ดวงชะตาชาวราศีกรกฎประจำปี ๒๕๖๓
Cancer 2020,Thai Astrology,horoscope,zodiac,ราศีกรกฎ 2563

มกราคม


    บัณฑิตจบใหม่,พนักงานริษัทประเดิมงานใหม่ได้สวย ปูพื้นฐานทฤษฎี กับ ปฏิบัติให้แน่น จัดระบบเอกสาร รายงานการประชุม เข้าใจรูปแบบ,ฟอร์แม็ทพีโอ บิล เมมโม่ต่างๆ การทำแผนงาน-แอ๊คชั่นแพลน รักษามาตรฐานไอเอสโอ ซีโร่ดีเฟกต์ รู้สึกว่านายจ้าง,เจ้านายไม่มีความเป็นมิตร หรือ บริษัทเริ่มประสบปัญหาหนี้สินคดีความ หมุนเงินไม่ทัน บมจ.บริหารการเงินเคร่งครัด ลดภาระหนี้สิน เตรียมขายอาคาร,เครื่องใช้สำนักงาน รถยนต์เก่า ตัดค่าเสื่อมราคา ขึ้นราคาสินค้า,บริการ นายหน้าซื้อขายที่ดินเบื่อหน่ายลูกค้ากลับลำ ขาย-ไม่ขาย โก่ง หรือ ลดราคา หาความแน่นอนไม่ได้ มีเกณฑ์ทำสัญญากู้ยืมเงิน รีไฟแนนซ์ หมดเงินไปกับค่าใช้จ่ายในบ้าน ซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าใหม่แทนของเก่าที่หมดสภาพ ซ่อมรถยนต์ เผื่อเงินสำรองยามจำเป็น เช่น ค่ารักษาพยาบาล ประกันสังคม ประกันชีวิต,อุบัติภัย อย่าให้ใครยืมข้าวของ,เครื่องมือช่างถ้าเขาทำเสียหายจะผิดใจกันยาว พาคนป่วยไปหาหมอ หรือ ดูแลคนป่วยหนัก ให้ญาติพี่น้องหมุนเวียนมาให้กำลังใจ ได้ข่าวว่าที่ดินมรดกถูกบุกรุก ทำลายรั้วรอบขอบชิด จึงให้พี่น้องหรือตัวเองไปสำนักงานที่ดินเพื่อรังวัดใหม่ หาหลักฐานฟ้องร้องดำเนินคดี เวนคืนที่ดินเพื่อทำถนนหนทางตัดผ่าน อาจขายบ้าน,คอนโดให้คนอื่นถ้าผ่อนต่อไม่ไหว ขายที่แปลงหนึ่งไปซื้ออีกแปลง หรือ แลกเปลี่ยนกัน นร,นศ.ขอทุนกู้ยืม หรือ ชดใช้คืน หาคนค้ำประกันการเรียนต่อต่างประเทศยาก ครูอาจารย์ได้ปรับเลื่อนวิทยฐานะ วิทยานิพนธ์,ธีซิสระดับป.โท-เอกผ่านฉลุย เตรียมหลักสูตรการสอนสองภาษา วิทยาลัยนานาชาติ แพทย์ฝึกหัดขึ้นเวรตามวอร์ดไม่มีวันหยุด เริ่มปรับตัวได้ หรือ เคยชินกับระบบการเรียน,การสอน ให้แฟนยืมเงิน หรือ ทวงหนี้เก่าคืน คู่ครองเจ็บป่วย พักฟื้นยาว ผู้ใหญ่ไม่เห็นด้วยหากจะแต่งงานกันเพราะความแตกต่างด้านฐานะการเงิน,การศึกษา,เถือกเถาเหล่ากอ update Jan 1,2020

กุมภาพันธ์


     พนักงานอาวุโส,บัณฑิตจบใหม่ค่อนข้างหางานยาก ลูกจ้างชั่วคราวโอกาสจะได้บรรจุมีน้อย ใครที่มีงานทำอยู่แล้วรักษาไว้ให้ดี การออกมาเป็นเจ้านายตัวเอง-ประกอบอาชีพอิสระไม่ง่ายอย่างที่คิด เงินทองหายาก ข้าราชการเมื่อเกิดความผิดพลาดซึ่งเกี่ยวกับการทุจริต,คอรัปชั่น หรือ ทำผิดวินัยยังได้รับความเป็นธรรมจากศาลปกครอง เจ้านายปกป้องไม่ไหว เพื่อน,คนรู้จักมายืมเงินแล้วไม่ใช้คืน กระเป๋าเงิน,เอกสารสำคัญหาย ช่วงดวงตกอย่างนี้หาที่พึ่งลำบาก ลางานมาพาคนป่วยไปหาหมอ นำมรดก,ที่ดินของพ่อแม่ขายทอดตลาด เอาเงินสดไปใช้หนี้ หรือ เป็นค่าใช้จ่ายประจำวัน ที่ดิน,บ้าน,รีสอร์ทในเมืองท่องเที่ยวมีราคาค่างวด อาจถูกบุกรุก ล้ำรั้วแปลงโฉนด ทำสัญญาซื้อขายรถยนต์,ประกันชีวิต เก่งภาษาอังกฤษ,จีน ไกด์,ล่ามจำเป็น วิตกจริตว่าจะเจ็บป่วยติดเชื้อทางเดินหายใจ ฝุ่นพิษ หวั่นโรคเก่ากำเริบ หูแว่ว คล้ายได้ยินเสียงซุบซิบนินทา ศิลปิน,ดารา,นักเขียน-นักกีฬา,พิธีกรอยากโด่งดังมีชื่อเสียง แม้มีพรสวรรค์แต่หนทางไม่โรยด้วยกลีบกุหลาบ ลงทุนกับสิ่งที่ตัวเองรักใช่ว่าจะประสบความสำเร็จในเร็ววัน บุคลากรการแพทย์จะได้ร่วมโครงการระหว่างประเทศ โรคติดต่ออุบัติใหม่ นร,นศ.ถ้าสอบชิงทุนไปเรียนต่อเมืองนอกสำเร็จจะสร้างภาระหนักให้ผู้ปกครองส่งเสียเพิ่มเติม ถูกเพื่อนล้อเลียนปมด้อย ครูตักเตือนด้วยเหตุผลให้ปรับปรุงตัวเมื่อผลการเรียนตกต่ำ ผู้ใหญ่ห้ามปรามการคบหาเพศตรงข้าม อย่าชิงสุกก่อนห่าม ความรักมีอุปสรรคที่ระยะทางห่างไกลกันเกินไป มือที่สาม หรือ คนใกล้ชิดเข้ามาแทรกทำให้รักร้าว ลูกดื้อมึนหาคนเลี้ยงดูยาก ชีวิตรักหลังแต่งงานตรงกันข้ามกับความเพ้อฝันเมื่อเป็นแฟนกันใหม่ๆ update Feb 22,2020

