ดวงชะตาชาวราศีกรกฎประจำปี ๒๕๖๔
Cancer 2021,Thai Astrology,horoscope,zodiac,ราศีกรกฎ 2564

มกราคม


    โชคดีส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ มีการสัมภาษณ์งาน ตกลงทำสัญญาว่าจ้าง ปรับโครงสร้างหนี้ กู้ยืมเงิน ขอสินเชื่อ,เครดิตผ่านฉลุย เพื่อน,รุ่นพี่มีส่วนแนะนำงานดีๆให้ ข่าววงใน ถูกโฉลกกับบริษัทร่วมทุนต่างประเทศ ทั้งในธุรกิจโลจิสติกส์ ขนส่ง ทัวร์,ท่องเที่ยว ร้านอาหาร-สปา กัปตัน,แอร์โฮสเตสเตรียมโบยบิน นักบริหารธุรกิจ,การเงิน,บัญชี,บุคคลมีความสำคัญ ได้ค่านายหน้าจากการซื้อขายบ้าน,ที่ดิน,คอนโด วัสดุก่อสร้าง รถยนต์ ยา,เวชภัณฑ์ ผู้ประกอบอาชีพอิสระสามารถกำหนดอนาคต,เป้าหมายได้ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์-อีคอมเมิร์ซมาถูกทาง ข้าราชการได้รับการพิจารณาโยกย้ายตำแหน่งตามที่ต้องการ มีความก้าวหน้าสูงขึ้นตามลำดับ ระบบอุปถัมภ์-เส้นสายแข็งแกร่ง มั่นคง แม้จะมีความขัดแย้งทางความคิด หรือ นโยบายกับผู้ใหญ่แต่ก็ได้รับความไว้วางใจ ผดุงความยุติธรรม บมจ.ตั้งบริษัทลูกทำธุรกิจในต่างประเทศ หรือ ประเทศเพื่อนบ้าน,ซีแอลเอ็มวี ควบรวมแหล่งพลังงาน,น้ำมัน ก๊าซ ปิโตรเคมี โครงสร้างพื้นฐาน บริการด้านสุขภาพ ตีตลาดซอฟท์แวร์-เกมส์ออนไลน์ ค้าปลีก,อาหาร-เครื่องดื่ม ยาบำรุง-วิตะมิน ใช้เทคโนแครท-เทคโนโลยีขั้นสูง เปลี่ยนผ่านองค์กรครั้งสำคัญในเวทีการค้าโลก ศิลปิน,ดารา,นักเขียน-นักกีฬา,พิธีกรความพยายามไม่สูญเปล่า ค้นพบแนวทาง,สไตล์ที่โดดเด่นเป็นของตนเอง ชื่อเสียงเงินทองจะตามมาหากไม่ลืมตัวไปเสียก่อน นร,นศ.เริ่มมีความสุขหลังเปิดเทอมใหม่ ผลการเรียน,การสอบที่ผ่านมาดีกว่าคาด คลายแรงกดดัน อยากได้โควต้า,สิทธิพิเศษในการเรียนต่อคณะ,สถาบันดัง ได้ทุนกู้ยืม ทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม ผู้ปกครองที่เคยระหองระแหง,ครอบครัวแตกแยกจะปรับความเข้าใจกันเพื่อเห็นแก่ลูก ครู,อาจารย์ได้ปรับเลื่อนวิทยฐานะ เป็นผู้เชี่ยวชาญ-ชำนาญการ เรียนต่อป.โท,เอก ประชุมเชิงวิชาการ,ฟอรั่ม ได้งบค้นคว้าวิจัย ไปฝึกอบรม,ไลฟ์โค้ช แลกเปลี่ยนความรู้ประสบการณ์ระหว่างกันแล้วพบความก้าวหน้าที่จะพัฒนาตนเองสูงขึ้น ความรักกำลังสดใส คนโสดจะเจอเนื้อคู่ จัดพิธีวิวาห์-แต่งงาน ก้าวผ่านเงื่อนไข และ อุปสรรคของความรัก คนที่มีบุตรยากมีแพทย์เฉพาะทางมาทำกิฟท์-เด็กในหลอดแก้ว อาจใช้เวลาเนิ่นนานแต่จะมีข่าวดีเร็วๆนี้ update Dec 2,2020

