ดวงชะตาชาวราศีมิถุนประจำปี ๒๕๖๓
Gemini 2020,Thai Astrology,horoscope,zodiac,ราศีเมถุน 2563

มกราคม


     มีเกณฑ์เดินทางไกลไปฝึกงาน เรียนต่อต่างประเทศ หรือ ท่องเที่ยวเมืองนอกฉลองปีใหม่ ได้ร่วมงานกับบริษัทร่วมทุนต่างชาติซึ่งมีความมั่นคงสูง สามารถพัฒนาตนเองให้ก้าวหน้าอีกระดับหนึ่ง ภาษาดีมีชัยไปกว่าครึ่ง จัดระบบงานให้มีมาตรฐาน ขอบเขตความรับผิดชอบชัดเจน ถูกโฉลกกับธุรกิจท่องเที่ยว,โรงแรม,รีสอร์ท-สปา,คาราโอเกะ งานบริการร้านอาหาร,เครื่องดื่ม ไกด์-ล่าม หรือ อยู่ในวงการบันเทิง บัณฑิตจบใหม่,ลูกจ้างชั่วคราวต้องใช้เวลาพิสูจน์ตัวเอง การมีใบประกอบวิชาชีพ-เวิร์คเพอมิต ผลทดสอบฝีมือแรงงาน,ภาษา คือ ใบเบิกทาง หวนกลับคืนสู่แวดวงอาชีพเดิม ติดด่อเจ้านายเก่า ใช้เส้นสายในการบรรจุงาน อาจลืมทักษะ หรือ ตามวิทยาการ,เทคโนโลยีไม่ทัน เถ้าแก่เอสเอ็มอี.หาพันธมิตร-จอยน์เวนเจอร์ กระจายความเสี่ยง ผู้ประกอบอาชีพอิสระสานฝันธุรกิจครอบครัว ระบบกงสี ค่อนข้างผ่อนคลายภาระความรับผิดชอบ บมจ.อาจเป็นทุกขลาภเมื่อไปกว้านซื้อหุ้นบริษัทอื่นใน หรือ ต่างประเทศ ขายทรัพย์สิน,ที่ดิน หรือ หุ้นในพอร์ตทำกำไรบางส่วนออกมาเสริมสภาพคล่องการเงิน สำหรับบุคลากรการแพทย์ย้ายแผนก,เปลี่ยนกะ เข้าเวร เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง เอารถไปตรวจซ่อมก่อนขับไปไหนมาไหน เจอเพื่อนเก่า หรือ คนที่หายหน้าไปนาน พูดคุยปรับทุกข์สุข แลกเปลี่ยนประสบการณ์ ใช้หนี้เก่า-ผ่อนของ นร,นศ.จะไม่ทำให้ผู้ปกครองผิดหวัง อาจเบี่ยงเบนเป้าหมายทางวิชาชีพบ้าง ตั้งใจเรียนอย่างไปได้ดีอีกอย่าง แฟนอยู่เบื้องหลังความสำเร็จ เลิกกังวลกับเรื่องทางบ้าน เว้นวรรคความรักชั่วคราวน่าจะดี คู่ครองกลับมาเป็นเสาหลักของครอบครัว พบคู่แท้ช่วงดวงตกสุดขีด สถานการณ์วิกฤติจึงทำให้เห็นธาตุแท้ของใครบางคน update Jan 4,2020

กุมภาพันธ์


     อาการเจ็บป่วยไม่สบายที่เกิดขึ้นกับคุณ หรือ คนในครอบครัว อาจเสี่ยงผ่าตัด ต้องนอนพักฟื้นสักระยะ ถ้าไม่มีประกัน,บัตรทองจะเสียเงินมาก เป็นหนี้ยาว ระวังอุบัติเหตุ อันตรายจากของมีคม เลือดตกยางออก บาดทะยัก ติดเชื้อในกระแสเลือด ภาระทางบ้าน หรือ เรื่องหนักใจกำลังจะคลี่คลายไปในทิศทางที่ดี การทำสัญญาว่าจ้าง ได้งานใหม่ โยกย้ายปรับเปลี่ยนตำแหน่ง,ที่ทำงานจะสร้างบรรยากาศสดใส หวนกลับไปทำงานในแวดวงอาชีพเดิมๆ เพื่อน,คนรู้จักมีส่วนแนะนำติดต่อไปทำงานต่างประเทศ หรือ บริษัทร่วมทุนต่างชาติ ใช้เส้นสายข่าววงในเพื่อสมัครงาน การรู้จักผู้ใหญ่,ผู้มีอำนาจอนุมัติงบการเงิน จัดซื้อจัดจ้าง ประมูลรับเหมาก่อสร้าง หรือ เข้าถึงง่าย ยอมได้เปรียบเจ้าอื่น ได้ใบประกอบวิชาชีพ ใบผ่านงาน-เวิร์คเพอมิต วีซ่า ไปเรียน ทำงาน แข่งกีฬาเมืองนอก ชื่อเสียง และ ผลงานในอดีตจะส่งผลดีต่อมาถึงปัจจุบัน ปั้นแบรนด์,แฟรนไชส์สร้างมูลค่าเพิ่มจากความคิดสร้างสรรค์ ค้าขายผ่านแพล็ตฟอร์ม-อีคอมเมิร์ซ บัณฑิตจบใหม่รับผิดชอบงานเกินความรู้และประสบการณ์ จะเกิดความผิดพลาด เสียหายต่อบริษัทได้ง่าย ศิลปิน,ดารา,นักเขียน-นักกีฬา,พิธีกรพอโด่งดังแล้วมักจะลืมตัว ลืมผู้มีอุปการะคุณ หรือ คนชักชวนเข้าวงการ บมจ.ทุ่มเงินกว้านซื้อ-เทคบริษัทอื่นซึ่งมีผลประกอบการดี ต่อยอด ขยับขยาย,สร้างเครือข่ายใหญ่โตทางลัด บุคลากรการแพทย์หวั่นติดโรคร้ายจากคนไข้ รู้สึกผิดในใจเมื่อรักษาผู้ป่วย หรือ วินิจฉัยโรคผิดพลาด เป็นตัวแทนยา,ขายประกันชีวิตก็ร่ำรวยได้ ฉวยโอกาสกักตุนสินค้า หน้ากากอนามัย เจลล้างมือ เครื่องฟอกอากาศ น้ำตาล .. ยาสมุนไพร นร,นศ.ใช้ทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษาให้ตรงประเด็น เสี่ยงเป็นหนี้บัตรเครดิต เอาเงินอนาคตมาใช้ฟุ่มเฟือย การสอบเข้าคณะ,สถาบันดังจะมีปัญหาภายหลัง สละสิทธิ์ เลือกหัวข้อโปรเจกต์,ธีซิสยากเกินไป ผู้ปกครองดูแลบุตร,บริวารอย่างใกล้ชิด เด็กใจแตกเสียคน มั่วเซ็กส์ ติดเกมส์ ได้รับมรดก-สินสมรส ทะเลาะกับแฟนแล้วจะเสียใจภายหลัง ความรักไม่ราบรื่น กว่าจะปรับความเข้าใจกันได้ใหม่อีกนาน update Feb 17,2020

