการขาย ซื้อรถมือสอง หรือ สินค้าลดราคา-ฮาล์ฟเซลส์ได้ของมีตำหนิ ชำรุดไม่คุ้มค่าซ่อม บุคลากรการแพทย์หากต้องการย้ายสังกัด ไม่ชดใช้ทุน หรือ สับเปลี่ยนพื้นที่ต้องเข้มงวดเรื่องเอกสารสัญญา สอบบรรจุเป็นข้าราชการได้อาจไม่ผ่านการประเมิน หรือ มีทางเลือกอื่นทำให้ลังเลใจ พนักงานอาวุโส,ลูกจ้างชั่วคราวกลัวไม่ได้ต่อสัญญา ทำความสะอาดบ้าน,ที่อยู่อาศัยหวั่นติดเชื้อโรค มลพิษจากควัน,กลิ่น,เสียง พบปลวกกินหนังสือ,วงกบประตู-หน้าต่าง ทำงานด้วยความคิด-วางแผนมากขึ้น ผู้มีอำนาจมักหลงตัวเอง ชอบคำสรรเสริญเยินยอ เมินคำแนะนำตักเตือน เสียงติฉิน,นินทาเล็กๆน้อยๆ ทั้งที่เป็นกระจกเงาสะท้อนภาพลักษณ์อย่างแท้จริง บมจ.หันไปโปรยเงินกู้รากหญ้าผ่านฟิโก้-นาโนไฟแนนซ์ ลดราคาสินค้าสกัดคู่แข่งหน้าใหม่ ประมูลงานจับฉ่ายไม่เน้นเมกะโปรเจกต์อย่างเดิม นร,นศ.แสดงความเป็นผู้นำ รับผิดชอบ ต่อรายงานกลุ่ม,โปรเจกต์ เป็นติวเตอร์ช่วยเพื่อนที่เรียนไม่ทัน,สอบไม่ผ่าน อาสาระดมทุนการศึกษา หาสปอนเซ่อร์ รับเงินบริจาคเพื่อกิจกรรมชมรม ไม่รู้จะสื่อสารความในใจให้คนรัก,คู่ครองเข้าใจได้อย่างไร คนจะรักกันไม่มีอุปสรรค หรือ สิ่งใดขวางกั้นได้ update Mar 4,2020

เมษายน


     เอาชนะปัญหา และ อุปสรรคที่เกี่ยวข้องกับหน้าที่การงานของตนเองเอาไว้ให้ได้ ผู้ประกอบอาชีพอิสระเมื่อกำลังซื้อตกต่ำจำใจต้องลดราคาสินค้า ซื้อคู่ถูกกว่า ซื้อหนึ่งแถมหนึ่ง หารายได้เสริมเล็กๆน้อยๆ อะไรที่ทำกำไรเอาหมดเหมือนคนหาเช้ากินค่ำ ไม่อายที่จะขับแท็กซี่,แกร็บ,เก็ต ลาลามูฟ กลับบ้านเก่า-อาศัยญาติพี่น้องชั่วคราว พนักงานบริษัทอาจถูกปรับลดเงินเดือน หรือ ตกงานในช่วงระยะเวลาสั้นๆ แต่มีโอกาสดีที่จะเลือกงานที่เหมาะสมกับตนเอง สเปเชี่ยลลิสต์,ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านงานเข้า มีสัญญาว่าจ้างประจำ และ ชั่วคราว ฟาสต์แทร็ก ใครทำงานฟรีแลนซ์-เอ๊าท์ซอร์สดูสัญญาว่าจ้างให้ชัดเจน ควรเบิกเงินล่วงหน้า-แอ๊ดวานซ์ ยอมลำบากวันนี้เพื่อสุขสบายในวันข้างหน้า ผู้จัดการฝ่ายบุคคล-การตลาด,ตัวแทนยา,เซลจะหางานง่าย ผู้บริหารมีโอกาสพิสูจน์ผลงานจำกัด กำหนดกลยุทธ และ วางแผนเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายอย่างชัดเจน สมัครงานแล้วถูกเรียกตัวซ้ำซ้อนจากหลายบริษัท ลังเลใจในการจะลาออกจากที่เก่าไปทำที่ใหม่ดีหรือไม่ บมจ.รับซื้อหุ้นคืน ควบรวมกิจการ รวยแล้วใช้เงินเป็น ศิลปิน,ดารา,นักเขียน-นักกีฬา,พิธีกรถูกทาบทามจากหลายสังกัด ยังไม่ตกลงกับตัวแทน,เอเย่นต์เพื่อรับงานเป็นกิจลักษณะ ขึ้นอยู่กับเรทติ้ง-ความนิยมชมชอบ สปอนเซ่อร์ต้องการดูผลงานอีกสักระยะ เสียสละเพื่อสังคม รณรงค์รักสุขภาพ อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม สัตว์ป่า เป็นอาสาสมัครดูแลผู้สูงอายุ-คนเจ็บป่วย เป็นกระบอกเสียงให้ผู้ด้อยโอกาสในสังคม ผู้ประสบภัย .. สงครามสร้างวีรบุรุษ ข้าราชการเดินเรื่องโยกย้ายสังกัด,ขอหรือชดใช้ทุนเสียแต่เนิ่นๆ ถ้าขาดทุนจากการเก็งกำไรเล่นหุ้น,ค่าเงิน,ทองคำอย่าทุ่มเงินหวังตีทุนคืน รายได้ถูกแบ่งไปช่วยพี่น้องจ่ายค่ากินอยู่,ผ่อนรถ,บ้าน หรือ ในทำนองกลับกัน นร,นศ.สอบชิงทุนเรียนต่อระดับสูง ขอทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา ระบบการเรียนการสอนด้อยประสิทธิภาพ ขาดความเข้มข้นทางวิชาการ หรือ มีเอกสาร,ตำราประกอบที่ดีพอ เพิ่มฝึกสอนคอร์สออนไลน์ ปรึกษาคนรัก,คู่ครองในการกู้ร่วมสร้างบ้าน,หอพัก ขอสินเชื่อ,เครดิตจากธนาคาร ตั้งบริษัทร่วมกัน เผยความในให้เพศตรงข้ามรับรู้ ไม่ฝืนความรู้สึก หรือ ปิดบังอำพราง ออกเดท ถูกตาต้องใจใครแล้วหลงใหลง่ายดาย ฟุ้งซ่าน เก็บมาคิดเอาเองเออเอง update Mar 24,2020

