ดวงชะตาชาวราศีตุลย์ประจำปี ๒๕๖๓
Libra 2020,Thai Astrology,horoscope,zodiac,ราศีตุลย์ 2563,พิรฌาน

มกราคม


        จัดการเอกสารสำคัญ ทรานสคริปต์ ใบประกอบวิชาชีพ รีซูเม่-ซีวี เพื่อสมัครงาน สอบบรรจุ เรียนต่อ ชิงทุนการศึกษา ขอวีซ่า-ทำพาสปอร์ต เป็นที่ปรึกษาโครงการ,คอนซัลแตนท์ ดีไซเน่อร์,ออกแบบงานโครงสร้าง สถาปัตย์ ครีเอทีฟ วิจัยและพัฒนา เป็นอาจารย์สอนพิเศษ วิทยากรรับเชิญ ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,นักกีฬา,พิธีกรโกอินเตอร์ ตกลงทำสัญญาว่าจ้าง,ฟรีแลนซ์-เอ๊าท์ซอร์ส ได้สิทธิ์แฟรนไชส์ร้านสะดวกซื้อ,กาแฟดัง นักการธนาคาร,การเงิน-บัญชี,วิเคราะห์สินเชื่อ ข้อมูล สถิติ แนะนำการลงทุน .. ยังเป็นที่ต้องการตัว จัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย อีเว้นต์ คอนเสิร์ตนอก กีฬาเอ็กซ์เกมส์ อีสปอร์ต มอเตอร์โชว์ ลานเบียร์ ผลิตคอนเท้นต์ เขียนบทความ,สารคดี สกู๊ปข่าว ยูทูปเบอร์-บล็อกเกอร์ ได้ค่านายหน้า-กำไรจากการซื้อขายบ้าน,ที่ดิน ผู้รับเหมาก่อสร้างส่งงวด,เบิกงบ ฮวงจุ้ยที่ดินดีเมื่อมีถนนหนทาง,สิ่งอำนวยความสะดวก,น้ำไหลไฟสว่าง,รถไฟฟ้าผ่าน สิ่งที่ควรเป็นของคุณย่อมไม่ไปไหน แม้จะถูกยักยอก มีเรื่องฟ้องร้อง สุดท้ายก็ได้รับความเป็นธรรม โปรแกรมเม่อร์ดูแลระบบ,ดาต้าเซ็นเตอร์ หาคนมาเช่าบ้าน,คอนโดดีกว่าปล่อยทิ้งให้รกร้างว่างเปล่า พี่น้องรู้จักพึ่งพาตนเอง ผู้บริหารส่งมอบตำแหน่ง,อธิบายขอบเขตความรับผิดชอบให้ลูกน้อง มีตัวตายตัวแทน จัดทีมใหม่ เจ้าที่เจ้าทางให้โชค นร,นศ.ศึกษาระเบียบการ ยื่นไฟล์ผลงาน,คะแนนสอบทีคาสให้ดี ตรวจสุขภาพ แบบทดสอบความถนัดทางวิชาชีพ คบหาคนเก่งตัวเองจะเก่งตามเขาด้วย ผู้ปกครองห่วงใยบุตรหลานที่เรียนหรือทำงานอยู่เมืองนอก เริ่มต้นความรักใหม่อย่างสดใส คู่ครองออกเงินให้ทำธุรกิจส่วนตัว มีความพร้อมด้านฐานะเงินทองแล้วค่อยแต่งงานมีลูก update Dec 2,2019

กุมภาพันธ์

     ดูแลสุขภาพร่างกายตัวเองให้แข็งแรง เสี่ยงเจ็บป่วย ติดเชื้อทางเดินอากาศหายใจ เป็นไข้หวัดเพราะอากาศเปลี่ยนแปลง .. โรคเก่ากำเริบ มีหลายเรื่องไม่ค่อยพอใจ หรือ แก้ปัญหาไม่ได้ ไม่อยากเดินทางไกล,ไปต่างประเทศ เบื่อหน่ายกับการดูแลคนเจ็บป่วย หยุดงานเพื่อพาพ่อแม่ไปหาหมอ เกรงใจญาติผู้ใหญ่เพราะอาศัยเขาอยู่ ฝืนใจทำงานกับเพื่อน,คนกันเอง สร้างหนี้สินแล้วหาเงินผ่อนไม่ไหว ศึกษากฎหมายด้วยตัวเองบ้าง อย่าเชื่อทนายความมากเกินไป หาคนมาเช่าบ้าน,คอนโด ขับแกร็บ,เก็ต,ลาลามูฟ,ไลน์แมนหารายได้พิเศษ บมจ.ศูนย์แสดงสินค้า-ศูนย์ประชุมเงียบสนิท ถูกแคนเซิลงาน ผู้จัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย-อีเว้นต์ จัดงานเลี้ยงนอกสถานที่ ยังมองไม่ออกว่าจะเปลี่ยนวิกฤติให้เป็นโอกาสได้อย่างไร กัปตัน,แอร์โฮสเตสอาจสแตนด์บาย หยุดงานโดยไม่ได้รับค่าจ้าง บุคลากรด้านการแพทย์อย่าหักโหมทำงานหนัก เปลี่ยนนิสัยตนเองก่อนสายเกินไป เลิกเหล้า-บุหรี่ ตระกละกินไม่ยั้งจะอ้วน เป็นเบาหวาน ความดันเลือดสูง เส้นเลือกสองตีบ-แตก พยายามควบคุมตัวเอง มีวินัย ออกกำลังกายสม่ำเสมอ มีโชคดี เฮงๆ นร,นศ.ทุจริตในการสอบจะถูกจับได้ ปรับตกทุกวิชา มีรายได้เสริมจากการเขียนโปรแกรม แปลภาษา สอนพิเศษ แข่งขันกีฬา ครู,อาจารย์ได้ปรับเลื่อนวิทยฐานะ เป็นคณะกรรมการตรวจสอบการจ้าง ฝ่ายกิจการนักศึกษา จะสร้างศัตรู ขัดผลประโยชน์กับเจ้านาย,คนมีอิทธิพล,ผู้รับเหมาจัดซื้อจัดจ้าง รักกันแบบเพื่อน ค่อยๆคบหาดูใจกัน ไม่อยากให้เพศตรงข้ามตั้งความหวังเอาไว้กับคุณมากเกินไป หรือ แสดงความหึงหวงออกนอกหน้า เพศสัมพันธ์อันตราย update Feb 16,2020