มีนาคม


     ข้าราชการ,พนักงานอาวุโสจะปรับกฎเกณฑ์การบรรจุแต่งตั้ง พิจารณาความดีความชอบ ในการปรับเลื่อนตำแหน่งเป็นผู้บริหาร ข้าราชการเกษียณ,ลูกจ้างชั่วคราวอาจได้ต่อสัญญา ครู,อาจารย์สอบชิงทุนกรศึกษาต่อระดับสูง หรือ เพิ่งจบได้รับอนุมัติบรรจุในตำแหน่งที่หมาะสม ความเพียรพยายามไม่สูญเปล่า ประชุม,ฟอรั่ม,วอร์รูมด่วน บัณฑิตจบใหม่ค่อนข้างโชคดีเมื่อมีโครงการใหม่-เมกะโปรเจกต์มารองรับ แต่เฉพาะผู้มีใบประกอบวิชาชีพ ผลการเรียนดี สื่อสารภาษาต่างประเทศเข้าใจ อาจขอเงินทางบ้านมาตั้งบริษัท-เช่าร้านค้า ถ้าคิดการใหญ่เกินตัวอาจหมุนเงินไม่ทัน อย่าเพิ่งมองโลกในแง่ดี ลืมแผนรองรับเมื่อล้มเหลว การใช้เส้นสาย หรือ อิทธิพลในธุรกิจเครือญาติ-การเมือง คือ ความได้เปรียบขั้นต้น ที่เหลือต้องพิสูจน์ตัวเอง ทำสินค้า,บริการให้ดีเลิศ ศิลปิน,ดารา-นักเขียน,นักกีฬา,พิธีกรโอกาสทองมาถึงแล้ว เทรดเดอร์รับออเดอร์สินค้าจากประเทศเพื่อนบ้าน ได้ค่าคอมมิชชั่นจากการซื้อขายบ้าน,ที่ดิน เพื่อน,คนรู้จักเจ็บป่วย หรือ ห่างเหินกันไปพักใหญ่ บมจ.เตรียมคิกออฟโครงการร่วมทุนกับประเทศเพื่อนบ้านด้านพลังงาน,ไฟฟ้า,โครงสร้างพื้นฐาน อาจติดขัดเรื่องกฎหมาย,ทีโออาร์นำมาแก้ไข,เพิ่มเติมภายหลัง หุ้นส่วนใหญ่ให้ความร่วมมือทุกอย่างจะราบรื่น เถ้าแก่เอสเอ็มอี.โรงแรม,รีสอร์ท,สปา-ร้านอาหารเข้าร่วมโครงการประนอมหนี้ เงินกู้ฉุกเฉิน นำทรัพย์สิน,ที่ดินไปขอโอดีแบงก์ อย่าใช้บัตรเครดิต หรือ กู้เงินนอกระบบเด็ดขาด ผ่าตัดรักษาโรคร้ายให้หายขาด นร,นศ.สอบชิงทุนไปเรียนต่อต่างประเทศสำเร็จ ได้ทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม ใช้พรสวรรค์ตัวเองให้เป็นประโยชน์ กับ การดีไซน์-ครีเอทีฟ เกมส์ออนไลน์ คาสท์เกมส์ สตาร์อัพ-ดีพเทค .. ศิลปะการแสดง มีสปอนเซ่อร์สนับสนุน จินตนาการสำคุัญกว่าความรู้ ผู้ปกครองกดดันให้สอบเข้าสถาบันการศึกษาชั้นนำ จ่ายแป๊ะเจี๊ยแพงลิ่ว ไม่อยากไปเกณฑ์ทหาร แต่งงานแล้วต้องการมีบุตรสืบทอดวงศ์ตระกูล ทำกิฟท์-อุ้มบุญ ตัดสินใจรับรัก หรือ วางแผนอนาคตครอบครัวยาก หวั่นใครคนใดคนหนึ่งจะต้องเสียใจ หยุดยั้งการใช้ความรุนแรง ซาดิสม์-มาโซคิสม์ ภัยคุกคามทางเพศ update Mar 7,2020


