ดวงชะตาชาวราศีกุมภ์ประจำปี ๒๕๖๓

Aquarius 2020,ราศีกุมภ์ 2563

มกราคม

    นำงานเอกสารกลับมาทำต่อที่บ้านช่วงวันหยุดยาว มีเวลาไปท่องเที่ยว,พักผ่อนนิดเดียว เตรียมรายงานการประชุม,แผนงาน,วิเคราะห์ข้อมูล-สถิติ ศึกษาความเป็นไปได้ งานออกแบบโครงสร้าง,สถาปัตย์ .. หรือ สิ่งที่เจ้านายมอบหมายให้ทำในวันที่เบื่อหน่าย ขี้เกียจ แต่ต้องฝืนใจตัวเอง เหมือนถูกบังคับทางอ้อม ดูแลสุขภาพตัวเองให้ดีช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง อาจติดไข้หวัดทั้งบ้าน มีข่าวว่าจะได้โยกย้ายไปทำงานต่างถิ่นแดนไกล เซอร์เวย์-สำรวจเส้นทาง หาข้อมูลคร่าวๆก่อนเลย กังวลว่าเมื่อทำสัญญาซื้อ,ขายบ้าน,คอนโดแบงก์จะปล่อยกู้หรือไม่ หาทางรีไฟแนนซ์เพื่อลดหนี้ หรือ กู้เพิ่มมาลงทุนอะไรสักอย่าง บัณฑิตจบใหม่,พนักงานบริษัทจะประเดิมงานใหม่ได้สวย เพื่อน,รุ่นพี่มีส่วนแนะนำ พนักงานอาวุโสจะมีรายได้เพิ่ม รับงานนอก,ฟรีแลนซ์-เอ๊าท์ซอร์สช่วงสั้นๆ ได้ปรับขึ้นเงินเดือน รับโบนัส เงินปันผล ลาภลอยมาจากการฝันเห็นบ้านเก่า,เด็กๆ,สัตว์เลี้ยงแปลกๆ นร,นศ.ดินพอกหางหมู อาจทำการบ้าน,โปรเจกต์ไม่ทัน ห้องพักค่อนข้างสกปรก ฝุ่นควันกลิ่นรบกวน กังวลเรื่องพ่อแม่ไม่สบาย หรือ ท่านเป็นห่วงความเป็นอยู่ของคุณ อาลัยอาวรณ์คิดถึงแฟนเก่า ปิดบังความลับไม่อยากบอกใคร update Jan 17,2020

กุมภาพันธ์


     การเปลี่ยนแปลงงาน,โยกย้ายตำแหน่งหน้าที่จะทำให้มีความรับผิดชอบสูงขึ้น สมกับเงินเดือน ผลตอบแทนคุ้มค่า ที่เจ้านาย,ผู้ใหญ่ไว้ใจ โปรโมท พนักงาน,ลูกจ้างทั่วไปจะก้าวหน้าในบริษัทร่วมทุนต่างชาติ เมกะโปรเจกต์ ถูกโฉลกกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ โรงแรม,ท่องเที่ยว รีสอร์ท,สปา สินค้าแบรนด์ดัง เครื่องประดับ,อัญมณี เครื่องสำอาง วัสดุก่อสร้าง พนักงานอาวุโสมีโอกาสแสดงฝีมือ ประสบการณ์ที่ผ่านมายาวนานเป็นสิ่งมีค่า เถ้าแก่เอสเอ็มอี.มีเงินเติม สร้างมูลค่าเพิ่มจากสินค้า และ บริการ โกอินเตอร์ ศึกษาความเป็นไปได้ วิเคราะห์ข้อมูล สถิติด้านการเงิน ,การตลาด,บัญชี เป็นนายหน้าซื้อขายบ้าน,คอนโดได้กำไรอื้อ หากต้องการขายบ้าน,ที่ดินไปใช้หนี้ หรือ ต้องการมีเงินสดสักก้อนเอาไว้ลงทุนจะสำเร็จ นักการตลาด,เซล,ตัวแทนยาปิดการขาย ฟันค่าคอมมิชชั่น เงินหามาง่ายจึงใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ไปเที่ยวเมืองนอก ช็อปปิ้งเพลิน เพื่อน,คนรู้จักมีส่วนแนะนำงานดีๆให้ มีชื่อเสียง-เครดิตดีย่อมอยู่ในวงการได้อีกนาน นายทุน,สปอนเซ่อร์พร้อมสนับสนุนหากคุณตั้งใจจริง ข้าราชการเห็นคุณค่าระบบอุปถัมภ์ ใช้เส้นสายในการประมูลจัดซื้อจัดจ้าง เบิกเงินงวด หรือ โยกย้ายตำแหน่งใหญ่โต เสี่ยงโชคมีเฮง นร,นศ.สอบชิงทุนไปเรียนต่อต่างประเทศ ทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม ขอเงินทางบ้านเพิ่มเติมเอาไปจ่ายค่าหอพัก ซื้อเสื้อผ้า อยากแบ่งเบาภาระผู้ปกครอง ด้วยการทำงานพิเศษ มีเสี่ยเลี้ยง-แม่ยกเปย์ รักใคร่ชอบพอคนหนึ่งแต่ไปแต่งงานกับอีกคน ค่อนข้างหลายใจ เห็นแก่เงิน รักศักดิ์ศรีจึงพยายามพึ่งพาหาเลี้ยงตนเอง ถูกชะตากับชาวต่างชาติ-คู่อุปถัมภ์ update Jan 22,2020
 