มีนาคม

     มีเกณฑ์โยกย้ายบริษัท,ปรับเปลี่ยนตำแหน่งหน้าที่การงาน ได้เงินค่าเลย์ออฟ-เลิกจ้าง ไม่สามารถกำหนดแผนงานด้วยตนเองได้ แล้วแต่เจ้านาย ผู้ประกอบอาชีพอิสระถ้าปล่อยชีวิตเหมือนเรือลอยไปตามกระแสน้ำ-ตามยถากรรมคงไม่ดีแน่ ตอนเงินขาดมือชักหน้าไม่ถึงหลังยังรอดได้หวุดหวิด มีคนช่วยเหลือ,ให้ยืม หาเงินก้อนใหญ่มาโปะหนี้บ้าน,ที่ดินที่ซื้อเอาไว้แล้ว อาจยืมญาติพี่น้อง หรือ ขายต่อเขา ลดภาระตัวเอง จะได้มีอิสรภาพทางการเงิน ปรับปรุงที่อยู่อาศัยซ่อมผนัง-รั้ว ประตู,หน้าต่าง,บันได ติดลูกกรงเหล็กดัด สัญญาณกันขโมย ถมที่ ทำลานจอดรถ ค้าขายวัสดุก่อสร้าง หรือ เป็นนายหน้าวิ่งเต้นประมูลโครงการ จัดซื้อจัดจ้าง กินฮั้ว บุคลากรการแพทย์หันไปเรียนเป็นผู้เชี่ยวชาญ เอาดีด้านวิชาการซึ่งค่อนข้างยาก ซับซ้อน-ทันสมัยกว่าเดิม อาจไปฝึกอบรมนอกสถานที่-คอมเมด ประชุมทางวิชาการ,ฟอรั่มระดับอินเตอร์ ไปดูงาน,พรีเซ้นต์ธีซิสต่างประเทศ บมจ.กลุ่มโรงพยาบาลที่พึ่งพารายได้หลักจากชาวต่างชาติหันมาจับตลาดในประเทศ กับชนชั้นกลาง-ประกันสังคม,ข้าราชการ จัดแพ็กเกจตรวจโรค,ดูแลสุขภาพในราคาที่เหมาะสม คนไข้เข้าถึงง่าย ศิลปิน,ดารา,นักเขียน-นักกีฬา,พิธีกรเมื่อโด่งดังเป็นที่รู้จักดี แบรนด์แอมบาสเดอร์ ย่อมสามารถขายเรื่องราว,คอนเท้นต์สต่างๆ รีวิวสินค้า คาสต์เกมส์ ยูทูปเบอร์ หรือ ไลฟ์สไตล์ได้ด้วย เป็นผู้มีอิทธิพลทางความคิดสู่คนรุ่นใหม่ เจ้าที่เจ้าทางให้โชคลาภ นร,นศ.เข้ากลุ่มติวเข้มก่อนสอบครั้งสำคัญ เพื่อนเรียนเก่งอธิบายเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย ลังเลที่จะเรียนต่อหลักสูตรอินเตอร์-ไปนอก ยกเว้นสอบชิงทุนได้ ตัดใจตีจากคู่ชู้,คู่ขาไม่ได้ ถ่านไฟเก่า มีโอกาสพบเจอคนถูกตาต้องใจโดยบังเอิญ ระวังจะทำผิดศีลธรรม ช่วงอกหักผิดหวังอยากได้ใครสักคนมาปลอบใจ ความรักอยู่บนพื้นฐานของความไม่แน่นอน ถึงจะหมั้นหมายเตรียมงานวิวาห์อาจยกเลิกทันใด เมื่อไม่มีสิ่งที่เรารักก็ต้องรักสิ่งที่เรามี update Feb 26,2020

เมษายน


     ย้ายที่อยู่่อาศัย หรือ ที่ทำงานชั่วคราว เวิร์คฟอร์มโฮม อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ ทำสัญญาซื้อขาย,ให้เช่าบ้าน,ที่ดิน การต่อเติมอาคาร,โรงจอดรถ,ถนนโครงการ,บ่อบำบัดน้ำเสีย-ท่อระบายน้ำ คำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมส่วนรวม จัดการมรดกโดยปรึกษาพี่น้อง ไม่ต้องการสร้างความแตกแยก ให้ทนายฟ้องร้อง,ใช้ผู้จัดการมรดก-คนนอก กรณีต้องการแบ่งโฉนด,ขายทอดตลาด หรือ โอนกรรมสิทธิ์คืน ให้มืออาชีพมาบริหารโครงการ,โรงแรม-รีสอร์ท,ร้านอาหาร หอพัก ขายทรัพย์สินทอดตลาด หากทำต่อไม่ไหว อาจถูกเทคโอเวอร์ ได้กำไร-ค่าคอมมิชชั่นส์จากการเป็นนายหน้า,เซล,ตัวแทนยาขายสินค้าต่างประเทศ ประกันภัย เจ้านายยืนยันคำสั่งเดิมให้คุณปรับเลื่อนตำแหน่งระดับสูงไปประจำเฮ้ดออฟฟิศ,ในหรือต่างประเทศซึ่งคุณไม่พร้อม หรือ ไม่ค่อยเต็มใจ วิศวกร,สถาปนิก,ผู้รับเหมาก่อสร้างประมูลโครงการสำคัญได้ แต่จำเป็นต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญ,สเปเชี่ยลลิสต์มาช่วย อาจเพราะงานเสี่ยงภัย บุกเบิกถิ่นทุรกันดาล สำรวจแหล่งทรัพยากร-เหมืองแร่ วางสายเคเบิ้ลใต้น้ำ บมจ.ดัดแปลงศูนย์ประชุมเป็นโรงพยาบาลภาคสนามรักษา,ดูแลผู้ติดเชื้อโรคร้าย กลุ่มเดินเรือถูกผูกขาดเส้นทาง พนักงานบริษัทจู่ๆเงินขาดมือ เงินไม่พอใช้ เกิดอุปาทานหมู่ กล้าได้กล้าเสีย-เชื่อมั่นในตัวเองเกินไป-จะทำให้ขาดทุนจากการเก็งกำไรเล่นหุ้น,ทองคำ,ค่าเงิน นร,นศ.ได้ทุนกู้ยืม ทางบ้านค่อนข้างห่วงใยหากเรียน หรือ ทำงานอยู่ต่างประเทศ มีความทุกข์ใจเมื่ออยู่คนเดียว พยายามแก้ปัญหาด้วยตนเองก่อน ลังเลใจในเป้าหมาย รักษาสุขภาพให้ดีก่อนสอบครั้งสำคัญ ช่วยเหลือครอบครัว,คู่ครองเท่าที่จะทำได้ สิ่งที่แฟน,เพศตรงข้ามเรียกร้องเกินกว่าจะรับไหว เทหมดหน้าตักแล้วไม่ได้อะไรตอบแทน เมื่อดวงคุณตกแต่คู่ครองค้ำไว้อยู่ โชคดีที่สุดแล้ว update Mar 29,2020