พฤษภาคม

    ผู้รับเหมาก่อสร้าง,วิศวกร,สถาปนิก,อินทีเรียจะได้รับการต่อสัญญาว่าจ้าง ขยายเวลา และ วงเงิน เปลี่ยนสเปคของ ร่วมประมูลงานที่คงค้าง เก็บตกงานเก่า เก่งเรื่องกำจัดขยะ บำบัดน้ำเสีย ซ่อมเครื่องยนต์กลไก โมดิฟายด์รถก็ทำให้สุดฝีมือ ไม่เกี่ยงเงิน รักษาชื่อเสียง-รักษาลูกค้า ผู้นำเข้า,ส่งออกไม่สามารถจัดหาสินค้าได้ตามออเดอร์เร่งด่วน ผู้ค้าปลีกปรับลดราคาตามกำลังซื้อรากหญ้าตกต่ำ ร้านค้า,แผงตลาดขอลดราคาค่าเช่าที่ หรือ หาพื้นที่ใหม่ รับจัดหาโบราณวัตถุ ของหายาก รับซื้อของเก่า-ซาเล้ง ของมีค่าทางจิตใจที่คิดว่าหายไปนานแล้วจู่ๆจะหาเจอ พนักงานบริษัท-เวิร์ค ฟอร์ม โฮม ปัดฝุ่น ทำความสะอาดบ้าน ดูแลผู้ใหญ่ที่เจ็บป่วยหนัก ได้มรดก-บ้าน,ที่ดิน ไม่มั่นใจว่าจะลงทุนสร้างหอพัก หรือ เก็บค่าเช่าคอนโดจะคุ้มค่าไหม หุ้นส่วน,คู่ครองอาจถอดใจถือเงินสด เก็บไว้เฉยๆ ไม่ชอบเสี่ยงในสถานการณ์คลุมเครือ สำรวจทรัพย์สิน,เงินทอง,แก้วแหวน หรือ หุ้น พอจะเอาไปจำนำ-จำนอง ขายฝาก ค้ำประกันการกู้ยืมเงิน ได้หรือไม่ในช่วงต้องการหมุนเงิน รายจ่ายมากกว่ารายรับ ข้าราชการเดินเรื่องขอชดใช้ทุน,ค่าปรับ โยกย้ายหน่วยงาน ติดตามเรื่องแล้วก็เงียบหายไปนาน บมจ.เลิกซื้อหุ้นคืนชั่วคราว หวั่นหุ้นกู้,เพิ่มทุนจะไม่ได้รับความสนใจ ขายไม่เข้าเป้า มองหาแนวทางการควบรวมกิจการ เทคบริษัทที่อ่อนแอกว่า สตาร์ทอัพขายฝันไม่ออก ปรับพอร์ตเก็งกำไรหุ้น,ค่าเงิน,ทองคำ ซื้อถูก-ขายแพง จบรอบรีบาวด์ นร,นศ.เก็บตัวซุ่มอ่านหนังสือที่หอพัก,บ้าน เป็นติวเตอร์ช่วยเพื่อนที่ผลการเรียน และ ฐานะทางบ้านย่ำแย่ ระดมทุนเข้าคณะ,ชมรมเท่าที่จะหาได้ อาการเจ็บป่วยของสามี,ภรรยาไม่น่าไว้ใจ โรคเก่ากำเริบ คู่ครองมีธุระให้อยู่ห่างกันสักพัก ไม่ยอมรับฟัง หรือ ให้คำปรึกษา หมางเมิน แฟนมักจะเปลี่ยนวิถีชีวิต,ไลฟ์สไตล์ให้เข้ากับคุณ ไปไหนไปกัน ไม่งั้นเลิก อย่าเพิ่งยื่นข้อเสนอให้เขา,เธอเลือกเอาอย่างใดอย่างหนึ่ง อยากลาออกจากงานประจำมาสืบทอดกิจการของครอบครัว update Apr 27,2020

มิถุนายน

       ได้รับองค์ความรู้ในการออกแบบ,คำนวณ วิเคราะห์ข้อมูล ผลิตเนื้อหา-แต่งตำรา เขียนหนังสือ เป็นอาจารย์สอนพิเศษ,วิทยากร,คอลัมนิสต์ สนใจประกวดแข่งขันเผื่อได้ทุนสนับสนุน นำเสนอโครงการ,โปรเจกต์,สตาร์ทอัพ .. ขายฝัน ความสำเร็จจะไม่เกิดผลประโยชน์ในวงกว้างหากขาดสปอนเซ่อร์,นายทุน,คนในครอบครัวร่วมด้วย บมจ.ประนอมหนี้ให้ลูกค้าบัตรเครดิต,ลีสซิ่ง รีไฟแนนซ์หุ้นกู้ ออกหุ้นเพิ่มทุน เทคบริษัทในแวดวง ทำสัญญาผูกขาดสัมปทาน ทำการตลาดลดแลกแจกแถม รักษาฐานลูกค้า ผู้ประกอบอาชีพอิสระอาจย้ายออฟฟิศ,ร้านค้า ปรับปรุงตกแต่งใหม่ หาทางประหยัดค่าใช้จ่าย งดฟุ่มเฟือย หอบงานไปทำที่บ้าน ผู้รับเหมาเน้นรีโนเวท จัดการระบบบำบัดน้ำเสีย รีไซเคิล ขายของเก่า-ขยะทองคำ ประสบการณ์ที่ผ่านมาเป็นสิ่งล้ำค่า ทำให้ตัดสินใจทำอะไรสักอย่าง หรือ ช่วงนี้อยู่เฉยๆดีกว่า ลาออกจากงานเก่าไปสมัครที่ใหม่เมื่อได้เงินเดือน,โบนัสสูงกว่า หยุดงานเพื่อปรับปรุงตกแต่งร้านค้าใหม่ ซ่อมบ้าน,รั้วที่ผุพัง กำจัดขยะ ทำท่อระบายน้ำทิ้ง,นำโสโครก ประมูลบ้านเก่า ซื้อคอนโดลดราคา,หลุดดาวน์ เลื่อนเปิดตัวโครงการอพาร์ตเม้น,หอพัก,รีสอร์ทเพราะหวั่นไม่คุ้มทุน ลูกค้า,คนเข้าพักอาศัยเมิน ธนาคารไม่ปล่อยกู้ เถ้าแก่เอสเอ็มอี.อยากได้ลูกจ้างมีฝีมือ ขยันขันแข็ง แต่ตัวเองไม่มีเงินจ้างเขาสูงพอ ควรหาแรงจูงใจจากส่วนแบ่งเปอร์เซ็นต์ของกำไร ค่าคอมมิชชั่นส์ จ้างเหมา กำไรส่วนต่างราคาหุ้น และ เงินปันผล จับทางถูก ลาภลอยได้มาแบบไม่ตั้งใจ หรือ เพราะความปรารถนาดีต่อผู้อื่น,สังคมส่วนรวม นร,นศ.ตั้งใจเรียนเพื่อสอบให้ผ่านอย่างน้อยก็ไปกวดวิชาติวเข้ม คะแนนที่ออกมาน่าผิดหวัง สะท้อนว่าคุณรู้จริงหรือไม่ สนใจหลักสูตรอินเตอร์ อยากเก่งภาษาต่างประเทศ เพื่อแปลงานเขียน,สคริปท์ภาพยนตร์ ใช้สื่อ,ศิลปะการแสดง - ดนตรี หรือ ต้องการโด่งดังระดับสากล ผู้ปกครองห่วงใยการเรียนของบุตร,บริวาร ครู,อาจารย์เตรียมสื่อการสอนเสียแต่เนิ่นๆ ได้ปรับเลื่อนวิทยฐานะ รอเงินตกเบิก เกิดความรักแรกพบในวัยเรียน พยายามตัดใจจากคนรักเก่าเพื่อเริ่มต้นชีวิตครอบครัวใหม่ มีอะไรก็พูดเปิดอกกับแฟน ตรงไปตรงมาถึงแม้จะเจ็บปวดยอมรับไม่ได้ก็ตาม update May 20,2020 กรกฎาคม