มีนาคม


     พ่อค้าแม่ค้าเสี่ยงค้าขายขาดทุน รายได้ตกต่ำ ทุนหายกำไรหด รับเงินสดดีกว่าเงินเชื่อ ช่วงหมุนเงินไม่ออกอย่างนี้หากกู้หนี้นอกระบบ หรือ ยืมเงินคนอื่นมาอีกทอดจะใช้เขาคืนไม่ทัน ดอกเบี้ยบานตะไท หลีกเลี่ยงพวกมาเฟีย,คนมีอิทธิพลคอยเอาเปรียบกินแรง ทวงหนี้โหด รถยนต์ถูกไฟแนนซ์ตามยึด อย่าค้ำประกันใครเด็ดขาด พนักงานที่เพิ่งทำงานใหม่อย่าเป็นหนี้บัตรเครดิต เอาเงินอนาคตมาใช้โดยไม่จำเป็น หรือ ซื้อของผ่อนฟุ่มเฟือย เอางานเอกสารมาทำที่บ้าน ออกแบบโครงสร้าง,สถาปัตย์ วิเคราะห์ข้อมูล เขียนหนังสือ-แต่งตำรา เป็นวิทยากร อาจารย์สอนพิเศษ ร้อนเงินจึงขายหุ้นทิ้งขาดทุน สนใจซื้อบ้าน,คอนโด เซอร์เวย์ สำรวจเส้นทาง เป็นไกด์นำเที่ยว ผู้รับเหมาก่อสร้างเน้นงานฝีมือ ก่ออิฐฉาบปูนเนี้ยบ อย่าลักไก่เปลี่ยนสเปควัสดุก่อสร้าง ติดเชื้อหวัดไอจามง่าย ปวดหัว ไมเกรน เครียดเพราะใช้ความคิดหนัก แรงกดดันหลายอย่างถาโถมเข้ามา เลิกเสี่ยงโชค หรือ หวังรวยทางลัด นร,นศ.จ่ายค่าสมัครสอบ-กวดวิชาอื้อ เสียเวลาวิ่งรอกสนามสอบหลายแห่ง เห็นเพื่อนมีอะไรก็ซื้อตามเขา ขี้ตามช้าง ย้ายหรือไปสิงหอพัก,ชมรมชั่วคราว โหมอ่านหนังสือก่อนสอบไม่กี่วันจนป่วย ซื้อของขวัญ,แหวนหมั้นให้แฟน จัดการธุรกิจครอบครัว มองหาเรือนหอรังรักใหม่ update Feb 24,2020   

เมษายน

     ทำงานที่บ้านชั่วคราว อาจถูกปรับลดเงินเดือน หากบริษัทรับงานผู้ว่าจ้างรายใหญ่ซึ่งมีการลงทุนช่วงแรกสูงมากจึงเสี่ยงขาดทุนในระยะเริ่มแรก จะส่งผลต่อพนักงานด้วย ผู้ประกอบอาชีพอิสระรายได้ตกต่ำ จ่ายคืนหนี้เก่า ถูกแคนเซิ่ล,ยกเลิกคำสั่งซื้อ กระทันหัน เช็คเด้งระนาว รับงานช่วงส่งต่อกันเป็นทอดๆ แต่ไม่มีใครรับผิดชอบค่าใช้จ่าย หรือ ถูกหักหัวคิวไปก่อนหน้านั้นแล้ว ทำงานไปก็ไม่คุ้มเหนื่อย สืบทอดกิจการครอบครัว ทำงานในหมู่เครือญาติ,คนกันเอง ไม่สามารถกำหนดรายรับ,รายจ่ายที่แน่นอนได้ ควักเงินส่วนตัวสำรองจ่ายพริตตี้แคช-ออกเงินให้บริษัทก่อนค่อยเบิกคืนทีหลัง สำหรับค่ารถยนต์,ขนส่ง เดินทาง ที่พัก ไปดูงานนอกสถานที่ จัดการหน้างาน ไซต์ออฟฟิศ เซอร์เวย์ สำรวจหรือเก็บข้อมูลภาคสนาม ทำโพล-สถิติ บมจ.เตรียมประมูลทรัพย์สิน,โรงงาน,อาคาร,บ้าน,คอนโด ซื้อหนี้ต่อจากธนาคารมาบริหาร กลุ่มลีสซิ่งเสี่ยงหนี้สูญ ต้องการหลักประกันเป็นโฉนดที่ดินก่อนปล่อยเงินกู้ รับแลกเช็ค-ตั๋วรับจำนำ ทำงานในนามของผู้อื่น-ไม่กล้าออกนอกหน้า ธุรกิจสีเทา-ฟอกเงิน ติดต่อประสานงานกับชาวต่างชาติ นำเข้า,ส่งออก,ชิปปิ้ง เป็นที่ปรึกษาด้านกฎหมาย-รับมอบอำนาจจากลูกความ นร,นศ.ช่วงหยุดยาว-ปิดเทอมกลับมีรายจ่ายที่คาดไม่ถึง เพื่อนชักชวนเที่ยวเตร่ไร้สาระมีแต่เรื่องเสียเงิน มัวแต่เกรงใจคนอื่นจะไม่มีเวลาทบทวนบทเรียน อ่านหนังสือสอบ อยู่บ้านหยุดเชื้อช่วยชาติ ออกเงินให้แฟนถอยรถใหม่ป้ายแดง ของมันต้องมี คบหาดูใจเพศตรงข้าม สังคมของเขา,เธอช่างแตกต่างกันเกินใฝ่ฝัน หวั่นอาชีพการงานไม่สอดคล้องต้องกัน สังคมไม่ยอมรับ update Mar 26,2020

  