พฤษภาคม


     มีแนวโน้มจะเดินทางไกล,ไปศึกษา หรือ ทำงานต่างประเทศ แต่อาจเลื่อนกำหนดออกไปอีก ขอรับหรือให้ความช่วยเหลือผู้ใหญ่ได้ไม่นาน สุดท้ายก็กลับมาแก้ปัญหาที่ตัวเองก่อ หาเวลาว่างไปไหว้พระทำบุญเพื่อทำให้จิตใจสุขสงบ แบกรับภาระคนทั้งครอบครัว พ่อแม่-พี่น้อง อยากมีความก้าวหน้าด้านการงาน หรือ ประสบความสำเร็จในชีวิตขณะสถานการณ์ยังไม่มีความแน่นอน หาเงินจ่ายหนี้บัตรเครดิต หรือ ทุนการศึกษา เถ้าแก่เอสเอ็มอี.นำเสนอแผนฟื้นฟูกิจการ เพื่อจะได้มีเงินหมุนเวียน สภาพคล่องดี กัปตัน,แอร์โฮสต์เตสได้โบยบินอีกครั้ง อาจเปลี่ยนรูท หรือ แอร์ไลน์ ในภายหลัง ซีอีโอ,เจ้านายสั่งไปไหนก็ต้องไป พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทการเริ่มต้นงานใหม่อาจราบรื่น และ ขลุกขลักในตอนแรก เสี่ยงไม่ผ่านทดลองงาน หรือ จู่ๆบริษัทเปลี่ยนนโยบายลดเงินเดือน จากกันด้วยใจ หันไปทำงานอยู่กับบ้าน wfh รับเงินเยียวยาจากรัฐบาลต่างชาติในฐานะแรงงานต่างด้าว มีเวิร์คเพอมิต เสียภาษีอย่างถูกต้อตามกฎหมาย เพื่อนพ้องช่วยกันหาลูกค้า,ลูกจ้าง หรือ โฆษณาให้แขกมาเช่าอยู่โรงแรม,รีสอร์ท ใช้บริการร้านอาหาร รถเช่า ส่วนใหญ่คนมักมาดูบ้าน,คอนโดแต่ไม่ตัดสินใจซื้อเด็ดขาด อย่างมากก็อาศัยอยู่ชั่วคราว ทวงเงินค่าเช่ายาก เงินได้มาง่ายก็หมดไปอย่างรวดเร็ว นร,นศ.สิ่งที่คิดกับความเป็นจริงต่างกันลิบลับ หากพยายามและตั้งใจจริงจะมีผู้หยิบยื่นความช่วยเหลือตามมา ความสัมพันธ์ลับระหว่างเจ้านายกับลูกน้องจะความแตกเมื่อฝ่ายหญิงตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ นัดพบคนรักที่ต่างจังหวัด ไม่อยากตกเป็นเป้าหมายสายตาใคร วัยรุ่นเผื่อใจเอาไว้กับความผิดหวัง update May 13,2020     

มิถุนายน

     รักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง ช่วงจิตตกอย่างนี้ควรหันหน้าเข้าหาธรรมะ การทำงานหนัก หรือ ว่างงานยาวไม่เกิดความสมดุลย์ในชีวิต บางทีก็ท้อแท้เหนื่อยหน่ายไม่สู้ซะดื้อๆ ระวังเรื่องอาหารการกิน ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ดูแลพ่อแม่,ผู้สูงอายุเพราะโรคเก่ากำเริบไม่น่าไว้ใจ ความทุกข์ที่เกิดขึ้นกับคุณจะส่งผลเสียต่อผู้ใหญ่ด้วย พี่น้องมาอาศัยเปลืองน้ำเปลืองไฟ เอือมระอาคนขี้เกียจสันหลังยาว เสี่ยงตกงาน ถูกปรับลดเงินเดือน ไม่สามารถจ่ายหนี้ได้ทั้งบัตรเครดิต บิลค่าน้ำไฟมือถือ รถยนต์,คอนโดผ่อนต่อไม่ไหว เจ้าหนี้ยื่นโนติสตามทวงตลอด โยกย้ายที่อยู่อาศัยใกล้ลงตัว หาคนมาซื้อคอนโด,เช่าหอพักสำเร็จ พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทหวั่นปิดกิจการถาวร เข็ดขยาดตอนไม่มีเงิน จะไม่สร้างหนี้สินเกินตัวอีก ฐานะการเงินของครอบครัวเข้าขั้นวิกฤติ หุ้นส่วน,คู่ครองมืดแปดด้านหาทางออกไม่เจอ ผู้รับเหมามีงานก่อสร้างเล็กๆน้อยๆทางที่ดีเบิกเงินล่วงหน้าก่อน กลัวเช็คเด้ง เบี้ยวเงินกันเฉย อย่ามองโลกในแง่ร้ายเกินไปจะพลาดโอกาสทอง อยู่ต่างประเทศแต่กลับเมืองไทยไม่ได้ หรือในทำนองกลับกัน เผชิญสภาพแวดล้อมน่าสลดหดหู่ ผู้คนล้มตายราวใบไม้ร่วง จราจลเผาบ้านเมือง คลื่นความร้อน มรสุมกระหน่ำซ้ำสอง ได้รับเงินช่วยเหลือจากรัฐ,ผู้หวังดี มองหาช่องทางนำเข้า,ส่งออกสินค้าหายาก หรือ จำเป็นเร่งด่วน บุญเก่าสะสมมาดีจึงมีลาภลอยตอนชีวิตตกอับ นร,นศ.ไม่อยากทำให้ผู้ปกครองผิดหวัง หรือ ห่วงใยเกินไป อยู่กับเพื่อน,สิงหอพักชมรมไม่เหงา ไม่อยากเห็นหน้าคนรัก,คู่ครองกลัวซ่อนความในใจเอาไว้ไม่มิด พรหมลิขิตให้มาเป็นคู่ทุกข์คู่ยากแท้ๆ update June 1,2020    