มีนาคม

     ถ้าตกงานในช่วงนี้ค่อนข้างหางานใหม่ยาก โดยเฉพาะพนักงานอาวุโส ขอเงินประกันสังคมกรณีถูกเลิกจ้าง ฟ้องศาลแรงงานหากบริษัทไม่จ่ายเงินชดเชย บัณฑิตจบใหม่,ผู้มีประสบการณ์น้อยอาจไม่ผ่านทดลองงาน เถ้าแก่เอสเอ็มอี,ถึงเวลาเปลี่ยนโมเดลธุรกิจ ปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิต และ ให้บริการดีขึ้น ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย โดนใจผู้บริโภค สร้างแบรนด์ให้ประทับใจ เป็นที่จดจำ นายทุนออกเงินกู้เสี่ยงหนี้สูญขนานใหญ่ รายได้เสริม เงินเก่าเก็บ หรือ ผลกำไรที่เคยได้เป็นกอบเป็นกำหายวับ จำเป็นต้องใช้เงินด่วนไปกับค่าใช้จ่ายในครอบครัวสูงลิ่ว ค่ารักษาพยาบาล ค่าเทอมลูก .. เลื่อนการเดินทางไปต่างประเทศ วีซ่า หรือ เวิร์คเพอมิตไม่ผ่าน ถูกกักตัวตรวจโรค ขอความช่วยเหลือ หรือ พึ่งพาญาติผู้ใหญ่ เพื่อน,คนรู้จักมีส่วนแนะนำงานดีๆให้ ทั้งอาชีพขายตรง เอ็มแอลเอ็ม โลจิสติกส์-ขนส่ง แกร็บ,เก็ต,ลาลามูฟ ไปไหนมาไหนรีบเร่ง หากใช้มอเตอร์ไซค์เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชน มีเรื่องตกใจ พ่อค้า,แม่ค้าหาลูกน้อง,ลูกจ้างยาก เข้าๆออกๆ เบิกเงินล่วงหน้าประจำ อยากทำอีคอมเมิร์ซแต่ใช้แพลตฟอร์มไม่เป็น ถูกแคนเซิลออเดอร์-รีเจกต์ของ ครบรอบจ่ายประกันฯจำใจเสียเงินก้อนใหญ่ ดีไซเน่อร์โครงสร้าง,สถาปัตย์,ครีเอทีฟจำเป็นต้องกั๊กงานเพราะผู้ว่าจ้างจ่ายเงินไม่ครบ ไว้ใจกันยากจัง ระวังถูกแฮ็กอีเมล,รหัสบัตรเครดิต,บัญชีโซเชี่ยล โจรไซเบอร์ขู่กรรโชกทรัพย์ นร,นศ.สอบแข่งขันเข้าเรียนต่อระดับสูง ทีแคสหลายรอบ ถ้าเปลี่ยนใจกลับไปกลับมาจะหาที่เรียนยาก ถูกปรับ หรือ ยึดเงินมัดจำค่าลงทะเบียน โอนย้ายหน่วยกิต-ทำเรื่องจบล่าช้า ได้ข่าวคู่ครองเจ็บป่วยหนัก ปกปิดเรื่องสำคัญ แม้คบหาเป็นแฟนกันมานานยังมีเรื่องระหองระแหง ประเดี๋ยวดี-ประเดี๋ยวเลิก อย่าขุดคุ้ยเรื่องเก่าเอามาบั่นทอนกำลังใจกัน ไม่ว่าเคราะห์ดี หรือ ร้ายก็ต้องผ่านไปเหลือไว้เพียงความว่างเปล่า update Mar 8,2020เมษายน


    การหยุดงานถึงแม้จะชั่วคราวจำเป็นต้องควักเงินเก่าเก็บออกมาใช้เกลี้ยง อาจกู้,เวนคืนกรมธรรม์ประกันชีวิต เงินฝากประจำ ขายหุ้น,สมบัติเก่า ไม่ควรหลงเชื่อใครง่ายๆ ความโลภจะทำให้สูญเสียเงินทอง จากเล่นการพนัน,ปล่อยเงินกู้นอกระบบ,เทรดหุ้นฟอเร็กซ์-ทีเฟก เก็งกำไรค่าเงิน,ทองคำ บัณฑิตจบใหม่,พนักงานบริษัททำงานชั่วคราว ไม่ตรงกับสาขาวิชาชีพ ขอวีซ่า,เวิร์คเพอมิตเพื่อไปทำงานเมืองนอกล่าช้า ไม่ผ่านทดลองงาน ระหว่างนี้เหมือนรอเก้อ ผู้ประกอบอาชีพอิสระ,ผู้รับเหมารายย่อยปิดกิจการห้างร้าน,ยุบสาขา ถูกยกเลิกสัญญาว่าจ้าง ลอยแพลูกจ้าง,คนงาน เสียเครดิต เถ้าแก่เอสเอ็มอี.พักชำระหนี้ ได้รับเงินกู้ฉุกเฉิน รับซื้อรถยนต์,อะหลั่ยเครื่องจักรกล,อุปกรณ์-วัสดุก่อสร้าง,แอร์คอมเพรสเซ่อร์-เศษเหล็ก,ของหายากเอาไปขายต่อประเทศเพื่อนบ้าน รับจำนำ,ขายฝากนาฬิกาหรู,กระเป๋าแบรนด์เนม,โทรศัพท์มือถือ ควรตกลงเป็นลายลักษณ์อักษรไม่พูดปากเปล่า สัญญาไม่เป็นธรรมตั้งแต่แรก หรือ ถูกล่อลวงให้เข้าใจผิดก็มี กระแสทำงานที่บ้าน-เวิร์คฟอร์มโฮมทำให้สนใจใช้คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ก,มือถือไฮเทค เรียนรู้กราฟิก การตัดต่อคลิป,วิดีโอ ฝึกเขียนหนังสือ สร้างเนื้อหาสาระ เป็นอินฟลูเอ็นเซ่อร์,ผู้มีอิทธิพลทางความคิด โด่งดังเป็นที่รู้จักในโลกโซเชี่ยล ใช้แพล็ตฟอร์ม-อีคอมเมิร์ซให้เกิดประโยชน์ พี่น้องให้ยืมเงินตอนคุณลำบากสุดขีด น้ำพึ่งเรือเสือพึ่งป่า เสี่ยงโชคมีเฮงเพราะตั้งใจจะทำบุญช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส พระสงฆ์องคเจ้ามาบอกบุญ นร,นศ.เมื่อเลื่อนเปิดเทอม,เลื่อนสอบ เปลี่ยนระบบการเรียน,การสอนทำให้จับต้นชนปลายไม่ถูก งานกลุ่ม,วิทยานิพนธ์-ธีซิส,ผลแล็บ-ข้อมูลภาคสนามมีแนวโน้มจะยุ่งยากวุ่นวาย ผู้ปกครองกลุ้มใจหาค่าเทอมลูก หรือ ไม่รู้จะให้เด็กเรียนต่อที่ไหน คุมกำเนิด-ไม่พร้อมมีลูก ความรักถึงจุดวัดใจ คู่ทุกข์คู่ยาก เจ้านายปกปิดความรักกับลูกน้อง มีลับลมคมใน พิศวาสฆาตกรรม update Apr 11,2020