       สอบเข้าทำงาน,บรรจุ สัมภาษณ์ผ่านฉลุย สัญญาว่าจ้าง,ข้อตกลง หรือ การเจรจาที่ค้างคามาเนิ่นนานจะได้บทสรุป โรงงาน,ร้านค้า,ไซต์ก่อสร้างที่ปิดปรับปรุงชั่วคราวจะกลับมาเปิดใหม่ โยกย้ายบ้าน,ที่ทำงานลงตัว ได้ใบประกอบวิชาชีพ-เวิร์คเพอมิต ใบทราสคริปท์ ใบรับรองผลทดสอบภาษาต่างประเทศ ใบรับรองแพทย์ วีซ่า .. มีความคิดริเริ่มก่อตั้งบริษัท ปั้นแบรนด์,แฟรนไชส์ให้โดดเด่น หาบิสซิเนสโมเดล ค้นพบเคล็ดลับความร่ำรวย-มีสุขภาพดี - มีชื่อเสียงโด่งดัง สนใจเล่นหุ้น เก็งกำไรค่าเงิน,ทองคำ เป็นผู้แนะนำการลงทุน อยู่เบื้องหลังการเทรดไพรเวทฟันด์ เป็นโบรกเกอร์-มาร์เก็ตติ้ง-จับเสือมือเปล่า บัณฑิตจบใหม่สมัครงานบริษัทร่วมทุนต่างประเทศจะได้เงินเดือน,โบนัสสูง โลกเปิดให้เด็กยุคใหม่ 5 จี กล้าคิด กล้าทำ กล้าแสดงออกล้ำสมัย ฉีกแนวขนบธรรมเนียมเดิมๆ บมจ.ได้รับออเดอร์สินค้าจำนวนมากจากต่างประเทศ เพราะคู่แข่งผลิตไม่ทัน,คุณภาพต่ำ,เสี่ยงติดเชื้อโรคระบาด โดยเฉพาะ เนื้อหมู,เนื้อไก่,อาหารสัตว์ น้ำมันพืช ปลาทูน่า .. ข้าว,ผลไม้ เกษตรกรรับคอนแท็คฟาร์มมิ่ง เพาะพันธุ์ปลา ลูกเจี๊ยบ จัดหาเมล็ดพันธุ์หว่านไถ ปลูกพืช สมุนไพร ปุ๋ยอินทรี ผู้ประกอบอาชีพอิสระฐานะการเงินดีขึ้น ซื้อง่ายขายคล่อง เซ็งลี้ฮ้อ พี่น้องมีส่วนช่วยเหลือให้ยืมเงิน ลูกค้าขาประจำ-ขาจรกลับมา พลิกจากขาดทุนเป็นกำไร มีเงินเหลือจ่ายหนี้ เสี่ยงโชคมีเฮง บรรพบุรุษมาเข้าฝันบอกเลขเด็ด ทำใจให้ได้หากสูญเสียคนที่รักใคร่นับถือ เกิดแก่เจ็บตายเป็นเรื่องธรรมดา นร,นศ.เข้าสู่โหมดการเรียนตามปกติ ได้ทุนกู้ยืม ซ้อมเชียร์-ซ้อมกีฬา ครู,อาจารย์เขียนตำรา เตรียมเนื้อหาการสอน,ข้อสอบออนไลน์-ออฟไลน์ ฝึกสอน-ฝึกงาน อยู่ฝ่ายกิจกรรมนักศึกษา พิจารณาผลงานปรับเลื่อนวิทยฐานะ,วิทยานิพนธ์ งานวิจัยสารพัด มีโครงการต่างๆให้ทำมากมายเลือกไม่ถูก สามี,ภรรยาร่วมกันตัดสินใจอนาคตของครอบครัว รักเผื่อลูก เมื่อมีแฟน หรือ คิดจะแต่งงานต้องวางแผนชีวิตใหม่หมด ใครที่แต่งงานแล้วน่าจะประคองความสัมพันธ์กับคู่ครองให้ผ่านวิกฤติไปได้ คนโสดเมื่อพบคนถูกตาต้องใจคงกล้าเปิดเผยอีกไม่นาน อย่าอาย update June 21,2020 


สิงหาคม

       บัณฑิตจบใหม่กว่าจะได้งานแสนยากเย็น สมัคร และ ไปสัมภาษณ์หลายบริษัท รอเก้อ แทบหมดหวัง พนักงานใหม่ต้องทำงานสนองนโยบายบริษัท เข้ากับคนอื่นได้เป็นทีมเวิร์ค บริษัทนำเข้าส่งออกรับออเดอร์,จองล่วงหน้าเพียบ พอจะส่งสินค้าปลายทางมักมีเรื่องติดขัดเล็กๆน้อยๆ ฝึกตัวเองให้รู้จักความอดทน ขยันขันแข็งกว่าคนอื่น คู่แข่งต่างก็แย่งเค้กก้อนเดียวกัน ไปตรวจสุขภาพ พาคนเจ็บไปหาหมอ หวั่นเรื่องหนี้สิน,ปัญหาคดีความเก่าๆ จะมาทำให้เสียเครดิต การเงินเริ่มสะพัดพลิกจากขาดทุนเป็นกำไร บมจ.เน้นสินค้าเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ คุณภาพสินค้า และ บริการได้มาตรฐาน ทำประกันส่งออก-เฮดจิ้ง ขายหุ้นให้สถาบัน หรือ รับซื้อหุ้นคืน ประคองราคาไม่ให้ตกตามตลาด การบีบให้พนักงานมีส่วนร่วมฟู้ดเดลิเวอรี่นั้นอาจไม่คุ้มเหนื่อยในมุมมองของลูกจ้าง ถูกควบคุมอัตราดอกเบี้ยปล่อยกู้จากสินเชื่อบุคคล และ รถยนต์ จึงมีแนวโน้มกำไรลดลง ความเสี่ยงจากเอ็นพีแอลเพิ่มขึ้น .. ข้าราชการปรับขึ้นเงินเดือนตามตำแหน่ง ได้ค่าวิชาชีพ-วิทยฐานะ ผู้ชำนาญการ ได้ย้ายสังกัดไปหน่วยงานใหม่ หรือ รับงานนอก เป็นอาจารย์สอนพิเศษ,วิทยากร,ไลฟ์โค้ช ได้ทุนเรียนต่อ ไปดูงานเมืองนอก ใช้หนี้คืนญาติพี่น้อง,พ่อแม่ ตั้งใจเก็บเงินเอาไว้ผ่อนดาวน์บ้าน,คอนโด,รถยนต์ ค้ำประกันคนอื่นแล้วต้องชดใช้หนี้แทนเขา เลิกเล่นหุ้น-เดย์เทรด เน้นลงทุนระยะยาว เอาเวลาอันมีค่าไปทำสิ่งสร้างสรรค์เพื่อความร่ำรวยอย่างยั่งยืน เสี่ยงโชคเพราะมีสิ่งดลใจ หากมีลาภลอยจะเอาเงินนี้ไปทำบุญบริจาคทาน นร,นศ.รุ่นพี่ให้ยืมตำรา-เท็กซ์บุ๊ก ทำกิจกรรมชมรมมีเบี้ยเลี้ยง-รายได้พิเศษเข้ามา คบหาเพศตรงข้ามด้วยความสบายใจ ไม่ต้องลุ้นว่าจะลงเอยกันอย่างไร จะเป็นแฟนหรือเพื่อนก็ได้ ไร้ความกดดัน เรื่องรักใคร่โรแมนติกผ่านไปอย่างรวดเร็ว update Aug 2,2020    