กุมภาพันธ์


     ผู้ประกอบอาชีพอิสระอาจสืบทอดกิจการในครอบครัว ทำงานในนามของลูก หรือ วางมือให้บุตร,บริวาร,มืออาชีพมารับช่วง ทำสัญญาว่าจ้างกับบริษัทร่วมทุนทั้งในหรือต่างประเทศ ลูกค้าขาประจำ-ขาจรจะลังเลใจบ้างเพราะมีอุปสรรคในการติดต่อประสานงาน ขนส่ง-เดินรถ เป็นที่ปรึกษา,แนะนำการลงทุน เอ๊าท์ซอร์ส-ฟรีแลนซ์ บริหารการเงิน,บัญชี/ภาษี/จดทะเบียนตั้งบริษัท วิเคราะห์ข้อมูล บริการชิปปิ้ง (เดินเรือ) - บุ๊กกิ้ง (จองโรงแรม,ที่พัก,ตั๋วเครื่องบิน) รถเช่า-รถรับจ้างไม่ประจำทาง (วีไอพี) เปิดโรงเรียนสอนภาษาต่างประเทศ รับแปลบทความ,ทีโออาร์,สเปคการควบคุมงาน-รับเหมาก่อสร้าง เอเย่นต์,ตัวแทนรับมอบอำนาจทางกฎหมาย ตรวจสุขภาพ-ออกใบรับรองแพทย์ รับจัดไฟแนนซ์-จำนำรถ-จำนองบ้าน ลูกหนี้หนีหน้า ผัดผ่อนส่งเงินงวด เบี้ยวแชร์ ให้ใครยืมเงินจะไม่ได้คืน ตกแต่งออฟฟิศ,ร้านค้า กั้นรั้ว ถมที่ รีโนเวทหอพัก,ทาวน์เฮ้าส์เพื่อขายต่อได้ราคาสูง บัณฑิตจบใหม่จะไปสัมภาษณ์งานหลายรอบหลายแห่ง พนักงานบริษัทคิดให้ดีก่อนย้ายงานตามเจ้านายเก่า หรือ พรรคพวก บมจ.เซอร์เวย์,ลงพื้นที่สำรวจหน้างานเพื่อตั้งโรงงาน คลังสินค้า ท่าเรือ ทางด่วน อย่าเลียนแบบ,ปลอมแปลงสินค้าส่งออก โดยเฉพาะ ถุงมือยาง ชุดพีพีอี อุปกรณ์การแพทย์ที่ไม่ได้มาตรฐาน นำของเก่าทิ้งแล้วมาย้อมแมวขายจะถูกตำรวจซิว งดคอมเม้นต์ในโซเชี่ยล เผลอพลั้งปากกลายเป็นคดีหมิ่นประมาททำให้ผู้อื่นเสียชื่อเสียง มีตัวขัดลาภ เห็นโชคแต่คว้าเอาไว้ไม่ได้ นร,นศ.หวั่นเรียนไม่ทันเพื่อน การทำกิจกรรมชมรม หรือ ประชุมงานโครงการไม่ครบองค์ เพราะเลื่อนนัดอยู่เรื่อย อย่ารับปากใครง่ายๆมีเหตุสุดวิสัยขัดขวางทำให้เปลี่ยนใจ ครู,อาจารย์กำหนดแผนการเรียน,การสอบไม่ลงตัว ถ้าเป็นคนชอบตำหนิติเตียน ขี้บ่น เรื่องมาก จะหาแฟนไม่ได้ ต่างก็อดทนต่อกันไม่ไหว เรียกร้อง-เอาแต่ใจตัวเองมากเกินไป คนแปลกหน้าเข้ามาตีสนิท อย่าไว้ใจใครแม้จะรู้จักกันดี จะถูกล่อลวงไปข่มขืน คู่ครองพยายามเปลี่ยนนิสัยใจคอ ขยันขันแข็ง มีความรับผิดชอบ ซึ่งคุณน่าจะยอมรับได้ คนโสดมีพ่อสื่อแม่สื่อชักนำ กามเทพไซเบอร์ update Jan 6,2021

มีนาคม


     ความร่วมมือ ทีมเวิร์ค หรือ การได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงานจะทำให้โครงการไปต่อได้ หน้าที่การงานราบรื่น การเปลี่ยนแปลงนโยบาย หรือ ขาดผู้นำองค์กรที่แท้จริงจะทำให้ข้าราชการ,พนักงานทำงานไร้เป้าหมาย ขาดตัวชี้วัด หรือ กระตุ้นให้เกิดความก้าวหน้าดีขึ้นกว่าเดิม มีเกณฑ์ทำสัญญาซื้อขายให้เช่าบ้าน,ที่ดิน ทรัพย์สิน,มรดกมีราคาค่างวด นายหน้า,เอเย่นต์ฟันค่าคอมมิชชั่นจากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เป็นผู้จัดการ-นิติบุคคลอาคารชุด ชาวต่างชาติสนใจทำเลทองเมืองท่องเที่ยว บมจ.ที่ลงทุนกับประเทศเพื่อนบ้านเสี่ยงถูกยกเลิก หรือ ชะลอเมกะโปรเจกต์ นิคมอุตสาหกรรมถูกต่างชาติเมินจึงหันเหไปสนใจงานโครงสร้างพื้นฐาน ไฟฟ้า,ประปา,เครือข่ายอินเทอร์เน็ต เสาส่งสัญญาณ ปั้นแบรนด์-วางสินค้าให้ติดตลาด ตั้งใจอย่างไปได้ดีอีกอย่าง ศิลปิน,ดารา,นักเขียน-นักกีฬา,พิธีกรกำลังโด่งดังมีชื่อเสี่ยง ขวัญใจมหาชน พรสวรรค์จับต้องได้- ขายได้ จินตนาการ หรือความฝันในวันนี้จะเป็นจริงต้นปีหน้า ไม่มีทางลัดหรือโชคช่วย ปล่อยให้คนอื่นเหยียบบ่าไปสู่ความรุ่งโรจน์ ปิดทองหลังพระ นักการเมือง,ผู้นำท้องถิ่นยิ่งสูงยิ่งหนาว ครู,อาจารย์,นักวิจัยใกล้บรรลุจุดสูงสุดทางวิชาชีพ บางอย่างลวงให้หลง คิดเข้าข้างตัวเอง วิทยาศาสตร์เทียม ธรรมะของอลัชชี บุคลากรการแพทย์เสี่ยงติดเชื้อจากผู้ป่วย ผู้สูงวัย,คนที่เคารพนับถือร่างกายอ่อนแอ อาจล้มเจ็บหนักได้ทุกเมื่อ หรือ จากไปโดยอาการสงบ นร,นศ.ความพากเพียรพยายามไม่สูญเปล่า สอบเข้าเรียนต่อคณะ,สถาบันดังสำเร็จ เลื่อนเดินทางไปเรียนต่อ หรือ พรีเซ้นต์ธีซิสต่างประเทศ เด็กนักเรียนถูกเพื่อนล้อเลี่ยนปมด้อย-บูลลี่น่าเกลียด ศัตรูจะแพ้ภับตนเอง- ให้ทุกข์แก่ท่านทุกข์นั้นถึงตัว อกหักรักซ้อนจึงประชดรักไปคบหาเพศที่สาม update Feb 24,2021