พฤษภาคม


    มีหลายเรื่องที่จะจัดการทั้งธุระทางบ้าน,กิจการของครอบครัว ความสัมพันธ์กับผู้ใหญ่,คนอยู่ใกล้ หรือ ไกล เตรียมเซ็นสัญญา,ข้อตกลงเบื้องต้น-ทีโออาร์ การขอใบอนญาตต่างๆ หนังสือเดินทาง แต่ญาติพี่น้องไม่พร้อมขึ้นมาดื้อๆ อาจยกเลิกประชุมเลื่อนหมายกำหนดการ เปลี่ยนแผนการเดินทางได้ทุกเมื่อ แบกรับภาระของผู้ใหญ่ และ คนกันเอง ไม่มีสินน้ำใจให้เลย โอนบ้าน,ที่ดิน,ทรัพย์สิน พาลูกไปมอบตัว-เข้าโรงเรียน ขอสินเชื่อบัตรเครดิต กู้เงินเพิ่ม รีไฟแนนซ์ เอารถไปจำนำ-คาร์ ฟอร์ แคช หาอะไรทำที่บ้านต่อเนื่อง จำใจเวิร์คฟอร์มโฮม ระหว่างรองานดีๆเข้ามา รายได้เสริมจากอีคอมเมิร์ซ เน้นนำเข้า,ส่งออก ประมูล-อีเบย์ พ่อค้าของเก่า,โบราณวัตถุรับออเดอร์ลูกค้าแล้วเสียเวลาดั้นด้นหาสินค้าสักพักใหญ่ ศิลปิน,ดารา,นักเขียน-นักกีฬา,พิธีกรอย่าบิ้วอารมณ์นาน ถึงจะลองผิดลองถูกก็ได้เรียนรู้อะไรเพิ่มเติม หาสไตล์ตัวเองเจอ บุคลากรการแพทย์เกิดฮิวแมนเออเร่อร์ - ความผิดพลาดปกติของมนุษย์ปุถุชน เมื่อทำศัลยกรรมความงามคุณคิดว่าสวยแต่ลูกค้าคิดว่าขี้เหร่ ดูน่าเกลียดเถียงกันไม่จบ พระเครื่อง,สิ่งศักดิ์สิทธิ์ดลใจให้มีโชคลาภ นร,นศ.เรียนไม่ทันเพื่อนกว่าจะตั้งหลักได้อีกนาน หากมั่นใจในคณะ,สถาบันที่จะเรียนต่อก็ไม่ควรไขว้เขว จบช้าหรือเร็วขอให้ได้ทำงานในสิ่งที่ตัวเองถนัด และ มีใจรัก ไล่ล่าความฝัน ขอทุนกู้ยืม-เราไม่ทิ้งกัน คิดให้ดีก่อนจะเรียนต่อหลักสูตรอินเตอร์ โรงเรียนนานาชาติ เลือกหัวข้อโปรเจกต์,วิทยานิพนธ์ ถ้าทำเป็นกลุ่มน่าจะประหยัดเงิน,ประหยัดเวลาแต่เกี่ยงเพื่อนบางคนที่ไม่เอาใจใส่กัน ติวเข้มด้านศิลปะ-ดนตรี ไปกวดวิชา หรือ หาติวเตอร์เก่งด้านนั้นๆมาปรึกษาตัวต่อตัวจะเข้าใจเร็ว ครู,อาจารย์เริ่มเขียนตำรา,เตรียมการสอนคอร์สออนไลน์ดูเหมือนง่ายในช่วงแรก จะทดสอบประเมินผลนักเรียนอย่างไร ผลักภาระค่าใช้จ่ายของมหาวิทยาลัยไปเพิ่มในค่าหน่ายกิต,กิจกรรมชมรม,ห้องสมุด ดูแล,เป็นกำลังใจให้คนรัก,คู่ครองในช่วงดวงตก อีกไม่นานชีวิตจะมีความสุขกว่านี้ จงระวังความสัมพันธ์กับคนอ่อนวัย เสี่ยงพรากผู้เยาว์ update May 7,2020    

มิถุนายน

      ผู้ใหญ่,เพื่อนสนิทห่วงใย หรือ อาจสร้างความกังวลใจเพิ่ม อย่าฟังความข้างเดียว สิ่งที่เห็นกับความเป็นจริงกลับตาลปัตร เข้าวงสังคม พบปะสังสรรค์ ใช้ข้อมูลข่าววงใน ไม่ค่อยมีความเป็นตัวของตัวเอง มีโครงการจะลงทุนทั้งในและต่างประเทศด้วยกันแต่ขอเวลาศึกษาแนวทางให้รอบคอบ การได้ใบอนุญาตค้าขาย สัมปทานภาครัฐ ศึกษาสิ่งแวดล้อม ก่อสร้างโรงงาน,อาคาร,หอพัก สิทธิพิเศษอื่นๆ หรือ ใบประกอบวิชาชีพล่าช้ามีผลกระทบเป็นลูกโซ่ ประมาณราคาไม่ถูก นักธุรกิจเอือมจ่ายสินบน,เงินใต้โต๊ะเพื่อล็อกสเปกประมูลงาน หรือ ส่งมอบงานให้ได้ตามกำหนด แรงงานราคาถูกต่างด้าวหนีหมด งานสะดุดเพราะขาดสภาพคล่อง เงินหมุนไม่ออก เสียเครดิต ทำมากได้น้อยเหนื่อยฟรี เก็บตกงานเก่าอะไรที่ได้ผลลัพธ์ดี เสร็จเร็ว ชัวร์ ข้าราชการอย่าเชื่อว่าผู้มีอิทธิพลจะทำให้วิ่งเต้นโยกย้ายตำแหน่งได้ดังใจ ถูกหลอกลวงเสียเงินทิ้งเปล่าๆ ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,นักกีฬา,พิธีกรห่างเหินเวทียาวนาน สปอนเซ่อร์เมิน ถูกลดค่าตัว ตัดเบี้ยเลี้ยง กิจกรรมส่งเสริมการขาย,อีเว้นต์,อบรมสัมนาหาความแน่นอนไม่ได้ นักออกแบบ-เขียนโปรแกรมปิดจ็อบไม่ลง ทำอะไรครึ่งๆกลางๆไม่เสร็จซักอย่าง แพทย์ศัลยกรรม,ฉุกเฉินเสี่ยงผิดพลาด คนไข่ปกปิดข้อมูล อย่าเป็นหนี้นอกระบบ ไม่ถูกชะตากับคนมีสี นร,นศ.การรีเกรด ลงทะเบียนเพื่อสอบใหม่ ผลคะแนนออกมาล่าช้ามาก ตัดสินใจเรียนต่อคณะ,สถาบันอื่นลำบาก ลากยาวรายงาน,โปรเจกต์เพราะขาดข้อมูลผลปฏิบัติการ-ปิดแล็บ เลื่อนการเดินทางไปเรียนต่อ,ทำงานต่างประเทศหลายรอบ ผู้ปกครองไม่สบายใจที่บุตร,บริวารประสบความเดือดร้อนหลังปิดเทอมยาว หาค่าหน่วยกิตไม่ทัน ลูกหนีออกจากบ้านเมื่อพ่อแม่ทะเลาะกัน ครู,อาจารย์หวั่นระบบการเรียน,การสอบออนไลน์ล้มเหลว ขาดทักษะทำสื่อมัลติมีเดียสมัยใหม่ ไม่พร้อมด้านอุปกรณ์ไฮเทค ออกเงินช่วยค่าอาหารกลางวันลูกศิษย์,ค้ำประกันการศึกษาแล้วผิดหวัง นึกไม่ถึงว่าจะเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว-พ่อม่ายลูกติด ความแตกต่างด้านวัยวุฒิ-คุณวุฒิเริ่มสั่นคลอนความรัก update June 3,2020  


