ดวงชะตาชาวราศีมีนประจำปี ๒๕๖๓
Pisces 2020,ราศีมีน 2563,Thai horoscopes

มกราคม


      ประสบความสำเร็จ และ พึงพอใจในหน้าที่การงาน เจ้านายปรับเลื่อนตำแหน่ง,ขึ้นเงินเดือนให้ ได้โบนัส,คอมมิชชั่น-พ็อกเก็ตมันนี่ไปเที่ยวเมืองนอก อาจโยกย้ายเปลี่ยนที่อยู่,ที่ทำงานเมื่อไม่ได้รับความสะดวกสบายอย่างที่ควรจะเป็น หาผู้รับเหมาเจ้าใหม่มาต่อเติมบ้าน,ร้านค้า ระวังข้าวของสูญหาย เคลมประกัน ซ่อมรถยนต์ อย่าตกลงพูดจากันปากเปล่า เขียนเป็นลายลักษณ์อักษร มีหลักฐานยืนยันหากเกิดคดีความฟ้องร้อง กันลืม รับงานจากเพื่อน,คนกันเองจะทวงเงินยาก ข้าราชการ,ลูกจ้างชั่วคราวหวั่นไม่ได้ต่อสัญญา เพื่อนร่วมงานไม่ยอมรับ พอปรับตัวเข้ากับงานได้พักหนึ่ง สิ่งที่เป็นเรื่องยากลำบาก หรือ ปราศจากความสุขในตอนแรก จะกลายเป็นความเคยชิน ไม่ฝืนใจทำ หรือ เจ้านายใหม่ให้โอกาสเลือกย้ายแผนก เปลี่ยนหน้าที่ความรับผิดชอบ สลับระหว่างสายวิชาการ-ปฏิบัติ ก็บอกเขาไปตามตรง งานอดิเรก,สิ่งที่ทำด้วยใจรักจะทำเงิน ช่วงแรกอาจขาดทุน-ลองผิดลองถูก ลูกค้ายังไม่รู้จัก ทำคู่ขนานงานประจำไปก่อนก็ได้ ภาษีบ้าน,คอนโด,อีคอมเมิร์ซหลีกเลี่ยงยาก ให้รางวัลชีวิตด้วยการไปท่องเที่ยวเมืองนอก ลาภลอยเกิดจากความกตัญญูกตเวทิตา นร,นศ.การย้ายหอพักไปอยู่กับเพื่อน-สิงหอเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เมื่ออยู่รวมกันหลายคนย่อมอึดอัดใจ มีแนวโน้มจะย้ายห้องหออีกเป็นครั้งที่สอง เดินทางไปๆมาๆระหว่างบ้าน-หอพัก ไม่อยากให้แฟนเก่าตามตัวเจอ หรือ ต้องการใช้ชีวิตสันโดด อยากอยู่เงียบๆคนเดียวบ้าง ยืนยันการลงทะเบียนสอบทีแคส เลือกคณะ,สถาบันศึกษาต่อให้ชัดเจน ไม่เปลี่ยนใจในภายหลัง เรียนด้วยทำงานไปด้วยก็ไม่เสียหายอะไรหากแบ่งเวลาเป็น เชื่อมั่นตัวเอง สมาธิดี ทำให้ผลการเรียนการสอบออกมาดีเยี่ยม เห็นแฟนแอบคบหาคนแปลกหน้า หรือ ปันใจให้คนอื่น มีพิรุธ สิ่งที่เห็น,ได้ยินมันสลับซับซ้อน บิดเบือนความจริง แต่งงานแล้วใช่ว่าจะไปไหนด้วยกันตลอดเวลา ต่างก็มีสังคม และ พื้นที่ส่วนตัว update Jan 16,2020 

กุมภาพันธ์


     ข้าราชการฝ่ายปกครองใช้เส้นสายวิ่งเต้นโยกย้ายนอกฤดูกาล บุคลากรการแพทย์สลับแลกเปลี่ยนเวร เตรียมหาหอพักใกล้ที่ทำงาน เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ประหยัดเวลาเดินทาง มีเวลาพักผ่อน,ออกกำลังกาย เพื่อน,คนใกล้ชิดมีอิทธิพลต่อการเปลี่ยนงาน-เปลี่ยนอาชีพ ไลฟ์สไตล์ หรือ วิถีชีวิตของคุณค่อนข้างมาก เซล,นักขายใส่ใจสินค้าเฉพาะเจาะจง นิชมาร์เก็ต ศัลยกรรมความงาม เครื่องสำอาง อาหารเสริม เพชร,พลอย กระเป๋าแบรนด์เนม รถหรู .. เมมเบอร์คลับ โรงแรม,รีสอร์ท-สปา-ร้านอาหาร,ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์,โฮมสเตย์,รถเช่า-ทัวร์ใช้บริการนายหน้า เซลขายแพ็กเก็จ อาจรับงานชั่วคราวในช่วงเวลาสั้นๆ ฟาสต์แทร็ก - ฟาสต์เวิร์ค จัดอีเว้นต์ คอนเสิร์ต บริษัทปรับขึ้นเงินเดือน จ่ายโบนัส พนักงานอาวุโส,ข้าราชการเกษียณยังไม่อับจนหนทาง เมื่อก้าวเป็นผู้บริหารรับชอบการเงินมักจะมีผลประโยชน์ทับซ้อน เก็งกำไรเล่นหุ้น,ค่าเงิน-ทองคำ-แชร์ ได้มากกว่าเสีย จับจังหวะถูก หัวดี นร,นศ.ใกล้สอบครั้งสำคัญอย่าเพิ่งดราม่าเยอะ สะเทือนใจหวั่นไหวกับคำพูด,ท่าทีของเพื่อนมากเกินไป มักเลียนแบบ หรือ ทำอะไรตามๆกัน ก็อปปี้แคท เป็นเพศที่สาม จิตตก ซึมเศร้า .. โดยปราศจากเหตุผล ใครแต่งงานแล้วเลิกเจ้าชู้สำส่อนซะ เมื่อพึ่งพาตนเองได้จึงไม่ค่อยงอนง้อให้เกียรติแฟน มีผู้สนใจรักใคร่ให้ของขวัญ เป็นเจ้าภาพงานเลี้ยง สายเปย์ update Feb 12,2020