เมษายน


     ติดต่อสมัคร,สอบสัมภาษณ์งาน เตรียมเดินทางไปต่างประเทศล่าช้ากว่ากำหนด หรือ ยังไม่มีวี่แวว อาจเปลี่ยนเป้าหมายด้วยการหาอะไรทำคล้ายๆกันในเมืองไทย ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว,โรงแรม-รีสอร์ท,ร้านอาหาร,นวด-สปา ขับรถรับจ้างไม่ประจำทาง ไกด์นำเที่ยว รอคอยข่าวดีจากแดนไกล อย่าหวังว่าจะได้รับความช่วยเหลือมากนัก อยากหวนกลับไปสู่วงการอาชีพทำเงินเดิมๆ แต่ทุกอย่างเปลี่ยนไปแล้วจากนิวนอร์มอล-วิถีชีวิตปกติใหม่ ขายทรัพย์สิน,บ้าน,ที่ดินได้กำไร รับเหมาก่อสร้าง,จัดซื้อจัดจ้างเข้าถูกช่องทาง ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ,ค้าขายออนไลน์,เวิร์ค ฟอร์ม โฮม เริ่มได้กำไร สูตรอาหาร,ขนมถูกใจลูกค้า รับออเดอร์เพิ่มขึ้น อาการเจ็บป่วยไม่สบายเรื้อรังรบกวนอยู่เรื่อย ปวดหัว-ไม่เกรน นิ้วล็อค กล้ามเนื้ออักเสพ,รองช้ำ นร,นศ.วางแผนเดินทางไปสอบ วิ่งรอกให้ทัน อย่าเห่อตามเพื่อน หรือ กระแสสังคม งานกลุ่ม,ชมรม,ทำโปรเจกต์ร่วมกันแทบไม่ก้าวหน้าไปไหน ขาดข้อมูงภาคสนาม เลื่อนประชุมคณะกรรมการพิจารณาผลงาน อาจารย์ที่ปรึกษาไม่ว่าง บุตร,บริวารตกงาน หรือ ไม่สนใจการเรียนมากนัก ผู้สูงวัยจะเริ่มต้นความรักใหม่ยังไม่สายเกินไป ลืมอดีตสิ่งที่เคยผิดหวังเสียใจ ความสัมพันธ์แบบเพื่อนสนิท,กิ๊กย่อมสิ้นสุดลง ความลับไม่มีในโลก update Mar 30,2021
พฤษภาคม


     ความร่ำรวยเกิดขึ้นจากกระแสลูกค้าบอกต่อ การโฆษณาสินค้าทั้งทางตรงหรือทางอ้อม ช่วงนี้น้ำขึ้นให้รีบตัก รายจ่ายเพิ่มขึ้นสูงตามรายรับ เลือกซื้อของใช้ที่จำเป็นในบ้าน หรือ เครื่องมือทำมาหากินก่อน อย่าสร้างหนี้เกินตัว ฟลุกครั้งเดียวอาจทำให้คุณตั้งหลักไม่ทัน หวั่นใจในความรู้,ความสามารถตนเองจะรักษาความพึงพอใจของแฟนคลับ,ลูกค้าเอาไว้ได้หรือไม่ ข้าราชการ,พนักงานบริษัทหันมาทำงานที่บ้าน wfh อัพเกรดโน้ตบุ๊ก,พรินเตอร์,มือถือ ติดตั้งเครื่องปรับอากาศ,เครื่องซักผ้า .. สิ่งอำนวยความสะดวก มองหารายได้ทางอื่นนอกเหนือจากงานประจำ ดูตัวอย่างคนใกล้ชิดที่ประสบความสำเร็จในธุรกิจส่วนตัว,ทำมาค้าขาย เจ้าของร้านอาหารเลือกวัตถุดิบมีคุณภาพ อย่าลดต้นทุน หรือ ขึ้นราคาเพื่อหวังกำไรเพิ่มเล็กน้อย ถ้าลูกค้าเมิน,ถูกมองในแง่ลบเมื่อไหร่จะไปไม่รอด สินค้าขาดตลาด,ของหายากในจังหวะลูกค้ามีความต้องการสูง กำไรจากอีคอมเมิร์ช,ขายสินค้าออนไลน์อาจขึ้นอยู่กับต้นทุนขนส่ง เปรียบเทียบราคา เจ แอนด์ ที เอ็กซ์เพรส - เคอร์รี่ ส่วนแบ่งไรเดอร์ของแกร็บ ไลน์แมน ฟู้ดแพนด้า บมจ.เครือข่ายโรงพยาบาลขนาดใหญ่รับตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด สำรองห้อง,เตียงผู้ป่วยวีไอพีแทบไม่ทัน ขยายพื้นที่นิคมอุตสาหกรรม ปรับพื้นที่ ทำถนนเข้าโครงการ .. บุคลากรการแพทย์สแตนด์บาย-ขึ้นเวรยาว .. ฝากบ้านไว้กับตำรวจ จ่ายค่าส่วนกลาง-รปภ. จะมีลาภลอยหากใจไม่ไขว้เขว-เลขกระเด็น หลีกหนีพวกชักชวนเล่นแชร์ลูกโซ่ เก็งกำไรค่าเงิน-บิทคอยน์,หุ้น,ทองคำ นร,นศ.เชื่อฟังผู้ปกครองบ้าง การไปเที่ยวเตร่กับเพื่อนช่วงปิดเทอมอาจเกิดอันตราย เลื่อนการเดินทางก็ไม่เสียหายอะไร แต่งงานกับคนมีตำหนิ,พ่อม่ายแม่ม่ายแล้วเข้ากันไม่ได้กับพ่อเลี้ยง,ลูกเลี้ยง ดูแลอาการเจ็บป่วยของพ่อแม่ในฐานะลูกกตัญญู รักกันเห็นอกเห็นใจช่วยเหลือกันแบบเพื่อน ไม่ไว้ใจคนแปลกหน้าที่เข้ามาตีสนิท รอจังหวะที่จะเปิดเผยให้เห็นตัวตนที่แท้จริง update Apr 18,2021