กรกฎาคม

     ท่านที่ตกงานมานานจะได้งานใหม่ เจ้านายเก่า,เพื่อนมีส่วนแนะนำ,ติดต่อให้ ขายทรัพย์สิน,บ้านไม่ขาดทุน โดยเฉพาะโรงแรม,รีสอร์ท,หอพัก เรือกสวนไร่นา ในทำเลท่องเที่ยว ชาวต่างชาตินิยม เซ้งร้านค้า,กิจการต่อจากคนอื่นที่เจ๊งไป พนักงานข้าราชการ,ลูกจ้างชั่วคราวได้ต่อสัญญา หรือ ได้บรรจุตามขั้นตอน ถูกเลื่อนบัญชีขึ้นไป ประนอมหนี้กับธนาคาร เลื่อนจ่ายบัตรเครดิต,ประกันฯ รีไฟแนนซ์ แม้จะล่าช้าแต่ชัดเจน เอกสารหลายอย่างถูกตีตกสุดท้ายก็ผ่านจนได้ ระวังเจ้าหนี้เงินกู้นอกระบบตามทวงจนไม่เป็นอันทำมาหากิน บุคลากรการแพทย์เรียนรู้จากความผิดพลาด หาความรู้ และ รายละเอียดเพิ่มเติมอยู่เรื่อยๆ บันทึกเคส-เขียนไดอารี่กันลืม ผู้รับเหมาก่อสร้างปรับแผนงานให้เข้าเป้า วันเวลาไม่เคยคอยใคร เรื่องเทคนิคด้านช่าง,เครื่องยนต์กลไกสลับซับซ้อน การกระทบกระทั่งกับคนในเครื่องแบบ,มีสี ความไม่เข้าใจกฎหมาย-สำนวนคดี ระเบียบการบางอย่าง การขาดแคลนลูกน้อง,บริวาร .. อาจทำให้งานสะดุดชั่วคราว เริ่มได้กำไรจากการเล่นหุ้น,ค่าเงิน,ทองคำ นร,นศ.หากไปเรียนต่อ-ฝึกงานต่างประเทศ คงรอคอยอีกไม่นาน ทำงานอดิเรกที่สนใจคาดว่าจะมีรายได้เสริม แม้จะขาดทักษะ,พรสวรรค์ เช่น เป็นเชฟ-กุ๊กทำอาหาร,ขนม เขียนนิยาย วาดรูป กราฟิกดีไซน์ ร้องรำทำเพลง ของแบบนี้ไม่ลองไม่รู้ ลุ้นรีไทร์-รีเกรดผ่านเฉียดฉิว ไม่มั่นใจอนาคตหลังเปิดเทอมใหม่ๆ กลุ่มคนเปราะบางที่บ้านได้รับเงินเยียวยาจากรัฐ คนรักเก่าหวนกลับมาคืนดี คู่ครองมีงานทำเป็นเสาหลักให้ครอบครัว จากที่เคยกลัวเจ็บป่วย,อุบัติเหตุ กลัวแก่ ร่างกายอ่อนแอพึ่งตนเองไม่ได้ก็เลิกวิตกจริต เปลี่ยนนิสัยมีมุมมองที่ดีต่อชีวิต เชื่อในบุญบารมี update July 5,2020     

สิงหาคม

   รับผิดชอบดูแลตัวเองดีกว่า เมื่อไปไหนไม่ได้ไกลกว่านี้ก็จำทนอยู่ที่เดิม ซึ่งอาจจะปลอดภัย มีความสุขกว่าที่คิดก็ได้ ปวดหัวกับปัญหาบุตร,บริวาร เด็กไม่ได้ไปโรงเรียน ขาดคนดูแล ระบบการสอน หรือ สอบออนไลน์ไม่ได้ผลดี เพราะขาดปฏิสัมพันธ์กับครู และ เพื่อนร่วมชั้น สิ้นเปลืองเงินค่าคอมพิวเตอร์,อินเทอร์เน็ต เลิกฝันที่จะไปเรียน หรือ ทำงานเมืองนอก วีซ่าไม่ผ่าน สถานการณ์โรคระบาดยังคุกคาม ยืดชำระหนี้บัตรเครดิตออกไปเรื่อยๆ ค้างบิลค่าไฟฟ้า,ประปา,โทรศัพท์ พึ่งพาพี่น้องได้บ้าง ดีใจที่ตัวเอง และ คู่ครองมีงานทำ หรือ สามารถหารายได้เสริมทางอื่น งานอดิเรกบางอย่างอาจยึดเป็นอาชีพหลักไม่ได้ หรือ อยู่ในช่วงลองผิดลองถูก ซึ่งทำให้เงินจม,ขาดทุนในช่วงแรก ปล่อยเงินกู้นอกระบบ ขายของผ่อน เป็นนายประกันวิ่งเต้นขึ้นโรงศาล ขายอุปกรณ์การแพทย์ เครื่องมือผ่าตัด เครื่องมือช่าง รับติดตั้งโครงเหล็กอลูมิเนียม เครื่องปรับอากาศ .. สิ่งที่คุณทำมีกำไรงดงามมักจะมีคู่แข่งเลียนแบบ จนท.มาขอเอี่ยวกินค่าหัวคิว สเปเชี่ยลลิสต์,ผู้มีความสามรถพิเศษค่อนข้างหากินง่าย ข้าราชการพึงระวังลาภมิควรได้ เพื่อหลีกเลี่ยงกฎหมาย เอื้อประโยชน์ พวกให้สินบน,เงินใต้โต๊ะอาจหักหลังได้ทุกเมื่อ ทำความสะอาด ตกแต่งบ้านให้เป็นระเบียบสวยงามจะดึงดูดโชคลาภเข้ามา นร,นศ.ได้รับเงินกู้ยืม ทุนการศึกษาหลายรูปแบบ คู่ทุกข์คู่ยาก พบเจอกันตอนลำบากเพื่อช่วยเหลือเกื้อกูร เขา,เธอผิดหวังจากคนอื่นค่อยวกกลับมาหาคุณ คำมั่นสัญญารักรอคอยการพิสูจน์ความจริง update Aug 12,2020