มีนาคม


     มีความเดือดเนื้อร้อนใจจากปัญหาหนี้สิน,คดีความ หรือ อาการเจ็บป่วยของตนเอง หรือ คนในครอบครัว ออฟฟิศซินโดรม เจ็บปวดกล้ามเนื้อ หรือ กระดูกสันหลัง ปวดต้นคอ,แขน,ขา จ่ายค่ารักษาพยาบาลโรคเจ็บป่วยเรื้อรัง ตกงานก็ได้ค่าชดเชยจากการถูกเลิกจ้าง-เลย์ออฟ ข้าราชการขอเกษียณก่อนกำหนดได้เงินบำเหน็จ-บำนาญ ถ้าอาชีพเสริมมีแนวโน้มจะทำเงินมากกว่างานประจำ,อาชีพหลัก หรือ การเป็นลูกจ้าง,พนักงานออฟฟิศค่อยลาออกมาเป็นผู้ประกอบการเต็มตัว นายหน้า,เทรดเดอร์,ชิปปิ้งฉวยโอกาสทำกำไรจากสินค้าควบคุม,หายาก แต่เสี่ยงถูกจับ-ผิดกฎหมาย ไม่ได้ต่อสัญญาว่าจ้างทำงาน ยกเลิกการเช่าบ้าน,ร้านค้า,หอพัก เพื่อน,คนใกล้ชิดจะเป็นที่พึ่งทางใจ ขอคำปรึกษา ช่วยเหลือเงินทอง เสี่ยงโชคมีเฮงเพราะศรัทธาในสิ่งศักดิ์สิทธิ์ นร,นศ.รักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงก่อนสอบครั้งสำคัญ อย่าทุจริตในการสอบเด็ดขาด ผู้ปกครองยังส่งเสียให้เรียนจบไหว อาจสมัครใจไปทำงานเสริม เรียนด้วยทำงานไปด้วยชั่วคราว พบช่องทางที่จะพึ่งพาตัวเอง ไม่ต้องการให้ใครมาบงการชีวิต หรือ ตกเป็นหนี้บุญคุณใคร แยกกันอยู่กับคู่ครอง ถูกแฟนทอดทิ้ง ใจร้อน ควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ รู้สึกว่าเพศตรงข้ามไม่มีความจริงใจต่อคุณเลย หลบหนีปัญหา ไม่อยู่เคียงข้างต่อสู้ร่วมกัน update Mar 14,2020

เมษายน


     มีโชคดีผู้ใหญ่อุปถัมภ์,ช่วยเหลือด้านการเงินขณะหนี้สิน,คดีความ ปัญหาต่างๆรุมเร้า การหารายได้เสริม,อาชีพใหม่เพิ่งทำเงินเป็นกอบเป็นกำสวนกระแส พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทอาจตกงาน หรือ พักงานชั่วคราวแต่ไม่ยอมอยู่นิ่งเฉย พยายามหารายได้ใกล้ตัว เวิร์ค ฟอร์ม โฮม นิวนอร์มอล - สิ่งใหม่กลับกลายเป็นปกติในชีวิตประจำวัน สั่งสินค้า-อาหารผ่านแอพฯแกร็บ เก็ต ไลน์แมน ลาลามู้ฟ แฟลช เจ้านายให้ทำงานชั่วคราว ไม่เต็มเวลา แลกกับการปรับลดเงินเดือนเพื่อประคองบริษัทไม่ให้ขาดทุนล้มละลาย ใช้เส้นสายในการสอบ,บรรจุงาน การปล่อย หรือ กู้เงินนอกระบบมีความเสี่ยง หากได้หุ้นส่วน,คู่ครอง หรือ ทางบ้านสนับสนุนจะดีไม่น้อย เสนอขายโรงแรม,รีสอร์ท,บ้าน,ที่ดินให้คนรู้จัก หรือ หาคนมาเช่าอยู่ เก็บรายได้จากการเซ้งร้านค้า,แผงขายของในตลาด ใจเร็วด่วนได้ ตัดสินใจร้อนรนเกินไปในการเล่นหุ้น,เก็งกำไรค่าเงิน.ทองคำแล้วมาเสียดายทีหลังน่าจะได้กำไรก้อนใหญ่กว่านี้ เหมือนอาภัพอับโชคได้เงินมาทางหนึ่งก็สูญเสียไปกับอีกทางหนึ่ง ระวังเงินหาย ถูกลักขโมย ศาลตัดสินให้แพ้คดีเสียค่าปรับ,สินไหม ญาติพี่น้องมาอาศัยอยู่ด้วย มีคนที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ ซึ่งไม่อยากต้อนรับขับสู้เท่าไหร่ คนแปลกหน้าที่มาตีสนิทมีท่าทีไม่น่าไว้วางใจ บริจาคโลหิต,สละเงินเพื่อผู้ป่วยยากไร้ ซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้โรงพยาบาลจะเป็นเคล็ดทำให้ตัวท่านเองมีสุขภาพแข็งแรง ทำมาหากินง่าย เงินทองไหลมาเทมา ไม่ฝืดเคือง ฝันร้ายจะกลายเป็นดีมีคนอาสาปัดเป่าบรรเทาทุกข์แทนท่าน ทำทุกอย่างเพื่อพ่อแม่,เป็นลูกกตัญญูจะได้บุญแรง นร,นศ.มีเวลาว่างในการรับงานแปลภาษา เป็นล่าม เขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ที่ปรึกษาในการใช้แพลตฟอร์ม-อี คอมเมิร์ซ สนใจแพทย์แผนไทย พืชสมุนไพร ลงแปลงเกษตร,ทำไร่นา ขุดบ่อน้ำเล็กๆน้อยๆ ความแตกต่างด้านฐานะความเป็นอยู่ของคู่ครองกำลังสร้างปัญหาในช่วงสั้นๆ รู้สึกว่าเขา,เธอไม่เอาไหน ความรักกินไม่ได้ ทะเลาะกันตอนอารมณ์เสียไม่มีเจตนากล่าวร้าย ด่าว่าหยาบคาย แต่คุณอาจจำฝังใจ ยอมรับไม่ได้ update Apr 13,2020

พฤษภาคม


     สำหรับผู้ที่เปลี่ยนอาชีพหันมาเอาดีด้านเกษตรกรรม ปลูกพืชผักผลไม้ สมุนไพร ซึ่งอยู่ระหว่างเริ่มต้น ฝนแรก อาจหมุนเงินไม่ทัน รายจ่ายมากกว่ารายรับ งานอดิเรก หรือ อะไรที่ทำฆ่าเวลาจะเกิดรายได้แฝงงอกเงยขึ้นมา แม้เพียงเล็กน้อยแต่รู้สึกภูมิใจ ขายของออนไลน์ให้คนต่างชาติ นึกไม่ถึงว่าเขาจะนิยมชมชอบ เถ้าแก่เอสเอ็มอี.คนพบสินค้าทำเงินแต่หานายทุนยาก ระวังผิดใจกับเพื่อนบ้านใกล้เรือนเคียง คนหัวร้อนขับรถผิดกฎจราจร ทำผิดกฎหมาย ขนของเข้าบ้านใหม่,ย้ายที่อยู่ชั่วคราว ทำความสะอาด,ต่อเติม ตกแต่งให้แลดูใหม่ การซื้อบ้าน,ที่ดินต่อจากคนอื่น หรือ มรดกที่แบ่งกันจะวุ่นวาย คิดให้ดีก่อนซื้อบ้าน,คอนโดฯเรื่องสิทธิในพื้นที่ส่วนกลาง ที่จอดรถ ถนนโครงการ ฮวงจุ้ยไม่ดีทำให้คนพักอาศัยสามวันดีสี่วันไข้ ให้เพื่อนยืมเงิน หรือ ค้ำประกันใครเขาจะเสียเปรียบ หนี้สูญ จะมีปัญหาฟ้องร้องคดีความด้านการเงินตามมา หาคนมาซื้อ หรือ บริหารกิจการโรงแรม.รีสอร์ท,หอพักไม่ได้ อาการเจ็บป่วยของผู้ใหญ่น่ากังวล หน้ามืดวิงเวียนเป็นลมเพราะอากาศร้อนจัด ได้ลาภลอยเล็กๆน้อยๆมาปลอบใจ นร,นศ.การแบ่งเบาภาระผู้ปกครองด้วยการทำงานเสริมหาค่าหน่วยกิตเป็นเรื่องดี จะได้รู้จักคุณค่าของเงิน แฟนมีส่วนตัดสินใจกำหนดวิถีชีวิตของคุณ ทั้งการสร้างเรือนหอ โยกย้ายงาน สืบทอดกิจการครอบครัว หรือ แยกเป็นอิสระ เลือกคนที่รักบ้าน แฟมมิลี่แมน แม่ศรีเรือน  update May 6,2020 