พฤษภาคม

     ท่านที่ตกงานมานานจะได้งานใหม่ เพื่อน,คนรู้จักมีส่วนแนะนำงานดีๆให้ ไปสัมภาษณ์งานกับบริษัทร่วมทุนต่างประเทศ เจ้านายติวเข้ม ธุรกิจทำมาค้าขาย โลจิสติก ขนส่ง เดินรถ เดลิเวอรี่ ท่องเที่ยว ทัวร์ต่างประเทศ .. เริ่มกลับสู่สภาวะปกติ ไปประชุมที่ออฟฟิศ เข้าร่วมอบรมสัมนา ใช้สื่อออนไลน์ แอพพลิเคชั่นทันสมัย จัดการเอกสารสัญญาเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ ศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการ วิเคราะห์ข้อมูลด้านการเงิน บัญชี,ภาษี สนใจงานบริหารโครงการ-ซีเอ็ม ถอดแบบประมาณราคา ออกแบบโครงสร้าง,สถาปัตย์ การควบคุมงาน-คอนซัลแตนท์ เพราะมีทุนทรัพย์น้อย ขาดเงินหมุนเวียน กลัวเช็คเด้ง ไม่อยากให้ใครยืมเงิน หรือ ไปทวงหนี้เขา เพราะรู้ว่าคงไม่มีปัญญาจ่าย เสียเวลาฟ้องร้อง ขณะเล่นกีฬาอาจบาดเจ็บกล้ามเนื้อ เลือดตกยางออก ไม่ควรเสี่ยงโชค เงินทองหายาก นร,นศ.อาจนำโฉนดที่ดินผู้ปกครองไปค้ำประกันการเรียน และ ทำงานใช้ทุนในคณะแพทยศาสตร์ฯ ผู้ใหญ่ใจดีช่วยเหลือค่าหน่วยกิต,สื่อการเรียนการสอน วางแผนออกค่ายอาสาพัฒนา-คอมเมด เข้าร่วมกิจกรรมชมรม จัดการระบบอีเลิร์นนิ่ง บันทึก ตัดต่อ วิดีโอสตรีมมิ่ง รีวิวสินค้า สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร สนใจงานอดิเรก เลี้ยงสัตว์ เพาะพันธุ์กุ้งหอยปูปลา เซอร์เวย์ ปักหมุดเขตแดน เป็นเชฟ หรือ ลูกมือไปพลางๆ ภูมิใจที่ได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ถึงแม้จะมีผลตอบแทนน้อยนิด อารมณ์เสียจากที่ทำงานแล้วมาลงกับแฟน ตึกเครียดกันไปหมด คิดถึงงานที่เคยทำอย่างมีความสุข เสียใจที่ขายร้านค้า,ที่ดินทิ้งไปประกออาชีพใหม่แล้วล้มเหลว เมื่อมีแฟนคิดวางแผนแต่งงานจึงหาบ้าน,ที่อยู่อาศัยปักหลักถาวร update Apr 28,2020       
    
 

มิถุนายน


       จัดการบริหารการเงิน ,การตลาด ภาษี-แวต ได้ดีขึ้น เซล,ตัวแทนยาปิดการขายสำเร็จ ริเริ่มทำอี-คอมเมิร์ซ ขายสินค้าออนไลน์เข้าเป้า ใช้รถยนต์อำนวยความสะดวกในการเดินทางติดต่องาน,พบปะผู้คน,ขนส่งคุ้มค่า การจะรับงานนอกจากเพื่อน,คนกันเองควรตกลงการแบ่งเงินค่างวด-การจ้างงานให้ชัดเจน ไม่งั้นได้ทำฟรี ประมูลโครงการรับเหมาก่อสร้าง จัดซื้อจัดจ้างเคาะราคาออนไลน์ เป็นที่ปรึกษาวางระบบไอที ผู้แนะนำการลงทุน ตัวแทนบริษัท เข้าร่วมประชุม-เวิร์คช็อป เธิร์ดปาร์ตี้-ตรวจสอบภายในองค์กร หาที่อยู่อาศัย,ที่ทำงานเป็นหลักแหล่ง ใช้บริการโคสเปซ wfh คิดว่าพอจะตั้งหลักได้ และ คุ้นเคยกับการเดินทาง หาข้อมูลภาคสนาม เซอร์เวย์ ทำโพลจบ แบ่งมรดกกับพี่น้องลงตัว บัณฑิตจบใหม่,พนักงานอาวุโสหางานมั่นคงได้ทันเวลาพอดี ช่วงถังแตก เงินไม่พอใช้อย่างนี้อะไรทำให้เกิดรายได้เอาหมด จัดไฟแนนซ์ ลีสซิ่ง หวั่นรถถูกยึด ร้านอาหารเข้าร่วมระบบเดลิเวอรี่ แกร็บ-เก็ต ลาลามู้ฟ เห่อไดร์ฟทรูกับเขา พ่อค้า,แม่ค้าหาเงินทันใช้หนี้ เกษตรกรได้คอนแท็กฟาร์มมิ่ง พาพ่อแม่ไปหาหมอ เข้าๆออกๆโรงพยาบาลพักใหญ่ พระสงฆ์องคเจ้า,พรายกระซิบบอกเลขเด็ด ฮวงจุ้ยดีมีชัยไปกว่าครึ่ง นร,นศ.รับทราบข้อมูล และ เงินเยียวยา ลดค่าหน่วยกิต,หอพัก ค่าบำรุงสโมสร หาซื้อโน้ตบุ๊ก,มือถือ,ทีวีดิจิตอลเพื่อเรียนออนไลน์ ครู,อาจารย์ศึกษาการใช้แอพซูม วิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ตัดต่อคลิปสื่อการเรียนการสอน ระวังการละเมิดลิขสิทธิ์เท็กซ์บุ๊ก - โปรแกรมสำเร็จรูป เป็นล่าม-แปลภาษา รับจ้างหน่วยงานเอกชนเพราะมีทุนสนับสนุนคล่องตัว คนที่อยู่ต่างประเทศจะเดินทางกลับมาเยี่ยมบ้าน,แฟน พบหน้าตาทั้งครอบครัว พ่อ,แม่,ลูก ต้องการคนที่พูดคุยกันรู้เรื่อง ปรับทุกข์สุข มีความเข้าใจ และ ปรับตัวเข้าหากันได้จึงอยากจะใช้ชีวิตคู่ด้วย update May 24,2020