มิถุนายน

     ท่านที่ตกงานมานานจะได้งานใหม่ ถูกโฉลกกับภาคอสังหาริมทรัพย์ พัฒนาที่ดิน รับเหมาก่อสร้าง เป็นนายหน้า โบรกเกอร์ เซล จะปิดการขายสำเร็จ ฟันค่าคอมมิชชั่นส์,โบนัสอื้อ ลูกค้าที่สั่งของอาจเปลี่ยนใจ,คืนของ,ต่อรองราคา แต่ก็ซื้อจนได้ แม่ค้าออนไลน์พบช่องทางทำเงิน เปลี่ยนอาชีพ,แนวทาง หาวิธีโฆษณาตนเอง ใช้บริการแอพฯโรบินฮู้ด แกร็บ มีสิ่งอำนวยความสะดวกชดเชย หรือ เข้ามาแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า ทวงเงินที่ถูกญาติพี่น้องยืมไปแสนยากเย็น ระวังจะมีปัญหาฟ้องร้อง,คดีความด้านการเงินเมื่อไม่มีหลักฐาน พูดกันปากเปล่า การคดโกง ทรยศ หักหลังมักเกิดขึ้นในช่วงวิกฤติเศรษฐกิจ ต่างคนก็หาวิธีเอาตัวรอดทั้งนั้น บุคลากรการแพทย์ขึ้นเวรยาว หาข้อมูลภาคสนาม รวบรวมเรียบเรียงทำใหม่ ไม่ค่อยเชื่ออะไรง่ายดายเกินไป ลับลวงพราง พืชสมุนไพร,อาหารเสริม-วิตะมินได้รับความนิยม รับดูดวงชะตา-สะเดาะเคราะห์ เป็นเจ้าพิธีปลุกเสกวัตถุมงคล เงินทองหลั่งไหลเข้ามาจากความงมงายไร้ที่พึ่งทางใจ เมื่อไม่รู้จักให้,บริจาคทาน ลาภลอยจะหลุดมือ นร,นศ.สอบซ่อม รีเกรดผ่านหวุดหวิด เพื่อน,รุ่นพี่ช่วยทำแล็ป,ติวเข้ม ไม่ค่อยถูกกับอาจารย์ที่ปรึกษา รู้สึกโดดเดี่ยว ผู้ปกครองเอือมระอาบุตร,บริวารเอาแต่ใจตัวเอง กลั้นใจซื้อของเข้าบ้าน เฟอร์นิเจอร์,แอร์ ตู้เย็น .. ของมันต้องมี เสื้อผ้าแฟชั่นสวยงามมีส่วนส่งเสริมบุคลิกภาพ นำโชค แต่งงานแล้วยอมอดทนเพื่อลูกจะมีอนาคตที่ดี หวังว่าฐานะครอบครัวจะลืมตาอ้าปากได้อีกไม่นาน update May 26,2021
     


กรกฎาคม

      พ่อค้าแม่ค้ามีรายได้เข้ามาหลายทาง ทั้งออนไลน์- ออฟไลน์ ลูกค้าขาประจำ,ขาจรติดตรึม ออเดอร์เพียบ โบรกเกอร์,เทรดเดอร์,เอเย่นต์ฟันค่าคอมมิชชั่นส์จากการซื้อขายบ้าน,ที่ดิน ให้เช่าอาคารสำนักงาน,คอนโด จัดหาสินค้าเกษตรข้าว,น้ำตาล,ยางแผ่น อุปกรณ์การแพทย์ ชุดพีพีอี,ถุงมือยาง ยารักษาโรค สมุนไพร บัณฑิตด้านบริหารการเงิน,บัญชี,บุคคล วิศวกรรมศาสตร์ แพทยศาสตร์ จะหางานง่าย พอมีเงินติดกระเป๋ามักจะมีคนมาขอยืมด่วน เจ้าหนี้ได้กลิ่นตามทวงโหด ซื้อของใช้ เครื่องอำนวยความสะดวกในบ้าน ถ้าแบ่งมรดก,ที่ดินระหว่างพี่น้องไม่ลงตัวอาจประกาศขายทรัพย์สินทิ้ง บมจ.ไม่พลาดโอกาสที่จะนำนวัตกรรมสมัยใหม่ ดีพเทค- สตาร์ทอัพ มาเสริมศักยภาพให้แข็งแกร่ง พัฒนาสินค้า และ บริการให้มีมาตรฐานสูงอีกเท่าตัว จากบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์กลับมาสนใจการแพทย์ โทเค่นดิจิทัล นร,นศ.จ่ายค่าเทอม,หอพัก ซื้อโน้ตบุ๊ก,แท็บเล็ต,มือถือ พรินเตอร์ เพื่อใช้เรียนออนไลน์เพิ่มเติม เข้าร่วมกิจกรรมชมรมซึ่งมีส่วนพัฒนาตนเอง ให้แนวคิดแบบนักธุรกิจ ค้าขายเป็น ฉาดลงทุน เอาเงินไปต่อเงิน ครู,อาจารย์ได้ปรับเลื่อนวิทบฐานะ เพิ่มค่าวิชาชีพ ผลงานค้นคว้าวิจัยจับต้องได้ มีเรื่องสำคัญเบี่ยงเบนวามสนใจของคุณไปจากคนรัก,คู่ครอง หวังว่าเขา,เธอจะเข้าใจ หากต้องแยกกันอยู่ ห่างเหิน พูดคุยกันน้อยลง update July 9 ,2021

สิงหาคม

      ท่านที่ตกงานมานานจะได้งานใหม่จากช่าววงใน เพื่อน,รุ่นพี่แนะนำ ถูกโฉลกกับงานสื่อสาร- ประชาสัมพันธ์ คอลเซ็นเตอร์ ติดต่อประสานงาน บริหารบุคคล-จัดการ,วิเคราะห์ข้อมูล การตลาด,ลูกค้าสัมพันธ์ ยานยนต์ โลจิสติกส์- ขนส่ง อีคอมเมิร์ช เดลิเวอรี่ ทำงานจะเกี่ยงเงินว่าได้มากได้น้อยไม่คุ้มเสี่ยงไม่ได้ อาจลงพื้นที่บางแห่งชั่วคราว เซอร์เวย์ สำรวจเส้นทางก่อสร้างถนนหนทาง ตรวจรักษาเชิงรุกตามชุมชน รณรงค์กิจกรรมทางสังคม จิตอาสา เสียสละเพื่อส่วนรวม เก็บข้อมูลภาคสนาม ทำโพลสำรวจความคิดเห็น ฐานลูกค้าเปลี่ยน- ค่านิยมเปลี่ยน เกาะกระแสวิถีชีวิตปกติใหม่ให้ทัน กังวลอันตราย อุบัติเหตุ ติดเชื้อ โรคภัยไข้เจ็บเข้าใกล้มาทุกขณะ ขอสินเชื่อรถยนต์- คาร์ ฟอร์ แคช ระมัดระวังการทำบัญชี ประเมินความเสี่ยง,เครดิต ศึกษาความเป็นไปได้ในการให้สินเชื่อธุรกิจเอสเอ็มอี. ขยายวงเงิน ให้กู้ฉุกเฉิน ประนอมหนี้ ศัตรูจะกลายเป็นมิตร หันหน้าเข้าหากัน เรื่องใหญ่จะกลายเป็นเรื่องเล็ก ได้เลขเด็ดจากคนดวงเฮง เลขทะเบียนรถป้ายแดง นร,นศ.การมีเพื่อนร่วมชั้น,ร่วมทำกิจกรรมจะไม่เหงา รักษาความลับของเพื่อน ไม่ปากโป้งได้หรือไม่ ? จำใจจ่ายเงินซื้อโน้ตบุ๊ก,แท็บเล็ตใหม่ หรือ สื่อการเรียน,การสอน,อุปกรณ์การแพทย์ เครื่องมือช่างประจำตัว ผู้ปกครองตามใจลูกอยากได้อะไรก็บอก รักกันแบบเพื่อนจึงคบหาอย่างสบายใจ นัดเดท หรือ ทริปสำคัญอาจเลื่อนออกไป พูดแล้วทำไม่ได้กลายเป็นเสียสัจจะ ไม่มีอะไรแน่นอนอย่างที่คิดหรอก update Aug 8 ,2021