กันยายน

เกิดเรื่องยุ่งยากเล็กๆน้อยๆทำให้หงุดหงิดใจ ซื้อหรือซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า คอมพิวเตอร์ มือถือ ของใช้ในสำนักงาน .. ศัตรูแพ้ภัยตัวเอง ไม่จำเป็นต้องตอบโต้ ล้างแค้น อาการป่วยบางอย่างเป็นเองหายเอง รู้วิธีรักษาโรค เป็นไข้หวัด เหนื่อยเพลีย เงินหายากเพราะมีส่วนแบ่งหรือตัวถ่วง มุ่งหารายได้เสริมทางอื่น บมจ.ตั้งร้านค้าปลีกเอง มีช่องทางจำหน่ายสินค้าเพิ่มเติม จากที่เคยขายอุปกรณ์ไฟฟ้า โซลาร์เซล ก็มารับเหมาก่อสร้าง ออกแบบ ซ่อมบำรุงครบวงจร จับมือพันธมิตร,ผู้ว่าจ้าง ควบรวมกิจการ-ซินเนอยี่ เดิมเคยปล่อยสินเชื่อบุคคล รถยนต์ ก็หันมารับจำนองบ้าน,ที่ดิน ทำการตลาดแบบถึงลูกถึงคน .. ถูกโฉลกกับแวดวงอสังหาริมทรัพย์ เป็นนายหน้าซื้อขายบ้าน,ที่ดิน ขายวัสดุก่อสร้าง อิบหินดินทราย สุขภัณฑ์ วอลเปเปอร์ เก็บเงินค่าเช่าหอพัก นิติบุคคลอาคารชุด ปรับฮวงจุ้ยเสริมดวง หาลูกน้อง,ลูกจ้างมาแบ่งเบาภาระ สนใจเก็งกำไรเล่นหุ้น,ค่าเงิน,ทองคำ เปิดเผยเคล็ดลับ และ สอนคนอื่น ขายคอร์ส ศิลปิน,ดารา,นักเขียน-นักกีฬา,พิธีกรมีแมวมองสนใจ เอเย่นต์จับเซ็นสัญญา วางแผนโปรโมท เสี่ยงโชคมเฮง นร,นศ.จะย้ายหอพักซึ่งสะดวกต่อการเดินทางไปเรียน ฝึกงานภาคสนาม ขึ้นวอร์ด เรียนไม่ทันเพื่อเพราะมัวแต่สนใจกิจกรรมชมรม เพศตรงข้ามมีส่วนเปลี่ยนแปลงชะตาชีวิตคุณขนานใหญ่ หลงใหลได้ปลื้มไม่ทันตั้งตัว ความรักลวง คิดเอาเองวนลูปอยู่อย่างนั้น  update Sep 3,2020     

ตุลาคม

      ครู,อาจารย์เตรียมทำสื่อการเรียนการสอนวางแนวออกข้อสอบ,เขียนตำราใหม่ ได้ทุนค้นคว้าวิจัย-ค่าวิชาชีพ ผู้อำนวยการโรงเรียนคัดเลือกครูที่ได้ใบประกอบวิชาชีพ หรือ ได้ตั๋วครู กับ ครูผู้ช่วย เน้นรักนักเรียน มีจรรยาบรรณในวิชาชีพ ทบทวนแก้ไขปัญหาการทำร้ายลงโทษเด็ก ล้อเลียน ตัดไฟแต่ต้นลม ข้าราชการหันไปเอาดีทางวิชาการ สอบชิงทุนเรียนต่อระดับสูง ไปฝึกอบรมสัมนา-เวิร์คช็อป บัณฑิตจบใหม่กวดวิชาภาษาต่างประเทศเพื่อสื่อสาร,สอบโทเฟล-ไอเอลผ่าน ได้เวิร์คเพอมิต ทำงานกับบริษัทร่วมทุน ไปต่างประเทศ ศิลปิน,ดารา,นักเขียน-นักกีฬา,พิธีกรมีความคิดสร้างสรรค์สูง ผลิตดิจิตอลคอนเท็นต์ เกาะติดกระแสแมสมีเดีย ต้องการรณรงค์ ทำกิจกรรมเพื่อสังคมบางอย่าง สุดท้ายก็ลงเอยด้วยการเปิด บ/ช ขอรับบริจาคเงินตามรอยไลฟ์โค้ช โฆษณาตัวเองไม่ดังก็ดับ เปลี่ยนหน้าที่การงานอย่างหนึ่งไปเป็นอีกอย่างหนึ่ง ซึ่งอาจไม่ตรงกับประสบการณ์,พื้นฐานความรู้ที่ผ่านมา นักวิเคราะห์ข้อมูล,นักบัญชีงานเข้าในช่วงเวลาที่จำกัด มีเด้ดไลน์ หวนกลับมาวงการเดิมที่ร้างรา กลับคำ จากที่เคยประกาศอำลา รักเด็กหากินกับเด็ก ผลิตสื่อมัลติมีเดีย เกมส์ออนไลน์ อีบุ๊ก ต้องการเปลี่ยนแปลงขนานใหญ่ ขอให้ไหว้รับ สำนึกรู้คุณ เดอะ ซีเคร็ท ! พ่อค้าแม่ค้าไม่ง้อสายส่ง จัดหาสินค้าจากหลายแหล่ง ทำการตลาดวงกว้าง หาลูกน้องบริวารมาช่วยงานส่งเสริมการขาย มีลาภลอยจากที่เคยเฉียดไปเฉียดมา นร,นศ.ผลการเรียนดีขึ้น จับทางข้อสอบ-เข้าใจแก่นเนื้อหาสาระ-บรรลุสุดยอดเคล็ดวิชา เก็บตัวเพื่อเข้าสอบแข่งขันทางวิชาการ,โควต้าพิเศษ หันเหไปเป็นศิลปินเข้าประกวดร้องเพลง,เต้น เฒ่าหัวงูระวังคดีพรากผู้เยาว์ แต่งงานแล้วไม่มั่นใจว่าพร้อมมีลูกหรือไม่ ขาดอิสรภาพ-ไปไหนก็ไม่ได้ เหมือนถูกจองจำอยู่กับครอบครัว อาจต้องปรับตัวอีกสักพัก เพศตรงข้ามสงสารเห็นใจ เกิดความรักแรกพบ - ความรักในวัยเรียน update Oct 1,2020