มิถุนายน


       เจ้านายให้ตำแหน่ง,ผู้ใหญ่ใจดีสนับสนุน การเงินเริ่มสะพัด หากใช้เส้นสาย,เครือข่ายการเมืองย่อมส่งผลดีต่อการประมูลงาน-จัดซื้อจัดจ้าง-ล็อกสเปก ข่าววงใน ข้าราชการจะได้รับการบรรจุแต่งตั้งเป็นฝ่ายปกครอง ครู ผู้พิพากษา บุคลากรการแพทย์ โดดเด่นในสังกัดทหาร,ตำรวจ จากลูกจ้างชั่วคราวเริ่มมีความหวัง ผ่านการประเมิน ผู้ประกอบอาชีพอิสระ,ทำงานไม่ประจำ-งานอดิเรกจะประสบความสำเร็จหลังจากเพียรพยายามมาสักพักใหญ่ สิ่งที่ทำด้วยใจรักทำให้ชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่รู้จักกันดี ค่าคอมมิชั่นส์,โบนัส,ทิปเล็กๆน้อยๆแฝงอยู่ในอาชีพหลัก บ้านเสี่ยงถูกยึด ผ่อนต่อไม่ไหว ระวังไฟไหม้ หาที่อยู่,ร้านค้าชั่วคราว เตรียมความพร้อมในการเดินทางไกล,ไปทำงาน-ศึกษาต่อต่างประเทศ หรือ เมืองท่องเที่ยวในต่างจังหวัด อาจไปๆมาๆยังไม่นิ่ง แบ่งโฉนด ขายที่ดินมรดกให้ญาติพี่น้อง ลดความขัดแย้ง การจะสานต่อธุรกิจครอบครัวซึ่งพึ่งพาการส่งออกมีอัตราการแข่งขันสูง สำรวจความต้องการของลูกค้า พัฒนาเทคโนโลยี ภูมิปัญญาท้องถิ่น จำเป็นต้องทุ่มสุดตัว นักการตลาดเปิด และ ปิดการขายไม่ลง โดยเฉพาะสินค้าเวชภัณฑ์ ประกันชีวิต,ประกันภัย ต้องสาธิตการใช้เครื่องมือ,อุปกรณ์ สร้างความเชื่อมั่น หรือ คุ้นเคยกับลูกค้าให้ได้โดยเร็ว บมจ.เปิดศูนย์การค้า,ห้างร้าน,โรงแรม,ร้านอาหาร,สปาแล้วลูกค้ายังไม่กลับมาใช้บริการเต็มที่ เริ่มเคยชินกับระบบเดลิเวอรี่ สั่งของ-ช็อปผ่านแอพฯมือถือ ขับแกร็บ-เก็ต ส่งของไปพลางๆรายได้ก็ไม่เลว อากาศเปลี่ยนแปลงรวดเร็ว ร้อนจัด เป็นลม ฮีทสโตรก แล้วเป็นไข้หวัดเพราะละอองฝน นร,นศ.ย้ายหอพักไปอยู่กับเพื่อน กลัวเรียนตามเขาไม่ทัน หรือ สอบตก ไม่มีความสุขเมื่ออยู่กับบ้านพ่อแม่ เบื่อเรื่องทะเลาะเบาะแว้ง สภาพแวดล้อมเสื่อมโทรม ทำงานไม่ตรงกับที่เรียน เข้าชมรมพุทธศาสตร์ เชื่อลัทธิ,โชคลางแปลกประหลาด ครู,อาจารย์,ไลฟ์โค้ชเดินสายสอนพิเศษ ทำสื่อการเรียนการสอนออนไลน์ เป็นวิทยากรรับเชิญ ผู้ปกครองหาคนเลี้ยงเด็ก แม่นม พบเจอแฟนเก่าแต่วิถีชีวิตไม่ตรงกันอยู่ดี ไม่พร้อมเริ่มต้นความรักใหม่ คบกันแบบเพื่อน อยากรู้จักนิสัยใจคอ หรือ ไปไหนมาไหนด้วยกันมากกว่านี้ update June 3,2020

กรกฎาคม


       สมัครงานกับบริษัทร่วมทุนต่างชาติจะมีโอกาสมาก ได้เงินเดือนสูง โบนัสดี เจ้านายเก่ากลับจากต่างประเทศเรียกไปทำงานด้วย ทั้งการเป็นเลขานุการ การเงิน บัญชี วิเคราะห์ข้อมูล ช่วงที่ตกงาน และ พยายามหางานอดิเรกทำแล้วไม่เข้าท่าก็หวนกลับวงการเดิม ต่อยอดความรู้ และ เสริมประสบการณ์ให้เข้มแข็ง เพื่ออนาคตข้างหน้า การเป็นผู้ประกอบอาชีพอิสระแม้ปูพื้นฐานมานานระดับหนึ่งยังไม่เพียงพอ เสียเปรียบบริษัทยักษ์ใหญ่ หรือ เจ้าตลาด สถานการณ์ไม่เอื้ออำนวย เอกสารสัญญาเช่าซื้อ จำนองโฉนดที่ดิน-บ้าน,คอนโดมีปัญหา การจะยึดทรัพย์ลูกหนี้ซึ่งมีโจทย์เพียบคงแบ่งกันลำบาก เบี้ยหัวแตก เซล,ตัวแทนยาความพยายามไม่สูญเปล่า ใกล้ปิดดีล จัดสต็อกสินค้า,หาของมาขายให้โดนใจลูกค้า เน้นนิชมาร์เก็ต ผู้รับเหมาก่อสร้าง,วิศวกร,สถาปนิก,แพทย์รับงานฟาสต์แทร็ก เพิ่งจัดระบบลงตัว ดีไซน์ ขั้นตอนปฏิบัติงาน ผังองค์กร .. เซอร์เวย์ หาข้อมูลภาคสนามต่อไป ข้าราชการคงเข้าใจระบบอุปถัมภ์ว่าสำคัญเพียงใด การสืบทอดอำนาจ ก้าวหน้าในตำแหน่ง มีองค์ประกอบหลายอย่าง ย้ายไปสังกัดหน่วยงานทหาร,ตำรวจ พอตั้งใจทำงานไม่หวังลาภลอยแล้วมีโชคดี นร,นศ.มุ่งเรียนคณะที่จบแล้วมีงานทำ การลงทะเบียน ขอใบทรานสคริปท์ สอบเอาใบประกอบวิชาชีพไม่ราบรื่น มีเงื่อนไขก้ำกึ่งออกได้ทุกหน้า ผู้ปกครองห่วงใยบุตรหลานช่วงเปิดเทอมใหม่ยุคนิวนอร์มอล ค้างค่าหน่วยกิต ค่าหอพัก ค่าบำรุงสโมสร,ค่าปรับห้องสมุด ร้อนรนทำรายงาน,โปรเจกต์,ธีซิสมีข้อบกพร่องเพียบ เหมือนสุกเอาเผากิน แต่งงานแล้วไม่อยากมีลูก ถูกชะตากับคนต่างถิ่นแดนไกล ผู้ใหญ่ใจบุญ ทะเลาะกับคู่ครองเรื่องถ่านไฟเก่า ชุดคุ้ยอดีต ซึ่งผ่านมานาน และ จบไปแล้ว ไม่น่าจะระแวงหึงหวงกันอีก คู่ครองทำตัวน่าผิดหวัง ปราศจากความรับผิดชอบครอบครัว ไม่รู้หน้าที่ตัวเอง เตือนอะไรก็ดื้อรั้น update July 1,2020     