กรกฎาคม


         ปรับเปลี่ยนนิสัยตัวเองจากขี้เกียจเป็นขยันขันแข็ง หนักเอาเบาสู้ ไม่ยอมอยู่นิ่งเฉย ออกกำลังกาย ทำสมาธิ เอาชนะกรรมเก่า มองโลกในแง่ดีมีความหวัง กล้าเผชิญหน้าความจริง ร่างกายมีกลไกรักษาโรคภัยไข้เจ็บ-ชีวจิต ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,นักกีฬา,พิธีกร หรือ ผู้มีพรสวรรค์ใช่ว่าจะใช้ชีวิตอยู่ในสังคมอย่างง่ายดาย อย่างน้อยก็ควรมีรายได้หลักเข้ามาก่อน เพื่อหล่อเลี้ยงสิ่งที่ทำด้วยใจรักให้อยู่รอดเป็นวันๆ พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทในกิจการที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสมรณะ-โควิด 19 อยู่ที่ท่าทีของผู้ใหญ่,นายจ้างว่าจะเปิด หรือ ปิดกิจการเมื่อไหร่ กัปตัน,แอร์โฮสเตสเปลี่ยนแอร์ไลน์ พนักงานโรงแรม,รีสอร์ท,ร้านอาหาร-นวด,สปาย้ายตามเจ้านายเก่า หรือ กลุ่มเพื่อนในวงการ ช่าวดีคลายล็อคดาวน์จะทำให้เงินเริ่มสะพัด ลูกค้าหวนกลับมาใช้บริการ ขายบ้าน,ที่ดิน,มรดกได้เงินก้อนใหญ่ หลังชำระหนี้มีเหลือพอเอาไปตั้งตัว ย้ายไปอยู่หอพัก,บ้านญาติชั่วคราว ผู้รับเหมาก่อสร้างหันมาทำงานภาครัฐ,โครงสร้างพื้นฐาน-ถนนหนทาง จัดการระบบน้ำเสีย รีไซเคิล กำจัดขยะ ร้านค้าวัสดุก่อสร้างเน้นเงินสด หวั่นเช็คเด้ง ทำงานหนักเกินตัวรู้สึกว่าถูกเอาเปรียบกินแรงจึงลาออกไปหางานใหม่ ถ้าเจ้านายไม่เห็นใจโดยเพิ่มเงินเดือน,โอทีก็ไม่รู้ว่าจะอยู่ไปเพื่ออะไร ใครที่หวังรวยทางลัดจากการเก็งกำไรหุ้น,ค่าเงิน,ทองคำ การพนันออนไลน์ ปล่อยเงินกู้นอกระบบ แชร์ลูกโซ่ เสี่ยงถูกโกง ฟ้องร้องกันวุ่นวาย อะไรที่เสียไปแล้วเสียไปเริ่มต้นใหม่ยังไม่สาย บัณฑืตจบใหม่ด้านการเงิน,บัญชี,การตลาด..โลจิสติกส์ จะหางานง่าย นร,นศ.มีผู้ใหญ่ใจดีช่วยเหลือเรื่องทุน,ค่าหน่วยกิต อาจดร็อปคอร์ส,พักการเรียน เลือกเรียนกศน.ภาคค่ำ-ออนไลน์ เพื่อไปหางานทำ,อาชีพเสริม รับจ้างสอนพิเศษ,ขับแกร็บ-ไลน์แมน พนักงานประจำร้านสะดวกซื้อ เซลล์ออฟฟิศขายบ้าน,คอนโด แพ็กเกจทัวร์,ท่องเที่ยว,ร้านอาหารหรู หาสมาชิกเครือข่าย-รีครูท ขายแอมเวย์,สินค้าเพื่อสุขภาพเข้าเป้าได้ค่าคอมมิชชั่นส์,เลื่อนตำแหน่งสูง,เตรียมไปเที่ยวเมืองนอก ครู,อาจารย์เมื่อไม่ถนัดทำธุรกิจก็กลับมาอยู่สายวิชการ,สอนหนังสือต่อไปดีกว่า ผิดใจกับคนรักเรื่องเงินๆทองๆ ทะเลาะกันเพราะเครียด กลุ้มใจ เว้นวรรคกับความรัก อยู่ห่างกันสักพักน่าจะดี แทนที่จะดูแลคนในครอบครัวให้ดีกับปันใจให้บ้านเล็ก,เมียน้อย สุดท้ายก็เสียใจไปเปล่าๆ เหมือนถูกทรยศ,หักหลัง update July 9,2020

สิงหาคม

         เจ้าหน้าที่การตลาด,ตัวแทนยา,เซลทำยอดขายเข้าเป้า ได้โบนัส-คอมมิชชั่น ลูกค้าขาประจำ,ขาจรเหนียวแน่น ทั้งออนไลน์-ออฟไลน์ ใช้ความเก๋า-โอลด์สคูล ลูกค้าแนะนำบอกต่อ แบบปาดต่อปาก หากให้บริการดี ร่วมงานกับบริษัทโลจิสติกส์-ขนส่ง เดลิเวอรี่ รับเหมาก่อสร้าง อสังหาริมทรัพย์ ข้าราชการได้ทุนเรียนต่อ สอบปรับเลื่อนวิทยฐานะ เป็นผู้ชำนาญการ จัดทำงบประมาณการเงิน เป็นผู้ตรวจสอบการจ้าง เข้าสังคมในหมู่นักวิชาการ พนักงานบริษัทที่หยุดพักงานไปเนิ่นนานช่วงล็อคดาวน์จะกลับเข้าทำงานใหม่ ในธุรกิจห้างสรรพสินค้า,โรงแรม,รีสอร์ท,ร้านอาหาร ผับ,บาร์,คาราโอเกะ ทำสัญญาด้านการเงิน กู้ยืม-ผ่อนชำระหนี้ รีไฟแนนซ์ รู้สึกเสียใจ ผิดหวัง เหนื่อยหน่ายใจแต่ก็ต้องอดทนจนผ่านวิกฤติมาได้ มองโลกในแง่ดี เปลี่ยนความคิด-ทัศนคติ หาโอกาส,ช่องทางสร้างอนาคตใหม่ ความผิดพลาดเป็นครู จะไม่ทำผิดซ้ำสอง และ ไม่ประมาทอีกแล้ว นร,นศ.อาจเปลี่ยนใจไม่ไปเรียนต่อต่างประเทศ เมินหลักสูตรอินเตอร์ สนใจเข้าแข่งขัน ตอบปัญหาชิงรางวัล ฝึกซ้อมดนตรี-เล่นกีฬา ใช้พรสวรรค์ และ แรงบันดาลใจทำให้ตนเองโดดเด่น แต่งงานแล้วเป็นเสาหลักของครอบครัว มีวินัยการเงิน หากช่วยเหลือธุรกิจของคนรักได้ก็จะประคับประคองกันไป เทพีแห่งโชคยังอยู่เคียงข้าง update Aug 4,2020
  