พฤศจิกายน

     ท่านที่ตกงานมานานจะได้งานใหม่ หรือ หวนกลับสู่แวดวงอาชีพเดิม ระหว่างนี้หากมีบริษัทใดเสนอตำแหน่ง,เงินเดือน ผลตอบแทนที่ดีกว่าจะเลือกทางนั้น มีงานเร่งด่วน- ฟาสต์แทร็กเข้ามา พนักงานขาย,ตัวแทนยาเร่งปิดผลงาน ฟันค่าคอมมิชชั่นส์ พ่อค้าแม่ค้าเลหลังของเก่า ถ้าได้กำไรมีเงินเหลืออย่าลืมเอาไปใช้หนี้เขาคืน ข้าราชการเพิ่งสอบบรรจุแต่งตั้งรอเงินตกเบิกยาว ยืมเงินพี่น้องมาดาวน์บ้าน,ออกรถใหม่ป้ายแดง ผู้ประกอบอาชีพอิสระพบช่องทางทำเงินแบบใหม่ ขยันผิดที่สิบปีก็ไม่รวย งานสำหรับผู้สูงอายุดูแลคนเจ็บป่วย นวดแผนไทย รักษาความสะอาด - ความปลอดภัย ซึ่งต้องอบรมเบื้องต้นก่อน อย่างน้อยก็มีวุฒิบัตร ใบประกอบวิชาชีพ บมจ.รีเอ็นจิเนียริ่ง ใช้บิ๊กดาต้า เทคโนโลยี 5 จี ให้เป็นประโยชน์ ทำกิจกรรมส่งเสริมการขาย ลดแลกแจกแถม ร่วมกับฝ่ายวิจัย และพัฒนาหาผลิตภัณฑ์ใหม่ สินค้าชีวภาพ ฟินเทค-หยวนดิจิทัล นักการเมืองเผชิญหน้ากระแสคนรุ่นใหม่ พยายามทำความเข้าใจ ใช้ลัทธิแก้ ประวัติศาสตร์จะเดินซ้ำรอยยุคเปลี่ยนผ่าน ให้มันจบซะ ความปรารถนาและแรงอธิษฐานจะเป็นจริงเพราะความเชื่อมั่นศรัทธา จึงเกิดปาฏิหาริย์ หายป่วยทันใด มีโชคลาภ นร,นศ.รักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงก่อนสอบครั้งสำคัญ อย่าโหมอ่านหนังสือ,ทำรายงานหามรุ่งหามค่ำ สนใจหารายได้จากอี-บุ๊ก ยูทูบเบอร์-บล็อกเกอร์ เริ่มต้นจากสิ่งที่รู้จักดีที่สุด ไดอารี่ออนไลน์ บทกวี-กลอน ครีเอทีฟ-กราฟฟิกดีไซเน่อร์ การ์ตูน-มังงะ จากง่ายไปหายาก จนกว่าจะตกผลึกทางความคิด หาตัวเองเจอ .. ท้องก่อนแต่ง - ชิงสุกก่อนห่าม เพศตรงข้ามไม่มีความรับผิดชอบ พ่อแม่มือใหม่เลี้ยงทารกไม่เป็น เด็กดื้อเอาใจยาก เพื่อนชักชวนเหลวไหลหนีเที่ยวออกจากบ้าน ฟ้องร้องแย่งกันเป็นผู้ปกครองบุตร แบ่งสินสมรส-มรดก คบหาดูใจแฟนลับๆไม่เปิดเผยให้ใครรู้ หรือ ปิดบังเรื่องสำคัญส่วนตัว อกหัก เสียใจที่คู่ครองไม่แยแส ทอดทิ้งกันได้ลงคอ update Oct 24,2020

ธันวาคม

      จัดการงานเร่งด่วน,ปัญหาเฉพาะหน้าสำเร็จ มีวินัย แข็งใจทำบ้าง เปลี่ยนความคิดจากมุมมองของตนเอง ออกนอกกรอบ งานเอกสาร,วิเคราะห์ข้อมูล บ/ช ตัวเลขการเงิน,งบประมาณ .. ที่ถูกดึงเกมตุกติกก็ผ่านฉลุย ได้รับความร่วมมือจากลูกน้อง,บริวาร ออกแบบโครงสร้าง,สถาปัตย์,อินทีเรีย เขียนหนังสือตำรา ติดต่อหน่วยงานราชการเพื่อขอรังวัดที่ดิน ออกโฉนด เสียภาษี มีเวลาทบทวนแก้ไขให้ถูกต้องจริงๆ หรือ ตั้งใจรนณรงค์อะไรบางอย่างจะตกผลึก หยุดเพียงเท่านี้หรือไปต่อ พลังแห่งความมุ่งมั่นตั้งใจจะทำให้เรื่องยากกลายเป็นเรื่องง่าย ขอเพียงเดินหน้าทำงานอย่างสม่ำเสมอ ไม่ปล่อยให้ดินพอกหางหมู ต้องการเงินหมุนเงินสะพัด ขยันทำมาหากิน น้ำขึ้นให้รีบตัก ค้นพบสินค้าทำเงิน,กุญแจไขปริศนา,ทางลัด คุณจะได้ในสิ่งที่ให้ไป - ยิ่งให้ยิ่งได้ เซ็นสัญญารับช่วงงานต่อจากคนอื่น ยืดหนี้บัตรเครดิต,โอดีแบงก์ มีผู้เสนอขายหุ้น หรือ ชักชวนลงทุน ฉุกคิดเมื่อเห็นคนใกล้ชิดประสบเคราะห์กรรม เลิกอาฆาตมาดร้าย-ให้อภัย มองโลกในแง่ดี นร,นศ.สอบไฟนอล,ทำโปรเจกต์เสร็จเหมือนยกภูเขาออกจากอก ได้ทุนกู้ยืม รู้จักใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ได้ค่าขนม คู่ครองอยากให้คุณเป็นอย่างที่เขา,เธอตั้งความหวังเอาไว้ รับผิดชอบส่งเสียเลี้ยงดูลูก ความรักที่เลือกไม่ได้ ชู้ทางใจ update Oct 26,2020