สิงหาคม

     กลับไปทำงานตำแหน่งเดิม หรือ ได้งานใหม่หลังผ่อนคลายล็อคดาวน์ เลือกในความมั่นคงของครอบครัว และ แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าก่อน มีเกณฑ์ทำสัญญาว่าจ้าง ร่วมหุ้นลงทุน ซื้อขายบ้าน,ที่ดิน หาคนมาเช่าหรือซื้อคอนโด เซ้งร้านค้าต่อ พนักงานอาวุโสสนใจงานอดิเรก ประกอบอาชีพอิสระถึงแม้จะมีสายป่านยาว เงินเริ่มสะพัด แต่หนี้เก่ายังตามมาเบียดเบียนไม่ว่าจะเกิดจากใครก็ตาม ข้าราชการได้บรรจุแต่งตั้งสอบขึ้นทะเบียน ระบบอุปถัมภ์-เส้นใหญ่ ศัตรูเกรงกลัวไม่กล้าตอแย ธุรกิจนำเข้า,ส่งออกค้าขายกับต่างประเทศไปได้สวย ตั้งใจอย่างอาจไปร่ำรวยอีกอย่างก็ได้ ถ้าสินค้าไม่ติดตลาด หรือ โดนใจลูกค้า เมื่อประเมินแล้วไปไม่รอดก็หยุดพัก-สต็อปลอสยังทัน เมื่อค้นพบเส้นทางใหม่ หรือ วกกลับไปเส้นทางเดิมๆที่คุ้นเคยคงต้องตัดสินใจทันที ปวดต้นคอ-เอว กล้ามเนื้อแขนขา ออฟฟิศซินโดรม โรคเครียดจากการทำงานทำให้กรดไหลย้อน กินข้าวไม่ลง หรือ มากเกินไปจนอ้วน นร,นศ.ใช้ชีวิตตามปกติ เคยอาศัยอยู่กับเพื่อน,ญาติพี่น้อง สิงหอพัก ก็มาอยู่กับพ่อแม่ มีความเป็นส่วนตัว แต่งงานแล้วสืบทอดกิจการครอบครัว-กงสี เป็นพ่อบ้าน,แม่บ้านเลี้ยงลูก ออกเงินกับแฟนซื้อบ้าน,คอนโด สร้างเรือนหอ เลือกบ้านเดี่ยวอยู่กับธรรมชาติ ไม่ชอบผู้คนหนาแน่น จราจรติดขัด พอใจเวิร์คฟอร์มโฮม วิถีชีวิตปกติใหม่ คนรักเป็นแรงบันดาลใจให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน คนโสดจะเจอเนื้อคู่-รักแท้ พระสงฆ์มีมารผจญ เบียดก่อนบวช update Aug 7,2020   

กันยายน

    
     การได้ปรับเลื่อนตำแหน่ง,เงินเดือนช่วงนี้อาจเป็นทุกขลาภ เพราะต้องพิสูจน์ตัวเองว่ามีความรู้,ความสามารถ หรือ ภาวะความเป็นผู้นำเพียงพอ เป็นผู้บริหารรักษาการแทนเจ้านายเก่า หากใช้เส้นสายวิ่งเต้นตำแหน่งย่อมถูกสกัดกั้น หรือ ถูกหลอกลวงเอาง่ายๆ จงทำดีแต่อย่าเด่นจะเป็นภัย บัณฑิตจบใหม่ หรือ พนักงานที่เพิ่งย้ายบริษัททำอย่างไรจึงจะผ่านทดลองงาน พ้นโปร สภาพแวดล้อมเปลี่ยนไป พี่น้องคนที่เคยพึ่งพาได้กลับตกระกำลำบากยิ่งกว่าคุณ หาคนจริงใจยากส่วนใหญ่จะเห็นแก่ตัว เอาแต่ใจตัวเอง ปัดความรับผิดชอบ เจ้าอารมณ์ ไร้เหตุผล เห็นคนใกล้ชิดเจ็บป่วยอย่านิ่งนอนใจพาไปหาหมอตรวจให้ละเอียด ถ้าสืบทอดกิจการในครอบครัวเกี่ยวกับธุรกิจนำเข้าส่งออกจะเครียดมาก เพราะฉุกละหุกไม่ทันตั้งตัว พ่อค้าแม่ค้าฉวยโอกาส มีสินค้าทำเงิน ติดกระแส ผู้คนคาดหวังต่อคุณสูงอย่าทำให้เขาเสียใจ เสี่ยงโชคมีเฮง นร,นศ.ผู้ใหญ่ใจบุญออกเงินค่าเทอมให้ สนใจเรียนหลักสูตรอินเตอร์ พยายามสอบโทเฟล,ไอเอล หรือ ได้เวิร์คเพอมิต ชื่นชมเน็ตไอดอล อยากมีชื่อเสียง และ ร่ำรวยเร็วเหมือนเขา ผู้ปกครองขีดเส้นให้เดิน บังคับขู่เข็ญ แฟนหัวร้อนโกรธง่ายหายเร็ว พาคนรักไปหาหมอ ตักเตือนเขา,เธอให้ออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร แต่ไม่ค่อยเชื่อคุณหรอก ไม่ไว้ใจคนแปลกหน้าที่เข้ามาตีสนิท เก็บรักษาความลับ-ปกป้องเรื่องส่วนตัวหวั่นอันตราย
update Sep 1,2020