    

กันยายน

   
     หากจะร่วมหุ้นลงทุนในกิจการส่วนตัว,ครอบครัว หรือ แม้แต่พี่น้อง,แฟนระหว่างนี้จะหมุนเงินไม่ออกอย่างน้อย 3-4 เดือน โอกาสคืนทุนช้า อย่าเพิ่งมองโลกในแง่ดี ความโลภทำให้กรรมบังตา เล่นการพนัน,แชร์ลูกโซ่ หรือ เก็งกำไรเล่นหุ้น,ทองคำ,ค่าเงินเสี่ยงขาดทุนยับ อย่าหลงเชื่อใครว่าจะรวยเร็ว มีเกณฑ์ทำสัญญากู้ยืมเงิน ผู้ประกอบอาชีพอิสระ,เอสเอ็มอี.ต้องการมีสภาพคล่องสูง - เงินสดติดมือ พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทที่เพิ่งได้งานทำอย่าสร้างหนี้เกินตัวจากบัตรเครดิต เอาเงินอนาคตมาใช้ สถานะบริษัทอาจไม่มีความแน่นอน ถ้าไวรัสมรณะระบาดรอบ 2 และ ล็อคดาวน์อีก จะหมดตัว รายได้,กำไรจากการขายสินค้าจะนำไปดูแลครอบครัว ส่งคืนพ่อแม่ หรือ คนที่หยิบยืมมาก่อนหน้านี้ ศิลปิน,ดารา,นักเขียน-นักกีฬา,พิธีกรระวังพลังของคนรุ่นใหม่ ขืนโหนเจ้า อิงกระแสการเมืองมีหวังทัวร์ลง สปอนเซ่อร์หนี งานแสดงหดหาย ลาภลอยได้มาง่าย หมดไว นร,นศ.เตรียมขอทุนกู้ยืมเสียแต่เนิ่นๆ ค่าหน่วยกิต,อุปกรณ์การเรียน,หอพักแพงขึ้นมาก ผู้ปกครองหวั่นเด็กใช้เงินมือเติบ รักคนที่เขารักเรา ความสงสารเห็นอกเห็นใจเพศตรงข้ามมีราคาแพง
update Aug 31,2020

ตุลาคม

   ตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยุ่งยากลำบากใจ พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทเสี่ยงตกงานยาว หรือ นายจ้างขอหยุดจ่ายเงินเดือน - สแตนด์บาย ลดเวลาทำงาน,งดโอที ข้าราชการอย่าหวังเลื่อนตำแหน่ง,ก้าวหน้าอะไรมากนัก ผู้ใหญ่ที่เคยตกปากรับคำอาจบิดพริ้ว อย่าทุจริต,คอรัปชั่นเด็ดขาด ทำผิดแม้เพียงเล็กน้อยจะถูกเพ่งเล็ง ถูกกลั่นแกล้งโยนความผิดมาให้ เป็นแพะรับบาป ธุรกิจนำเข้าส่งออกจะถูกเบี้ยวหนี้ หมูไปไก่ไม่มา ละเมิดลิขสิทธิ์,สิทธิบัตร ผู้รับเหมาก่อสร้างหาแรงงานขยันขันแข็งแสนยากเย็น พวกต่างด้าวแหกด่าน ถูกมาเฟียกินหัวคิว ค้าแรงงานเถื่อน โอกาสที่จะได้ไปทำงานต่างประเทศ,เป็นกัปตัน-แอร์โฮสเตสมีน้อย เสียเวลารอเก้อ ผู้ประกอบอาชีพอิสระเงินจม ถ้าสายป่านไม่ยาวอาจม้วนเสื่อ ธนาคารเจ้าของบัตรเครดิตทวงหนี้กระหน่ำ ยื่นโนติสให้มาประนีประนอมปรับโครงสร้าง-ยืดหนี้ ลุกขึ้นสู้อย่าหวังพึ่งพาใครอีกต่อไป มีลาภลอยเล็กน้อย นร,นศ.ถ้าไม่จ่ายทุนกู้ยืมจะถูกแบล็กลิสต์ ครู,อาจารย์ที่ค้ำประกันให้ถูกฟ้องร้องยึดทรัพย์สิน ผลการเรียนตกต่ำเพราะกังวลใจว่าผู้ปกครองจะส่งเสียไม่ไหว รับผิดชอบครอบครัวเกินตัว ในยามที่พ่อแม่เจ็บป่วย ธุรกิจทรุด ขอความช่วยเหลือทางการเงินจากเพศตรงข้าม ความรักพังทลายเมื่อเกิดความตึงเครียดเรื่องเงินๆทองๆ หรือ ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งติดการพนัน ใช้เงินมือเติบ update Sep 25,2020      


