0.(XXII) The Fool,ตัวตลก
ธาตุ: ลม
สัญลักษณ์ดวงดาว: ดาวยูเรนัส
บุคลิกภาพ: มีเสน่ห์น่ารักแบบเด็กๆ อินโนเซ้นต์ จริงใจ ร่าเริงแจ่มใส ดูอ่อนกว่าวัย ตลก บางครั้งยุ่งเหยิงว้าวุ่น อารมณ์แปรปรวนขึ้นมาง่ายๆ ขาดความรับผิดชอบ มองแต่ปัญหาเฉพาะหน้าขาดการวางแผนในระยะยาว กลัวการผูกมัด,ขาดอิสระเสรี ชอบผจญภัย,แสวงหาสิ่งท้าทายใหม่ๆให้กับชีวิต
ความรัก: ผิดจารีตประเพณี ชิงสุกก่อนห่าม ทดลองอยู่ด้วยกันก่อนแต่ง ชอบอิสระเหมือนเพลย์บอย หาความสนุกชั่วข้ามคืนโดยไม่เคยคิดถึงข้อผูกมัดที่จะตามมาในรุ่งเช้า ลีลาเหมือนหมาหยอกไก่ เจ๊าะแจ๊ะ มีความรักแบบวัยรุ่น สนใจเพศตรงข้ามตั้งแต่อายุยังน้อย เกลียดคนขี้หึง
เรื่องทั่วไป: อยากทำอาชีพอิสระ,ธุรกิจใหม่ๆแต่ยังขาดประสพการณ์ ชอบผลัดวันประกันพรุ่ง ทำตัวไร้สาระ เลยไม่ได้เริ่มต้นซักที เฮฮาปาร์ตี้ไปวันๆ ชีพจรลงเท้า ได้เดินทางท่องเที่ยวระยะใกล้ เหมาะกับอาชีพศิลปิน นักร้อง นักดนตรี นักเขียน ไกด์-ท่องเที่ยว-ทัวร์ ดาราตลกคอมเมดี้..ไม่มีโชคด้านการพนัน

     I.The Magician,นักมายากล
ธาตุ: ลม,ดิน
สัญลักษณ์ดวงดาว: ดาวพุธ
บุคลิกภาพ: ชอบแสวงหาความรู้ให้แตกฉานในหลากหลายสาขาวิชา เหมือนนักปราชญ์ รอบรู้สารพัดเรื่อง ช่างพูด เจรจาพาทีแหลมคม เก็บความลับไม่อยู่ ควบคุมตัวเองไม่ได้ จึงหุนหันพลันแล่น เรรวน เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ทั้งอยากได้ใคร่มีและไม่เอาอะไรเลย สับสนอลเวง ผิดนัดบ่อย
ความรัก: ชอบคนเซ็กซี่ ยั่วยวนเอาใจเก่ง มีความสุขจากการเสพสมมิเบื่อหน่ายแต่ไม่จีรังยั่งยืน ชอบมีความรักแต่ไม่ชอบแต่งงาน ต่างก็ไม่น่าไว้ใจ ถ้าประเภทเสือพบสิงห์เจนสังเวียนล่ะก็ถึงไหนถึงกัน
เรื่องทั่วไป: จะได้เริ่มงานใหม่ ฟรีแลนซ์ บางทีก็ไม่ตรงกับสาขาที่ร่ำเรียน หรือเคยมีประสบการณ์มาก่อน มีพรสวรรค์หาตัวจับยาก เหมาะกับอาชีพแพทย์ เภสัชกร ครู บรรณารักษ์ นักแปล นักข่าว โหราจารย์ เว็บ,เกมส์มาสเตอร์..

     II.The High Priestess,ราชินีพระจันทร์
ธาตุ: น้ำ
สัญลักษณ์ดวงดาว: ดวงจันทร์
บุคลิกภาพ: มีลางสังหรณ์แม่น ซ่อนเร้นความลับ ปิดบังอำพราง เก็บความรู้สึก ขี้อาย ไม่ชอบเปิดเผยตัวเอง ภายนอกดูเย็นชา ภายในอ่อนไหว ตื่นเต้น และตกใจง่ายจึงยากแก่การเติมฝันให้เต็มอยาก เชื่อมั่นตัวเอง มีพลังอำนาจจิต เจ้าอารมณ์ สวย แต่เอาใจยาก
ความรัก: มีเซ็กซ์กับคู่รักแบบซ่อนเร้นมิดชิด เมียเก็บ หลงรักคนมีเจ้าของ ไม่ชอบแสดงความสัมพันธ์กับแฟนอย่างประเจิดประเจ้อ คาดหวังฝ่ายตรงข้ามสูง ไม่เชื่อใจกันง่ายๆแค่ทางผ่าน มักแต่งงานช้า เลสเบี้ยน
เรื่องทั่วไป: สนใจงานอดิเรก ศิลปะ การประพันธ์ ถ่ายภาพ แฮนด์เมด ออกแบบแฟชั่นเสื้อผ้า งมงายกับไสยศาสตร์ เวทมนตร์ งานชะลอตัวควรรอจังหวะที่ดีอย่าเพิ่งกระวนกระวายใจ