กันยายน

   พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทถูกโฉลกกับบริษัทร่วมทุนต่างชาติ ตกลงเซ็นสัญญาว่าจ้างมีกำหนดระยะเวลา- ชั่วคราว แล้วแต่โครงการ ข้าราชการเพิ่งได้รับความดีความชอบ เจ้านายเห็นผลงาน ได้โยกย้าย,ปรับเลื่อนตำแหน่ง อย่างน้อยก็รักษาการเอาไว้ก่อน ผู้ประกอบอาชีพอิสระมองเห็นแนวทางอนาคตสดใส มีผู้หยิบยื่นโอกาสที่ดีซึ่งจะพลิกชะตาชีวิตในต้นปีหน้า ธุรกิจอีคอมเมิร์ช-นำเข้า/ส่งออกไปได้สวย เจาะตลาดเฉพาะกลุ่มพรีเมี่ยม,ไฮโซสำเร็จ จับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง เปลี่ยนคู่ค้าระบบโลจิสติกส์- ขนส่ง รวมกลุ่มกันสร้างอำนาจต่อรอง กองเรือสินค้าแห่งชาติ บมจ.โครงการร่วมมือกับต่างประเทศที่คิดว่าะล้มเลิก เช่น การสำรวจแหล่งพลังงาน เหมืองแร่ ร่วมทุนทำแบตเตอรี่พลังสูง รถยนต์ไฟฟ้า เวชภัณฑ์ ค้าปลีก .. กลับได้รับการพิจารณา เดินหน้าต่อไป เป็นพันธมิตรกับเชนระดับโลกในการทำโรงแรม,รีสอร์ท,ร้านอาหาร- นวด,สปา ปรับโครงสร้างหนี้ - นายทุนเติมเงิน กัปตัน,แอร์โฮสเตสกลับไปบรรจุใหม่ ได้ค่านายหน้าจากการซื้อขายบ้าน,ที่ดิน,คอนโด เป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องประดับ,อัญมณี ช่วงนี้ชีพจรลงเท้า เลขทะเบียนรถป้ายแดงนำโชค ซาบซึ้งในรสพระธรรม ไปบวช แสวงบุญ นร,นศ.อยากสอบชิงทุนไปเรียนต่อนอก เข้าเล็คเช่อร์,ทำแล็บ,กิจกรรมตามปกติ กลัวเรียนไม่ทันเพื่อน ครู,อาจารย์ได้ปรับเลื่อนวิทยฐานะ รับงานวิจัย,ประชุม-ฟอรั่ม เป็นคณะกรรมการต่างๆ หรือ ที่ปรึกษาองค์กรรัฐ,เอกชน ตัดสินใจเรื่องรักใคร่ไม่ถูก ไม่รู้จะเลือกใครดี ขึ้นอยู่กับผู้ใหญ่จะเห็นดีเห็นงาม update Sep 5 ,2021

ตุลาคม

       โยกย้ายงาน,สลับสับเปลี่ยนตำแหน่งหน้าที่เพื่อความเหมาะสม ข้าราชการไปรายงานตัวรับตำแหน่งใหม่ มีโอกาสก้าวหน้ายิ่งกว่าเดิม ทำงานตามนโยบายด้วยความสบายใจ เข้ากับเจ้านาย,ผู้ใหญ่ได้ดี- ระบบอุปถัมภ์ ขึ้นบัญชีสำรอง รอจังหวะสองจึงสมหวังดังใจ อยู่ใกล้ชิดครอบครัว เป็นฝ่ายปกครอง,ผู้พิพากษา,แพทย์,ศุลกากร-ตม. พนักงานบริษัทเมื่อปรับโครงสร้างองค์กรใหม่ ถูกนายทุน,ชาวต่างชาติมากำกับดูแลสักพัก จนกว่าจะเข้าที่เข้าทาง เหมือนแย่งเก้าอี้ดนตรี บางคนสมัครใจลาออกมาเปิดบริษัทเอง ปีกกล้าขาแข็ง เพราะมีคนรู้จัก,ลูกค้าขาประจำ ตกแต่งออฟฟิศ กั้นห้อง ขยายพื้นที่ รองรับการทำงานที่บ้าน ซ่อมบ้าน,รั้ว ถมที่ กำจัดขยะหลังน้ำท่วม จัดหาสินค้าส่งของตามออเดอร์ให้ทัน รู้จักทำงานเป็นทีม สามัคคีคือพลัง ไม่ใช่เวลาเสี่ยงโชค,เก็งกำไรเล่นหุ้น เห็นคนตกเป็นเหยื่อแชร์ลูกโซ่แล้วอนาถใจ พระสงฆ์องคเจ้าเอาธรรมะขั้นสูงมาวางต่ำตลกโปกฮา นร,นศ.แม้เปิดเทอมหลักสูตรอินเตอร์ทีหลังแต่เริ่มขี้เกียจ ติดเพื่อนอยากไปเที่ยวด้วยกัน เรียนปูพื้นฐาน ครู,อาจารย์ได้หน้าลืมหลัง ไม่เคลียร์ หรือ ชัดเจนในสิ่งที่จะถ่ายทอดให้ลูกศิษย์ เข้าไม่ถึงแก่นแท้ หรือ เคล็ดวิชา ผู้ใหญ่ใจดี,ชาวต่างชาติให้ความหวังกับคุณ เพื่อเริ่มต้นชีวิตครอบครัวครั้งใหม่ ก่อนจะฟ้องหย่า-เลิกรายังมีหนี้สิน,คดีความทางกฎหมายตกค้างต้องจัดการร่วมกัน ทั้งซื้อบ้าน,รถยนต์ ค้ำประกัน ของใครของมัน เจอคนหลายใจ รวนเร ไม่เด็ดขาดว่าจะคบหากันในสถานะไหน เป็นแฟน หรือ เพื่อน ให้โอกาสคู่ครองกลับเนื้อกลับตัวเป็นคนดี update Sep 27,2021