พฤศจิกายน

      ทำบ้านแบ่งเช่า,โฮมสเดย์ ระหว่างนี้อัตราการเข้าพักโรงแรม,รีสอร์ทยังไม่ฟื้น อาจลดราคาค่าเช่า ทำแพ็กเก็จทัวร์เสริม จัดทริปหมายธรรมชาติ ปั่นจักรยานสำรวจวิถีชีวิตชุมชน จัดเลี้ยงนอกสถานที่ ขับแกร็บ ฟู้ดเดลิเวอรี่ รับจ้างทำความสะอาดทั่วไป งานรับเหมาก่อสร้าง,ต่อเติมบ้าน ซื้อของเก่า กำจัดขยะ .. ผู้ใหญ่ออกเงิน หรือ ให้ความช่วยเหลือทั้งทางตรงทางอ้อม มีคนมองเห็นผลงานความตั้งใจจริง รายได้กำไรมาจากงานอดิเรกเล็กๆน้อยๆ จะทำให้คุณมีกำลังใจ ทำตัวเป็นลูกกตัญญูช่วยเหลือดูแลพ่อแม่ยามเจ็บป่วย บมจ.สถานการณ์การเมือง,โควิดระบาดรอบสองไม่น่าไว้ใจ หวั่นลูกค้ายกเลิกงานจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย โอท็อป-เอสเอ็มอี. ลอยกระทง ประกวดนางงาม .. ผู้ป่วยคนชั้นกลางหมดเงินหันไปใช้บริการโรงพยาบาลรัฐ ทิ้งดาวน์-ไม่ยอมไปโอนบ้าน,คอนโดฯเพราะคงผ่อนต่อไม่ไหวแน่ๆ อาจหาพี่น้อง,คนรู้จักมารับช่วงแทน เทรดเดอร์จัดหาสินค้าบางอย่างไม่ทันต่อความต้องการของชาวต่างชาติ,ประเทศเพื่อนบ้าน ไหว้ศาลหลักเมือง,เสี่ยงโชคมีเฮง นร,นศ.เพิ่งตั้งหลักได้มีสมาธิในการเรียนการสอบยิ่งขึ้น อยู่หอพักรวมเพื่อลดค่าใช้จ่าย ได้รับทุนกู้ยืม,เราไม่ทิ้งกันล่าช้า ส่งผลงานสิ่งประดิษฐ์,ประกวดร้องเพลง-เล่นดนตรี,งานแสดงศิลปะ,ละครจะได้รับรางวัล เอ่ยปากขอยืมเงินแฟนอีกครั้ง หรือ ในทำนองกลับกัน ทุกอย่างมีลิมิต,ขีดจำกัด ถ้าตัวเองต้องมีความทุกข์ หรือ ปัญหาหนี้สิน,คดีความแทนคนอื่นโดยไม่ได้อะไรตอบแทน และ ไม่เห็นความสัมพันธ์พัฒนาดีขึ้นคงจบเพียงเท่านั้น เลิกเรียกร้องความสนใจจากเพศตรงข้าม อย่างน้อยก็รับฟังปัญหา ปรับทุกข์คุยกันรู้เรื่อง แทนความหมางเมิน หรือ ตั้งตัวเป็นศัตรูกัน ยุติความสัมพันธ์กับเพศตรงข้าม เลิกคบหากันฉันท์ชู้สาวก่อนครอบครัวจะแตกแยก จบก่อนเจ็บ update Oct 26,2020

  ยังมีต่อโปรดติดตาม ..
 

ธันวาคม

     
      


สรุป

     ปี 2563 ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีตุลย์ (ตนุลัคน์) และ เรือนมรณะ คือ พระศุกร์ (๖) โคจรผิดปกติในราศีพฤษภ,ภพมรณะเนิ่นนาน 29 มีค. - 1 พค.63 กับ 8 มิย. - 3 สค.63 ถ้ารู้สึกร่างกายอ่อนแอ เจ็บป่วย ไปหาหมอตรวจสุขภาพให้ละเอียด ระวังโรคเก่ากำเริบ ใช่ว่าจะหายขาดได้ง่ายๆ หวั่นโรคกรรมพันธุ์ หรือ ดูแลพ่อแม่ที่เจ็บป่วยกะทันหัน เรื้อรัง ติดเตียง รับภาระค่าใช้จ่ายในบ้านหนักหนาสาหัส บมจ.เตรียมปรับโครงสร้างขนานใหญ่ ขายทรัพย์สินบางส่วน ซ่อมบำรุง-รีโนเวท จัดการระบบรักษาความปลอดภัย ข้าราชการใกล้เกษียณ,พนักงานอาวุโสไม่ค่อยมีทางเลือกมากนัก เงินเดือนขนเพดาน หากไม่ได้รับการโปรโมท หรือ เลื่อนตำแหน่งตามความเหมาะสมอาจพิจารณาตัวเอง บัณฑิตจบใหม่หางานยาก เสี่ยงตกงานยาว ไม่เต็มใจไปทำงานสาขาต่างประเทศ หรือ ต่างถิ่นแดนไกลหรือพยายามปรับตัวในถิ่นทุรกันดารให้ได้สักพักใหญ่ๆ ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,นักกีฬา,พิธีกรเกิดความคับข้องใจเมื่อไหร่จะโด่งดัง ร่ำรวย มีสปอนเซ่อร์สนับสนุนความสำเร็จอยู่ถัดจากความล้มเหลวแค่นิดเดียว ต้องการเปลี่ยนนิสัยตัวเอง เลิกเหล้า,บุหรี่ การพนัน,เที่ยวกลางคืน ควบคุมน้ำหนัก ลดความอ้วน ออกกำลังกาย ทำสมาธิ ช่วงนี้มารผจญ ช่วงที่ชีวิตตกอับสุดขีดค่อยได้แง่คิด สำนักบาปบุญคุณโทษ

     1 พค.63 - 8 มิย.63
พระศุกร์ (๖) โคจรสู่ราศีเมถุน,ภพศุภะ มีความมุ่งมั่นทะเยอทะยานที่จะประสบความสำเร็จในชีวิต ทำให้พ่อแม่ภูมิใจ อาจเกิดความวิตกกังวลในอาการเจ็บป่วยไม่สบายของท่าน มีเกณฑ์เดินทางไกล จะไปเรียนต่อ หรือ ทำงานต่างประเทศ รอคอยข่าวดี หรือ สิ่งที่ผู้ใหญ่ให้สัญญา ข้าราชการหากต้องการโยกย้ายตำแหน่ง,หน้าที่ ใช้เส้นสายให้มีความได้เปรียบทางกฎหมาย ข่าววงใน ควรรอจังหวะสอง ผู้บริหาร,ซีอีโอ.บริษัทได้พิสูจน์ฝีมือ รักษาการชั่วคราว ขุนนางตงฉินขัดแย้งเชิงนโยบาย ไม่สนองตอบเจ้านาย ผู้รับเหมาต้องการสัมปทานจากรัฐ ผูกขาด การเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องใดเรื่องหนึ่งย่อมมีแต้มต่อ ธุรกิจครอบครัวมีจุดอ่อนคือหวงอำนาจ ไว้ใจบุตร,หลานมือไม่ถึงมาบริหารชี้เป็นชี้ตาย น้อยใจที่พ่อแม่รักลูกไม่เท่ากัน หรือ ไม่สามารถรักษาทรัพย์สมบัติที่ท่านหามาให้ ตระหนักถึงจรรยาบรรณในวิชาชีพ ไม่ลบหลู่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือ ผิดคำสาบาน

     หากพื้นดวงท่านแข็งแกร่ง ในทักษาจรอายุปีเกิดพระศุกร์ (๖) ไม่เป็นกาลีแล้วย่อมคาดหวังผลสำเร็จได้ทั้งปี แต่หากเป็นกาลีจรนับจากวันเกิดจะส่งผลทำให้ขาดความมีสง่าราศี ถูกรังเกียจเดียดฉันท์ การเข้าวงสังคมคบหาผู้อื่นถูกกีดกัน ไม่ยกย่องด้วยใจจริง ลับหลังถูกนินทากล่าวร้าย มีคนหาเรื่องไม่เกรงใจ