เมษายน


     ใครที่ตกงานมานานจะได้งานใหม่ หรือ หันเหไปศึกษาต่อระดับสูง จะเป็นลูกจ้างเขา หรือ เจ้านายตัวเองต้องรีบตัดสินใจแล้ว บริหารโครงการ ทั้งเป็นที่ปรึกษา และ รับเหมาก่อสร้าง เทิร์นคีย์ บมจ.ควบรวมกิจการสำเร็จ มีอำนาจบริหารปรับผังองค์กรให้มีประสิทธิภาพ ทุ่มเงินช่วยเหลือบริษัทในเครือข่าย ลดค่าเช่าพื้นที่ห้างร้าน วางแผนการตลาดขายสินค้าแบบปูพรม ใช้แพลตฟอร์ม-อีคอมเมิร์ชเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย ซื้อขายทรัพย์สินได้กำไร คิดใหญ่ไม่คิดเล็ก การบิน,ขนส่งที่มีสายป่านยาวย่อมได้เปรียบคู่แข่งที่กำลังล้มละลาย สืบทอดกิจการของครอบครัว หรือ จะบุกเบิกแนวทางใหม่ อาชีพแปลกๆที่นึกไม่ถึงว่าจะทำเงิน สื่อสาร,ติดต่อประสานงานกับชาวต่างชาติเก่งย่อมสานต่อไปสู่ธุรกิจหลากหลาย มีโรงแรม,รีสอร์ท,ร้านอาหารให้ชาวต่างชาติมาเช่า หรือ บริหารงานร่วมกัน อย่างน้อยก็มีนายทุน,สปอนเซ่อร์ดีกว่าควักเงินตัวเองออกมาใช้ ข้าราชการได้ปรับเลื่อน,บรรจุ,โยกย้ายนอกฤดูกาล รับเงินค่าวิทยฐานะ ค่าวิชาชีพ-ผู้ชำนาญการ-ค่าความเสี่ยงอันตราย-ประกันชีวิต เพื่อน,คนรู้จักมีส่วนแนะนำงานดีๆให้ อย่าให้ใครรู้เบื้องหลังธุรกิจสีเทา อาจถูกแฉ หรือ หักหลังกันได้ทุกเมื่อ ปรึกษาทนายความเรื่องการฟ้องร้อง,คดีความเกี่ยวกับการบุกรุก,ละเมิดสิทธิ์,หมิ่นประมาท เทรดเดอร์นำเข้า,ส่งออกกลับมาเฟื่องฟูสักพัก ติดขัดตรงสินค้าถูกกักตุน หายาก-ขาดตลาด หรือ ห้ามส่งออกไปต่างประเทศชั่วคราว ดีลแบบแบ่งรับแบ่งสู้ พนักงานอาวุโส,ลูกจ้างทั่วไปเจ้านายมอบหมายงานสำคัญให้ทำ เสี่ยงโชคมีเฮง นร,นศ.ผู้ปกครองมีส่วนในการเลือกคณะ,สถาบันเรียนต่อ ยังไม่มั่นใจในการเรียนต่อหลักสูตรอินเตอร์-ทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม ถูกชะตากับชาวต่างชาติ คนในแวดวงการศึกษา ครู,อาจารย์-แพทย์-ผู้พิพากษา-พระ รักใคร่คนอายุอ่อนกว่าเขา,เธอจะเอาแต่ใจตัวเอง ทะเลาะกันจะแตกหัก งอนง้อให้อภัยยาก คู่ครองเริ่มตั้งหลักปักฐานได้ อาจมีหนี้สินที่ต้องผ่อนชำระร่วมกัน ได้ของขวัญ,ของกำนัล,แหวนหมั้น update Apr 7,2020

พฤษภาคม


     จัดการซื้อขายบ้าน,ที่ดินค่อนข้างสลับซับซ้อน แอบถ่ายโอนมรดก,ทรัพย์สินไม่ให้ใครรู้ พยายามประนีประนอมยอมความคดีความฟ้องร้องต่างๆ ถ้ามีผู้ใหญ่มาช่วยประสานงานจะง่ายดาย การโยกย้ายที่อยู่อาศัยไปมายังไม่ลงตัว ทิ้งดาวน์ หรือ ไม่พร้อมโอนบ้าน ต่อเติมบ้าน,เปลี่ยนฝ้าเพดาน,ถมที่,กั้นรั้ว -ซ่อมรถยนต์ ของเก่าย่อมชำรุดเสียหายเป็นธรรมดา จ่ายเงินซื้อของ หรือ มัดจำสินค้า,เครื่องประดับบางอย่างอาจเสียดาย เคลียร์งานเก่าเพื่อไปเริ่มต้นงานใหม่ ปัดฝุ่นสิ่งที่ค้างคานำกลับไปเสนออีกครั้ง แก้ไขปรับปรุงให้ดีกว่าเดิม เซอร์วิสโพรไวเดอร์ บริการหลังการขาย ผู้ใหญ่ที่เคยเคารพนับถือ,ชาวต่างชาติ,นายทุนเข้ามาชักชวนร่วมหุ้นลงทุน หรือ ออกเงินให้ประกอบกิจการ โดดเด่นในธุรกิจนำเข้า,ส่งออก หยุดงานเพื่อพาคนป่วยไปหาหมอ โรคภัยไข้เจ็บบางอย่างเป็นเพราะกรรมเก่าชอบเบียดเบียนฆ่าสัตว์ตัดชีวิต หากทำบุญด้วยการไถ่ชีวิตโคกระบือ กินเจ ปล่อยนกปลาน่าจะแก้เคล็ดได้ มีลาภลอย ศึกษาธรรมะ อยากบวช นร,นศ.ปรับตัวไม่ทันกับระบบการเรียนการสอน,สอบออนไลน์ อี-เลิร์นนิ่ง ขาดอุปกรณ์ไอทีทันสมัย ไม่มีเพื่อนคอยติวเข้ม หรือ ปรึกษาหารือกัน โดดเรียน ขาดความรับผิดชอบ ตามใจตัวเอง เริ่มต้นชีวิตรัก และ ครอบครัวใหม่ ถูกชะตากับผู้ใหญ่ใจดี ชาวต่างชาติ คู่อุปถัมภ์-มีศีลเสมอกัน หวังใจว่าคนรัก,คู่ครองจะกลับเนื้อกลับตัวเป็นคนดี โอบอ้อมอารี มีเหตุผล ใจเย็น บุตร,บริวารมีปมด้อยเพราะครอบครัวแตกแยก ความรักในวัยรุ่นวัยเรียนหาสาระอะไรไม่ได้ พลอยทำให้ผลการเรียนตกต่ำ ขาดสมาธิ เกิดความรักซ้อน คนที่คบหากันมาเนิ่นนานแต่ไม่มีที่ท่าว่าจะแต่งงานด้วย ส่วนคนใหม่เพิ่งทำความรู้จักแต่ไม่กล้าเปิดใจ update May 12,2020