กรกฎาคม

     พิจารณาการร่างสัญญา ระเบียบการ ประมูล-จัดซื้อจัดจ้าง เอกสาร,ข้อมูลสำคัญให้รอบคอบ เพราะอาจผิดกฎหมาย กู้ไฟล์ไม่สำเร็จ-แฮ็กเกอร์ขู่กรรโชกทรัพย์ การทำผิดพรบ.คอมพ์ง่ายนิดเดียว อย่าเม้นต์เอามันส์ ดีไซเน่อร์งานโครงสร้าง,สถาปัตย์,อินทีเรียอย่าตามใจผู้ว่าจ้างมากเกินไป เน้นความปลอดภัย มีประโยชน์ต่อการใช้สอย เปิดโรงงาน,อาคารได้แน่ ลักไก่เคลมแวต,บิล,บัญชีปลอมจะถูกจับได้ เมื่องานบกพร่อง ลดเกรดวัสดุ,ผิดสเปกก็ตรอจรับ-แฮนด์โอเวอร์ไม่สำเร็จ กู้เงินซื้อบ้าน,คอนโดผ่านยาก ค้ำประกันรับจำนองจะเสียเปรียบ เจ้าหนี้รุมกินโต๊ะ อยากให้พ่อแม่มีความเป็นอยู่สุขสบาย เดินทางไปทำงานสะดวก มีที่จอดรถไม่กระทบกระทั่งเพื่อนบ้าน wfm-ทำงานที่บ้านเพลิน กระแสเว้นระยะห่างทางสังคม-นิวนอร์มอลทำให้อยากซื้อบ้านเดี่ยว รถยนต์ส่วนตัว ติดตั้งระบบอินเทอร์เน็ตบ้าน เคเบิ้ล,ไวไฟ กล้องวงจรปิด-สัญญาณกันขโมย เน้นความปลอดภัยในชีวิต และ ทรัพย์สิน นายหน้าซื้อขายบ้าน,ที่ดิน-ตัวแทนยาใกล้ปิดดีล ปรับขึ้นเงินเดือน หรือ รายได้เข้าสู่ภาวะปกติ พ่อค้า,แม่ค้าพลิกจากขาดทุนเป็นกำไร ผู้ประกอบอาชีพอิสระถึงเวลาลืมตาอ้าปาก หนี้สินคดีความด้านการเงินมีทางออก เพื่อน,คนในวงการเสนองานนอกให้ทำร่วมกัน ข้าราชการเปลี่ยนบรรยากาศ สลับปรับเปลี่ยนตำแหน่ง,โต๊ะที่ทำงานไปมา เข้านอกออกใน บัณฑิตจบใหม่จะได้งานทำ หรือ มีรายได้เป็นเรื่องเป็นราวสักที ผู้บริหารดูแลหลายสาขา ทำงานหลายตำแหน่งจนกว่าจะลงตัว อยากเดินทางไกลไปท่องเที่ยวหลังจากอั้นมานาน ลาภลอยได้มาง่ายก็หมดง่าย นร,นศ.ไมพอใจผลการเรียนการสอบที่ผ่านมาเท่าไหร่ ปิดเทอมเอาแต่กินๆนอนๆติดนิสัยขี้เกียจ วางแผนครอบครัว ไม่พร้อมมีลูก แฟนเก็บงำไม่ยอมบอกปัญหาส่วนตัว สังเกตบ้างว่าเขา,เธอเจ็บป่วยอะไรหรือเปล่าจึงไม่กล้าไปหาหมอ update June 28,2020
  

สิงหาคม


     ผู้ที่มีประสบการณ์ หรือ เชี่ยวชาญในสาขาอาชีพใดจะมีการนัดสัมภาษณ์ ตกลงว่าจ้างทำงาน โดยได้เงินเดือน และ โบนัสคุ้มเหนื่อย บริษัทเก่าเรียกตัวกลับไปทำใหม่อีกครั้ง จากพาร์ทไทม์-เวิร์ค ฟอร์ม โฮม เป็น ฟูลไทม์ ปรับขึ้นเงินเดือนเท่าเดิม หรือ สูงกว่า ทำงานแทนคนที่เพิ่งลาออกไป สมัครงานกับบริษัทร่วมทุนต่างประเทศในส่วน วิเคราะห์ข้อมูล,สถิติ วางแผนกลยุทธ-การตลาด ทำบัญชี บริหารการเงิน-หนี้-ภาษี ที่ปรึกษาโครงการ ออกแบบโครงสร้าง,สถาปัตย์ ,อินทีเรีย เป็นนายหน้า,ตัวแทนซื้อขาย,ให้เช่าบ้าน,คอนโด,สำนักงาน รื้อฟื้นเอกสาร,กู้ไฟล์,เอาข้อมูลเก่ามาเรียบเรียงนำเสนอใหม่ หาลูกน้อง,ผู้ช่วยงานมาเสริมทีม ทบทวนข้อผิดพลาดตามขั้นตอนต่างๆ เพื่อปรับปรุงแก้ไข ไม่หยุดยั้งที่จะพัฒนาตนเอง เปลี่ยนนิสัยเล็กๆน้อยๆแค่นิดเดียวกลับบันดาลความความร่ำรวยขึ้นมาทันที เพื่อน,คนรู้จักมีส่วนแนะนำ บอกต่องานดีๆให้ ได้รับความร่วมมือช่วยเหลือจากคนอื่น ผู้ประกอบอาชีพอิสระถึงเวลาลืมตาอ้าปาก พลิกจากขาดทุนเป็นกำไร มีลูกค้าขาประจำบอกต่อ เอ็มแอลเอ็ม-รีครูท ข้าราชการอาศัยตำแหน่ง,ฐานะทางสังคมรับงานพิเศษ เพราะอำนาจบารมีจึงทำกำไรเหนือคู่แข่ง พอจะมีเงินเหลือเก็บมักจะถูกเบียดเบียนไปกับค่าใช้จ่ายที่นึกไม่ถึง หรือ ตัวเองไม่ได้ก่อ เช่น หนี้สินภายในครอบครัว จ่ายค่าประกันสุขภาพ,ไปหาหมอ .. ระหว่างนี้อย่าหวังรวยทางลัด แรกๆรู้สึกว่าเงินหาง่าย อีสซี่มันนี่ จากนั้นอาจถูกคดโกงหน้าด้านๆ หลงลืมเอกสารสำคัญ บัตรประชาชน (หมดอายุ) ,พาสปอร์ต บัตรเอทีเอ็ม,เครดิตการ์ด (ต่อ) ใบประกอบวิชาชีพ,ใบขับขี่ .. บมจ.ปรับปรุงโรงแรม,รีสอร์ท จ้างพนักงานใหม่ ถูกกล่าวหาว่าไม่ลดราคาค่าห้องเราเที่ยวด้วยกัน .. ซื่อกินไม่หมด คดกินไม่นาน นร,นศ.กลับไปร่ำเรียนตามปกติ เข้าเล็คเช่อร์+เรียนออนไลน์ จากที่เคยสิงหอ ร่อนเร่ก็ปักหลักได้ ดีใจที่พบเพื่อน พูดคุย ไปเที่ยว ทำกิจกรรม หารายได้เสริม ไม่เหงา เรื่องทะเลาะเบาะแว้งในบ้านจบลงด้วยดี มีความสงบสุข ความรักโรแมนติก update July 26,2020
 