     III.The Empress,จักรพรรดินี
ธาตุ: ดิน,ลม
สัญลักษณ์ดวงดาว: ดาวศุกร์
บุคลิกภาพ: ความสมบรูณ์พูนสุข มั่งคั่งร่ำรวย มีไหวพริบเฉลียวฉลาด อ่อนหวาน มีเสน่ห์อย่างผู้หญิงล้นเหลือ ฐานะทางสังคมสูง ผู้ชายจัดได้ว่ามีดวงนารีอุปถัมภ์
ความรัก: อนุรักษ์นิยมในแบบกุลสตรี มีฟอร์ม ชอบพูดคุยเรื่องราวมีสาระ เพื่อปกปิดอารมณ์พิศวาส,ความปรารถนาอันเร่าร้อน ดูใจกันนานกว่าจะตกลงใช้ชีวิตคู่ แต่งงานแบบมีพิธีรีตรองเอิกเริกสมฐานะ
เรื่องทั่วไป: มีชีวิตความเป็นอยู่ดี ออกจะเริ่ดหรู ไฮโซ ร่ำรวยเงินทองทรัพย์สมบัติ ไม่ค่อยมีอุปสรรค ทำสิ่งใดมักสำเร็จได้ง่าย ผู้คนรอบข้างช่วยเหลือเป็นธุระ สืบทอดสานต่อกิจการของครอบครัว(นั่งนับเงิน) ธุรกิจส่งออก งานศิลปกรรม จักรสาน ผ้าไหม ทำฟาร์มปศุสัตว์ ไร่องุ่น.. ผู้ชายคนใดได้แฟนลูกผู้ดีมีสกุลอย่างนี้จะพลอยสุขสบาย ตกถังข้าวสาร มีแบ็คดี..!

     IV.The Emperor,จักรพรรดิ
ธาตุ: ไฟ
สัญลักษณ์ดวงดาว: ราศีเมษ,ดาวอังคาร
บุคลิกภาพ: บุคคลที่ประสบความสำเร็จในตำแหน่งหน้าที่การงานระดับสูง เจ้าของกิจการใหญ่ ประธาน,ผู้บริหารบริษัท,องค์กรมหาชน อย่างต่ำก็ระดับเจ้าพ่อ,ผู้มีอิทธิพลท้องถิ่น เชื่อมั่นในตัวเองสูง ชอบเป็นผู้นำ มั่งคั่งร่ำรวย มีวาสนาบารมี ใจกว้าง จะเป็นที่รักและยำเกรงของผู้คนทั่วไป ถ้าไม่หลงตัวเอง หรือบ้าอำนาจไปซะก่อน
ความรัก: มั่นคงยิ่งกว่าหินผา กว้างใหญ่กว่าทะเลมหาสมุทร เก็บความรู้สึก ไม่แสดงออก เงียบขรึม ดูใจยาก ตกหลุมรักใครแล้วเป็นต้องไขว่คว้ามาเชยชมจนได้ คู่ครองมักมีบุคลิก,ความรู้ดี สมศักดิ์ศรี ขาดความโรแมนติก ไร้ลีลา อีโก้สูง ชอบคนพะเน้าพะนอเอาใจ ชื่นชมยกย่องอยู่เนืองๆ
เรื่องทั่วไป: ได้เลื่อนตำแหน่งเป็นผู้บริหารระดับสูง มีนายทุนผู้อุปถัมภ์ มีโอกาสเรียนต่อปริญญาโท-เอก เมืองนอก ทำธุรกิจค้าขายกับชาวต่างชาติ ระวังขัดผลประโยชน์กับผู้มีอิทธิพล อาชีพนักการเมือง นักรัฐศาสตร์-การทูต นำเข้า-ส่งออกสินค้าต่างประเทศ ท่องเที่ยวจะถูกโฉลก

     V.The Hierophant,พระสังฆราช
ธาตุ: ดิน
สัญลักษณ์ดวงดาว: ราศีพฤษภ,ดาวศุกร์
บุคลิกภาพ: รักสันโดด มีอุดมการณ์ สำรวมตน ลดละเลิกอบายมุข หรือสิ่งที่โลกียชนหมกมุ่น ศรัทธา และเชื่อมั่นในหลักคำสอนทางศาสนา มีแววว่าจะเป็นโสดนาน แต่งงานช้า ขึ้นคาน สุขภาพแข็งแรง อายุยืน มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง ชอบสวดมนต์ภาวนา
ความรัก: ยึดถือขนบธรรมเนียมประเพณี เข้าตามตรอกออกตามประตู ภายหลังสมรสมักจะซื่อสัตย์ให้ความนับถือ รับฟังปัญหา ปลอบขวัญให้กำลังใจกัน ความสัมพันธ์ทางเพศเฉื่อยชา เก็บกด ขาดจินตนาการ และความเร้าใจ เล้าโลมไม่เก่ง ควรแสดงออกเรื่องรักใคร่มากกว่านี้ มีสิทธิ์ได้คู่ครองอายุแก่กว่าร่วม 10 ปีขึ้นไป หรือเป็นชาวต่างประเทศ
เรื่องทั่วไป: อยากปลีกวิเวก หาความสงบทางใจ ไหว้พระ ทำบุญ หรือไม่ก็บวชจำศีล เจ้านายสนับสนุนช่วยเหลือการงาน นักเรียน,นักศึกษาจะได้ทุนเรียนดี มีโอกาสเรียนต่อระดับปริญญาเอก,เชี่ยวชาญสาขาเฉพาะด้าน อาชีพ พระ แพทย์ พยาบาล นักวิจัย ครู บรรณาธิการ นักเขียน..จะเจริญก้าวหน้า