มิถุนายน

     สมัครงานกับบริษัทร่วมทุนต่างประเทศในบริษัทวิศวกรรมที่ปรึกษา ไอที นวัตกรรม วิทยาศาตร์-เทคโนโลยี กราฟฟิกดีไซน์ การแพทย์ .. ห้างค้าปลีกขนาดใหญ่ ขายวัสดุก่อสร้าง-ตกแต่งบ้าน จะตอบรับง่ายกว่า รีวิวสินค้านำเข้า,ส่งออกไปเมืองนอก ของเล่นเด็ก-อุปกรณ์กีฬา แฟชั่นเสื้อผ้าจะได้ผลดี นายหน้าซื้อขายบ้าน,ที่ดินฟันค่าคอมมิชั่นส์ ผู้ซื้ออาจเกี่ยงราคาต่อรองให้ถูกกว่านี้ ผู้ขายใช้บริการมืออาชีพจะดีกว่าเสียเวลารอคอยล่าช้า เกิดความลังเลใจที่จะใช้เงินลงทุนก้อนใหญ่สร้างโรงงาน-โกดังเก็บสินค้า,แวร์เฮ้าส์ กับ บ้านหลังที่สอง,เซ้งร้านค้า เสียเงินโดยไม่จำเป็น ของมีค่าสูญหาย อย่าเสี่ยงโชคเล่นการพนัน เก็บเงินสดไว้กับตัวเผื่อฉุกเฉิน-เจ็บป่วย ร่วมโครงการทางวิชาการ แต่งตำรา เขียนบทความ วิจัย เผยแพร่ เป็นคณะกรรมการหลายแห่ง เพื่อน,เด็กรุ่นใหม่มีส่วนแนะนำ เกิดความคิดไอเดียบรรเจิด รับจำนำจำนองขายฝาก ให้เช่าหอพัก,นาฬิกา-กระเป๋าหรู,เครื่องเพชร ไว้ออกงานสังคมไฮโซ ฮวงจุ้ยดีเงินทองไหลมาเทมา ลูกค้าตรึม รับงานอินทีเรีย-ดิสเพลย์ ตกแต่งภายในเร่งด่วน ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,นักแสดงรับงานนอก-ฟรีแลนซ์ ถ่ายแบบโฆษณา ส่งผลงานเข้าประกวดชิงรางวัล หรือ จัดแสดงต่อสาธารณะจะมีชื่อเสียง ได้รับความนิยมชมชอบอย่างรวดเร็ว นร,นศ.ทางบ้านส่งเงินมาเป็นค่าใช้จ่ายต่างๆเพิ่มเติม ผลการเรีย,การสอบดีขึ้นไม่ทำให้ผู้ปกครองผิดหวัง รับงานแปลเอกสารภาษาต่างประเทศ-ก็อปปี้ไรท์เตอร์ เขียนสคริปท์ หาทุนสนับสนุนจากหลายองค์กร เอ็นจีโอ.รณรงค์เคลื่อนไหว ทำกิจกรรมเพื่อสังคม รักษ์โลก เข้าชมรมศาสนา,ทำสมาธิ-วิปัสสนา สะกดจิต ครู,อาจารย์งานค้นคว้าวิจัยวัคซีน-ยารักษาโรค สมุนไพร จะมีความหวังช่วงปลายปี ความรักพบทางเลือกใหม่ อย่างน้อยก็ได้คนดีมีศีลธรรม คู่ครองมุ่งมั่นกับการทำงานสร้างอนาคตมากเกินไปขาดความโรแมนติก update June 7,2020


กรกฎาคม

      ถ้าสถานการณ์โรคระบาดคลี่คลายจะเดินทางกลับไปทำมาหากินเมืองนอกอีกครั้ง ผู้ใหญ่,เจ้านายเก่าไม่รับประกันว่าจะได้บรรจุ หรือ หวนกลับไปทำงานเดิมหรือไม่ พนักงานใหม่อาจไม่พ้นโปร การปรับโครงสร้างบริษัทไม่ส่งผลดีต่อผู้อาวุโส,ลูกหม้อ เรียนมาอย่างอาจได้ทำงานอีกอย่าง ฆ่าเวลาไปพลางๆ ข้าราชการอย่าเพิ่งหวังความก้าวหน้า หรือ โยกย้ายตำแหน่งได้ตามต้องการ เปลี่ยนหัวหน้า,นโยบาย-พวกใครพวกมัน ลูกจ้างชั่วคราวไม่ได้ต่อสัญญา เพื่อน,คนใกล้ชิดมีส่วนแนะนำงานดีๆให้ ทำมาค้าขายเงินเริ่มสะพัด หากหมดสัญญาเช่าที่ดิน,ร้านค้าของคนอื่น หรือ ต้องการซื้อขายแลกเปลี่ยน บริหารเองก็ได้ หาลูกจ้างมาทำเรือกสวนไร่นา ประกันราคาทรัพย์สิน-ชีวิต-อัคคีภัย นอมินีชาวต่างชาติ หรือ นายหน้าค้าที่ดินเข้ามากดดันให้ขายในราคาถูกเพราะเป็นทำเลทอง ติดขัดเรื่องโฉนดที่ดินชุมชน-โอนกรรมสิทธิ์ไม่ได้ งบต่อเติม,ถมที่บ้านบานปลาย สินค้าทำเงินมีไม่กี่อย่างตามกฎพาเรโต้ 20:80 ขอเงินพ่อแม่ใช้สักพักใหญ่ หรือ ในทำนองกลับกัน ดูแลสุขภาพตัวเอง หรือ ผู้ใหญ่ ทำตามคำแนะนำแพทย์อย่างเคร่งครัด ศิลปิน,ดารา,นักเขียน-นักกีฬา,พิธีกรมองหารายได้ทางอื่นเอาไว้บ้าง อย่าหวังพึ่งพิงสปอนเซ่อร์ ธุรกิจสีเทา,งานกลางคืนพบทางตัน มาเฟียอินเทอร์เน็ตผงาดเข้ามาแทนที่ เป็นหวัดไอจาม นร,นศ.ผู้ปกครองไม่อยากให้เรียนหลักสูตรอินเตอร์,ไปนอก รอผลสอบ-อนุมัติโปรเจกต์,ธีซิส ครู,อาจารย์ผิดหวังที่ลูกศิษย์หัวไม่ถึง ต้องคอยชี้แนะ หรือ แก้ไขงานวิจัย มีปัจจัยหลายอย่างทำให้มองคนผิด อย่าตัดสินอะไรง่ายๆ ท่าทีเพศตรงข้ามที่เพิ่งเข้ามาตีสนิท ให้คำแนะนำด้านการงาน หรือ ให้ตัดสินใจเป็นหุ้นส่วนชีวิตสุดท้ายอาจเผยธาตุแท้,นิสัยใจคอซึ่งคุณยอมรับไม่ได้ ภาระทางครอบครัว,พ่อแม่,พี่น้องของเขา หรือ เธอ จะทำให้คุณกระอักกระอ่วนใจ คนรักของเวลาจัดการเรื่องแฟนเก่า,ฟ้องหย่า แบ่งสินสมรส,มรดก ความรักซ้อน-จับปลาสองมือ ความลับไม่มีในโลก update June 27,2020  