กันยายน


     มีเกณฑ์ทำสัญญาซื้อขายบ้าน,ที่ดิน เป็นนายหน้า,ตัวแทน,เทรดเดอร์จำหน่ายสินค้า ของใช้ภายในบ้าน เฟอร์นิเจอร์ เครื่องครัว   นำเข้าส่งออกไปต่างประเทศ ศึกษาความเป็นไปได้โครงการ บริหารโรงแรม,รีสอร์ท สปา-ร้านอาหาร .. อาคารสำนักงาน พ่อแม่โอนบ้าน,ที่ดินให้ หรือ ต้องการเป็นอิสระ วางแผนกับคู่ครองในการสร้างเรือนหอ ออกเงินซื้อทรัพย์สินร่วมกัน ให้บริการทัวร์,ท่องเที่ยว,รถเช่า ประมูลงานรับเหมาก่อสร้าง-จัดซื้อจัดจ้าง การมีเส้นสายวงในย่อมได้รับความสะดวกในการตรวจรับงาน เบิกเงินงวด เพื่อน,คนรู้จักมีส่วนแนะนำงานดีๆให้ แต่ถ้าเป็นประเภทฟาสต์แทร็ก-ฟรีแลนซ์ ในช่วงเวลาสั้นๆควรตกลงค่าจ้าง-แอ๊ดวานซ์ก่อน หากทำกับญาติพี่น้องแล้วได้เงินไม่คุ้มเหนื่อยจะผิดใจกันเปล่าๆ เจ้านายให้ทำรายงานการประชุม ปฏิบัติหน้าที่แทนบางเรื่อง วงการบันเทิง-อีเว้นต์ มีสปอนเซ่อร์,ผู้ใหญ่สนับสนุน ธุรกิจโลจิสติกส์,ขนส่ง,ชิปปิ้งกำลังไปได้สวย ได้ลาภลอยฟลุกๆในช่วงสำคัญเพราะเป็นคนกตัญญูกตเวทิตา นร,นศ.ย้ายหอพัก ทำกิจกรรมชมรม ผู้ปกครองเป็นห่วงอยากให้อยู่บ้านจะได้ใกล้ชิด เอาใจใส่มากขึ้น แฟนทำตัวแปลกประหลาด มีความเชื่อไสยศาสตร์ รับภาระดูแลพ่อแม่เขา,เธอต่อเนื่อง อาจเป็นปัญหาในการใช้ชีวิตคู่ ผู้ใหญ่มีส่วนบงการ,คัดเลือกลูกเขย-ลูกสะใภ้ เข้าตามตรอกออกตามประตู รักใครชอบใครกล้าเปิดเผย แม้เป็นคนต่างประเทศอยู่ไกลกันแค่ไหนไม่ใช่อุปสรรคต่อรักแท้   update Aug 22,2020

ตุลาคม

    ข้าราชการ,บุคลากรด้านการแพทย์รอเงินตกเบิก หรือ การปรับขึ้นบัญชีเงินเดือนใหม่,ค่าวิชาชีพ, มีเบี้ยเลี้ยงในการลงพื้นที่,ไปสัมนา,อบรม,เวิร์คช็อป พนักงานบริษัทเร่งรัดทำผลงาน เซลปิดยอดขาย รวบรวมตัวเลขทางบัญชี,บิล-แวต-ภาษี จัดอีเว้นต์ ออร์แกนไนซ์ วิ่งรอกเดินสายรับทรัพย์ เพื่อน,คนรู้จักชักชวนทำงานนอก,ฟรีแลนซ์-เอ๊าท์ซอร์ส งานชั่วคราวอะไรก็ได้ขอให้มีรายได้ ดีกว่าอยู่เปล่าๆ หายใจทิ้งไปวันๆ ลงทุนซื้อรถยนต์,โน้ตบุ๊ก,กล้องถ่ายรูป .. อุปกรณ์ทำมาหากิน รับงานเร่งด่วน-ฟาสต์แทร็ก ทำโพลสำรวจความคิดเห็น ปรับปรุงตกแต่งบ้าน,คอนโด,ร้านค้าใหม่ให้แลดูสวยงาม ระหว่างขนย้ายทรัพย์สินออกจากบ้านระวังของมีค่าหาย ขอยืมเงินญาติพี่น้องมาหมุนสักพัก พ่อค้า,แม่ค้าสนใจงานแสดงสินค้าในศูนย์ประชุม,ตลาดสี่มุมเมือง เปิดท้ายขายของ เข้านอกออกในตามตรอกซอกซอย ตัวแทนประกันโทรหาลูกค้ากระหน่ำ เร่งรัด,ติดตามทวงหนี้ไม่ว่างเว้น เลขทะเบียนรถนำโชค นร,นศ.เสียเวลาทำแล็ป หาข้อมูลเพิ่มเติมเพราะอุปกรณ์ทดลองเออเร่อร์ เข้าห้องสาย หลงลืมวัน,สถานที่สอบเพราะเปลี่ยนกำหนดการกะทันหัน ทำเซอร์เวย์แคมป์ - คอมเมด - ซีเอสอาร์ ผู้ปกครองเหนื่อยหน่ายใจลูกไม่ไปโรงเรียน หนีออกจากบ้าน แฟนอยู่ต่างถิ่นแดนไกล แยกย้ายกลับบ้านเกิดไปดูแลพ่อ,แม่สักพัก ถ้าเขา,เธอไม่คุยด้วยอาจจะพยายามแก้ปัญหาส่วนตัวอยู่ไม่อยากให้คุณรับรู้ เพื่อความสบายใจ update Sep 23,2020