ตุลาคม

          
     เมื่อฐานะการเงินดีขึ้นจึงวางแผนซื้อบ้าน,คอนโด ออกรถใหม่ป้ายแดง พนักงานอาวุโสกล้าเป็นเจ้านายตัวเอง ลาออก หรือ เออร์ลี่รีไทร์ - เกษียณก่อนกำหนด เพื่อตั้งบริษัทรับงานอิสระ เทรดเดอร์,ค้าขายตามแนวชายแดน บัณฑิตจบใหม่หวนกลับไปสืบทอดกิจการครอบครัว อยู่ภายใต้ระบบกงสี สำนึกรักบ้านเกิด ตัวแทนยา,เซลอย่าเพิ่งท้อใจจะปิดการขายได้ในที่สุด อย่างน้อยการตกลงเจรจาค้าขายคืบหน้า หรือ ได้รับการพิจารณา ทำสัญญาว่าจ้างอีกครั้ง ออกแรงพูดชักจูงใจ -หว่านล้อม เจ้านายตั้งความหวังเอาไว้กับคุณสูงลิ่ว ข้าราชการสนองนโยบายรัฐไม่ถูก อยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านว่านายใหม่จะเอาอย่างไรกันแน่ เถ้าแก่น้อยเมื่อมั่นใจโปรดักต์สินค้าใหม่ก็ลุยเลย ต้อนรับกระแสท่องเที่ยวของชาวต่างประเทศ คบหาคนมีสี,ผู้มีอิทธิพลเพื่อค้าขายของสำคัญ หรือ เปิดตัวธุรกิจสีเทาบางอย่าง ผูกขาดการขนส่งเดินรถ หลีกเลี่ยงความขัดแย้งด้านผลประโยชน์ เพราะจะทะเลาะเบาะแว้ง-คุยกันไม่รู้เรื่อง หาทางออก แบ่งเค้ก-วิน วิน ให้ได้ นักวิเคราะห์ข้อมูลด้านการเงิน,บัญชี โปรแกรมเม่อร์ ศัลยแพทย์ .. ผู้เชี่ยวชาญกระดิกตัวไปไหนไม่ได้ หน้าที่การงานบีบรัดตัว ศิลปิน,ดารา,นักเขียน-นักกีฬา,พิธีกรย้ายสังกัดเข้าค่ายใหม่ซึ่งมีอนาคตสดใส บุญเก่าสะสมมาดีจึงได้รับความสุขสบาย ระวังถูกลำเลิกบุญคุณ นร,นศ.สอบเข้าเรียนต่อคณะ,สถาบันดัง ชิงทุนไปนอกจะสำเร็จหากเตรียมตัวเสียแต่เนิ่นๆ ใช้สิทธิ,โควต้าพิเศษ โครงการช้างเผือก ทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม-เอเอฟเอส รอสถาบันการศึกษา,มหาวิทยาลัยต่างประเทศเปิดเรียนเต็มรูปแบบ เป็นไกด์,ล่าม,แปลภาษา คู่ครองคิดเรื่องใหญ่เกินตัว หวั่นล้มเลิกกลางคัน เป็นไม้หลักปักเลนอีก ลังเลใจที่จะคบหาเพศตรงข้าม หรือ ตอบรับรักใครดี พิสูจน์รักแท้ ถูกชะตากับคนต่างชาติ,ต่างถิ่นแดนไกล ผู้ใหญ่ใจดี
update Oct 9,2020


พฤศจิกายน


      มีผลประโยชน์รายได้แฝงจากงานประจำ ผู้ใหญ่ฝากขายบ้าน,ที่ดิน ติดต่อให้ข็อมูลการรับเหมาก่อสร้าง จัดซื้อจัดจ้าง คนใกล้ชิดมีอิทธิพลต่อความคิดอยากก้าวหน้าในอาชีพการงาน โด่งดัง ร่ำรวย ไม่น้อยหน้าใครทั้งการเป็นนักการตลาด,เซล,นักขายมือทอง ผู้ประกอบอาชีพอิสระเน้นนำเข้าส่งออกสินค้า แบรนด์ดังมีคุณภาพติดตลาด อยากเปลี่ยนอาชีพเพราะได้ทำงานในสิ่งที่ใจรัก บางอย่างก็อยู่ใกล้ตัวแค่ต่อยอดขึ้นมา ดีกว่าเสียเวลาริเริ่มลองผิดลองถูก ข้าราชการจะอึดอัดกับระบบเจ้าขุนมูลนายสักพักใหญ่ นโยบายเผด็ดการ เฉียบขาด ลดความขัดแย้ง จะทำให้องค์กรมีเอกภาพ เจ้านายขีดเส้นให้เดิน ดวงข่มลูกน้อง ปลีกตัวออกจากสังคม แสวงหาความสุขสงบ พี่น้องเจ็บป่วย,มีหนี้สินมาขอความช่วยเหลือ หรือ ปรับทุกข์ ไม่อยากเห็นหน้าหรือพูดคุยกับใครบางคน บมจ.เกี่ยวกับบริการโรงแรม,ท่องเที่ยว,สปาคงหากำไรจากการขายของที่ระลึก อาหาร-เครื่องดื่ม จัดเลี้ยง-สัมนามาชดเชยรายได้หลัก สร้างฐานลูกค้าใหม่จากเดิมเป็นชาวต่างชาติ .. ตรวจสอบสภาพรถยนต์ ฝนตก,ถนนลื่น น้ำท่วม เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชน คนทำผิดมักโมโหกลบเกลื่อน พูดหยาบคาย ให้มันจบที่โรงพัก ใช้กล้องหน้ารถบันทึกเทปภาพเป็นหลักฐาน เสี่ยงโชคแต่น้อย เล่นสนุกๆ นร,นศ.พอเอาจริงกับเรื่องการเรียน,การสอบก็ไม่มีอะไรยากเกินความสามารถ เตรียมทำงานเสริมช่วงปิดเทอม ทำเท่าที่ทำได้ ไม่เกี่ยงว่าได้เงินมากน้อย อยากพึ่งพายืนหยัดด้วยตัวเองให้ได้ ขยัน และ อดทนอีกนิดก็เรียนจบแล้ว พ่อแม่จ้ำจี้จ้ำไชตักเตือนด้วยความหวังดี คนรักเข้ากันกับผู้ใหญ่ไม่ได้ เลี่ยงคบหาคนมีสีนิสัยก้าวร้าว อย่าติดค้างบุญคุณใคร update Oct 17,2020     