สิงหาคม

      จัดการเรื่องมรดก,บ้าน,ที่ดินผ่านไปอีกขั้นหนึ่ง หรือ ฝากพี่น้องที่อยู่ห่างไกลดูแลต่อ รีไฟแนนซ์บ้าน,คอนโดแล้วสบายใจ ขอโอดีแบงก์ผ่าน ต่อเติมตกแต่งซ่อมบ้าน,ร้านค้าใหม่-รีโนเวท หาคนมาผลัดเปลี่ยนดูแลคนสูงอายุ หรือ ผู้ป่วยติดเตียงน่าจะดี แพทย์เชี่ยวชาญรักษาเต็มที่แล้ว มีความรับผิดชอบครอบครัว ใช้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์/มือถือ/แอพฯเพื่อติดต่อลูกค้า-เจ้านาย-เพื่อนร่วมงาน wfm ประหยัดเวลาการเดินทาง หรือ ทำอะไรซ้ำซ้อน สิ่งแวดล้อมป็นพิษ ฝนตก น้ำท่วม ขยะเน่า กลิ่นควันร้านอาหาร เสียงลำโพงดังน่ารำคาญ เสียสุขภาพจิต บริษัทอยู่ระหว่างหานายทุนมาสนับสนุนการเงิน เจรจาประนอมหนี้ สินค้าออนไลน์บางอย่างได้กระแสดีชั่วครั้งชั่วคราว หลังจากนั้นเหมือนตกยุค มีขายกันเกลื่อน เจ้านายเตรียมมอบหมายงานสำคัญให้ ดูแลลูกน้องทีมงาน เน้นสร้างแบรนด์นำเข้า,ส่งออกสินค้าไปต่างประเทศ จากต้นน้ำ-กลางน้ำ-ปลายน้ำ เพาะพันธุ์ลูกกุ้ง,ลูกเจี๊ยบ เมล็ดพันธุ์พืช-ต้นกล้า,ผลไม้ .. ยังสนใจธุรกิจโรงแรม-สปา,ทัวร์,ท่องเที่ยว,ร้านอาหารซึ่งเคยประสบการณ์มาก่อน ระหว่างทำงานที่คิดว่ามั่นคงระดับหนึ่งอาจเปลี่ยนทิศทางไปไล่ล่าความฝัน ผู้ประกอบอาชีพอิสระเงินเริ่มสะพัด ลูกค้าขาจร,ขาประจำแวะเวียนเข้ามา วางมือจากธุรกิจสีเทา - ฟอกตัวเองให้สะอาด บัณฑิตจบใหม่โชคดีมากที่มีงานทำช่วงนี้ ใช้ความรู้ค่อนข้างตรงกับสายงานที่เรียนมา มีความสุขที่ได้เจอเพื่อนร่วมชั้น ทำกิจกรรมชมรม รับงานนอกแปลภาษาต่างประเทศ บทความ-สารคดี-นิยาย เว้นวรรคกับความรักสักพักหนึ่ง ให้เวลาหรือเคารพขอบเขตส่วนตัวซึ่งกันและกัน เสียงกระซิบในความเงียบดังกังวาน แฟน,เพศตรงข้ามที่เคยยืมเงินคุณยังไม่พร้อมใช้หนี้คืน กังวลว่าตัวเองจะเจ็บป่วยติดเชื้อจากเพศสัมพันธ์ มีลูกยากจึงทำกิฟท์-ขอพรจากเทพเจ้า update Aug 16,2020

กันยายน

  จะซื้อขายบ้าน,ที่ดินได้กำไร เป็นนายหน้าฟันค่าคอมมิชชั่น มรดกที่ได้รับจะเปลี่ยนมือไปอย่างรวดเร็วตอนยังมีราคาค่างวด ถ้าฝากมืออาชีพขายทรัพย์สินให้จะสะดวกรวดเร็วกว่า หรือ ไม่ก็โอนให้ญาติพี่น้อง ใครที่ตกงานมานานจะได้ทำกับบริษัทร่วมทุนต่างประเทศ ,องค์กรที่มีความมั่นคง อย่างน้อยก็มีทางเลือกอาชีพใหม่ หาที่จอดรถในร่ม ธุรกิจนำเข้าส่งออกยังติดขัดเรื่องการส่งของทางอากาศ หรือ คู่ค้าล็อกดาวน์-ตลาดวาย คนตายมาเข้าฝันบอกเลขเด็ด ลาภลอยพระให้มาทำความดี กำไรที่สะสมมานานเริ่มร่อยหรอ ใกล้หมดบุญเก่า โรคเครียด,นอนไม่หลับทำให้อ้วน นร,นศ.ทางบ้านส่งเงินเพิ่มเป็นค่าหน่วนกิต,กินอยู่,หอพัก,อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ใกล้สอบมิดเทอมควรลบข้อมูลขยะออกจากสมอง เว้นวรรคเรื่องรักใคร่เอาไว้ก่อน แฟนแก้ปัญหาตัวเองได้ อย่าหลงกลเพศตรงข้ามที่ทำทีน่าสงสาร สุดท้ายก็ปอกลอกดูดเงินคุณเกลี้ยง update Sep 10,2020