     VI.The Lovers,คู่รัก
ธาตุ: ลม
สัญลักษณ์ดวงดาว: ราศีเมถุน,ดาวพุธ
บุคลิกภาพ: โรแมนติก อ่อนโยน น่าลุ่มหลง ช่างเลือก หรือ ช่างติ บางครั้งเกิดความลังเลใจ,สงสัยในสิ่งที่ตนปรารถนาจะครอบครอง รสนิยมดี ชอบแต่งตัวหวานแหวว ดูเด่นกว่าคนอื่น มีเสน่ห์ดึงดูดเพศตรงข้าม
ความรัก: รักแรกพบ หรือ รักแบบวัยรุ่น หวานชื่น หวือหวาตั้งตัวแทบไม่ทัน แสร้งทำเป็นไม่สนใจฝ่ายตรงข้าม กว่าจะกล้าเผยความในใจก็เกือบถูกช่วงชิง ถ้าจิตใจว้าวุ่น ลุ่มหลง ฟุ้งซ่าน เปราะบาง คิดถึงคนรักแทบทุกวินาที แสดงว่ากำลังตกหลุมรักจนถอนตัวไม่ขึ้น
เรื่องทั่วไป: จะพบกับความสำเร็จในหน้าที่การงาน ผลการเรียน..และ ความรัก สมหวังในสิ่งที่รอคอย มีคนรักใคร่ชอบพอ สนิทสนม เป็นแฟนกัน เกิดมรสุมในจิตใจ ไม่รู้ว่าจะเลือกสิ่งใดดี ได้อย่าง-เสียอย่าง รักสามเส้า กามเทพเล่นกล มีกำลังใจเต็มเปี่ยมอยากทำสิ่งที่ใจรัก งานอดิเรก แม้จะไม่ได้ผลตอบแทนเป็นรูปธรรม ร่ำรวยเงินทอง

     VII.The Chariot,อัศวินรถศึก
ธาตุ: น้ำ
สัญลักษณ์ดวงดาว: ราศีกรกฏ,ดวงจันทร์
บุคลิกภาพ: ทะเยอทะยาน เต็มไปด้วยความกระตือรือร้น เปิดเผย ชอบเป็นผู้พิชิต นิสัยหวงแหนเกาะติดแน่น(ขี้หึง) ตอบสนองทางเพศแบบฉับพลัน มีพลังเหลือเฟือ คึกตลอด เต็มที่กับชีวิต(สุดขั้ว)โดยเฉพาะเรื่องเซ็กซ์
ความรัก: รักแรกพบแบบยับยั้งชั่งใจไม่อยู่ วู่วาม ชอบรวบหัวรวบหาง ทันทีทันใด ระวังไก่ตื่น ชอบโลดโผน,ผจญภัยกับความรัก ไม่เลือกเวลา,สถานที่ แต่อารมณ์พิศวาสมักจะมีเวลาจำกัดแค่ช่วงสั้นๆ รักง่ายหน่ายเร็ว ควรหาวิธีที่ทำให้ความรักยั่งยืน ดีกว่าฉาบฉวยโฉบเฉี่ยวไปวันๆ
เรื่องทั่วไป: มีเกณฑ์เดินทางไกล ไปต่างจังหวัด,ต่างประเทศ ได้ร่วมงานกับบริษัทต่างชาติ สุขภาพแข็งแรง,หายป่วย อาชีพ วิศวกร,ช่างฝีมือ ทหาร,ตำรวจ คนในเครื่องแบบ ข้าราชการ,นักปกครอง กิจการเดินรถ จะถูกโฉลก

     VIII.Strength,สตรีเหล็ก
ธาตุ: ไฟ
สัญลักษณ์ดวงดาว: ราศีสิงห์,ดวงอาทิตย์
บุคลิกภาพ: เชื่อมั่นในตนเอง และมีความเป็นผู้นำสูง ไม่ยอมเป็นเบี้ยล่างหรือพึ่งพิงคนอื่นเด็ดขาด กล้าหาญ ชอบแสดงอำนาจคุกคามฝ่ายตรงข้าม,คนใกล้ชิด มีไหวพริบ,เฉลียวฉลาดเกินตัว บรรลุวุฒิภาวะทางอารมณ์ เก็บความรู้สึกไม่แสดงความดีใจ หรือเสียใจออกนอกหน้า นิ่ง ผู้คนรอบข้างเคารพยำเกรง และศรัทธา
ความรัก: ชอบโปรยเสน่ห์ให้เพศตรงข้ามติดพัน จากนั้นจะเริ่มครอบงำ หรือบงการ ชี้นกต้องเป็นนก ดวงผู้หญิงมักข่มสามี ชายใดได้เป็นแฟนต้องทำใจ เตรียมตัวเป็นช้างเท้าหลัง,ขาดอิสรภาพ ส่วนที่ดีคือมีความซื่อสัตย์ รักเดียว รับผิดชอบ ไม่ทอดทิ้ง
เรื่องทั่วไป: ได้เลื่อนตำแหน่งเป็นผู้บริหาร มีอำนาจเลื่อนลดปลดย้าย ให้คุณให้โทษแก่ผู้อื่น ความรับผิดชอบสูงขึ้น อาชีพเหมาะกับประธานกรรมการ ผู้จัดการ ซีอีโอ หัวหน้าฝ่ายบุคคล สัตวแพทย์ เพาะพันธุ์ทำฟาร์มเลี้ยงสัตว์ ขายของป่า..