พฤศจิกายน

    เปลี่ยนที่อยู่อาศัย,ออฟฟิศ,ไซต์ ย้ายหอพักชั่วคราว ซึ่งอาจไม่ได้รับความสะดวกในช่วงแรก จัดการเอกสารด้านการเงิน ทำแคชโฟว์,เคลมแวต คำนวณภาษี ตรวจสอบค่าใช้จ่ายทั่วไป บัตรเครดิต บิลโทรศัพท์,ค่าไฟฟ้า,ประปา ประกันฯ รักษาสิทธิ์ตัวเอง ประหยัดอะไรได้ก็จะทำทั้ง คนละครึ่ง ยิ่งใช้ยิ่งได้ อุทธรณ์ ม.40 วิเคราะห์ข้อมูล - บิ๊กดาต้า สำรวจพฤติกรรมผู้บริโภค เวชระเบียน- ระบาดวิทยา ติดต่อขอวีซ่า เวิร์คเพอมิต - ใบประกอบวิชาชีพ ใบอนุญาตก่อสร้าง,ค้าขาย ฯ กำไรหรือเงินเก็บที่สะสมมาถูกนำไปใช้หนี้ หรือ ลงทุนเพิ่ม ความหวังเริ่มชัดเจนโดยเฉพาะการวางแผนไปเรียน หรือ ทำงานต่างประเทศ แค่รอเวลา .. อาการเจ็บป่วยของผู้ใหญ่ดูไม่น่าไว้ใจ โรคเก่ากำเริบ ควรพาไปหาหมอรักษาให้หายขาดโดยเร็ว บรรพบุรุษมาเข้าฝันให้โชคลาภ นร,นศ.จ่ายค่าเทอม,ชมรม สมาคมศิษบ์เก่า ออกเงินกับเพื่อนทำรายงาน,โปรเจกต์ รุ่นพี่ให้ยืมตำราเรียน แท็บเล็ต ครู,อาจารย์ได้รับเชิญเป็นวิทยากร สอนพิเศษ ฝึกอบรม,สัมนา,เวิร์กช็อป หลักสูตรนอกโรงเรียน เสริมทักษะทางวิชาชีพ แต่งงานแล้วมีลูกยากจึงวางแผนทำกิฟท์,เด็กในหลอดแก้ว ช่วงนี้จิตตกต้องการคนปลอบประโลมใจ แคร์ความรู้สึกแฟน หรือ ผู้คนรอบข้างมากเกินไป หาคนรับใช้มาทำกับข้าว ซักผ้า ทำความสะอาดบ้าน คู่ครองไม่ชอบเข้าวัดวาอาราม หรือ ทำบุญ,บริจาคทาน ลองเปลี่ยนนิสัยเล็กๆน้อยๆ ของเขา,เธอดูบ้าง เพื่อความสงบสุขในครอบครัว update Oct 25,2021


ธันวาคม

     
     ข้าราชการอาวุโสเร่งทำผลงานเพื่อการเลื่อนขั้น- ปรับซี เป็นผู้ชำนาญการ หรือ รับเครื่องราช,สายสะพาย การนำเสนอ,สอบหลายครั้งเป็นเรื่องปกติกว่าจะสมหวัง สำหรับคนไม่มีเส้นสาย ขาดแรงบันดาลใจ เพื่อนมีส่วนให้ความร่วมมือ,ทีมเวิร์คจึงสำเร็จ ผู้รับเหมาเดินหน้าประมูล- ทำสัญญาว่าจ้าง - จัดซื้อจัดจ้าง ตุนแบ็กล็อค เร่งงานออกแบบคำนวณ,ประมาณราคา บีโอคิว ,แผนงาน- แคชโฟว์ อาจมีปัญหาหนี้สิน,คดีความด้านการเงิน เมื่อรับหน้าแทนผู้มีอิทธิพล,เพื่อนในต่างประเทศ กับ ธุรกิจสีเทา ได้จังหวะถอนตัวเมื่อถูกปราบปราม บมจ.สวมรอยแทนบริษัทข้ามชาติในส่วนพลังงาน น้ำมัน ปิโตรเคมี เปลี่ยนแผนนำเข้าส่งออก ธุรกิจอีคอมเมิร์ชเน้นเอาใจลูกค้า ส่งของเร็วไว หันมาจับตลาดท้องถิ่นแทนแบรนด์ดัง- ของนอก ศิลปิน,ดารา,นักเขียน-นักกีฬา,พิธีกร/ สปอนเซ่อร์เมิน จากที่เคยถูกทาบทาม แท้งก่อนคลอดผลงาน โรคผู้สูงอายุกำเริบตามสังขารชราภาพ ขายบ้าน,ที่ดิน,ให้เช่าคอนโดผ่านเอเย่นต์ บริจาคเงินทำบุญสร้างโบสถ์วิหาร พระประธาน โรงเรียนวัด ตึกสงฆ์อาพาธ กุศลแรงบันดาลให้ถูกหวยรวยเบอร์ นร,นศ.ย้ายเข้าอยู่หอพัก ปรับตัวตื่นเช้าเร็วหวั่นจราจรติดขัด กลัวไปเรียนสาย หลักสูตรเร่งรัด- กวดวิชา - ติวเข้ม เตรียมไฟล์,พอร์ตโฟลิโอเพื่อยื่นสอบสัมภาษณ์เข้าเรียนต่อระดับสูง ถึงจะมีรักซ้อนแต่ใช้เวลาตัดสินใจไม่นาน ความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว,คู่ครองกลับสู่ปกติ เปิดใจพูดคุยกันมากขึ้น เก็บเงินสร้างเรือนหอ หาฤกษ์ดีแต่งงาน
update Nov 10,2021