ตุลาคม

   มีความสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนร่วมงาน,ลูกค้า คนทั่วไป การเจรจาตกลงง่ายดาย จากที่คิดว่าจะยืดเยื้อ-รอเก้อ คนที่เคยยืมเงิน,ลูกหนี้จ่ายคืน หมายกำหนดการใหม่,ประชุม,เดินทางไกลชัดเจน สนใจธุรกิจโลจิสติกส์-ขนส่ง,นำเข้าส่งออก ทัวร์,ท่องเที่ยว ฟู้ดเดลิเวอรี่ เป็นเอเย่นต์,นายหน้าซื้อขายให้เช่าบ้าน,ที่ดิน,คอนโด ต่อเติมบ้าน,ทำที่จอดรถ ติดต่อประสานงานกับชาวต่างชาติ เป็นที่ปรึกษาทางธุรกิจ,เลขานุการ ศิลปิน,ดารา,นักเขียน-นักกีฬา,พิธีกรโกอินเตอร์ มาไกลขนาดนี้ต้องดันไปให้สุดซอย ทำผลงานเข้าประกวดแข่งขัน ยกระดับความสามารถของตัวเองขึ้นอีกขั้น เป็นผู้มีอิทธิพลทางความคิด หรือ ชี้นำในหมู่เยาวชนคนรุ่นใหม่ ซอฟท์เพาเวอร์ นร,นศ.ตั้งเป้าหมายในการเรียนเอาไว้สูงลิ่ว เพื่อได้สิทธิพิเศษ,โควต้าเรียนต่อสถาบันดัง เตรียมสอบชิงทุนไปเรียนเมืองนอก ครู,อาจารย์,นศ.ป.โท-เอกซุ่มทำผลงานทางวิชาการ เรียบเรียงข้อมูล-ตีพิมพ์เผยแพร่ ต้องการกำลังใจ และ ความอึด อดทนเหนือกว่าปกติ ผู้ปกครองคาดหวังว่าบุตร,บริวารจะเรียนจบได้รับปริญญามีงานทำ แต่งงานแล้วมีบุตรยากแต่ไม่ละความพยายาม ทำกิฟท์-ขอพรจากเทพเจ้า รอให้เพศตรงข้าม,แฟนเป็นฝ่ายเริ่มต้น งอนง้อขอความรัก update Oct 5,2020    

พฤศจิกายน

    จัดลำดับของงานตามความเร่งด่วน กลับลำเปลี่ยนทิศทางแทบไม่ทันตั้งตัว  เป็นผู้แนะนำการลงทุนในตราสารทุน-ตราสารหนี้ในต่างประเทศ หรือ เอเย่นต์,นายหน้า,เทรดเดอร์สินค้าเกษตร,ยางพารา,ข้าว,น้ำตาล,ผลไม้ .. ประมูลอสังหาริมทรัพย์ ให้เช่าอาคารสำนักงาน,คอนโด,บ้าน เจ้านายเก่าติดต่อให้กลับไปทำงานตำแหน่งเดิม เป็นเลขานุการ ไกด์-ล่าม ประสานงานกับชาวต่างชาติ ศิลปิน,ดารา,นักเขียน-นักกีฬา,พิธีกรอยากดังต้องโดดเด่น รู้จักโปรโมทตัวเองบ้าง โหนกระแสการเมือง ตีเนียน เป็นวิทยากร,อาจารย์รับเชิญ ไลฟ์โค้ช จากเดิมแค่มือสมัครเล่นชั่วโมงนี้ต้องเอาจริง เร่งจัดการงานออกแบบโครงสร้าง,สถาปัตย์,อินทีเรีย ประเมินผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม รอช้าไปกว่านี้ไม่ได้แล้ว เขียนโปรแกรม-ซอฟท์แวร์ ถอดแบบประมาณราคา นักการตลาด,ตัวแทนยา,เซลปิดการขาย จู่ๆการตกลงเจรจาราบรื่นผ่านฉลุย ข้าราชการได้โยกย้ายตำแหน่งตามต้องการ บมจ.เปิดตัวเกมส์ออนไลน์ไปสู่ประเทศเพื่อนบ้าน มั่นใจความนิยมในตัวละคร แอ็คชั่น-แฟนตาซี ผจญภัย จะดึงดูดใจลูกค้าติดหนั่บ รวยเพราะขายไอเท็ม,สติ๊กเกอร์,ของเล่น โรงพยาบาลรับตรวจ ออกใบรับรอง และ ดูแลนักท่องเที่ยวช่วงเอสคิว - กักตัว เซอร์เวย์,สำรวจที่ตั้งโรงงาน,โรงไฟฟ้า,ก่อสร้างระบบสาธารณูปโภคต่างๆ เจ้าที่เจ้าทางให้โชคลาภ นร,นศ.ออกเงินกับเพื่อนทำรายงานกลุ่ม มั่นใจว่าเลือกหัวข้อโปรเจกต์ถูก มีคนเก่งมาติวเข้มวิชาที่เป็นจุดอ่อน อยากได้ข้อมูลสำคัญก็ลงทุนหน่อย แฟนเป็นแรงบันดาลใจในการเรียนการสอบ ตัดสินใจรับรักหรือแต่งงานกับใครอีกคนหนึ่งย่อมเสียใจเป็นธรรมดา เลือกคนที่มีศิีลเสมอกัน  update Oct 24,2020