กันยายน

  ญาติผู้ใหญ่ที่ทำธุรกิจสีเทา ค้าขายระหว่างประเทศ-ชายแดนจะเสี่ยงเผชิญปัญหาหนี้สินคดีความฟ้องร้อง คนที่อยู่แดนไกลจะนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ ช่วงนี้เหมือนขาดที่พึ่งสิ้นไร้ไม้ตอก เปลี่ยนอาชีพการงานจากภาคบริการทัวร์,ท่องเที่ยว,ร้านอาหาร-สปาไปสู่สิ่งที่มั่นคงกว่า เบื่อหน่ายวงการเดิมๆ ไม่มีอะไรสร้างสรรค์ เรียนรู้สิ่งใหม่ๆจากเพื่อนที่ wfh เวิร์คฟอร์มโฮม-ทำงานจากบ้าน สะสางงานเก่าให้เข้าที่เข้าทาง หาที่ปรึกษา,คนเก่งมาแบ่งเบาภาระ ถ้าคิดว่าตนเองเข้าขั้นผู้เชี่ยวชาญ พิสูจน์ผลงานได้ย่อมเรียกร้องค่าตัวสูง มีอำนาจต่อรอง ความมั่นใเกินไป-อีโก้สูง ไม่ยอมรับความบกพร่อง,ผิดพลาดแล้วแก้ไขมีแต่จะพังกับพัง รักการศึกษาหาความรู้ เป็นครู,อาจารย์ ที่ปรึกษาโครงการ,คอนซัลแตนท์ เป็นนักเขียน,คอมลัมนิสต์ ผลิตสื่อ,มัลติมีเดีย,ดิจิตอลคอนเท้นต์ ยูทูบเบอร์รีวิวสินค้า ตามความคิดเด็กๆวัยรุ่นไม่ทัน วางแผน ปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ไปมา รวบรวม,ประเมินผลบิ๊กดาต้าใหม่ การเพาะเลี้ยงสัตว์ ลูกเจี๊ยบ ตัวอ่อน,หาพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ ต้นกล้า-พรรณไม้พืชผลแสนยากเย็นกว่าจะลงตัว เมื่อรักษาคำพูด ยอมรับความจริง ชื่อเสียงเครดิตจะตามมาเอง แพทย์,พยาบาลอย่าปกปิดข้อมูลประวัติการรักษาคนไข้ รับจ้างทวงหนี้ หรือ หาคนมาทวงหนี้แทนคุณ หวั่นว่าตัวเองจะถูกปองร้ายต้องการบอดี้การ์ด เสี่ยงโชคมีเฮงทิ้งทวน นร,นศ.สอบมิดเทอมผ่านฉลุย การเรียน,การสอบ,กิจกรรมเพิ่งเข้าที่เข้าทาง เลิกเห่อเหิมจะเป็นซูเปอร์สตาร์,คนดัง เมินเน็ตไอดอล มีคนแปลกหน้า,เพื่อนมาหาถึงบ้าน,หอพักโดยไม่ได้รับเชิญ ครู,อาจารย์รวบรวมข้อมูล เตรียมตีพิมพ์ธีซิส สอบปรับเลื่อนวิทยฐานะครั้งสุดท้าย พ่อแม่มือใหม่ปรับตัวในการเลี้ยงลูกได้แล้ว มีบุตรยากต้องใช้ความพยายามต่อไป คนรักไม่ยอมพูดด้วย หรือ ให้เวลากับคุณมากมายไม่ได้หมายความว่าเขา,เธอทอดทิ้งคุณไปมีคนใหม่ ใช้สิทธิอันชอบธรรมในการเป็นผู้ปกครอง-เลี้ยงดูบุตร โอนสัญชาติ-นามสกุลจบ update Sep 13,2020


ตุลาคม

     
     ทำสัญญาซื้อขายโอนบ้าน,ที่ดินสำเร็จโดยเฉพาะกับพี่น้อง,คนกันเอง มรดก,ของมีค่ายังอยู่ในหมู่เครือญาติ มีความสบายใจหากจะแยกครอบครัวเป็นอิสระ เพื่อลดความตึงเครียดจากปัญหาต่างๆที่ประสบอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน ทั้งการดูแลคนเจ็บป่วยเรื้อรัง ทะเลาะเบาะแว้ง มลพิษสิ่งแวดล้อม หลบไปเที่ยวเปิดหูเปิดตาท่ามกลางบรรยากาศแปลกใหม่ เติมไฟใส่ชวิต ปรับเปลี่ยนหน้าที่การงานชั่วคราว หรือ รับงานเสริมควบคู่กัน รับรายได้สองทาง เกลียดอะไรมักจะพบเจอสิ่งนั้น ทุกอาชีพจะเผชิญขีดจำกัดซึ่งต้องฝ่าฟันไปให้ได้ ไม่ชนะก็แพ้ ไม่รอดก็ตาย มีเพื่อนสนิทพูดคุย เป็นที่ปรึกษาปัญหาชีวิต ระบายอารมณ์ เจ้าที่,เลขทะเบียนบ้านนำโชค นร,นศ.จำทนเข้าเวิร์คช็อปทางวิศวกรรม แล็ปกรอส,ขึ้นวอร์ดผู้ป่วยทางการแพทย์ แพ้ทางบางวิชาจริงๆ หรือ มีเหตุสุดวิสัยให้พักการเรียน,ดร็อปคอร์ส เพื่อนเป็นติวเตอร์ชี้แนะ หรือ ร่วมกันทำรายงานจะทุ่นแรง ผู้ปกครองดูแลลูกหลานเรื่องการคบเพื่อน หวั่นติดนิสัยไม่ดี ก้าวร้าว
พูดจาหยาบคาย เลือกโรงเรียนอยู่ใกล้บ้าน หรือ ซื้อคอนโดฯบ้านหลังที่สองเพื่อความสะดวกในการเดินทาง ถึงแม้จะมีอายุมากแล้วยังรักสวยรักงาม อยากดูดีต่อหน้าสายตาคนอื่น ไม่พอใจเพศตรงข้าม,รุ่นลูกมาติดพัน update Oct 6,2020