     IX.The Hermit,ฤาษี
ธาตุ: ดิน
สัญลักษณ์ดวงดาว: ราศกันย์,ดาวพุธ
บุคลิกภาพ: มีความรอบคอบ รู้แจ้งเห็นจริง อดทน และเข้าใจในความเป็นมนุษย์ปุถุชนอย่างลึกซึ้ง ชอบใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับตัวเอง โดยการครุ่นคิด อ่านหนังสือ และ พักผ่อน เก็บตัว หรือไม่ก็ฉายเดี่ยว ควรรู้จักโต้ตอบปฏิสัมพันธ์กับคนอื่น แบ่งปันพรสวรรค์ และ ความรอบรู้ เผยแพร่ต่อสาธารณะเพื่อความสำเร็จ,ก้าวหน้าในชีวิตยิ่งขึ้น
ความรัก: อยากอยู่เป็นโสดมากกว่าเลือกมีคู่ บางรายดูใจนาน 5 - 10 ปี กว่าจะตกลงปลงใจใช้ชีวิตครอบครัวร่วมกัน มักจะให้คำปรึกษา,แนะนำทางชีวิตแก่ผู้คนทั่วไป หรือเพศตรงข้าม เฉื่อยชาต่อการมีเพศสัมพันธ์ จืดชืด ไร้อารมณ์
เรื่องทั่วไป: สอบชิงทุน,เรียนต่อระดับสูง,ปริญญาโท ซุ่มอ่านหนังสือเตรียมสอบ,ทำวิทยานิพนธ์,วิจัย ปรับเลื่อนฐานะทางวิชาการ ปลงตก อยากอยู่เงียบๆคนเดียว อาชีพนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม นักสถิติวิจัย เอ็นจีโอ นักเขียนสารคดี เปิดร้านขายหนังสือ,เครื่องเขียน..อะไรทำนองนี้ล่ะแจ๋วเลย

     X.Wheel of Fortune,กงล้อมหาสมบัติ
ธาตุ: น้ำ,ไฟ
สัญลักษณ์ดวงดาว: พฤหัส
บุคลิกภาพ: มนุษยสัมพันธ์ดี เข้าคนง่าย มีญาณพิเศษที่สามารถล่วงรู้ชะตากรรมของตนเอง เข้าใจจังหวะขึ้นลงของชีวิต ผิดเป็นครู มองการณ์ไกล พร้อมรับมือการเปลี่ยนแปลงขนานใหญ่ในชีวิต ไม่ว่าเรื่องอาชีพ การงาน หรือเรื่องครอบครัว
ความรัก: เปิดใจกว้างยอมรับกระแสสังคม(ฟรีเซ็กซ์) ที่แล้วก็แล้วไป เริ่มต้นใหม่ก็ยังไม่สาย ปล่อยไปตามดวง ชอบหวนกลับไปรักแฟนเก่า,เพื่อนร่วมสถาบัน
เรื่องทั่วไป: ร่ำรวยเงินทองจากทรัพย์สิน,มรดกที่ดิน มีอพาร์ทเม้นต์ให้เช่า รับเหมาก่อสร้าง ค้าขายวัสดุอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน ชีวิตพลิกผันจากหน้ามือเป็นหลังมือตามแต่ผลกรรม จะได้จับงานใหญ่ ถูกหวย มีลูกฟลุก เฮงๆ

     กลับขึ้นด้านบน

สนใจทำนายส่วนตัว แชต หรือ โทรผ่านไลน์ ค่าบูชาครูย่อมเยา
Line ID : astroboyw หรือ อีเมล pirachan@gmail.com     XI.Justice,ผู้พิพากษา
ธาตุ: ลม
สัญลักษณ์ดวงดาว: ราศีตุลย์,ดาวศุกร์
บุคลิกภาพ: มโนธรรมสูง มีความซื่อสัตย์ เที่ยงธรรม รักความยุติธรรม มักจะมองอะไรรอบด้านก่อนใช้หลักทางศีลธรรม และ จริยธรรม เป็นเครื่องช่วยตัดสินใจ แยก ขาว (ถูก) และ ดำ (ผิด) ออกจากกันอย่างชัดเจน ไม่คลุมเครือ ควรให้อภัยต่อข้อบกพร่องของคนอื่น เพื่อปฏิบัติตัวต่อพวกเขาเหล่านั้นอย่างนุ่มนวล
ความรัก: ยึดมั่นจารีตประเพณีเคร่งครัด มีเหตุผล หลีกเลี่ยงการทำอะไรแบบสุดโต่ง จะเลือกเดินทางสายกลาง ประนีประนอม รักบริสุทธิ์สมบรูณ์แบบ ไม่หวือหวา ถึงขั้นจืดชืด เย็นชา ปราศจากความกระสันรัญจวน เริ่มคบหารักกันแบบเพื่อน ช่วยเหลือเกื้อกูรจนไว้เนื้อเชื่อใจ ก่อนลงเอยด้วยการมีความสัมพันธ์อย่างลึกซึ้ง
เรื่องทั่วไป: อาชีพเหมาะกับ ผู้พิพากษา,ทนายความ ผู้ใช้กฏหมาย นักปกครอง,นักรัฐศาสตร์ สอบบรรจุ,ชิงทุนของหน่วยงานราชการได้ สถาปนิกรับงานออกแบบ,อินทีเรียอาคารชุด,บ้านจัดสรร ค้าขายเฟอร์นิเจอร์,พรม,ผ้าม่าน ระวังจะมีคดีความฟ้องร้องขึ้นโรงศาล