สรุป


     ในปี 2563 ดาวพระเคราะห์ เจ้าเรือนราศีพิจิก (ตนุลัคน์) และ เจ้าเรือนอริ (อุปสรรค,โรคภัย,คดีความ) คือพระอังคาร (๓) โคจรวิปริตในราศีมีน,ภพปุตตะเนิ่นนานจาก 9 ตค. - 27 ธค.63 มีงานเร่งด่วน-ฟาสต์แทร็กเข้ามาโดยเฉพาะในส่วนวิชาการ จัดเตรียมเขียนตำรา สื่อการเรียนการสอน อีเลิร์นนิ่ง ทำผลงานทางวิชาการ วิจัย และ พัฒนา สนใจเป็นนักเขียน,คอมลัมนิสต์,บล็อกเกอร์ ยูทูปเบอร์-รีวิวสินค้า,สถานที่ท่องเที่ยว,ร้านอาหาร เป็นที่ปรึกษาโครงการ ออกแบบทางวิศวกรรม,สถาปัตย์,อินทีเรีย เขียนโปรแกรม,แอพพลิเคชั่นส์ เครียดกับงานที่ทำภายใต้เวลาจำกัด มีเด้ดไลน์ หาลูกน้อง,ลูกจ้างที่ไว้ใจได้มาช่วยงานซะ ผู้บริหารถ้าไม่ใช่คนของตัวเองจะสั่งงานใครไม่ได้ ลูกศิษย์สู้ครูชูสามนิ้ว ผู้นำประเทศถูกท้าทายอำนาจโดยเยาวชนคนรุ่นใหม่ อาจเสียชื่อเสี่ยง,เครดิต บมจ.ขยายสินเชื่อ ปรับโครงสร้างหนี้ เพาะพันธุ์ลูกเจี๊ยบ,เมล็ดพันธุ์พืช พร้อมควบคุมการระบาดของโรคติดต่อเข้มงวดในระบบฟาร์มปิด สร้างแบรนด์,ผลิตภัณฑ์สินค้าใหม่ รณรงค์ หรือ แรลลี่ต่อต้านการพนันออนไลน์ ทำกิจกรรมเพื่อสังคม จิตอาสา นร,นศ.เก็บตัวเตรียมสอบ เรียนกวดวิชาเพิ่มเติม แข่งขันตอบปัญหาชิงรางวัล มีทัวร์นาเม้นต์แข่งขันกีฬา เป็นเชียร์ลีดเดอร์,วงโยฯ จำใจเข้าค่ายรด.ฝึกวิชาทหาร รักษาวินัย ทำผิดกฎระเบียบสถาบันจะถูกลงโทษ-ภาคทัณฑ์ ผู้ปกครองกลุ้มใจในอาการเจ็บป่วยเรื้อรัง,การรู้จักประหยัดเงินของบุตร,บริวาร ตักเตือนน้องด้วยความหวังดีแต่สายเกินไป วัยรุ่นตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ แต่งงานแล้วอยากมีบุตรสืบสกุล-ทำกิฟท์ อุ้มบุญ ฟ้องร้องแย่งกันเป็นผู้ดูแลเด็ก ให้ใช้นามสกุล,พรากผู้เยาว์

      หากทักษาจรอายุปีเกิดของท่านพระอังคาร (๓) ไม่ใช่กาลีแล้วย่อมคาดหวังผลสำเร็จได้ทั้งปี แต่หากเป็นกาลีจรนับจากวันเกิดจะส่งผลทำให้ขาดความมีสง่าราศี, ถูกรังเกียจเดียดฉันท์ การเข้าวงสังคมคบหาผู้อื่นถูกกีดกัน ไม่ยกย่องด้วยใจจริง ลับหลังถูกนินทากล่าวร้าย มีคนหาเรื่องไม่เกรงใจ

     พฤหัส (๕) เจ้าเรือนกดุมภะ,ปุตตะ โคจรสู่ราศีพิจิก,ทับลัคนา 6 ตค.61 - 3 มีค.62 กว่าจะมีเงินเก็บเป็นกอบเป็นกำต้องใช้เวลา เคลียร์หนี้เก่า หรือ มีค่าใช้จ่ายอื่นๆท่วมท้นสะสมมานาน เหนื่อยเลือดตาแทบกระเด็น หน้าที่การงานลงตัว ไม่ต้องดิ้นรนโยกย้ายไปมา พนักงานบริษัททำผลงานเข้าเป้า ผ่านทดลองงาน การอยู่ถูกที่ถูกทาง เข้ากับพรรคพวกได้ มีคนสนับสนุนช่วยเหลือนั้นมีส่วนสำคัญ ผู้ประกอบอาชีพอิสระ,เถ้าแก่น้อยเงินเริ่มสะพัด จากที่เคยหมุนติ้วเดือนชนเดือน หรือ เรียกเก็บหนี้ล่าช้าก็ควบคุมรายรับ-รายจ่ายอยู่หมัด เลิกอบายมุข-การพนันเด็ดขาด ทำมาหากินสุจริต สอบเข้าเรียนต่อระดับสูง,สถาบันดัง บรรจุงาน ได้รับปริญญาบัตร,วุฒิการศึกษา,เวิร์คเพอมิต ใบประกอบวิชาชีพผ่านฉลุย .. ความเพียรพยายามไม่สูญเปล่า ข้าราชการหากถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนจะได้รับความเป็นธรรม คืนตำแหน่ง-เงินเดือน นักการเมืองผ่องถ่ายโยกย้ายทรัพย์สิน เงินทอง หุ้น หลายตลบ เพื่อไม่ให้ใครตรวจสอบเส้นทางทุจริตได้ ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,นักกีฬา,พิธีกรเรทติ้งพุ่ง ได้ทั้งเงินทั้งกล่อง มีชื่อเสียงโด่งดัง ร่ำรวยเงินทอง ออกพ็อตเก็ตบุ๊ก ตีพิมพ์ผลงานเผยแพร่ ตกผลึกทางความคิด มีสไตล์ หาฟอร์มเก่งเจอ สร้างอัตลักษณ์ให้เป็นที่จดจำ นร,นศ.มุ่งมั่นในการเรียนการสอบ ศึกษาหาความรู้ทั้งทางลึกทางกว้าง เลิกสนในวิดีโอเกมส์-โซเชี่ยล กลายเป็นหนอนหนังสือ ครอบครัวมีความสุขพร้อมหน้าพร้อมตาพ่อแม่ลูก ผู้ปกครองภูมิใจที่ลูกมีงานทำ ตั้งใจเรียน กลับเนื้อกลับตัวเป็นคนดี ทำกิฟท์,เด็กในหลอดแก้ว,เลือกเพศสภาพบุตรสำเร็จ