ธันวาคม

    
     ปัญหา และ อุปสรรคที่เกิดขึ้นกับหน้าที่การงานเป็นปกติวิสัย เรื่องเร่งด่วนเหนือความคาดหมายมักจะมาตอนทีเผลอ ถ้าวางแผนรับมือด้วยความไม่ประมาทตั้งแต่แรกจะเอาชนะได้ในที่สุด ตัดสินใจช่วงร้อนรน อารมณ์อยู่เหนือเหตุผลจะนำไปสู่ความผิดพลาด ผู้บริหาร,พนักงานอาวุโส,นักการเงินการธนาคารถูกบริษัทกดดันให้สร้างผลงานดียิ่งขึ้น มีวิสัยทัศน์ สังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงเมกะเทรนด์จากต่างประเทศ เอไอ-บล็อกเชน หยวนดิจิทัล บิ๊กดาต้า ข้าราชการมีความสัมพันธ์กับเจ้านายดีขึ้น ให้เกียรติกันและกัน ลดอคติ เลือกที่รักมักที่ชัง หรือ วางอำนาจใหญ่โต ผู้ประกอบอาชีพอิสระมีออเดอร์,คำสั่งซื้อเข้ามาในกลุ่มสินค้าเกษตร สมุนไพร ผักออร์แกนนิค ไม้ประดับ งานฝีมือ ประดิษฐ์ประดอย .. ตกลงทำสัญญาซื้อขาย,จัดซื้อจัดจ้าง,ได้ค่านายหน้าจากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ประมูลงานก่อสร้าง ความรู้ด้านกฎหมายจำเป็นเพื่อเอาตัวรอดได้ทุกสภาวะ ตรวจสอบงาน,ตัวเลขบัญชี,งบการเงินขั้นตอนสุดท้ายจึงพบความพกพร่องแล้วแก้ไขใหม่หมด ซื้อรถมือสองขับไปซ่อมไปหงุดหงิดใจ เสริมดวงด้วยการไปไหว้พระไพรีพินาศ วัดบวร ศัตรูจะครั่นคร้าม แพ้ภัยตัวเอง นร,นศ.รู้จักโอนอ่อนผ่อนตามผู้ปกครอง หรือ ผู้อุปถัมภ์เงินทุนบ้าง เปลี่ยนปมด้อยให้เป็นปมเด่น ความยากจนขาดแคลนมันขลังมันบังคับ ได้ไอเดียดีๆจากการทำกิจกรรมชมรม นำมาต่อยอดเป็นงานอดิเรก,เกิดรายได้ ค่าขนมเล็กๆน้อยๆ ร่วมกับคู่ครองตั้งบริษัทประกอบธุรกิจในครอบครัว ความรักแบบผู้ใหญ่บรรลุนิติภาวะ ก่อนเจอเนื้อคู่มักจะฝันว่าได้แก้วแหวนเงินทองถูกหวย ได้ลาภลอยส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ update Oct 19,2020สรุป

     ปี 2563 นี้ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีมีน (ตนุลัคน์) และ เจ้าเรือนกัมมะคือ พระพฤหัส (๕) โคจรผิดปกติในสองราศีซึ่งส่งผลต่อวิถีชีวิตของท่านจะไม่ดำเนินไปอย่างที่ควรจะเป็น

     พฤหัส (๕) ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีมีน (ตนุลัคน์) และ เจ้าเรือนกัมมะ โคจรสู่ราศีธนู,ภพกัมมะ ปะทะดาวเสาร์ (๗) เจ้าเรือนลาภะ 3 มีค.62 - 25 พค.62 กับ 30 ตค.62 - 17 มีค.63 พนักงานบริษัท,ลูกจ้างอาวุโสมีแนวคิดจะทำกิจการของตนเอง ต้องการมีอิสรภาพทางการเงิน แต่ยังสู้ไม่เต็มตัว ก่อนหน้านั้นอาจสนใจงานอดิเรก,อาชีพเสริมนอกเหนือจากเงินเดือนซึ่งรับประจำอยู่แล้ว ตั้งเป้าหมายหรือเล็งผลเลิศเกินไป หากรายได้หรือผลกำไรไม่เป็นไปอย่างที่คิดตอนแรกยังมีโอกาสปรับปรุงตัว แก้ไข แล้วทำให้สำเร็จ บุญเก่าสะสมมาดี ครั้นหมดหน้าตัก หรือ นายทุนเมิน สายป่านสั้น ต้องพึ่งพาตัวเองเป็นหลัก เถ้าแก่เอสเอ็มอี.โมเดลธุรกิจเปลี่ยน ยืนอยู่บนทางสองแพร่ง อัตราการแข่งขันสูง สเกลใหญ่ เครียดกว่าเดิม แต่คุ้มค่ากับกำไร บัณฑิตจบใหม่อาจไม่ได้ทำงานตรงกับวิชาที่ร่ำเรียนมา เน้นประสบการณ์จริง ไม่มีสิทธิ์เลือกงานมากนัก ผู้ว่าจ้างเคี่ยวเข็ญทำผลงานให้เข้าเป้า กำไรสูงสุด - โบนัสสูงสุด บมจ.ส่งผู้บริหารไปอยู่ในบอร์ด ลงไปดูแลกำกับบริษัทย่อย หรือ ที่ร่วมลงทุนด้วย กำหนดนโยบาย ชี้นำแนวทาง เพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน ปฏิบัติการเชิงรุก แทนที่จะเป็นเสือนอนกิน รีเอ็นจิเนียริ่ง นร,นศ.เรียนด้วยทำงานไปด้วยจะเหนื่อยเป็นสองเท่า ไม่อยากพึ่งพาทางบ้านมากเกินไป ครู,อาจารย์งานไม่ประจำทำเงินมากกว่า สนใจอาชีพเสริม.งานนอก-ฟรีแลนซ์ แต่งงานแล้วไม่อยากเป็นพ่อบ้าน,แม่บ้านเลี้ยงลูกอย่างเดียว ลองผิดลองถูกกับหลากหลายอาชีพจนมั่นใจในสิ่งที่ตนถนัดมีใจรัก

     พฤหัส (๕) ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีมีน (ตนุลัคน์) และ เจ้าเรือนกัมมะ โคจรสู่ราศีมังกร,ภพลาภะ 14 พย.63 - 29 มีค.64 กับ 28 กย.64 - 8 พย.64 ข้าราชการ,พนักงานบริษัทจะมีรายได้แฝง,ผลประโยชน์ทับซ้อนจากงานประจำที่ทำอยู่ การได้รับค่าอำนวยความสะดวก ค่านายหน้า ส่วนแบ่งเปอร์เซ็นต์ จากการซื้อขายอาคารสำนักงาน,อาคารพาณิชย์ บ้าน,คอนโด การประมูลจัดซื้อจัดจ้างคุรุภัณฑ์ อุปกรณ์การแพทย์ เป็นติวเตอร์ อาจารย์สอนพิเศษ ไลฟ์โค้ช จัดอบรมสัมนา ผูกขาดการขายอาหาร,เครื่องดื่ม ตกแต่งไม้ประดับ กำไรส่วนต่างจากการเก็งกำไรเล่นหุ้น,ค่าเงิน,ทองคำ ได้เงินปันผล สนใจประกอบอาชีพอิสระ อาจเคยลองทำมาก่อนแล้วล้มเหลวขาดทุนจึงหวนกลับมาลงทุนใหม่อีกครั้ง หรือ เปลี่ยนแนวทางอาชีพที่เหมาะสมกับตัวเอง หรือ สถานการณ์ผกผัน อาการเจ็บป่วยเรื้อรัง สภาพร่างกายอ่อนแอ รู้สึกเบื่อหน่าย เกียจคร้านในการทำงานเพราะสุขสบายเกินไป อาศัยเงินกงสี-เงินบำนาญ กินบุญเก่าต่อไปเรื่อยๆ ต้องการเป็นตัวของตัวเอง เลิกยืมจมูกคนอื่นหายใจ ถึงแม้งานที่บุกเบิกจะต่ำต้อย รายได้น้อยช่วงเริ่มต้น หรือ อายุมากแล้วแต่ยังอยากทำสิ่งที่มีคุณค่าต่อชีวิต เพลินๆ ไปท่องเที่ยวพักผ่อนหมายธรรมชาติ เสี่ยงโชคมีเฮง