สรุป


     พระเสาร์ (๗) เจ้าเรือนปัตตนิโคจรสู่ราศีมังกรเล็งลัคนาราศีกรกฎ 5 ธค.63 - 1 มีค. 66 ตำแหน่งเกษตรซึ่งแสดงถึงความมั่นคง และ ทรงพลังอย่างยิ่ง ส่งผลดีต่อความอดทน ขยันขันแข็ง ในการทำงานจนกว่าจะประสบความสำเร็จ ได้ร่วมงานกับบริษัทชั้นนำ หรือ โครงการใหญ่ สัญญาว่าจ้างยาวนาน หรือ โครงการที่ต้องการความต่อเนื่อง ได้รับความสนับสนุนทางการเงิน ประสานงาน และ ได้รับความร่วมมือกับบริษัทร่วมทุนใน หรือ ต่างประเทศ สามารถวางแผนงาน และ กำหนดเป้าหมายอย่างชัดเจน ผู้ประกอบอาชีพอิสระต้องการเป็นเจ้านายตัวเอง จะตั้งบริษัทรับงานแบบฟรีแลน์ เอ๊าท์ซอร์ส ทำแฟรนไชส์ก็ย่อมได้ สืบทอดกิจการต่อจากบรรพบุรุษ-ระบบกงสี ข้อเสียคือปราศจากอิสรภาพ เหมือนถูกขีดเส้นให้เดิน การมีวินัยเข้มงวด ทำงานตรงเวลา ห้ามมาสาย หรือ หยุดงานโดยไม่จำเป็น นร,นศ.อาศัยความอึด มีลูกฮึด ไม่ย่อท้อความยากลำบาก จึงสอบเข้าเรียนต่อ หรือ จบจากคณะ,สถาบันชั้นนำ เพศตรงข้ามเป็นแรงบันดาลใจอยู่เบื้องหลัง คนที่อกหักผิดหวัง พลัดพราก จะทุกข์ระทมในช่วงแรกหลังจากนั้นค่อยปรับตัวทำใจยอมรับได้ การตัดสินใจเป็นแฟน หรือ แต่งงานกับใครจะใช้เวลาดูใจ ทำความรู้จักนิสัยใจคอกันเนิ่นนาน บางคนไม่กล้าเปิดเผยความรู้สึกที่แท้จริง ขาดความโรแมนติก คนโสดมีดวงสมพงษ์ได้พบเนื้อคู่ พบรัก แต่งงาน ใช้ชีวิตครอบครัวอย่างมีความสุข คู่ครองกลับเนื้อกลับตัวเป็นคนดี สุขภาพร่างกายแข็งแรง

           พฤหัส (๕) เจ้าเรือนอริ กับ ศุภะ โคจรสู่ราศีมังกร,ภพปัตตนิ เล็งลัคนา ตำแหน่งนิจ ระหว่าง
17 มีค.63 - 17 กค.63 กับ 14 พย.63 - 29 มีค.64 จะมีอิทธิพลต่อชาวราศีกรกฎอย่างมากเพราะส่งผลต่อความสำเร็จในการงาน,การเรียน ชีวิตรักครอบครัว .. สมัครงานกับบริษัทร่วมทุนต่างประเทศมีโอกาสได้บรรจุ ปรับขึ้นเงินเดือน และ ผลตอบแทน โบนัส,คอมมิชชั่นสูง บัณฑิตจบใหม่หางานง่ายโดยเฉพาะผู้ที่เรียนจบหลักสูตรอินเตอร์ เก่งภาษาต่างประเทศ พนักงานอาวุโสได้รับการโปรโมท เป็นผู้บริหาร หรือ อาจมีบริษัทคู่แข่งฉกตัวไปร่วมงานด้วย การปรับผังองค์กร นโยบายบริษัท จะส่งผลดีต่อคุณ ถ้าไม่สมหวังในรอบแรกให้รอรอบสอง บมจ.ประมูลงาน และ ขยับขยายกิจการไปต่างประเทศ เถ้าแก่เอสเอ็มอี,โอท็อป,ผู้ประกอบอาชีพอิสระโกอินเตอร์ ทำสัญญา ร่วมลงทุน เจรจาค้าขายนำเข้า-ส่งออกสินค้าจะราบรื่น ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,นักกีฬา,พิธีกรสปอนเซ่อร์สนับสนุน ให้มีชื่อเสียงโด่งดัง ร่ำรวย ดีพเทค-สตาร์ทอัพได้ทุนสานฝัน ระบบอุปถัมภ์ หรือ เส้นสายยังมีอยู่ในวงราชการฝ่ายปกครอง,ตุลาการ,การทูตต่างประเทศ หรือ รัฐวิสาหกิจ เจ้านายปกป้อง ศัตรูไม่กล้าตอแย ผู้พิพากษา,อัยการถูกอำนาจมืดท้าทาย คนดีพระย่อมคุ้มครอง สุขภาพดี ร่างกายแข็งแรง แพทย์รักษาถูกโรค เบื่อหน่ายทางโลกมุ่งหน้าแสวงบุญจะบรรลุธรรมขั้นสูง นร,นศ.ได้รับแรงบันดาลใจจากเน็ตไอดอล มีทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม ผลการเรียนดีขึ้นมาก สอบได้คณะ,สถาบันดังไม่ทำให้ผู้ปกครองผิดหวัง ความรักแม้อยู่ห่างไกลคนละฟากฟ้า ฐานะต่างกันราวฟ้ากับดิน พรหมลิขิตยังนำพามาให้พบรักแต่งงานกันได้


 