     พระเสาร์ (๗) เจ้าเรือนสหัชชะ (เพื่อน,คนรู้จัก,ญาติพี่น้อง,ลูกค้าขาประจำ,ความมีมนุษยสัมพันธ์,การติดต่อ-เดินทาง-ยวดยาน) โคจรสู่ราศีธนู,ภพกดุมภะ (การเงิน,รายได้) 1 ธค.60 - 2 มีค.63 เรื่องหนักใจเพราะแบกรับภาระ หรือ ปัญหาของญาติพี่น้อง,คนอื่นผ่านพ้นไป หมดแรงกดดันที่จะเปรียบเทียบดิ้นรนแข่งขันกับใคร ผู้ประกอบการ,ธุรกิจเอสเอ็มอี.จะมีสภาพคล่องสูงขึ้น เงินสะพัดเพราะมีลูกค้าขาประจำ ทำตลาดเข้าเป้า สามารถขยายกิจการเพิ่มสาขา มีพันธมิตร,คู่ค้าที่ดีให้ความร่วมมือ จัดสรรผลประโยชน์ วิน-วิน นักการตลาด,เซลล์ทำผลงานเชิงรุก ฝ่ายบริหารบุคคล,เอชอาร์ ซีเอสอาร์ จะเข้าใจประสิทธิภาพ และ ใช้ทรัพยากรคุ้มค่า ร่ำรวยเพราะแมสมีเดีย เมกะเทรนด์
พนักงานบริษัทหากไม่รวยจริงอย่าเพิ่งซื้อบ้าน,คอนโด ออกรถใหม่ป้ายแดง สร้างหนี้มโหฬาร ไม่งั้นจะทำงานหนักกว่าเดิมหลายเท่า ข้าราชการพบหนทางไปสู่ความร่ำรวยจากรายได้เสริมทางอื่น อีคอมเมิร์ช-ค้าขายออนไลน์ ทำงานในนามบริษัทเครือญาติ ให้คนอื่นออกนอกหน้าแทน ช่วยเหลือคนอื่น ตอบแทนบุญคุณพี่น้อง น้ำพึ่งเรือเสือพึ่งป่า ถูกโฉลกกับอาชีพขนส่ง,โลจิสติกส์ ชิปปิ้ง-บุ๊กกิ้ง เป็นกัปตัน,แอร์โฮสเตส,ต้นหนเดินเรือ หอบังคับการบิน .. ไกด์นำเที่ยว ลดการพึ่งพาพ่อค้าคนกลาง,คลังสินค้ารวม,ว่าจ้างคนอื่นขนของส่งของ ซื้อรถบรรทุก จัดระบบสายส่ง,ค้าปลีกเอง ระวังติดกับดักเงินด้านมืด ค้าแรงงานเถื่อน ทำนาบนหลังคน ปล่อยเงินกู้นอกระบบ แชร์ลูกโซ่ .. ญาติพี่น้องเบียดเบียนเงินทอง วางเงินก้อนใหญ่ให้เขาลงทุนเพิ่มอีก ลูกค้าไม่ไว้ใจเรียกร้องเงินมัดจำ,รีครูทคืน กว่าจะได้เงินแต่ละบาทแต่ละสตางค์เลือดตาแทบกระเด็น แต่จะทำให้รู้จักคุณค่าของเงิน ประหยัด


     พระศุกร์ (๖) เจ้าเรือนปัตตนิ (หุ้นส่วน,คู่ครอง,การทำสัญญา) และ เจ้าเรือนวินาศ (หนี้สิน,คดีความ,ศัตรูลับ-โรคประหลาด,หายนะ-ภัยซ่อนเร้น) โคจรวิปริต (พักรองศา) เนิ่นนานอยู่ในราศีพฤษภ,ภพปัตตนิ เล็งลัคนา
29 มีค. - 1 พค.63 กับ 8 มิย. - 3 สค.63 จะส่งผลต่อการตัดสินใจในชีวิตครั้งสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการต่อสัญญาว่าจ้าง,ร่วมหุ้นลงทุนในงานราชการ-รัฐวิสหากิจ,เอกชน สืบทอดกิจการครอบครัว-ระบบกงสี ขึ้นอยู่กับคู่ครอง,แฟนด้วย ค่อนข้างคิดหนัก และ อาจเปลี่ยนใจได้ทุกเมื่อ บัณฑิตจบใหม่,พนักงานบริษัทอาจไม่ผ่านการประเมิน,ทดลองงาน หรือ มีบริษัทใหม่หยิบยื่นข้อเสนอที่ดีกว่าให้ภายหลัง
     ปรับผังองต์กรไม่ลงตัว เกิดความสับสนในการโยกย้าย-สลับไปมาระหว่างตำแหน่ง,หน้าที่บริษัทในเครือ ได้ทุนเรียนต่อระดับสูง หรือ ไปศึกษาต่อต่างประเทศ แต่คนรักอยากให้แต่งงานใช้ชีวิตครอบครัว ช่วยกันเลี้ยงลูกก่อน แต่งงานกับชาวต่างชาติ โอนสัญชาติล่าช้า ไม่มั่นใจว่าจะได้ต่อสัญญาขายของในศูนย์การค้า,แฟรนไชส์ร้านสะดวกซื้อ,ไปรษณีย์หรือไม่ ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,นักกีฬา,พิธีกรระวังการเปลี่ยนค่าย ย้ายสังกัด ติดขัดสัญญาทาส

     พระศุกร์ (๖) โคจรสู่ราศีมิถุน ภพมรณะ 1 พค.63 - 8 มิย.63 บริษัทไม่ต่อสัญญาว่าจ้าง หรือ ให้คุณทดลองงานใหม่อีกรอบ พนักงานเก่าลาออกจากงาน ได้เงินค่าตกใจ แล้วสมัครงานใหม่ในเครือ ตั้งบริษัทซ้อนบริษัท ล้มบนฟูก บมจ.แยกทรัพย์สิน เก็บไว้ หรือ ขายทอดตลาด หลังเทคโอเวอร์ ยึดครองกิจการบริษัทอื่น ข้อมูลรั่วไหลระหว่างซิงค์ รักษาความลับ สูตรลับทางการค้าไม่อยู่ ถูกล้วงข้อมูล รื้อฟื้นข้อผูกพันเก่า สัญญาสุภาพบุรุษ เก็งกำไรเล่นหุ้น,ทองคำ,ค่าเงิน,แชร์ลูกโซ่เสี่ยงขาดทุน
     เพศตรงข้ามข่มขู่ว่าจะทำร้ายตัวเอง หรือ คิดสั้นหากคุณตีจาก หรือ ปฏิเสธรัก แฟนไม่มีเวลาให้คุณตัดสินใจนานนักว่าจะแต่งงานกันหรือไม่ คนที่คุณหมายปองอาจลองใจคุณอยู่ก็ได้ มีสถานการณ์บางอย่าง หรือ ในช่วงวิกฤติอันตรายจะพิสูจน์รักแท้เอง คู่ครองไม่เต็มใจทำธุรกิจครอบครัว แบ่งสินสมรส,มรดกลงตัวยาก เปลี่ยนชื่อ,นามสกุลแก้เคล็ด

     พระราหู (๘) เจ้าเรือนพันธุโคจรสู่ราศีเมถุน,ภพมรณะ 22 กพ.62 - 10 กย.63 โปรดระวังการลือกซื้อบ้าน,ที่ดินในทำเลอับโชค ที่ดินตาบอด มีปัญหามลพิษสิ่งแวดล้อม ขยะส่งกลิ่นเหม็น น้ำเสียเน่าขัง เพื่อนบ้านตั้งร้านซ่อมรถ,ร้านอาหาร-คาราโอเกะทำเสียงดังสร้างความรำคาญ กลิ่นน้ำมัน,ควันไฟคละคลุ้ง ไขมัน,เศษเส้นผมอุดตันท่อระบายน้ำ พื้นบ้าน,ถนนโครงการทรุด ก่อนโอนบ้าน,คอนโดตรวจสอบโครงสร้างคอนกรีตคาน,เสา,พื้นแตกร้าวหรือไม่ ให้ช่างแก้ไขก่อนเซ็นรับ ประมูลอาคารพาณิชย์,บ้านเก่านำมารีโนเวต,ปรับปรุงตกแต่งแลดูใหม่เพื่อขายทำกำไร ประกันอัคคีภัย ผู้รับเหมาควรระวังอุบัติเหตุจากการก่อสร้าง เซฟตี้เฟิร์สต์-ปลอดภัยไว้ก่อน โปรแกรมเม่อร์ดูแลระบบหวั่นเซิร์ฟเว่อร์,เว็บไซต์,แอพฯล่ม คุมเข้มพื้นที่โรคระบาดสัตว์-อหิวาห์หมู