     พฤหัส (๕) ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีมีน (ตนุลัคน์) และ เจ้าเรือนกัมมะ โคจรสู่ราศีกุมภ์,ภพวินาศ 29 มีค. - 28 กย.64 กับ 8 พย.64 - 8 เมษา.65 ท่านกำลังจะเผชิญหน้ากับสิ่งท้าทายใหม่ต่อความสำนึกถูกผิด การยึดมั่นในคุณงามความดี ข้าราชการเป็นผู้ตรวจการ สตง. ปปช. สืบสวนสอบสวนคดีทุจริต,คอรัปชั่น จนท.ทหาร,ตำรวจปฏิบัติราชการลับ ฝ่ายปกครอง,ผู้พิพากษา,ทนายความ,บุคลากรการแพทย์เสี่ยงทำผิดจรรยาบรรณ ลุแก่อำนาจ เพราะเห็นแก่อามิสสินจ้าง,สินบน ลาภยศสรรเสริญ มีผู้ไม่หวังดีจ้องทำลายชื่อเสียง ดิสเครดิต-แบล็กเมล์ อย่าหลงกลพวกทรชน พนักงานบริษัทไม่มีความสบายใจหากถูกโยกย้ายงาน ไปต่างถิ่นแดนไกล,เมืองนอก เด้งเข้ากรุ เข้ากับเพื่อนร่วมงานไม่ได้ ทะเลาะเบาะแว้ง ขัดแข้งขัดขา บรรยากาศออฟฟิศ,สถานที่ทำงานพลุกพล่านอลหม่าน หรือ ซึมเซา วิเวกวังเวง น่ากลัว คุณภาพชีวิตตกต่ำเมื่อเข้ากะทำงานกลางคืน คิดให้ดีก่อนลาออกจากงานประจำมาประกอบอาชีพอิสระ เป็นเจ้านายตัวเอง เสี่ยงล้มเหลว มีปัญหาหนี้สินคดีความ ฟ้องร้องวุ่นวาย ลำบากเพราะตัวเอง หรือ คนอื่นสร้างปัญหาเอาไว้ ศาลตัดสินให้แพ้คดี ถูกจองจำ,เข้าคุก อย่าเล่นการพนัน ติดยาเสพติด คบคนชั่วเป็นมิตรซึ่งจะทำให้ตัวเองตกต่ำ คบชู้สู่ชาย ผิดปกติ-เบี่ยงเบนทางเพศ พระสงฆ์องคเจ้ามีมารผจญ ไม่อาจบรรลุธรรมขั้นสูง

     ทั้งนี้ในทางทักษา ดาวประจำตัวท่านต้องไม่ได้ตำแหน่งกาลีจร นับจากอายุวันเกิดของปีเพราะจะส่งผลทำให้ขาดความมีสง่าราศี ถูกรังเกียจเดียดฉันท์ การเข้าวงสังคมคบหาผู้อื่นถูกกีดกัน ไม่ยกย่องด้วยใจจริง ลับหลังถูกนินทากล่าวร้าย มีคนหาเรื่องไม่เกรงใจ

     พระราหู (๘) เจ้าเรือนวินาศโคจรสู่ราศีพฤษภ,ภพสหัชชะ 10 กย.63 - 30 มีค.65 สังคมแวดล้อม,เพื่อนร่วมงานเปลี่ยนไป พบเจอคนเจ้าอารมณ์เอาแต่ใจตัวเอง บ้างก็ใช้เล่ห์เหลี่ยมกลโกงสารพัด ไว้ใจกันยากจัง ไม่ถูกชะตากับเพื่อนบ้านใกล้เรือนเคียง มีเรื่องทะเลาะกันระหองระแหง เช่น ส่งเสียงดังรำคาญ ปล่อยกลิ่น,ควัน,น้ำเสีย จอดรถขวางทาง ญาติมิตรนำความเดือดร้อนมาให้ อย่าค้ำประกันการกู้ยืม ผ่อนรถยนต์ต่อไม่ไหวอาจถูกยึด ไฟแนนซ์ซิว ง่วงไม่ขับ-อันตราย เมื่อตกอับจะหาคนจริงใจยาก ความโลภจะชักนำไปสู่ธุรกิจสีเทา การพนัน ยาเสพติด หลงเชื่อคนอื่นง่ายดายจะตกเป็นเหยื่อแก๊งแชร์ลูกโซ่,คอลเซ็นเตอร์ ทำงานกลางคืน เข้ากะเข้าเวรไม่เป็นเวลา ทำให้สุขภาพอ่อนแอ ควรหาเวลาไปพักผ่อนท่องเที่ยว หมายธรรมชาติ อย่าอยู่ในสภาพแวดล้อมเสื่อมโทรม มลพิษ หรือ สิ่งน่าเบื่อหน่าย มีอาการตกใจง่าย หูแว่ว เป็นโรคคลั่งผอม หรือ โรคอ้วน เครียด ตระกละกินไม่ยั้ง อุปทานหมู่ ไม่เชื่อเรื่องบาปบุญคุณโทษเพราะเห็นคนชั่วได้ดี