     XII.The Hanged Man,คนห้อยหัว
ธาตุ: น้ำ
สัญลักษณ์ดวงดาว: เนปจูน
บุคลิกภาพ: เสียสละ นึกถึงผู้อื่นก่อนตัวเอง อดทน จิตใจอ่อนไหว ประสาทสัมผัสไว บางครั้งเกิดอารมณ์ซึมเศร้า ท้อแท้ เหน็ดเหนื่อย เคร่งเครียด โดยไม่ทราบสาเหตุ
ความรัก: เพิ่งผ่านพ้นอาการรักคุด,อกหัก,พ่ายแพ้มาหยกๆ ตกอยู่ในภาวะชะงักงัน หลบฉากออกมาเลียแผลใจ หยุดพักเรื่องรักๆใคร่ๆไว้ชั่วคราว เพราะคนที่เราหมายตาไม่ตอบสนอง,ยินดี อุทิศตนเพื่อคนรักมากเกินไป ท่านที่มีครอบครัวแล้วต้องกล้ำกลืนฝืนทน มีสิทธิ์เลิกราหย่าร้าง
เรื่องทั่วไป: สูญเสียตำแหน่งหน้าที่การงาน ถูกจับแขวน(กลั่นแกล้ง,ลงโทษ) เลย์ออฟ สมัครใจออกจากงาน,เอิรลี่รีไทร์ เพื่อทำธุรกิจส่วนตัว งานอดิเรกที่ใจรักถึงแม้รายได้,ผลตอบแทนเริ่มต้นจะไม่คุ้ม ยอมอดทนรอความสำเร็จในระยะยาว หยุดคิดพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจครั้งใหญ่ ในการลงทุนร่วมหุ้น ทอดเวลาไปสัก 7 - 9 วัน เพราะทวนกระแส ฝืนดวง เหมือนเข็นครกขึ้นภูเขา ประกอบพิธีกรรม,บูชายัญทรมานตัวเองเพื่อล้างบาป สะเดาะเคราะห์ โรคกระเพาะ,ช่องท้อง ทางเดินอาหาร,ระบบขับถ่ายไม่ปกติ

     XIII.Death,ยมทูตแห่งความตาย
ธาตุ: น้ำ
สัญลักษณ์ดวงดาว: ราศีพิจิก,ดาวอังคาร-พลูโต
บุคลิกภาพ: เคร่งขรึม ลึกลับ น่ากลัว ขาดเสน่ห์ แต่งตัวแบบเชยๆ ย้อนยุค(ดูขลัง) ตกรุ่น ไม่แคร์สายตาใคร หยุดเคลื่อนไหว รอคอยให้ชีวิตถึงจุดต่ำสุดเพื่อเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง
ความรัก: คู่รักจอมปลอม ถึงจุดสิ้นสุดความสัมพันธ์แบบเดิมๆ ชีวิตสมรสจบลงด้วยการหย่าร้าง กามตายด้าน เซ็กซ์เสื่อม หากต้องการให้สายสัมพันธ์กับคนเดิมยังอยู่ ควรเรียนรู้ที่จะพัฒนาตัวเองจากความผิดพลาดที่ผ่านมา ลืมอดีตให้หมด อย่ากลัวประวัติศาสตร์ซ้ำรอย คิดถึงปัจจุบัน และ อนาคตให้มากๆ ผู้หญิงกาลกิณี กินผัว สามีไม่จากเป็นก็จากตาย
เรื่องทั่วไป: สุขภาพไม่ดี โรคเก่ากำเริบ ป่วยหนัก ธุรกิจเจ๊ง,ขาดทุนยับ ถูกปลดออกจากงาน เลิกรา หย่าร้าง เสียของรัก บางทีเรื่องดังกล่าวอาจเกิดกับคนอื่น บิดา,มารดา,คนรักใคร่นับถือ แต่มีผลทำให้ท่านเป็นทุกข์กังวลใจ โอกาสดีที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ทั้งการงาน และ ความรัก อาชีพเหมาะกับ แพทย์ พยาบาล ขายประกันชีวิต-วินาศภัย ยารักษาโรค วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในโรงพยาบาล คนทรงเจ้า ตำรวจมือปราบ..