พฤศจิกายน

     มีโอกาสแสดงฝีมือ ความรับผิดชอบ กล้าหาญ และ เป็นผู้นำ ในหน้าที่การงาน เรียนรู้จากความล้มเหลว ประมาทเลินเล่อ แล้วแก้ไขไม่ซัดทอด หรือ โยนความผิดให้ใคร ปัญหาเพียงเล็กน้อยจะกลายเป็นเรื่องใหญ่โต วิศวกรฝ่ายควบคุมคุณภาพจะตรวจสอบงานโครงเหล็ก สีกันสนิม สารพิษ-วัตถุระเบิด ความปลอดภัยในโรงงาน ซ่อมบำรุง บริการหลังการขาย ปรับเปลี่ยนตำแหน่งชั่วคราว ออกหน้าไซต์งาน-อยู่แคมป์ แพทย์,พยาบาลระวังการติดเชื้อจากเครื่องมือผ่าตัด สิ่งที่เกินความสามารถให้ศัลยแพทย์ - ผู้เชี่ยวชาญจัดการดีกว่า พนักงานใหม่เปิดตำราไม่ทัน เป็นเรื่องของประสบการณ์ และ ทักษะเฉพาะด้านล้วนๆ ผู้ประกอบอาชีพอิสระเก่งไม่กลัว-กลัวโกง พ่อค้าแม่ค้าฉวยโอกาสกักตุนขึ้นราคาสินค้า สายส่งไม่รับออเดอร์ หาพันธมิตร,ความร่วมมืออย่างจริงใจแสนยากเย็น เน้นค้าขายเงินสดงดเชื่อเบื่อทวง เลิกหวังเกี่ยวกับธุรกิจกับชาวต่างชาติ,ทัวร์-ท่องเที่ยว-สปา ถูกธนาคารแบล็กลิสต์ หรือ ยื่นโนติสฟ้องร้องเป็นเรื่องธรรมดา สายป่านสั้น-หมดเงินเติม-หนี้ระเบิด งานอดิเรก,อาชีพเสริมบางอย่างจะต่อลมหายใจให้ธุรกิจหลักไปรอด จากลูกหนี้กลายเป็นเจ้าหนี้ หรือ ในทำนองกลับกัน โลกนี้ไม่มีอะไรแน่นอน นร,นศ.มีสมาธิในการเรียน,การสอบมิดเทอม-ไฟนอลผ่านฉลุย ปราณีตบรรจงกับการทำรายงาน งานศิลปะ ถูกทวงเงินค่าหน่วยกิตค่าเทอม ขาดเสาหลักในครอบครัว รู้สึกเคว้งคว้าง ได้ข่าวผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือจากไป ทิ้งหนี้สิน,ปัญหาให้ด้วย พอย้ายงานไม่ได้อยู่ใกล้ชิดแฟนก็กังวล ว่าใครคนใดคนหนึ่งจะเปลี่ยนใจ หวั่นความรักไม่มั่นคงโดยเฉพาะเพศที่สาม ที่สังคม,เพื่อนๆไม่ยอมรับ คู่ครองดวงตกตัวเองก็พลอยลำบากตามไปด้วย แต่ปัญหาต่างๆจะคลี่คลายไปเองเมื่อเวลาผ่านไป update Oct 15,2020        


ธันวาคม

      ทำบุญส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ สะเดาะเคราะห์ด้วยบริจาคโลหิต,โลงศพ,ต่ออายุโคกระบือ,ช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ กินมังสวิรัติ ยื้อไม่ไหวก็ปล่อย ..  เถ้าแก่เอสเอ็มอี.หากเผชิญภาวะขาดทุนต่อเนื่องทั้งที่พายามเปลี่ยนแนวธุรกิจ หรือ หารายได้เสริมทางอื่นแล้ว ควรเจรจาประนอมหนี้ รีไฟแนนซ์บ้าน,ที่ดิน จำนำรถ- คาร์ฟอร์แคช ถือเงินสดสักพัก จ่ายหนี้บัตรเครดิตล่าช้า - ถูกปรับ - แชร์ล้ม ไม่ได้ต่อสัญญาว่าจ้าง หรือ ถูกปรับลดเวลาทำงาน,ลดเงินเดือนตามสถานะบริษัทง่อนแง่น ช่วยญาติพี่น้องทำธุรกิจซึ่งไม่มีรายได้แน่นอนช่วงแรก ลูกค้าค้างจ่ายตามเก็บเงินลำบาก ปล่อยเงินกู้นอกระบบแล้วทวงลูกหนี้ยาก สร้างศัตรู จึงเลิกล้มหากินทางนี้ เป็นนายประกัน,ทนายความว่าต่างให้จำเลยกรณีต่อต้านพรบ.ฉุกเฉิน ถูกจนท.คนมีสีคุกคาม ทำงานหนักล่วงเวลาแลกกับเบี้ยเลี้ยง,เงินเพิ่มขึ้นมาน้อยนิดรู้สึกไม่คุ้มเหนื่อย พาคนป่วยไปหาหมอ ลังเลใจว่าจะเดินทางไปทำงานต่างประเทศดีหรือไม่เพราะห่วงใยทางบ้าน มองเห็นโอกาสในวิกฤติ ลาภลอยได้มาจากความเสียสละ จิตกุศล ทำสิ่งใดโดยไม่หวังผลตอบแทน เลือกทางสายกลาง พอดีนั่นแหละดี นร,นศ.อาจสอบซ่อม ขอเกรด หรือ ส่งรายงานทำคะแนนชดเชย อยากดูดีในสายตาคนรักจึงไปทำศัลยกรรม เข้าฟิตเนส ระวังโรคคลั่งผอม อดข้าวผอมกะหร่องจนหมดสภาพ ทำร้ายตัวเองเมื่อผิดหวัง-อกหัก ความรักที่แท้จริงคืออยู่เคียงข้างกันต่อสู้มรสุมชีวิต  update Oct 17,2020       

โปรดติดตาม ดวงชะตาฟ้าลิขิต 2564 ..

สรุป

     พระพุธ (๔) ตนุลัคน์ และ เจ้าเรือนพันธุโคจรผิดปกติในราศีกันย์,ภพพันธุ ตำแหน่งเกษตร-มหาอุจ 29 สค. - 19 กย.63 และ 10 ตค. - 4 พย.63 มีเกณฑ์ปรับโครงสร้างหนี้ รีไฟแนนซ์ จากบ้าน,ที่ดิน ไม่ยอมทิ้งดาวน์ หรือ ถูกธนาคาร,เจ้าหนี้จ้องยึดทรัพย์ การโยกย้ายที่อยู่อาศัย,ที่ทำงานยังไม่ลงตัว คาดหวังความเป็นอยู่ของสมาชิกในครอบครัวน่าจะดี หรือ สะดวกสบายกว่านี้ ตกแต่งซ่อมแซมบ้านจนกว่าจะพอใจ หรือ ซื้อเฟอร์นิเจอร์,เครื่องใช้ไฟฟ้าเข้ามา พยายามปรับตัวในการใช้ชีวิตวิถีใหม่ wfh พาคนป่วยไปหาหมอ เมื่อร่างกายอ่อนแอจำเป็นต้องพักผ่อนให้เพียงพอ หาเวลาออกกำลังกายบ้าง ปรับฮวงจุ้ยเสริมดวงร้านค้าเฮงๆ นร,นศ.ต้องความเป็นอิสระส่วนตัว ไม่ชอบอยู่หอพักร่วมกับรูมเมท หากเดินทางไปเรียนได้รวดเร็ว บริหารจัดการเวลาได้ดีเยี่ยมจะพอใจมาก หรือ อยู่บ้านที่ขาดความอบอุ่น พ่อแม่ทะเลาะกัน จึงต้องการหามุมเงียบสงบบ้าง
   