     พระอังคาร (๓) เจ้าเรือนกดุมภะ และ ปัตตนิ โคจรในราศีมีน,ภพอริเนิ่นนานจาก 9 ตค. - 27 ธค.63 ส่งผลให้ท่านมีฐานะการเงินฝืดเคือง ชักหน้าไม่ถึงหลัง อาจมีปัญหาหนี้สินคดีความขึ้นโรงศาล หรือ อยู่ระหว่างประนีประนอมยอมความ ผลัดผ่อน พนักงานบริษัทอาจถูกปรับลดเงินเดือน หรือ จ่ายไม่ตรงเวลา ถ้าตกงานช่วงนี้จะหางานใหม่ยาก อย่าเสี่ยงโชค หรือ หวังรวยทางลัดจากการพนัน แชร์ลูกโซ่ เก็งกำไรเล่นหุ้น,ค่าเงิน,ทองคำ การขอสินเชื่อซื้อบ้าน,ที่ดินล่าช้ามากกว่าจะอนุมัติ เปลี่ยนธนาคารหลายแห่ง คิดให้ดีก่อนซื้อหลักทรัพย์ใหญ่ ถ้าหมุนเงินไม่ทัน หมดสภาพคล่อง หรือ จำเป็นต้องใช้เงินฉุกเฉินจะทำอย่างไร บมจ.รับซื้อ-บริหารหนี้ไม่อั้น เบิกเงินงวดก่อสร้างไม่เข้าเป้า เช็คเด้ง อาจเปลี่ยน-แก้ไขสัญญาว่าจ้างใหม่ มีงานเพิ่ม-งานลด ค่าปรับ-ประกันผลงาน ออกหุ้นเพิ่มทุน .. ระวังเพศตรงข้ามแบล็กเมล์ ขู่กรรโชกทรัพย์ คู่ครองเจ็บป่วย มีหนี้สินล้นพ้นตัว ฟ้องหย่า-แบ่งสินสมรสวุ่นวาย ความสัมพันธ์ในครอบครัวตึงเครียด

     พฤหัส (๕) โคจรสู่ราศีธนู,ภพสหัชชะ 3 มีค. - 25 พค.62 กับ 30 ตค.62 - 17 มีค.63 ส่งผลดีต่อความสัมพันธ์กับพี่น้อง,เพื่อนฝูงมีความราบรื่น สามารถช่วยเหลือพึ่งพากันได้ ศัตรูกลายเป็นมิตร ถูกโฉลกกับธุรกิจโลจิสติกส์ ขนส่ง เดินรถ,เรือ,เครื่องบิน เดลิเวอรี่ ทัวร์,ท่องเที่ยว บมจ.ไม่มั่นใจว่าควรลงทุนใหม่กับการซื้อเครื่องบิน,เรือ,รถยนต์เพิ่ม หรือ ขายทิ้งลดภาระ ผู้ประกอบอาชีพอิสระ-อีคอมเมิร์ช นักการตลาด-เซลล์ขยายฐานลูกค้าอย่างมั่นคง สำรวจความต้องการสินค้ายอดนิยม ออกแบบ-บริการ-จัดส่ง ให้โดนใจ เข้าถึงเป้าหมาย อยู่ในช่วงโปรโมทสินค้า และ บริการใหม่ ลดแลกแจกแถม โฆษณา กว่าลูกค้าจะยอมรับ หรือ อยู่เหนือคู่แข่งได้ต้องใช้เวลา ศึกษาจุดเด่น,จุดด้อยหารายละเอียดจริงจัง ทุกอย่างค่อยเป็นค่อยไป เริ่มจากหนึ่งเป็นสอง สาม สี่ ห้า ตามทฤษฎีโดมิโน่ สอบบรรจุเป็นผู้พิพากษา,อัยการ,ได้ตั๋วทนาย สนใจบำรุงรักษาสุขภาพ เวชภัณฑ์-ยา ออกกำลังกาย โยคะ สมาธิ .. แก้กรรม เอารถเก่าไปเทิร์นรถใหม่ จ่ายเงินเพิ่ม หรือ ขายต่อให้พี่น้องคนกันเอง ไม่พอใจพี่น้องแบ่งขายมรดกที่ดิน,บ้านของพ่อแม่ อยากได้ส่วนแบ่งทรัพย์สมบัติอย่างเป็นธรรม เป็นวิทยากรรับเชิญ ครู,อาจารย์อาจย้ายสถาบัน,โรงเรียน ชอบอยู่ในแวดวงกัลยาณมิตร ไปฟังธรรม ปฏิบัติธรรมอย่างสม่ำเสมอ เคลือบแคลงใจพุทธพาณิชย์ พระจริง-พระเก๊ อลัชชี บิดเบือนคำสอนทางศาสนา

     พฤหัส (๕) เจ้าเรือนสหัชชะ กับ อริ โคจรสู่ราศีกุมภ์,ภพปุตตะ 29 มีค. - 28 กย.64 กับ 8 พย.64 - 8 เมษา.65 จะโดดเด่นในการเรียน,การสอบสายวิชาการแพทยศาสตร์ รัฐ,นิติศาตร์ การเงิน/บัญชี/บริหารบุคคล แนะแนวการศึกษา ฝึกอบรมอาชีพหลักสูตรระยะสั้น ข้าราชการหันไปเอาดีทางวิชาการ สอบเป็นผู้เชี่ยวชาญ-ชำนาญการ ปรับเลื่อนวิทยฐานะ การได้ใบประกอบวิชาชีพ เวิร์คเพอมิต ปริญญาโท,เอกจะช่วยยกระดับฐานะทางสังคมด้วย เป็นโค้ชกีฬา ไลฟ์โค้ช หวนกลับไปเป็นครู,อาจารย์อีกครั้ง ผู้ปกครองส่งลูกไปเรียนกวดวิชา หรือ สนับสนุนให้ลูกสอบเข้าเรียนต่อคณะ,สถาบันการศึกษาชั้นนำ เป็นที่ปรึกษาโครงการ ตรวจสอบการจ้าง สตง. นิติกรรับเรื่องราวร้องทุกข์ เขียนสำนวนคดีความต่างๆ .. เธิร์ดปาร์ตี้ ผู้ตรวจสอบบัญชีอิสระ โปรแกรมเม่อร์ตรวจสอบข้อมูลภายในองค์กร ดูแลระบบ ป้องกันการทุจริต ยักยอกเงิน หรือ แฮ็กข้อมูลส่วนบุคคล เรียกค่าไถ่ กู้รหัส,ข้อมูลลับ วิเคราะห์ข้อมูล บิ๊กดาต้า เพราะมีผลต่อการทำธุรกรรมออนไลน์ อี-คอมเมิร์ซ ทำโพลสำรวจความคิดเห็นค่านิยมในสังคม แนวโน้มพฤติกรรมของผู้บริโภค