ธันวาคม

     
     หน้าที่การงานกลับสู่สภาวะปกติอย่างที่ควรจะเป็น ข้าราชการช่วยเหลือเจ้านายใหม่ในส่วนระเบียบการ,งานเอกสาร,ให้คำแนะนำทางวิชาการ การติดต่อประสานกับองค์กรอื่น เจรจาร่วมหุ้นลทุนกับต่างประเทศ ซึ่งจะสร้างความเชื่อมั่น และ มีมิตรภาพต่อกัน เวิร์คช็อปจบ-ประชุมมีบทสรุป - ทุกฝ่ายให้ความร่วมมือ พนักงานบริษัทได้รับการโยกย้ายงาน,ปรับเปลี่ยนตำแหน่ง,เงินเดือนตามที่ต้องการ พ่อค้าแม่ค้าปั้นแบรนด์-แฟรนไชส์ให้ติดตลาด เสาะหาสินค้าที่ได้รับความนิยม มีช่องทางโฆษณา,จำหน่ายสินค้าหลากหลาย ค้นพบเคล็ดลับแห่งความร่ำรวย เข้าใจกลุ่มเด็ก,เยาวชนว่าต้องการอะไรกับการแข่งขันอี-คอมเมิร์ซเพิ่มสูงขึ้น ปัญหาหนี้สินคดีความเข้าสู่กระบวนการชั้นศาล ฟ้องร้องตัดสินชี้ถูกผิด บริจาคเงินช่วยพระสงฆ์อาพาธ ผู้ป่วยยากไร้ ทำประกันชีวิต นร,นศ.การทำรายงาน,โปรเจกต์ใกล้แล้วเสร็จเหลือขั้นตอนตรวจ เม้ค ข้อมูง พิสูจน์อักษร นำมาทำต่อที่บ้าน หรือ หอพักกับเพื่อนช่วงปิดเทอม จะรับเป็นติวเตอร์ สอนเด็กผ่านโปรแกรมซูม อาจารย์ที่ปรึกษา,เพื่อนคนเก่งมีส่วนช่วยเหลือแนะนำทางวิชการ บรีฟงาน จบขั้นตอนนำเสนอผลงานตีพิมพ์ธีซิส ป.โท,เอก ผ่านการประเมิน ได้ปรับเลื่อนวิทยฐานะ ความรักกับการแต่งงานอาจสวนทางกัน เพราะตัวแปรคือ การเป็นหุ้นส่วนชีวิต ความมีหน้ามีตาทางสังคม เพื่อน และ ผู้ใหญ่ยอมรับ คู่ครองกลับตัวเป็นคนดี จะช่วยเหลือเพศตรงข้าม,แฟนด้วยเหตุผล ความสงสารอย่างเดียวมีขีดจำกัด เพราะเขา,เธอต้องแสดงออกถึงความมุ่งมั่น,เข้มแข็งด้วย update Nov 6,2020

สรุป

           พฤหัส (๕) เจ้าเรือนอริ กับ ศุภะ โคจรสู่ราศีมังกร,ภพปัตตนิ เล็งลัคนา ตำแหน่งนิจ ระหว่าง 17 มีค.63 - 17 กค.63 กับ 14 พย.63 - 29 มีค.64 จะมีอิทธิพลต่อชาวราศีกรกฎอย่างมากเพราะส่งผลต่อความสำเร็จในการงาน,การเรียน ชีวิตรักครอบครัว .. สมัครงานกับบริษัทร่วมทุนต่างประเทศมีโอกาสได้บรรจุ ปรับขึ้นเงินเดือน และ ผลตอบแทน โบนัส,คอมมิชชั่นสูง บัณฑิตจบใหม่หางานง่ายโดยเฉพาะผู้ที่เรียนจบหลักสูตรอินเตอร์ เก่งภาษาต่างประเทศ พนักงานอาวุโสได้รับการโปรโมท เป็นผู้บริหาร หรือ อาจมีบริษัทคู่แข่งฉกตัวไปร่วมงานด้วย การปรับผังองค์กร นโยบายบริษัท จะส่งผลดีต่อคุณ ถ้าไม่สมหวังในรอบแรกให้รอรอบสอง บมจ.ประมูลงาน และ ขยับขยายกิจการไปต่างประเทศ เถ้าแก่เอสเอ็มอี,โอท็อป,ผู้ประกอบอาชีพอิสระโกอินเตอร์ ทำสัญญา ร่วมลงทุน เจรจาค้าขายนำเข้า-ส่งออกสินค้าจะราบรื่น ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,นักกีฬา,พิธีกรสปอนเซ่อร์สนับสนุน ให้มีชื่อเสียงโด่งดัง ร่ำรวย ดีพเทค-สตาร์ทอัพได้ทุนสานฝัน ระบบอุปถัมภ์ หรือ เส้นสายยังมีอยู่ในวงราชการฝ่ายปกครอง,ตุลาการ,การทูตต่างประเทศ หรือ รัฐวิสาหกิจ เจ้านายปกป้อง ศัตรูไม่กล้าตอแย ผู้พิพากษา,อัยการถูกอำนาจมืดท้าทาย คนดีพระย่อมคุ้มครอง สุขภาพดี ร่างกายแข็งแรง แพทย์รักษาถูกโรค เบื่อหน่ายทางโลกมุ่งหน้าแสวงบุญจะบรรลุธรรมขั้นสูง นร,นศ.ได้รับแรงบันดาลใจจากเน็ตไอดอล มีทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม ผลการเรียนดีขึ้นมาก สอบได้คณะ,สถาบันดังไม่ทำให้ผู้ปกครองผิดหวัง ความรักแม้อยู่ห่างไกลคนละฟากฟ้า ฐานะต่างกันราวฟ้ากับดิน พรหมลิขิตยังนำพามาให้พบรักแต่งงานกันได้

 