พฤศจิกายน


      อย่าเพิ่งลาออกจากงานเก่าจนกว่าจะได้งานใหม่แน่นอน เพราะโอกาสได้ร่วมงานกับบริษัทที่มั่นคง เป็นระบบ ปรับขึ้นเงินเดือนพร้อมโบนัสอาจรอนานถึงหลังสงกรานต์ ตัวแทนยา,เซลวิ่งรอก ใครเร็วกว่าย่อมได้เปรียบ พบสินค้าทำเงิน ของขาดตลาด-มีความจำเป็น ผลิตจำหน่ายแทบไม่ทัน รับสั่งทำ,ติดตราสินค้าพรีเมี่ยม พนักงานบริษัทได้รับมอบหมายงานสำคัญ ตรวจสอบสัญญา-ทีโออาร์ วิเคราะห์ข้อมูล วางแผนทำงบการเงิน ศึกษาความเป็นไปได้โครงการ บริษัทลีสซิ่งยืดหนี้ให้ลูกค้าผ่อนรถ ขยายสินเชื่อ เพิ่มวงเงิน ทำงานเพราะเกรงใจเพื่อน,ญาติพี่น้องแต่ไม่ได้ค่าจ้าง รับภาระแทนคนอื่นที่ลาออกไป หรือ มีปัญหากับบริษัท เห็นช่องโหว่ทำให้ยักยอกเงินบริษัทอย่างง่ายดาย อย่าโลภฉกฉวยของคนอื่นมาเป็นของตนเองเพราะความลับปิดไม่มิด อยากจะใช้โควต้าลาพักร้อนแต่หาเวลาว่างไม่ได้  เจ้านายยกย่องชมเชย ติดต่อประสานงานให้กับชาวต่างชาติผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์-แอพซูม กำลังจะใช้เงินฟุ่มเฟือยเกินฐานะ ออกรถใหม่ป้ายแดงมีเหตุให้ผ่อนไม่ไหวจะถูกไฟแนนซ์ซิว แต่งเรื่องสร้างกลลวงขอรับบริจาคเรี่ยไรเงิน เอิกเกริก นร,นศ.แบ่งเวลาเรียน กับ ทำงานให้ลงตัว เงินที่ได้มาง่ายจากรีวิวสินค้า,พริตตี้,ถ่ายแบบ มักจะหมดไปอย่างรวดเร็ว มองหาอะไรมาทำที่บ้านช่วงปิดเทอม ดูตัวอย่างเพื่อนคนที่ประสบความสำเร็จเป็นแนวทาง สนใจทำธุรกิจครอบครัวร่วมกับคู่ครอง แฟนเพิ่งได้งานใหม่ หรือ ตัดสินใจเรียนต่อระดับสูง พบคนที่ถูกตาต้องใจผ่านมาแล้วผ่านไป update Oct 28,2020   

 

ธันวาคม


        สิ้นสุดสัญญาว่าจ้างจากกันด้วยดี ถ้าใครตกงาน,ไม่ผ่านโปรตอนนี้ กว่าจะได้งานใหม่ที่ถูกใจอีกหลายเดือน อย่าสร้างหนี้เพิ่ม และ ควรวางแผนเคลียร์คัท แบ่งงวดชำระให้ดี ถ้าบริษัทล้มละลายมีหนี้สินล้นพ้นตัวอาจฟ้องกรมแรงงานเพื่อเร่งรัดคดี และ ได้ส่วนแบ่งเงินเดือนของคุณคืนก่อน ขอเงินชดเชยจากประกันสังคม,เบี้ยชราภาพ หลักฐานที่เป็นลายลักษณ์อักษรการกู้ยืมเงินคือสิ่งสำคัญ มองหาบ้าน,คอนโดอย่าเพิ่งวางเงินมัดจำ,ดาวน์รถถ้าไม่แน่ใจ คิดว่าได้ซื้อของดีราคาถูกแต่อาจเสียดายในภายหลัง พนักงานการเงิน,บัญชี,วิเคราะห์ข้อมูล, งบประมาณจัดการงานเร่งรัดหนักอึ้งเสร็จก่อนปีใหม่ ผู้รับเหมาก่อสร้าง,วิศวกรเตรียมย้ายไซต์ หรือ มีงานให้สะสาง-เก็บงานต่อจากคนอื่นอีกเฮือก ถ้าผู้ว่าจ้างมีประวัติการเงินไม่ดี เบิกแอ๊ดวานซ์ไม่ได้อย่าไปทำให้เจ็บตัว ออกรถใหม่ป้ายแดงมาใช้วิ่งงาน ช่วงแรกค่อนข้างคึกคักจากกิจกรรมส่งเสริมการขาย,อีเว้นต์ พริตตี้ ถ่ายแบบ การแสดงดนตรี,คอนเสิร์ต หลังจากคริสต์มาสไม่นานก็เงียบสนิท จู่ๆเงินขาดมือ มีคนหลอกใช้คุณทำงานให้เขาฟรีๆ ขายหุ้นมาถือเงินสด นร,นศ.มีเวลาเป็นตัวของตัวเอง สมาธิดีจะทำความเข้าใจเนื้อหาสาระวิชาว่าเรียนไปเพื่ออะไร อย่างน้อยก็เห็นตัวอย่างรุ่นพี่,คนที่ประสบความสำเร็จเป็นต้นแบบ ไปศึกษา,ฝึกงานกับบริษัทเอกชน - เคสสตั๊ดดี้ เพศตรงข้ามหมดโปร สายเปย์เงินฝืด คนที่เคยเอาอกเอาใจทอดทิ้งไม่เหลี่ยวแล ทำเหมือนไม่รู้จักกัน update Oct 31,2020
 