     พระอังคาร (๓) เจ้าเรือนกดุมภะ และ ศุภะ โคจรสู่ราศีมีน,ทับลัคนาเนิ่นนานจาก 9 ตค. - 27 ธค.63 น้ำขึ้นให้รีบตัก ผู้ประกอบอาชีพอิสระเงินทองกำลังไหลมาเทมา ค้าขายรุ่งโรจน์ เพราะมีสินค้าทำเงินติดกระแส ธุรกิจนำเข้าส่งออก,ท่องเที่ยวไปได้สวย ได้รับความช่วยเหลือทางการเงินจากผู้มีอุปการะคุณ พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทได้รับการโปรโมท ปรับเลื่อนตำแหน่ง,เงินเดือนสูงขึ้น ผู้บริหารมีโอกาสพิสูจน์ฝีมือ - ภาวะความเป็นผู้นำ ใช้พระเดช,พระคุณปกครองลูกน้องบริวาร ข้าราชการพึ่งพาระบบอุปถัมภ์ ใช้เส้นสายโยกย้ายตำแหน่งไปสู่ความเจริญก้าวหน้าในยศถาบรรดาศักดิ์ ไม่มีความสุขเมื่ออยู่ภายใต้สังกัดจนท.ทหาร,ตำรวจ,ฝ่ายปกครอง เพราะเจ้านายขีดเส้นให้เดิน หวั่นไปพัวพันคดีทุจริต,คอรัปชั่น การขัดแย้งทางการเมือง บริหารเงิน,งบประมาณ ภาษี จัดซื้อจัดจ้างในเวลาจำกัด .. ช่างเหล็ก,อลูมิเนียม ช่างไฟฟ้า,ช่างเชื่อม,ช่างแอร์ ผู้เชี่ยวชาญเครื่องมือกล ศัลยแพทย์,ทันตแพทย์ เทรดเดอร์ พ่อค้าอาวุธสงคราม รับงานเร่งด่วน-ฟาสต์แทร็ก องค์เทพ-ร่างทรงแสดงสมบทบาท สืบทอดกิจการในครอบครัวโดยไม่เต็มใจ ดูแลพ่อแม่เจ็บป่วยช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ศิลปิน,ดารา,นักเขียน-นักกีฬา,พิธีกรมีสปอนเซ่อร์สนับสนุน ผลงานประกวดได้รับรางวัลใหญ่ มีชื่อเสียงโด่งดัง นร,นศ.ได้ทุนสานฝัน สอบชิงทุนไปต่างประเทศ ทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม ผู้ปกครองกดดันเด็กให้ประสบความสำเร็จมากเกินไป ความรักถูกคลุมถุงชน ท่าทีเพศตรงข้าม คนมีสีค่อนข้างเผด็จการ เอาแต่ใจตัวเอง หึงโหด ทางที่ดีอย่าหลวมตัวไปมีความสัมพันธ์ หรือ ขอรับความช่วยเหลือจากเขา,เธอจะดีกว่า บุญคุณทดแทนไม่หวาดไม่ไหว ถูกชะตากับชาวต่างชาติ ใช้บริการพ่อสื่อแม่สื่อออนไลน์ กามเทพไซเบอร์

     พระเสาร์ (๗) เจ้าเรือนลาภะโคจรสู่ราศีมังกร,ตำแหน่งเกษตร 5 ธค.63 - 1 มีค.66 ค้นพบงานอดิเรกอาชีพในฝันซึ่งจะสร้างรายได้เพิ่มนอกเหนือจากงานประจำ,ธุรกิจหลัก อาจเปลี่ยนอาชีพโดยสิ้นเชิง เพราะมีแนวโน้มจะมั่งคั่งร่ำรวยไปอีกนาน ได้แนวคิดมาจากทางบ้าน-ระบบกงสี จึงคิดต่อยอด เห็นเพื่อน,คนในวงการลองทำมาก่อนแล้วประสบความสำเร็จ ตั้งบริษัท,ทำธุรกิจเอสเอ็มอี.เป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้า ใช้ทางลัดซื้อแบรนด์,แฟรนไชส์มาบริหาร ลดต้นทุนด้วยการใช้เอ๊าท์ซอร์ส มีมืออาชีพมาวางแผนงาน รับทำบัญชี งบการเงิน ภาษี เชื่อมต่อออนไลน์-ออฟไลน์ สตาร์ทอัพ ถูกโฉลกกับเกษตรกรรม ทำไร่ไถนา ปลูกพืชผักผลไม้ ยาสมุนไพร สินค้าชีวภาพ นวัตกรรมอาหาร โปรตีนจากผัก โปรตีนเม็ด สินค้าแฮนด์เมด เครื่องจักรสาน ผ้าไหม,ผ้าไทย เข้าชมรมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ปลูกป่าต้นน้ำ ดูแลสวนสาธารณะ

    ครอบครัว และ ความรัก ต้นปีค่อนข้างผิดฝาผิดตัว นึกไม่ถึงว่าจะไปกันได้กับคนที่มีความแตกต่างจากคุณสุดขั้ว ทั้งรูปร่างหน้าตา การศึกษา ไลฟ์สไตล์ แต่มีดีที่เขา,เธอค่อนข้างขยันหาเงิน หนักเบาเอาสู้ ประหยัด หรือ ขี้เหนียวเกินไป อย่าหวังว่าคุณจะได้อะไรฟรีๆ ความรักไม่ค่อยโรแมนติก ประกอบกับคุณไม่มีเวลาส่วนตัว งานเร่งรัด หรือ ตึงเครียดไปกับการก่อร่างสร้างฐานะครอบครัว

     ปลายปี คนโสดระวังใจแตกเพราะสภาพแวดล้อมสังคม,เพื่อนฝูงพาไป เกิดความลุ่มหลงมัวเมา เห่ออะไรเป็นพักๆ หาความรักแท้ หรือ คนจริงใจยาก ผู้ที่แต่งงานแล้วจะเกิดความหึงหวง อึดอัดใจ ต้องการใช้ชีวิตอิสระ ได้พบเห็นนิสัยใจคอ ธาตุแท้ หรือ สิ่งไม่ดีไม่งามของคนรักมากขึ้น สุดแท้แต่จะอดทน หรือ ยอมรับกันได้มากแค่ไหน เมื่อชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้นจึงมีแฟน แต่งงาน ฮันนีมูนสวีท

      เชื่อว่าชาวราศีมีนในปี 2563 จะพบกับความสำเร็จเหนือความคาดหมาย ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ร่างกายแข็งแรง ร่ำรวย ได้ทำบุญ บริจาคทาน และ เป็นคนดีของสังคม ..


หมายเหตุ ท่านจะทราบว่าลัคนาอยู่ในราศีมีนหรือไม่โดยผูกดวงง่ายๆ ที่ www.payakorn.com หรือ แอพฯไทยโหรา ต้องทราบ วัน,เดือน,ปี เวลาตกฟากที่แน่นอน จึงจะทำนายได้ผลใกล้เคียง หากไม่ทราบก็อาจถือเอาช่วงเวลาเกิดอยู่ระหว่าง ๑๕ มีนาคม - ๑๒ เมษายน การพยากรณ์โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งภูมิปัญญาแห่งบรรพชน หากมีสิ่งใดบกพร่องก็เนื่องมาจากข้าพเจ้าเอง อันที่จริงแล้วเราจะลำบากหรือสบายขึ้นกับหลักอิทัปปัจจยตาว่าด้วยเหตุปัจจัย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว แต่หากได้พิจารณารับรู้การทำนายด้วยหลักโหราศาสตร์ไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย จะได้เตรียมพร้อมสำหรับตนเอง เพื่อเผชิญทั้งสิ่งที่ถูกใจหรือไม่ถูกใจแล้วหาหนทางแก้ไข..
                                                                                                                  พิรฌาน


back to Astrology 2020

พิรฌาน : pirachan