     XIV.Temperance,ความเปลี่ยนแปลง
ธาตุ: ไฟ
สัญลักษณ์ดวงดาว: ราศีธนู,พฤหัส
บุคลิกภาพ: มีความคิดสร้างสรรที่สมดุล ปรับตัวเข้ากับสังคม หรือสภาวะแวดล้อมที่เปลี่ยนไปได้เก่ง ตามกระแส ไม่ชอบอยู่นิ่ง จินตนาการหลุดโลก เบื่อหน่ายความซ้ำซากจำเจ แสวงหาเหตุจูงใจ,เป้าหมายใหม่ของชีวิตอยู่ร่ำไป
ความรัก: เจ้าชู้หลายใจ ลื่นยิ่งกว่าปลาไหล เปลี่ยนคู่ควงเป็นว่าเล่น เก่าไปใหม่มา ไม่ซ้ำหน้า โรแมนติก มีชีวิตชีวา ทดลองใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกันก่อนแต่ง
เรื่องทั่วไป: โยกย้ายบ้านที่อยู่อาศัย เปลี่ยนงานอาชีพใหม่ ธุรกิจภาพยนตร์ หนังสั้น สารคดี แอ็ดเวอร์ไทซิ่ง(สื่อโฆษณา) บำบัดน้ำเสีย บ่อตกปลา อาหารชีวจิต ผลิตน้ำแร่..จะเข้าทาง

     XV.The Devil,ซาตาน
ธาตุ: ดิน
สัญลักษณ์ดวงดาว: ราศีมังกร,ดาวเสาร์
บุคลิกภาพ: เจ้าอารมณ์ ใจร้อนขี้โมโห หุนหันพลันแล่น เห็นแก่ตัว เอาแต่ใจ เย่อหยิ่ง เหลี่ยมจัด หลงใหลอบายมุข เซ็กซ์จัด เต็มไปด้วยกิเลสตัณหา วิปริตวิตถาร ผิดปกติทางเพศ โฮโม-ไบ เกย์,ทอม,ตุ๊ด,ดี้ ครบเครื่อง
ความรัก: ลุ่มหลงมัวเมาคลั่งไคล้ ไม่ลืมหูลืมตา ความสัมพันธ์ตั้งอยู่บนพื้นฐานของความใคร่ไม่ใช่ความรักจริง มือไวใจเร็ว ปราศจากความละอายหรือยั้งคิด ถูกหลอกง่าย รักด้วยอารมณ์ความรู้สึกเร่าร้อนรุนแรง หาความสงบกลมเกลียวยาก หึงหวงออกนอกหน้า
เรื่องทั่วไป: ทำตัวไร้สาระ มีแนวโน้มจะตกต่ำ ขี้เกียจทำมาหากิน หวังรวยทางลัด ถูกชักจูงไปในทางที่ผิด คบเพื่อนชั่ว ติดยาเสพติด,การพนัน,มั่วเซ็กซ์ สวิงกิ้ง ใจแตกเรียนไม่จบ ระวังจะมีเรื่องอื้อฉาวคาวโลกีย์ ถูกแบล็คเมล์ ธุรกิจคลับบาร์คาราโอเกะ ขายเหล้า-ไวน์-เครื่องดื่มชูกำลัง เปิดบ่อน นำเข้าของเถื่อนหนีภาษี รุ่ง

     XVI.The Tower,หอคอยถล่ม
ธาตุ: ไฟ
สัญลักษณ์ดวงดาว: ดาวอังคาร
บุคลิกภาพ: ก้าวร้าว อาฆาตพยาบาท ผูกใจเจ็บ มีปฏิกริยาตอบโต้รุนแรงเกินเหตุ แก้ปัญหาด้วยการใช้พละกำลัง,อารมณ์มากกว่าใช้เหตุผล ซาดิสม์ หากแปลงพลังเหล่านี้ไปในทางสร้างสรรค์ เช่น เป็นทหาร ตำรวจ นักกีฬา..นักปฏิวัติ,ต่อสู้เพื่อมวลชน จะได้รับการยกย่อง
ความรัก: เลิกรา,หย่าร้างเพราะต่างฝ่ายก็ควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ โมโหโกรธา เอาแต่ใจ พิษรักแรงหึงชั่ววูบจึงทะเลาะตบตี ทำร้ายร่างกายและจิตใจคู่ครอง เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ทำให้ชีวิตครอบครัวล้มเหลว เช่น เสื่อมสมรรถนะทางเพศ เส้นเลือดในสมองแตก..โรคประสาท ฯลฯ
เรื่องทั่วไป: ธุรกิจค้าขายขาดทุนยับเพราะปัจจัยภายนอกที่ควบคุมไม่ได้ เช่น สงคราม แผ่นดินไหว ไฟไหม้ น้ำท่วม โรคระบาดเฉียบพลัน ถูกกลั่นแกล้ง,ตัดโควต้าส่งออก ถูกปลดออกจากงาน,เลย์ออฟ สูญเสียตำแหน่ง ตกจากที่สูง ไม่ประสบความสำเร็จด้านการเรียน,สอบแข่งขัน ทะเลาะเบาะแว้งกับคนใกล้ชิด,เพื่อนบ้าน เกิดอุบัติเหตุ,เฉี่ยวชน ปรากฏลางร้ายส่อเค้าหายนะ ควรแก้เคล็ดด้วยการ บริจาคโลหิต สมทบทุนสวัสดิการของโรงพยาบาล ถวายมีดโกน,กรรไกร,เข็ม,น้ำมันใส่ตะเกียงให้วัด ถอยรถชนถังขยะ..จะช่วยบรรเทาเคราะห์หนักกลายเป็นเบา