      พระราหู (๘) เจ้าเรือนมรณะโคจรสู่ราศีเมถุน,ภพวินาศ 22 กพ.62 - 10 กย.63
หมดทุกข์-หมดโศก โรคภัยไข้เจ็บที่เคยเบียดเบียนจะทุเลาเบาบาง สุขภาพดีขึ้น ร่างกายแข็งแรงจิตใจสดชื่น ร่าเริง เบิกบาน มีอารมณ์ขัน จะนำโชคลาภ และ ความร่ำรวยมาให้ พนักงานสอบสวน,ตำรวจ,ทนายความเผชิญคดีปริศนา ฆาตกรรมอำพราง มุ่งหวังมรดก,ประกันฯ แพทย์ทำการุณฆาต ผู้ป่วย,ญาติขอร้องเพราะต้องการหลุดพ้นจากความทุกข์ทรมานของโรคร้าย ไม่ควรเสี่ยงผ่าตัดแก้ไขศัลยกรรมความงาม-แปลงเพศ ติดเชื้อโรคลึกลับ ศัตรูอาจใช้ไสยศาสตร์ทำร้ายร่างกาย และ จิตใจ อาฆาตจองเวรทำให้ครอบครัวแตกแยก คนที่รอดชีวิตราวปาฏิหาริย์ ตายแล้วฟื้น เกิดนิมิต ระลึกชาติ เห็นจิตวิญญาณภูติผี นรก-สวรรค์ พระสงฆ์องคเจ้าชนะมารผจญ อยู่เหนือกิเลสตัณหา,นิวรณ์ อันทำให้ดวงจิตร้อนรุ่ม เศร้าหมอง คลายความยึดมั่นถือมั่น ทำสมาธิเข้าฌานเร็ว เกิดกุศลผลบุญเผื่อแผ่ชาวโลกให้ร่มเย็นเป็นสุข

     10 กย.63 - 30 มีค.65 พระราหู (๘) โคจรสู่ราศีพฤษภ,ภพลาภะ ตำแหน่งนิจ งานอดิเรก,รายได้เสริม หรือ อาชีพถูกโฉลกคือ ตัวแทนยา,เซลขายประกันชีวิต-เวชภัณฑ์,อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ วิตะมิน แพทย์,เภสัช,ทันตะ,เทคนิคการแพทย์ค้นพบวัคซีน,สมุนไพรรักษาโรค ออกแบบโปรแกรม,แอพฯ,วิศวกรรมทางการแพทย์ ใช้เครื่องมือผ่าตัด-มีดไซเบอร์ อยู่แผนกรักษาความปลอดภัย,ควบคุม-ป้องกัน จป. บรรเทาสาธารณภัย อสม. วิศวกรสิ่งแวดล้อมดูแลระบบบำบัดน้ำเสีย กำจัดขยะ ของเก่า,ของหายากมีราคาค่างวด งานที่ผู้คนรังเกียจ,อันตราย เสี่ยงชีวิต ไม่กล้าทำจะมีค่าตัวสูง ทุกขลาภ,เงินทองได้มาง่ายจะหมดไปในพริบตา ทรัพย์สินด้อยค่า-ถูกขโมย คดโกงมรดก ร่างกายอ่อนแอ เจ็บป่วยเรื้อรัง หมดค่ารักษาพยาบาลอื้อ ผู้ประกอบการได้เงินทางหนึ่งก็เสียไปอีกทาง อย่าหวังรวยทางลัดกับเล่นการพนัน,หวย,โต๊ะบอล,ค้ายาเสพติด ทำบุญช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้จะเป็นเคล็ดทำให้ซื้อง่ายขายคล่อง ธุรกิจรุ่งเรือง มีเงินติดมือตลอด     ครอบครัวและความรัก ต้นปีใครที่แต่งงานแล้วจะวางแผนซื้อบ้าน,ที่ดิน สร้างเรือนหอ มีบุตร ยอมรับความแตกต่าง นิสัยใจคอ และ เงื่อนไขซึ่งกันและกัน ทั้งการจดทะเบียนสมรส หย่าร้างกับสามี,ภรรยาเก่า ลูกติด ผู้ใหญ่ตักเตือนด้วยความหวังดีในการคบหาเพศตรงข้าม มีแฟน ออกเดท โดยขอให้ตั้งใจเรียนจนจบ มีงานทำมั่นคงก่อน รักใคร่คนเรียนเก่งมีพรสวรรค์

     ปลายปีผู้ใหญ่เลิกกีดกัน มีอิสระที่จะเลือกคนรัก,คู่ครองตามความปรารถนาของหัวใจ ความรักคือการเสียสละ ดูแลคู่ครองในช่วงตกงานเจ็บป่วย หรือ มีหนี้สินคดีความฟ้องร้องติดตัว ใครที่มีลูกยากจะสมหวัง พระเจ้าประทานของขวัญล้ำค่าให้ครอบครัว บุตร,บริวารทำให้พ่อแม่ภูมิใจ พบรักตอนเรียนมัธยม,มหาวิทยาลัย ไปเรียนต่อต่างประเทศ ทำกิจกรรมเพื่อสังคม จิตอาสา ปฏิบัติธรรม


หมายเหตุ ท่านจะทราบว่าลัคนาอยู่ในราศีกรกฎหรือไม่โดยผูกดวงง่ายๆ ที่ www.payakorn.com ต้องทราบ วัน,เดือน,ปี เวลาตกฟากที่แน่นอน จึงจะทำนายได้ผลใกล้เคียง หากไม่ทราบก็อาจถือเอาช่วงเวลาเกิดอยู่ระหว่าง ๑๕ กรกฎาคม - ๑๕ สิงหาคม การพยากรณ์โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งภูมิปัญญาแห่งบรรพชน หากมีสิ่งใดบกพร่องก็เนื่องมาจากข้าพเจ้าเอง อันที่จริงแล้วเราจะลำบากหรือสบายขึ้นกับหลักอิทัปปัจจยตาว่าด้วยเหตุปัจจัย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว แต่หากได้พิจารณารับรู้การทำนายด้วยหลักโหราศาสตร์ไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย จะได้เตรียมพร้อมสำหรับตนเอง เพื่อเผชิญทั้งสิ่งที่ถูกใจหรือไม่ถูกใจแล้วหาหนทางแก้ไข..

                                                                                                                  พิรฌาน


back to Astrology 2021
พิรฌาน : pirachan