     พระพุธ (๔) ตนุลัคน์ และ เข้าเรือนพันธุโคจรสู่ราศีพิจิก,ภพอริ 25 พย. - 12 ธค.63 หากผิดใจกับเพื่อนร่วมงาน ไม่เป็นที่ยอมรับของใครๆ อาจจะทำให้คุณตกงานในที่สุด ความผิดพลาด-ฮิวแมนเออร์เร่อร์เกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ระหว่างนี้ไม่ควรประมาท สุขุมรอบคอบ ตั้งสติให้ดี ระวังโรคเก่ากำเริบ บาดเจ็บกล้ามเนื้อขา ขับรถเสี่ยงถูกเฉี่ยวชน หนี้สินคดีความฟ้องร้องประดังเข้ามา อาจทำให้คุณเสียสมาธิในการทำงาน .. ประสานงานกับ จนท.ฝ่ายสืบสวนสอบสวน อัยการ ดีเอสไอ เป็นตัวแทนบริษัทวิ่งเต้นขึ้นโรงศาล รับจ้างทวงหนี้ ฝึกใช้เครื่องจักรกล อุปกรณ์การแพทย์,ผ่าตัด อาวุธ ซึ่งมีอันตรายสูง ข้าราชการหากทุจริต,คอรัปชั่นจะถูกจับได้ - แบล็กเมล์ กว่าจะพ้นมลทินต้องสืบสาวราวเรื่องอีกนาน ทหารเกณฑ์,รด.ทำผิดวินัยจะถูกซ่อมจนเดี้ยงยาว ติดตั้งสัญญาณกันขโมย,กล้องวงจรปิด ฝากบ้านไว้กับตำรวจ


     พฤหัส (๕) เจ้าเรือนปัตตนิ (หุ้นส่วน,คู่ครอง,สัญญา) และ กัมมะ (หน้าที่การงาน,อาชีพ) โคจรสู่ภพมรณะ ระหว่าง 17 มีค. - 17 กค.63 กับ 14 พย.63 - 29 มีค. 64
ร่วมกับพระเสาร์ (๗) ในราศีมังกร บัณฑิตจบใหม่จะหางานยาก พนักงานอาวุโสเสี่ยงตกงานยาว บริษัทไปไม่รอด ดาวน์ไซส์,ลดขนาดองค์กร ยุบแผนก ลดสาขา เพราะไม่สามารถแข่งขันในธุรกิจยุคใหม่ ใช้งบในการรีโนเวท,ปรับปรุง ต่อเติมโรงงาน,อาคาร ซ่อมบำรุงเครื่องจักร ผู้นำเข้าส่งออกสินค้าอาจถูกยกเลิกออเดอร์,คำสั่งซื้อกระทันหัน ผู้ประกอบอาชีพอิสระควรพึ่งพาตัวเองให้มากขึ้น หากซื้อมาขายไป ทำตัวเป็นโบรกเกอร์-จับเสือมือเปล่าคงเป็นไปได้ยาก สินค้า,วัตถุดิบบางอย่างขาดตลาด กักตุนเอาไว้เตรียมขึ้นราคาขายในตลาดมืด หรือ ได้ของตกรุ่นนำมาขายเลหลัง ธุรกิจของคู่ครอง,หุ้นส่วนประสบความล้มเหลว ขาดทุน หรือ เขา,เธอหมดไฟในการทำงาน เบื่อหน่ายที่จะสานต่ออาชีพของบรรพบุรุษเพราะสุขภาพไม่ดี งานหนักเกินไป ใช้แต่แรงงาน ขาดความคิดสร้างสรรค์เพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้า และ บริการ พบรักเพศตรงข้ามในช่วงฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งตกระกำลำบาก คู่ทุกข์คู่ยาก

     ในวิกฤติย่อมมีโอกาสซ่อนเร้น โดดเด่นด้านธุรกิจประกันชีวิต การแพทย์ เป็นตัวแทนจำหน่ายยา,เวชภัณฑ์ ดูแลผู้ป่วย เป็นผู้จัดการมรดก รับช่วงหรือเซ้งกิจการคนอื่นที่ขาดทุน หรือ บอกเลิกแล้วสามารถพลิกฟื้นจากขาดทุนเป็นกำไร รับจัดหาวัตถุโบราณ สัตว์ป่าสงวน ของป่า ทำเหมือง,แร่ธาตุหายาก มีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ป่าไม้,ทรัพยากรธรรมชาติ นำขยะ,ของเหลือใช้แล้วทิ้งมาแปรรูปหวนกลับมาใช้ได้ใหม่ รีไซเคิล บำบัดน้ำเสีย ค้นพบยาผีบอก สมุนไพร-โสม อาหารชีวจิต คู่ครอง,คนในครอบครัวเจ็บป่วยเรื้อรัง เป็นๆหายๆ หรือ ป่วยหนักแต่หายจากโรคร้ายได้ราวปาฏิหาริย์ด้วยการชุบชีวิต แก้กรรม รักสันโดษ ออกบวช,แสวงบุญ แยกกันอยู่กับคนรัก,แฟนชั่วคราวเพราะหน้าที่การงานไม่เอื้ออำนวย มีเวลาว่างเฉพาะวันหยุดเสาร์อาทิตย์ ลาพักร้อน

     พระเสาร์ (๗) เจ้าเรือนมรณะโคจรสู่ราศีธนู,ภพปัตตนิเล็งลัคนาจัดว่าเข้าเกณฑ์พินทุบาท หรือ ดวงแตก ระหว่าง 1 ธค.60 - 2 มีค.63 กับ 12 กค. - 5 ธค.63 ความสัมพันธ์กับคนรัก,คู่ครอง,หุ้นส่วนจะไม่ราบรื่น มีเรื่องหนักใจแบกรับปัญหาครอบครัวแทบทนไม่ไหว คู่ครอง,คนในครอบครัวเจ็บป่วยเรื้อรัง โรคเก่ากำเริบ เสี่ยงเป็นโรคเครียด,โรคประสาท คลั่งผอม กลัวไม่สวยงาม กลัวแก่ ไปทำศัลยกรรมใบหน้าแล้วเสียโฉม ภูมิแพ้ วิตกจริตเกินกว่าเหตุ ทำความสะอาด,อาบน้ำ-ล้างมืออยู่เรื่อยๆ ดูแย่กว่าเดิม ควรทำประกันชีวิต ดูแลสุขภาพให้ดีตั้งแต่เดี๋ยวนี้ วัยรุ่นหนุ่มสาวหากอกหักจะทำใจไม่ได้ไปอีกนาน โหยหาอดีตถ้าคิดถึงแต่เรื่องเก่าวนเวียนซ้ำซาก กลั้นใจเผชิญหน้ากับความทุกข์ยากลำบากโดยไม่หวาดหวั่น ถือซะว่าชดใช้วิบากกรรมให้จบสิ้น ถูกโฉลกกับการควบรวมกิจการที่ไปไม่รอดให้กลับมารุ่งเรือง - เทิร์นอะราวด์ พลังงานทดแทน กำจัดขยะ,น้ำเสีย มลพิษทางอากาศ,กลิ่น,เสียงอึกทึก อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม รับจัดหาของเก่า,เรโทร บ้าพระเครื่อง,วัตถุโบราณ รับจัดหา สืบเสาะ ทำไร่ไถนาฟาร์มเลี้ยงสัตว์ ไม่อยากให้ที่ดินมรดกตกทอดถูกทิ้งไว้รกร้างว่างเปล่า บางอย่างก็ไม่ควรค่าแก่การเก็บรักษาเพราะมีค่าใช้จ่ายสูง เช่น บ้านไม้สักเก่าแก่ รถยนต์คันแรก ควรแก้เคล็ดด้วยการทำสมาธิ ฝึกควบคุมอารมณ์ความรู้สึก อย่าเพิ่งหวั่นไหวกับสิ่งที่ทำให้ตกใจ กลัว โกรธแค้น สลดหดหู่ .. มีสติ นิ่ง ใจสงบสุข แล้วจะพบทางออกที่ดี