     XVII.The Star,ดวงดาวแห่งความหวัง
ธาตุ: ลม
สัญลักษณ์ดวงดาว: ราศีกุมภ์,ดาวมฤตยู
บุคลิกภาพ: โรแมนติก อ่อนไหว ไร้เดียงสา ใจอ่อน ขี้สงสาร รอมชอม,ประนีประนอม ซื่อสัตย์ และจริงใจ ชอบแต่งตัวโป๊,เซ็กซี่ รักบ้าน
ความรัก: มีความเข้าใจ,เอื้ออาทรต่อกันอย่างลึกซึ้งมากกว่าเรื่องเซ็กซ์ มักใช้เวลาทำกิจกรรมร่วมกันกับคนรัก เช่น ทำอาหาร เลี้ยงนก,ตกปลา ดูคอนเสิร์ต ร้องเพลง,เล่นดนตรี เที่ยวชมสวมสัตว์ ตกแต่งบ้าน..รักใคร่คนที่มีความคิด,รสนิยมเดียวกัน วางแผนร่วมหัวจมท้ายอยู่กินยาว ถ้าสร้างฝันกันคนละทาง สร้างดาวกันคนละดวงเห็นทีจะไปกันยาก
เรื่องทั่วไป: เริ่มต้นงาน,อาชีพใหม่ รับเหมาก่อสร้าง อินทีเรีย ค้าขายเฟอร์นิเจอร์ เสื้อผ้า เครื่องประดับแล้วร่ำรวย ศิลปิน,ดาราจะเด่นดัง สมหวังในสิ่งที่รอคอย ทั้งด้านการงาน,การเรียน และ ความรัก ผู้หญิงมี " ดวงแม่บ้าน " แต่งงานแล้วสามีไม่ให้ทำอะไร อยู่เฉยๆ มีกินมีใช้ ไม่ต้องลำบากดิ้นรนขวนขวาย

     XVIII.The Moon,ดวงจันทร์รำพัน
ธาตุ: น้ำ
สัญลักษณ์ดวงดาว: ราศีมีน,พฤหัส
บุคลิกภาพ: อ่อนหวาน ช่างฝัน ขี้อาย ประสาทสัมผัสไว ลางสังหรณ์รับรู้เกี่ยวกับจิตวิญญาณ ความตาย ชาติภพ เรื่องราวเหนือธรรมชาติยากต่อการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ บางครั้งดูใจยาก รวนเร วิตกกังวล ขี้บ่น ซึมเศร้า ความจำไม่ดี บ๊องส์ ประสาทหน่อยๆ
ความรัก: ชอบให้เพศตรงข้ามเป็นฝ่ายเริ่มต้นจีบ,เปิดเผยความในใจ ควบคุมอารมณ์ความรู้สึกเสียวซ่านไม่อยู่จึงซ่อนเร้นปกปิด ตกอยู่ในห้วงของความเฟ้อฝันอันไม่จีรังยั่งยืน ภาพลวงตา หมดหวัง,ท้อแท้,เหนื่อยหน่ายกับความรัก ฐานันดรต่างกันราวฟ้ากับดิน เป็นไปไม่ได้ ชีวิตครอบครัวไม่ราบรื่น ถ้าแก้ปัญหาไม่ตก มักลงเอยด้วยการแยกกันอยู่ หรือหย่าร้าง
เรื่องทั่วไป: เปลี่ยนงานบ่อย ฐานะความเป็นอยู่ไม่มั่นคง คาดเดาสถานการณ์ล่วงหน้าไม่ได้ ข้อมูลสับสน อย่าตั้งความหวังไว้สูงเกินจริงเพราะอาจฝันสลาย ท้อแท้หมดไฟ ระวังเจ็บป่วยทางจิต อุบปาทาน ประสาทหลอน นอนไม่หลับ และติดยา อาชีพเหมาะกับงานกลางคืน ผับ บาร์ คาราโอเกะ ดีเจ ร่างทรง ดาราเจ้าน้ำตา นางเอกโป๊ นักเขียนนวนิยาย,เรื่องสั้นลึกลับสยองขวัญ ตลกร้าย ศิลปินเพลงเพื่อชีวิต แร็พใต้ดิน

     XIX.The Sun,อาทิตย์จรัสแสง
ธาตุ: ไฟ
สัญลักษณ์ดวงดาว: ดวงอาทิตย์
บุคลิกภาพ: มีพรสวรรค์,ความสามารถพิเศษ กระปรี้กระเปร่า อ่อนกว่าวัย มองโลกในแง่ดี เปิดเผย ร่าเริง ชอบทำตัวเด่น สง่างามในสังคม อินเทรนด์ ถ้าได้ตกเป็นข่าว มีผู้คนยกย่อง กล่าวขานถึงยิ่งมีความสุข อยากดังว่างั้นเหอะ
ความรัก: พึงพอใจกับความงามของรูปภายนอก ถ้าไม่สวย หล่อ รวย ก็ขอให้เป็นคนเด่นคนดังด้านใดด้านหนึ่ง อยากให้ตัวเองมีค่าในสายตาคนรัก ชอบเรียกร้องความสนใจจากเพศตรงข้ามด้วยวิธีแปลกประหลาด ผู้ชายมักมีนิสัยชอบโปรยเสน่ห์ให้สาวน้อยสาวใหญ่ระทดระทวย ส่วนใหญ่ได้คู่ครองดวงสมพงษ์กัน มีความสุข สมหวังในชีวิต
เรื่องทั่วไป: ประสบความสำเร็จด้านการงาน,การเรียน และ ความรัก สุขภาพแข็งแรง พบรัก แต่งงาน มีลูก บุตร,บริวาร,สัตว์เลี้ยงนำโชค อาชีพศิลปิน,ดารา,นักร้อง,นักเขียนจะดังระเบิดเถิดเทิง นักกีฬาระดับซูเปอร์สตาร์ บัณฑิตเกียรตินิยม