สรุป

     ปี 2563 นี้ดาวพระเคราะห์ (ที่จริงจุดคราส) เจ้าเรือนราศีกุมภ์ (ตนุลัคน์) คือพระราหู (๘) <บางคัมภีร์ว่าควรมีพระเสาร์(๗)ร่วมด้วย> สถิตย์ในราศีเมถุน,ภพปุตตะ 22 กพ.62 - 10 กย.63 จะได้ริเริ่มทำสิ่งใหม่ๆ สนใจศึกษาหาความรู้ ทันสมัย ไร้ขีดจำกัด ด้านนวัตกรรม เน้นทรัพย์สินทางปัญญา สร้างสรรค์งานศิลปะ-บันเทิง-แข่งขันกีฬา,เกมส์โชว์ อยากมีชื่อเสียงโด่งดัง การออกแบบ,ดีไซน์ ค้นคว้าวิจัย จดลิขสิทธิ์-สิทธิบัตร แต่งตำรา เขียนหนังสือ เปิดโรงเรียนกวดวิชา เป็นติวเตอร์ โค้ช ทำไร่ทำสวนผลไม้ เพาะเมล็ดพันธุ์พืช ผักไร้สารพิษ สมุนไพร ทำฟาร์มเลี้ยงสัตว์ เขียนโปรแกรม,ซอฟท์แวร์ แอพพลิเคชั่นส์ ทำแพล็ตฟอร์ม เพื่อความสะดวกต่อการซื้อของ,บริการออนไลน์ สตาร์ทอัพ ฟินเทค หาต้นแบบธุรกิจ รวยทางลัดกับแฟรนไชส์ร้านสะดวกซื้อ,กาแฟมหาชน งานอดิเรกที่ทำด้วยใจรักจะกลายเป็นเงินทอง บันดาลความร่ำรวย จงระวังความคิดตัวเอง อุปาทาน หลงเชื่ออะไรง่ายดาย หลอกตัวเอง-หลอกคนอื่น เห็นผิดเป็นชอบ เอาแต่ใจตัวเอง อยากแต่งงานเป็นฝั่งฝา หรือ มีแฟนเหมือนคนอื่นเขา รักเด็ก-รักลูก ผู้ใหญ่ตัณหากลับอาจเกิดคดีความพรากผู้เยาว์

     10 กย.63 - 30 มีค.65 พระราหู (๘) โคจรสู่ราศีมีน,ภพพันธุ อยากมีบ้าน,ที่ดินเป็นของตนเอง ลงหลักปักฐาน จากที่เคยโยกย้ายงาน-ที่อยู่อาศัยไปๆมาๆไม่มีความแน่นอน ก็อยากอยู่นิ่งๆเพื่อสร้างฐานะครอบครัวให้มั่นคง มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เบื่อหน่ายรถติด เสียเวลาทิ้งในการเดินทาง เสียสุขภาพจิต หาทำเลตั้งโฮมออฟฟิศ ,ร้านค้า ขายของออนไลน์-อีคอมเมิร์ซ ทำงานจากบ้าน wfh ตามกระแสวิถีชีวิตใหม่ ผู้รับเหมาก่อสร้าง,วิศวกร,สถาปนิก,อินทีเรียได้ไปต่อ อยู่ในแวดวงอสังหาริมทรัพย์ เป็นนายหน้าซื้อขายบ้าน,คอนโด,รีสอร์ท ข้าราชการฝ่ายปกครองเป็นหัวหมาดีกว่าหางราชสีห์ หากโยกย้ายไปถิ่นทุรกันดาร ห่างไกลความเจริญอาจมีโอกาสสร้างผลงานโดดเด่น พัฒนาวิสาหกิจชุมชน แหล่งน้ำ อนุรักษ์ธรรมชาติ อยู่กรมที่ดิน,เหมืองแร่ อาจผิดใจกับคนที่บ้าน,ญาติผู้ใหญ่-พ่อแม่ นิสัยใจคอเปลี่ยนไป เจ้าอารมณ์โกรธง่ายหายเร็ว ระวังจะติดนิสัยขี้เกียจ กินแล้วก็นอนติดเตียง แต่งงานในหมู่เครือญาติ เรือล่มในหนองทองจะไปไหนเสีย สืบทอดธุรกิจของบรรพบุรุษ - ระบบกงสี

     หากในมหาทักษาพระราหู(๘)ไม่ใช่กาลีจร หลังอายุวันเกิดท่านไปแล้วย่อมพอคาดหวังผลสำเร็จได้ทั้งปี แต่หากเป็นกาลีจรนับจากวันเกิดจะส่งผลทำให้ขาดความมีสง่าราศี ถูกรังเกียจเดียดฉันท์ การเข้าวงสังคมคบหาผู้อื่นถูกกีดกัน ไม่ยกย่องด้วยใจจริง ลับหลังถูกนินทากล่าวร้าย มีคนหาเรื่องไม่เกรงใจ 26 มค.61 11.39 น.