     28 กย.64 - 8 พย.64 พฤหัส (๕ ) โคจรสู่ราศีมังกร,ภพพันธุสั้นๆ มีเกณฑ์เดินทางไปทำงานนอกสถานที่ หรือ ย้ายที่อยู่อาศัยชั่วคราว ตกแต่งขยับขยายร้านค้า,ออฟฟิศ วุ่นวายกับคนย้ายเข้าออก ,เช่าหอพัก-คอนโด ผิดใจกับเพื่อนบ้านเรื่องรั้วรอบขอบชิด ,ที่จอดรถ ขาดส่งค่าใช้จ่ายส่วนกลางนิติบุคคลอาคารชุด ชำระภาษีโรงเรือน,ภาษีป้าย ปักหมุด,แบ่งโฉนดที่ดิน ย้ายสัมโนครัว ได้มรดกตกลงกับพี่น้องทุกคนสำเร็จ ทำงานเพื่อสังคมแทนค่าปรับ หน่วยแพทย์อาสาเคลื่อนที่ พัฒนาชุมชน,ซีเอสอาร์ ดูแลพี่น้องที่เจ็บป่วย,พาไปหาหมอ


     พระเสาร์ (๗) เจ้าเรือนพันธุ โคจรอยู่ในราศีธนู,ภพสหัชชะ 1 ธค.60 - 2 มีค.63 สังคม,สิ่งแวดล้อมเปลี่ยนไปอาจเพราะการโยกย้ายหน้าที่การงาน,ลักษณะอาชีพ หรือ เปลี่ยนที่อยู่อาศัย เหมาะสมกับผู้อยู่ในวงการเรียลเอสเตท รับเหมาหรือค้าขายวัสดุก่อสร้าง ทำงานโครงการบ้านจัดสรร,โรงแรม-รีสอร์ท,คอนโดฯ บริหารนิคมอุตสาหกรรม,โรงงาน นิติบุคคลอาคารชุด เป็นที่ปรึกษาโครงการ,ออกแบบ,จัดหางบประมาณ .. เทิร์นคีย์ นำที่ดินมรดกตกทอดมาสร้างหอพัก,ตลาด,ที่จอดรถ หรือ แบ่งโฉนดขายเป็นแปลงๆ หาตลาด,ร้านค้า,โฮมออฟฟิศที่จะลงทุนร่วมกับพี่น้องทำมาค้าขาย อาจมีปัญหาในการแบ่งมรดกในหมู่เครือญาติ นำที่ดินไปค้ำประกันคดีความ,จำนอง-ขายฝาก อาศัยบ้านญาติอยู่ชั่วคราว หรือ ในทำนองกลับกันคือ ให้แหล่งที่พักพิงคนรู้จัก อึดอัดใจที่คนกันเองมาอยู่ด้วยแบบไม่เกรงใจ ขาดความเป็นส่วนตัวโดยเฉพาะนักศึกษาอยู่หอพักห้องรวม,โรงเรียนกินนอน สนใจฮวงจุ้ย,การตกแต่งภูมิทัศน์เสริมดวง ออกเงินดาวน์ หรือ ผ่อนจ่ายค่าบ้าน,หอพักให้กับคนอื่น แบกรับภาระครอบครัวหลายอย่าง-ระบบกงสี


     ครอบครัว และ ความรัก ต้นปีใครที่เคยผิดหวัง อกหักพลัดพรากจากปีที่แล้ว จะปลงตกทำใจได้ แต่ต้องระวังความรักในวัยรุ่นวัยเรียน หรือ คนอายุอ่อนกว่ามาก มักจะลุ่มหลงจนปักใจว่าเป็นรักแท้ เหมือนเห่ออะไรเป็นพักๆ ประเภทรักง่ายหน่ายเร็ว การรีบหาใครสักคนมาทดแทนแฟนเก่า หรือ ศาลาพักใจ อาจจะซ้ำเติมให้พบกับความทุกข์อีก

     ปลายปีจะรักกันแบบเพื่อน หนึ่งมิตรชิดใกล้ ไม่ค่อยหวือหวาโรแมนติกในตอนเริ่มต้น แต่คบหาสบายใจ ไปไหนไปกันได้ กว่าจะแต่งงานค่อนข้างใช้เวลาดูใจนาน ถูกชะตากับลูกพี่ลูกน้อง แต่งงานในหมู่เครือญาติ คลุมถุงชน เริ่มปรับตัวได้กับการเป็นพ่อบ้าน,แม่บ้านเลี้ยงลูก เป็นคนมีเหตุผล ไม่ทำผิดศีลธรรม หรือ เที่ยวกลางคืน รักครอบครัว

     เชื่อว่าชาวราศีตุลย์ในปี 2563 จะมีความสุขสมหวังทั้งด้านการงาน และ ครอบครัวในที่สุด ..


หมายเหตุ ท่านจะทราบว่าลัคนาอยู่ในราศตุลย์หรือไม่โดยผูกดวงง่ายๆ ที่แอพฯไทยโหรา หรือ www.payakorn.com ต้องทราบ วัน,เดือน,ปี เวลาตกฟากที่แน่นอน จึงจะทำนายได้ผลใกล้เคียง หากไม่ทราบก็อาจถือเอาช่วงเวลาเกิดอยู่ระหว่าง ๑๗ ตุลาคม - ๑๕ พฤศจิกายน การพยากรณ์โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งภูมิปัญญาแห่งบรรพชน หากมีสิ่งใดบกพร่องก็เนื่องมาจากข้าพเจ้าเอง อันที่จริงแล้วเราจะลำบากหรือสบายขึ้นกับหลักอิทัปปัจจยตาว่าด้วยเหตุปัจจัย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว แต่หากได้พิจารณารับรู้การทำนายด้วยหลักโหราศาสตร์ไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย จะได้เตรียมพร้อมสำหรับตนเอง เพื่อเผชิญทั้งสิ่งที่ถูกใจหรือไม่ถูกใจแล้วหาหนทางแก้ไข..
                                                                                                                  พิรฌาน


back to Astrology 2020
พิรฌาน : pirachan