     XX.Judgement,เวรกรรม
ธาตุ: น้ำ
สัญลักษณ์ดวงดาว: พลูโต
บุคลิกภาพ: ซื่อไร้เดียงสา จิตใจร่าเริงแจ่มใส สุขุม ฉลาดรอบรู้ และ ตัดสินใจเด็ดขาด มีจินตนาการล้นเหลือจึงไม่อดทนต่อเรื่องซ้ำซากจำเจ ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ทำดีได้ดีทำชั่วได้ชั่ว คลั่งลัทธิ นิวเอจ-ศรัทธาใหม่
ความรัก: รักแรกพบ โซลเมท เดิมคบหากันแบบลับๆล่อๆจะได้เวลาเปิดเผยตัวตนต่อวงสังคม ชอบเซอร์ไพรส์,สร้างความประหลาดใจแก่เพศตรงข้าม เช่น ดักรอหน้าบ้าน ออฟฟิศ จัดงานเลี้ยงวันเกิดโดยไม่บอกล่วงหน้า ส่งดอกไม้,การ์ดวาเลนไทน์ตอนเที่ยงคืน บุพเพสันนิวาส คู่สร้างคู่สมหรือคู่เวรคู่กรรม
เรื่องทั่วไป: มีข่าวดี ถูกเรียกตัวสัมภาษณ์,บรรจุงานใหม่ ประกาศผลสอบ,ชิงทุนไปเรียนเมืองนอก เอ็นติดคณะ,สถาบันการศึกษาชั้นนำโดยไม่คาดฝัน เจอเนื้อคู่ ภรรยาตั้งครรภ์ สิ่งที่รอคอยจะสมหวัง,แจ้งเกิด หลุดพ้นปัญหาหนี้สิน,คดีความ,อุปสรรคขัดขวางทั้งปวง เริ่มต้นชีวิตใหม่ ระวังอะไรที่ตั้งใจหวังไว้เกินร้อยมักจะพลิกล็อค

     XXI.The World,โลกา
ธาตุ: ดิน
สัญลักษณ์ดวงดาว: ดาวเสาร์
บุคลิกภาพ: คนมีบุญ หน้าตาอิ่มเอิบ มีพลังแห่งความสุขเปร่งประกาย เสน่ห์แรง เห็นอกเห็นใจคนตกทุกข์ได้ยาก ชอบบริจาคทาน บูชาเทพเจ้า,สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เทิดทูนบรรพบุรุษ รักชื่อเสียงวงศ์ตระกูล
ความรัก: พบคู่แท้ เหมาะสมกันทั้งด้านความรู้ฐานะการงาน กิ่งทองใบหยก คบหาดูใจกันนาน,รักกันยั่งยืน บรรยากาศร่วมรักต้องโรแมนติก ไปฮันนีมูนรอบโลก,เมืองท่องเที่ยวบ่อย ยั่วยวนคนรักเก่ง ชอบเปลือยกายในที่รโหฐาน สระว่ายน้ำ เซ็กซ์หมู่ บางคนได้แฟนเป็นชาวต่างชาติ ถ้ายังไม่ถูกใจใครง่ายๆผู้หลักผู้ใหญ่เป็นธุระจัดการ คลุมถุงชน
เรื่องทั่วไป: ธุรกิจนำเข้าส่งออก ตัวแทนจำหน่ายสินค้าของนอก ได้ทุนเรียนต่อ,ทำงานต่างประเทศ ทัวร์ ท่องเที่ยว การโรงแรม อัญมณี นักการทูต เว็บมาสเตอร์ จะถูกโฉลก ศิลปิน ดารา นักร้อง นักเขียน มีสิทธิ์ดัง โกอินเตอร์ ซื้อบ้านที่ดินแปลงใหญ่ เปิดสำนักงาน,ออฟฟิศใหม่ ร่ำรวย เงินไม่ขาดมือ ตั้งตัวได้..

     กลับขึ้นด้านบน

เรียบเรียง โดย พิรฌาน เอกสารอ้างอิง i.ขุนทอง อสุนี ณ อยุธยา,78 ใบ ไพ่ยิปซีภาคพิสดาร,สนพ. ณ บ้านวรรณกรรม,มีนาคม 2543 ii.อ่านรัก อ่านใคร่ จากไพ่ยิปซี,นิตยสารคลีโอ,มิถุนายน 2543 iii.นาแดง เรอัล,รู้ใจคู่รักของคุณ ด้วยไพ่ทาโร่ต์,นิตยสารคอสโมโพลิแทน,สิงหาคม 2544 iv.www.learntarot.com

Suit of Wands   Suit of Cups   Suit of Pentales   Suit of Swords
  
-: The Art of Tarot Menu :-
Pirachan : พิรฌาน