      พฤหัส (๕) เจ้าเรือนกดุมภะ และ ลาภะ โคจรสู่ราศีมังกร,ภพวินาศ ในช่วงเวลาสั้นๆ 17 มีค.63 - 17 กค. 63 กับ 14 พย.63 - 29 มีค.64 จะเกิดหนี้สิน,คดีความด้านการเงิน รายจ่ายมากกว่ารายรับ ระวังการนำเงินอนาคตมาใช้โดยเฉพาะบัตรเครดิต จำกัดการซื้อของผ่อน อย่ากู้เงินนอกระบบ หรือ เล่นแชร์ลูกโซ่เด็ดขาด พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทเสี่ยงตกงานยาว อย่าทุจริตยักยอกเงินบริษัท ถูกปรับลดเงินเดือน ไม่มีโอที หรือ หักค่าเสียหายจากทรัพย์สิน,เครื่องใช้สำนักงานส่วนรวม บัณฑิตจบใหม่หางานยาก ได้เงินเดือนต่ำกว่าวุฒิการศึกษา ผู้รับเหมาก่อสร้างทวงเงินลำบาก เช็คเด้ง ผู้ประกอบอาชีพอิสระยังขาดประสบกาณ์ ลูกค้าขาประจำยังไม่รู้จัก ถ้าสายป่านไม่ยาวมีสิทธิ์ม้วนเสื่อเร็ว การรับงานฟรีแลนซ์-เอ๊าท์ซอร์สกว่าจะได้เงินค่าจ้างครบเสียเวลาแก้ไขงานจนกว่าผู้ว่าจ้างจะพอใจ หวนกลับไปเป็นพนักงานประจำยังไม่สาย ลูกจ้างชั่วคราวแทบไม่มีอำนาจต่อรอง แม่ค้าออนไลน์ถูกเรียกเก็บภาษีย้อนหลัง นร,นศ.เตรียมขอทุนกู้ยืมเสียแต่เนิ่นๆ อย่าใช้จ่ายเงินฟุ่มเฟือยผิดวัตถุประสงค์

     พฤหัส (๕) เจ้าเรือนกดุมภะ,ลาภะโคจรสู่ราศีกุมภ์ ทับลัคนา และ เล็งภพปัตตนิ 29 มีค.64 - 28 กย.64 และ 8 พย. 64 - 8 เมษา.65 ฐานะตนเองจะดีขึ้นทั้งการงาน และ การเงิน ท่านที่ตกงานมานานจะได้งานใหม่ ปรับขึ้นเงินเดือน และ มีโบนัสเป็นแรงจูงใจ พ่อค้าแม่ค้ากำลังมือขึ้น จับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง เสี่ยงโชคมีเฮง เล่นหุ้น,ทองคำ,ค่าเงิน ได้เงินมาอย่างง่ายดาย อีสซี่มันนี่ ธุรกิจพลิกจากขาดทุนเป็นกำไร ค้นพบอิสรภาพทางการเงิน ปลอดหนี้สิน นร,นศ.เมื่อทางบ้านร่ำรวยจะสามารถส่งเสียให้เล่าเรียนจนจบ อาจได้ทุนกู้ยืม มีเวลาว่างหารายได้เสริมช่วยแบ่งเบาภาระพ่อแม่ เมื่อไม่มีความกดดันใดๆวิชาที่คิดว่ายากจะกลายเป็นง่าย มีความฉลาด ไหวพริบ ด้านการเงิน และ การลงทุน .. พ่อรวยสอนลูก สร้างทรัพย์สิน และ ความมั่งคั่งอย่างยั่งยืน เงินต่อเงิน เหมาะกับการใช้ชีวิตครอบครัว แต่งงาน ความรักราบรื่น คนโสดจะพบเนื้อคู่

     ครอบครัว และ ความรัก ช่วงต้นปีระวังรักเขาข้างเดียว คิดเอาเอง เกิดความรักซ้อน ตัดใจไม่ได้ ใครแต่งงานแล้วอาจนอกใจคู่ครอง ความรักต้องห้าม-เพศที่สาม สำนึกผิดยังกลับตัวได้ ผู้ใหญ่ที่เคยอุปถัมภ์ช่วยเหลือก็แค่ชั่วครั้งชั่วคราว มรสุมชีวิตที่ถาโถมเข้ามาจะถึงเวลาสิ้นสุดลง ท้องฟ้าเปิด ความรักสดใส

     ปลายปีเกิดความรักในวัยเรียน จิตใจว้าวุ่นทำอะไรไม่ถูก ได้มาไวก็ไร้ค่า ใจเย็นน้องชาย คนทำงาน-มนุษย์เงินเดือนจะรักเผื่อลูก คิดถึงอนาคตเด็ก .. แต่งกับเงิน เลือกคบเพื่อน กัลยาณมิตร ต้องการคนดูแลยามแก่เฒ่า ร่วมทุกข์ร่วมสุข จริงใจ ก่อนเจอเนื้อคู่,แต่งงาน,มีลูกมักจะมีโชคลาภ ถูกหวยรวยเบอร์


     เคล็ดลับ บูชาพระนาคปรก 7 เศียร คู่ครองจะรักหลงเหมือนคบหาเป็นแฟนกันใหม่ๆ ศัตรู(เมียน้อย)ไม่มาแบ่งปันสินสมรส ผู้คนให้เกียรติไม่ตกเป็นเบี้ยล่างใคร
          

หมายเหตุ ท่านจะทราบว่าลัคนาอยู่ในราศีกุมภ์หรือไม่โดยผูกดวงง่ายๆ ที่ www.payakorn.com ต้องทราบ วัน,เดือน,ปี เวลาตกฟากที่แน่นอน จึงจะทำนายได้ผลใกล้เคียง หากไม่ทราบก็อาจถือเอาช่วงเวลาเกิดอยู่ระหว่าง ๑๓ กุมภาพันธ์ - ๑๔ มีนาคม การพยากรณ์โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งภูมิปัญญาแห่งบรรพชน หากมีสิ่งใดบกพร่องก็เนื่องมาจากข้าพเจ้าเอง อันที่จริงแล้วเราจะลำบากหรือสบายขึ้นกับหลักอิทัปปัจจยตาว่าด้วยเหตุปัจจัย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว แต่หากได้พิจารณารับรู้การทำนายด้วยหลักโหราศาสตร์ไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย จะได้เตรียมพร้อมสำหรับตนเอง เพื่อเผชิญทั้งสิ่งที่ถูกใจหรือไม่ถูกใจแล้วหาหนทางแก้ไข.. พิรฌาน.


                                                                                                         

[ back to Astrology 2020]
http://www.pichate1964.com