     พระเสาร์ (๗) เจ้าเรือนมรณะโคจรสู่ราศีมังกร ตำแหน่งเกษตร ระหว่าง 5 ธค.63 - 1 มีค.66 หมดทุกข์ หมดโศก .. ทำใจได้กับชะตาชีวิตซึ่งต้องเผชิญวิบากกรรมที่ผ่านมาอย่างเนิ่นนาน ไม่ว่าจะผิดหวัง หรือ สมหวัง ทุกสิ่งย่อมผ่านพ้นไปตามกาลเวลา ใครที่ยืนหยัดอยู่เคียงข้างให้กำลังใจ และ ช่วยเหลือคุณตอนดวงตก คือ มิตรแท้ คู่ทุกข์-คู่ยาก ถ้าคนรัก,คู่ครองจะแยกทางกัน หากมีอนาคตสดใสดีกว่าจะยินดีด้วย ความรักกินไม่ได้ กลับมาใช้ชีวิตปกติหลังเบี่ยงเบนทางเพศ ถ้าสังคมไม่ยอมรับ ช่างมันฉันไม่แคร์ สะสางงานเก่าเพื่อเริ่มต้นงานใหม่ มองหารายได้ทางอื่น นอกจากงานประจำที่คุ้นเคย รักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงก่อน มีเวลาพักผ่อน ออกกำลังกาย ช่วงจิตตกควรหาความสงบ ปลีกวิเวก ทำสมาธิ ศึกษาธรรมะ เกิดปาฏิหาริย์เหมือนตายแล้วเกิดใหม่ ทำประกันชีวิต,ประกันสังคม ประกันความเสี่ยง คือ การลงทุนในระยะยาว เพราะยังสามารถกู้ฉุกเฉิน ได้บำนาญชราภาพ ลดค่าใช้จ่ายเมื่อเจ็บป่วยเข้าโรงพยาบาล ได้รับมรดกตกทอด โบราณวัตถุของเก่าเก็บมีราคาค่างวด เซอร์วิสมายด์ จิตอาสา อนุรักษ์ธรรมชาติ ทำดีโดยไม่หวังผลตอบแทน เกิดบุญกุศล จิตใจงดงาม

     พระอังคาร (๓) เจ้าเรือนอริ กับ ลาภะ โคจรวิปริตในราศีมีน,ภพกัมมะ เนิ่นนานจาก 9 ตค. - 27 ธค.63 อยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของหน้าที่การงาน เสี่ยงทำความผิดพลาดทำให้บริษัทเสียหาย ถูกปรับหรือลดเงินเดือน ภาคทัณฑ์ หรือ ไล่ออกจากงานในที่สุด ถูกตามทวงหนี้ใน-นอกระบบจนไม่เป็นอันทำมาหากิน ใครเป็นนายทุนปล่อยเงินกู้-แชร์ลูกโซ่จะทวงหนี้ลำบาก คดีความฟ้องร้องยืดเยื้อ อาจว่าจ้างคนมีสีเข้ามาไกล่เกลี่ย จัดการแทน พักงานประจำหันไปทำงานเร่งด่วน แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าแทน แพทย์,พยาบาลทำงานเกินหน้าที่ เลยขอบเขตความรับผิดชอบ ควรคำนึงถึงกฎหมาย,กฏระเบียบ หาหลักฐานมารองรับหากล้มเหลว เกิดเหตุสุดวิสัย ไปอบรม,สัมนา,เวิร์คช็อป ผู้เชี่ยวชาญมีโอกาสพิสูจน์ฝีมือ จนท.หน่วยปฏิบัติการพิเศษงานเข้า เกรงใจผู้มีพระคุณ ค้ำประกันคนอื่น ตัวเองจึงตกเป็นจำเลยชดใช้หนี้แทนเขา ข้าราชการอย่าทุจริต,คอรัปชั่นเด็ดขาด เสียเวลาสแตนด์บาย-ทำโอทีไม่คุ้มเงินค่าเหนื่อย,ค่าล่วงเวลา ดูแลคนเจ็บป่วยช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ จิตอาสา .. ผลของการทำความดีโดยไม่หวังสิ่งใดตอบแทน ทำให้ลาภลอยเข้ามาเนืองๆ เงินไม่ขาดมือ ไปไหนมาไหนมีคนคอบช่วยเหลือ อำนวยความสะดวก แก้เคล็ดด้วยการบูชาท้าวเวสสุวรรณ ครุฑ สิงห์คาบดาบ อย่าซื้อปืน,มีดเอาไว้ป้องกันตนเองเพราะมักจะใจร้อนใช้ความรุนแรงกับผู้อื่นก่อน

     ครอบครัวและความรัก ต้นปีดูเหมือนจะเป็นช่วงทำใจ ยอมรับความผิดหวัง อกหัก พลัดพราก หรือ คิดเอาเอง ซึ่งจะบั่นทอนสุขภาพ เจ็บป่วยเพราะความตรอมใจ มรสุมชีวิตครอบครัวประดังเข้ามาอย่างต่อเนื่อง และ ยาวนาน ใครที่แต่งงานแล้วเพิ่งมีบุตรต้องหนักแน่น ประคองนาวาชีวิตให้ไปรอดถึงฝั่งฝัน

     ปลายปีถูกชะตากับ
คนต่างชาติ อาจแต่งงานไปใช้ชีวิตคู่ที่เมืองนอก หรือ ลงหลักปักฐานที่ใดที่หนึ่ง เพศตรงข้ามรักใคร่,อุปถัมภ์ ช่วยเหลือตอนตกทุกข์ได้ยาก ชักชวนทำธุรกิจในครอบครัว-กงสี เลิกสนใจเรื่องไร้สาระ มุ่งมั่นเรียนให้จบ ประกอบกับเห็นคนใกล้ชิดบ้านแตกสาแหรกขาด .. แต่งกับงาน

หมายเหตุ ท่านจะทราบว่าลัคนาอยู่ในราศีมิถุนหรือไม่โดยผูกดวงง่ายๆ ที่ www.payakorn.com ต้องทราบ วัน,เดือน,ปี เวลาตกฟากที่แน่นอน จึงจะทำนายได้ผลใกล้เคียง หากไม่ทราบก็อาจถือเอาช่วงเวลาเกิดอยู่ระหว่าง ๑๕ มิถุนายน - ๑๕ กรกฎาคม การพยากรณ์โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งภูมิปัญญาแห่งบรรพชน หากมีสิ่งใดบกพร่องก็เนื่องมาจากข้าพเจ้าเอง อันที่จริงแล้วเราจะลำบากหรือสบายขึ้นกับหลักอิทัปปัจจยตาว่าด้วยเหตุปัจจัย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว แต่หากได้พิจารณารับรู้การทำนายด้วยหลักโหราศาสตร์ไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย จะได้เตรียมพร้อมสำหรับตนเอง เพื่อเผชิญทั้งสิ่งที่ถูกใจหรือไม่ถูกใจแล้วหาหนทางแก้ไข.. 


                                                                                                                  พิรฌาน


back to Astrology 2020
พิรฌาน : pirachan