     ถูกศาลสั่งอายัด,จำหน่ายทรัพย์สินขายทอดตลาด หรือในทำนองกลับกัน จากที่บ้านเคยหลุดจำนอง สูญเสียที่ดิน เมื่อร่ำรวยจึงซื้อกลับคืนมา การโยกย้ายที่อยู่อาศัยไปอยู่ต่างถิ่นแดนไกล ขายโรงงาน,โกดัง,ร้านค้า,หอพักเพราะดูแลกิจการของครอบครัวไม่ไหว ได้รับมรดก พ่อแม่,ญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วยหนัก หรือ เรื้อรัง กลัวโรคกรรมพันธุ์ พ่อค้าแม่ค้าค่าเช่าที่,แผงตลาดกิน ต้นทุนแพง นร,นศ.เมื่ออยู่ห่างไกลผู้ปกครองจะไม่ได้ความสะดวกสบายอย่างเคย โฮมซิก-คิดถึงบ้าน ซึมเศร้าสลดหดหู่ใจเมื่อกลับไปเห็นสถานที่ในอดีต ทั้งโรงเรียน สนามกีฬา สวนสาธารณะ เรือกสวนไร่นา บ้านเพื่อน,ตรอกซอกซอย ชำรุดทรุดโทรม ขาดคนเหลียวแล ไม่เจริญเมื่อเทียบกับแหล่งท่องเที่ยว,ท้องถิ่นอื่น
 


     พระราหู (๘) เจ้าเรือนพันธุโคจรสู่ราศีพฤษภ,ภพปัตตนิ เล็งลัคนา 10 กย.63 - 30 มีค.65 มีเกณฑ์ทำสัญญาซื้อขายบ้าน,ที่ดิน รับเหมา,ค้าวัสดุก่อสร้าง ประมูลงาน-จัดซื้อจัดจ้าง ถูกโฉลกกับโครงการอสังหาริมทรัพย์ ทำหอพัก,อพาร์ตเม้นต์ให้เช่า เป็นนายหน้า,เอเย่นต์,เซลออฟฟิศ รับบริหารโครงการ ซีเอ็ม นิติบุคคลอาคารชุด เซ้งร้านค้า,แผงตลาด,คีออส วิศวกร,สถาปนิก,อินทีเรียยังรุ่งโรจน์ การโยกย้ายหน้าที่การงาน เปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัยบางครั้งก็ขึ้นอยู่กับการมีครอบครัว,แฟน วางแผนแต่งงาน ตั้งใจจะลงหลักปักฐานเพื่อความมั่นคงของครอบครัว ความรักในวัยหนุ่มสาวมักเต็มไปด้วยความลุ่มหลงมัวเมา หึงหวง ระวังถูกหลอกลวง ปอกลอก ขู่กรรโชกทรัพย์จากมารสังคม พระสงฆ์องคเจ้าตะบะแตกไม่บรรลุธรรมขั้นสูง นิสัยแฟนหรือตัวเองเปลี่ยนไปเป็นคนละคนดูไม่เรียบร้อย มีเล่ห์เหลี่ยมลับลมคมใน ขาดความมีอิสระในการใช้ชีวิตเมื่ออยู่ภายใต้ชายคาครอบครัวใหญ่-ระบบกงสี แบกรับภาระดูแลพ่อแม่ที่เจ็บป่วย,อายุมากแล้ว กลัวการออกสังคมอยู่ท่ามกลางสายตา หรือ เสียงซุบซิบนินทาของคนหมู่มาก

      ครอบครัว และ ความรัก ต้นปีสำหรับวัยรุ่น,วัยเรียนอย่าเรียกร้องความสนใจจากเพศตรงข้ามมากนัก อาจคิดเอาเองฝ่ายเดียว เพราะความลุ่มหลงในรูปรสกลิ่นเสียงสัมผัส ความรักแรกพบใช่ว่าจะลงเอยด้วยการแต่งงานเสมอไป การจะตอบรับรัก หรือ ปฏิเสธใครเป็นเรื่องยากลำบาก คนรักเก่าหวนกลับมาคืนดีขณะกำลังคบหาแฟนใหม่ ผู้ที่เคยผิดหวังบ่อยครั้งขอให้เจอความรักครั้งสุดท้าย

     ปลายปี เมื่อตัดสินใจอย่างไรกับความรักถือว่าสิ้นสุด จะไม่ดีใจ หรือ เสียใจมากเกินไป ความรักในอุดมคติไม่มีจริง ชีวิตต้องเดินหน้าต่อไป ไม่ค่อยมีเวลาเป็นตัวของตัวเอง ดิ้นรนปากกัดตีนถีบเพื่อครอบครัว ช่วงฮันนีมูนสวีทผ่านไปอย่างรวดเร็ว อย่าประชดรักใครด้วยการทำตัวไม่เรียบร้อย หรือ คิดแก้แค้นเอาคืนจากคนอื่น ผู้ใหญ่จับคลุมถุงชน บ้านกลายเป็นคุกกักขัง ขาดอิสรภาพ


      เชื่อว่าชาวราศีพิจิกในปี 2563 จะประสบความสำเร็จในสิ่งที่หวัง และ ตั้งใจหลังจากใช้ความอดทน เพียรพยายามอย่างถึงที่สุด เทพีแห่งโชคอำนวยพร

หมายเหตุ ท่านจะทราบว่าลัคนาอยู่ในราศีพิจิก หรือไม่โดยผูกดวงง่ายๆ ที่ www.payakorn.com หรือ แอพฯไทยโหรา ต้องทราบ วัน,เดือน,ปี เวลาตกฟากที่แน่นอน จึงจะทำนายได้ผลใกล้เคียง หากไม่ทราบก็อาจถือเอาช่วงเวลาเกิดอยู่ระหว่าง ๑๖ พฤศจิกายน – ๑๕ ธันวาคม การพยากรณ์โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งภูมิปัญญาแห่งบรรพชน หากมีสิ่งใดบกพร่องก็เนื่องมาจากข้าพเจ้าเอง อันที่จริงแล้วเราจะลำบากหรือสบายขึ้นกับหลักอิทัปปัจจยตาว่าด้วยเหตุปัจจัย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว แต่หากได้พิจารณารับรู้การทำนายด้วยหลักโหราศาสตร์ไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย จะได้เตรียมพร้อมสำหรับตนเอง เพื่อเผชิญทั้งสิ่งที่ถูกใจหรือไม่ถูกใจแล้วหาหนทางแก้ไข… พิรฌาน                                                                                                                


back to Astrology 2020
พิรฌาน : pirachan