      พระราหู (๘) เจ้าเรือนมรณะโคจรสู่ราศีเมถุน,ภพวินาศ 22 กพ.62 - 10 กย.63
หมดทุกข์-หมดโศก โรคภัยไข้เจ็บที่เคยเบียดเบียนจะทุเลาเบาบาง สุขภาพดีขึ้น ร่างกายแข็งแรงจิตใจสดชื่น ร่าเริง เบิกบาน มีอารมณ์ขัน จะนำโชคลาภ และ ความร่ำรวยมาให้ พนักงานสอบสวน,ตำรวจ,ทนายความเผชิญคดีปริศนา ฆาตกรรมอำพราง มุ่งหวังมรดก,ประกันฯ แพทย์ทำการุณฆาต ผู้ป่วย,ญาติขอร้องเพราะต้องการหลุดพ้นจากความทุกข์ทรมานของโรคร้าย ไม่ควรเสี่ยงผ่าตัดแก้ไขศัลยกรรมความงาม-แปลงเพศ ติดเชื้อโรคลึกลับ ศัตรูอาจใช้ไสยศาสตร์ทำร้ายร่างกาย และ จิตใจ อาฆาตจองเวรทำให้ครอบครัวแตกแยก คนที่รอดชีวิตราวปาฏิหาริย์ ตายแล้วฟื้น เกิดนิมิต ระลึกชาติ เห็นจิตวิญญาณภูติผี นรก-สวรรค์ พระสงฆ์องคเจ้าชนะมารผจญ อยู่เหนือกิเลสตัณหา,นิวรณ์ อันทำให้ดวงจิตร้อนรุ่ม เศร้าหมอง คลายความยึดมั่นถือมั่น ทำสมาธิเข้าฌานเร็ว เกิดกุศลผลบุญเผื่อแผ่ชาวโลกให้ร่มเย็นเป็นสุข

     10 กย.63 - 30 มีค.65 พระราหู (๘) โคจรสู่ราศีพฤษภ,ภพลาภะ ตำแหน่งนิจ งานอดิเรก,รายได้เสริม หรือ อาชีพถูกโฉลกคือ ตัวแทนยา,เซลขายประกันชีวิต-เวชภัณฑ์,อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ วิตะมิน แพทย์,เภสัช,ทันตะ,เทคนิคการแพทย์ค้นพบวัคซีน,สมุนไพรรักษาโรค ออกแบบโปรแกรม,แอพฯ,วิศวกรรมทางการแพทย์ ใช้เครื่องมือผ่าตัด-มีดไซเบอร์ อยู่แผนกรักษาความปลอดภัย,ควบคุม-ป้องกัน จป. บรรเทาสาธารณภัย อสม. วิศวกรสิ่งแวดล้อมดูแลระบบบำบัดน้ำเสีย กำจัดขยะ ของเก่า,ของหายากมีราคาค่างวด งานที่ผู้คนรังเกียจ,อันตราย เสี่ยงชีวิต ไม่กล้าทำจะมีค่าตัวสูง ทุกขลาภ,เงินทองได้มาง่ายจะหมดไปในพริบตา ทรัพย์สินด้อยค่า-ถูกขโมย คดโกงมรดก ร่างกายอ่อนแอ เจ็บป่วยเรื้อรัง หมดค่ารักษาพยาบาลอื้อ ผู้ประกอบการได้เงินทางหนึ่งก็เสียไปอีกทาง อย่าหวังรวยทางลัดกับเล่นการพนัน,หวย,โต๊ะบอล,ค้ายาเสพติด ทำบุญช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้จะเป็นเคล็ดทำให้ซื้อง่ายขายคล่อง ธุรกิจรุ่งเรือง มีเงินติดมือตลอด     ครอบครัวและความรัก ต้นปีใครที่แต่งงานแล้วจะวางแผนซื้อบ้าน,ที่ดิน สร้างเรือนหอ มีบุตร ยอมรับความแตกต่าง นิสัยใจคอ และ เงื่อนไขซึ่งกันและกัน ทั้งการจดทะเบียนสมรส หย่าร้างกับสามี,ภรรยาเก่า ลูกติด ผู้ใหญ่ตักเตือนด้วยความหวังดีในการคบหาเพศตรงข้าม มีแฟน ออกเดท โดยขอให้ตั้งใจเรียนจนจบ มีงานทำมั่นคงก่อน รักใคร่คนเรียนเก่งมีพรสวรรค์

     ปลายปีผู้ใหญ่เลิกกีดกัน มีอิสระที่จะเลือกคนรัก,คู่ครองตามความปรารถนาของหัวใจ ความรักคือการเสียสละ ดูแลคู่ครองในช่วงตกงานเจ็บป่วย หรือ มีหนี้สินคดีความฟ้องร้องติดตัว ใครที่มีลูกยากจะสมหวัง พระเจ้าประทานของขวัญล้ำค่าให้ครอบครัว บุตร,บริวารทำให้พ่อแม่ภูมิใจ พบรักตอนเรียนมัธยม,มหาวิทยาลัย ไปเรียนต่อต่างประเทศ ทำกิจกรรมเพื่อสังคม จิตอาสา ปฏิบัติธรรม


หมายเหตุ ท่านจะทราบว่าลัคนาอยู่ในราศีกรกฎหรือไม่โดยผูกดวงง่ายๆ ที่ www.payakorn.com ต้องทราบ วัน,เดือน,ปี เวลาตกฟากที่แน่นอน จึงจะทำนายได้ผลใกล้เคียง หากไม่ทราบก็อาจถือเอาช่วงเวลาเกิดอยู่ระหว่าง ๑๕ กรกฎาคม - ๑๕ สิงหาคม การพยากรณ์โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งภูมิปัญญาแห่งบรรพชน หากมีสิ่งใดบกพร่องก็เนื่องมาจากข้าพเจ้าเอง อันที่จริงแล้วเราจะลำบากหรือสบายขึ้นกับหลักอิทัปปัจจยตาว่าด้วยเหตุปัจจัย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว แต่หากได้พิจารณารับรู้การทำนายด้วยหลักโหราศาสตร์ไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย จะได้เตรียมพร้อมสำหรับตนเอง เพื่อเผชิญทั้งสิ่งที่ถูกใจหรือไม่ถูกใจแล้วหาหนทางแก้ไข..

                                                                                                                  พิรฌาน


back to Astrology 2020
พิรฌาน : pirachan