thailand focus 2009
9

อำลาอาลัย .. ไมเคิล แจ็กสัน( 9 กค.52)

     ทั่วโลกอาลัย ไมเคิล แจ็กสัน
     ลูกสาวร่ำไห้ " พ่อดีที่สุด "
     ศิลปินคนดังคับคั่ง

เจเน็ต กับ ปารีส แจ็กสัน     พาดหัวข้อข่าวหน้าหนึ่ง นสพ.คมชัดลึก วันพฤหัสบดีที่ 9 กค.52 (วางแผงเช้าวันที่ 8 กค.) ผมดูถ่ายทอดสดพิธีไว้อาลัยครั้งสุดท้าย(งานศพ) ไมเคิล แจ็กสัน จากสถานีโทรทัศน์ช่องฟ็อกซ์นิวส์ เที่ยงคืนยันตี 3 เริ่มตั้งแต่บรรยากาศก่อนแฟนเพลงจะทยอยเข้าไปภายใน สเตเปิ้ลส์ เซ็นเตอร์ เต็มความจุ 2 หมื่นคน
     ภาพจับความเคลื่อนไหวหน้าบ้านพักครอบครัวแจ็กสัน กระทั่งขบวนรถลำเลียงศพไมเคิลจากสุสานฟอร์เรสต์ ลอว์น ใน ฮอลลีวู้ด ฮิลล์ มาถึงสนามกีฬา 4 โมงเช้า (24 น.ตามเวลาในประเทศไทย)

     โลงศพตั้งอยู่กลางเวทีประดับช่อดอกไม้สีแดงสดตั้งเหนือพื้นพรมสีน้ำเงิน คลอเพลงคณะนักร้องประสานเสียงประจำโบสถ์ ตามมาด้วยการกล่าวคำไว้อาลัยของบุคคลสำคัญ สโมคกี้ โรบินสัน (พยายามกล่าวติดตลกไม่ให้สลดหดหู่กันเกินไป) อ่านคำไว้อาลัยของ เนลสัน แมนดาลา และ ไดอานา รอสส์ ด้วย โคบี้ ไบรอัน (ยอดนักบาสเก็ตบอล) ,เมจิค จอห์นสัน (บ่มเชื้อเอช.ไอ.วี.มา 20 ปี) 

     สลับกับการร้องเพลงของคนดังในวงการบันเทิงผู้ใกล้ชิดไมเคิล เช่น มารายห์ แครี่ ร้องเพลงสุดไพเราะ I'll be there ,บรู๊ค ชีลด์ (อายุ 44 เธอบิ้วอารมณ์เต็มที่แต่น้ำตาไม่หยดลงซักแอะ) ,ควีน ลาติฟาห์ ,ไลโอเนล ริชชี่ (ผมทันได้ยินเพลง say you say me ยุคฮอตฮิต) ,สตีวี่ วันเดอร์ (พี่บอดเล่นเปียโนเอง ร้องเอง น้ำเสียงไม่ตก ร่างกายแข็งแรง) ,จอห์น เมเยอร์ (มาถึงก็โซโลกีตาร์อย่างเดียว)

      อัชเชอร์ (ครวญเพลงเศร้า เดินลงจากเวทีไปยืนใกล้ๆโลงศพไมเคิล) เจนนิเฟอร์ ฮัดสัน (เธอคว้าออสการ์แสดงสมทบหนัง ดรีม เกิร์ลส์ มาในชุดราตรีสีขาวบริสุทธิ์ เปล่งเสียงร้องเพลงสะท้อนถึงก้นบึ้งหัวใจ) .. และ ไอ้หนูมหัศจรรย์ ชาฮีน จาฟาร์กอห์ลี ซึ่งเกือบจะได้แจมคอนเสิร์ตกับไมเคิลที่โอทู อารีน่า อยู่รอมร่อ

     สิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจคือภาพบนวิดีโอบอร์ด ไมเคิล แจ็กสัน กับผองเพื่อนในอริยาบทต่างๆ รวมถึงคลิปร้องเพลงในวัยเด็กของเขากับวงแจ็กสันไฟว์

     พี่น้องตระกูลแจ็กสันนั่งอยู่แถวหน้า พวกเขาสวมสูทสีเข้ม ผูกเน็กไทสีเหลือง และใส่ถุงมือสีขาวประดับกากเพชรข้างเดียว ลูกๆไมเคิลปรากฏตัวโดยไม่มีหน้ากากปิดบังใบหน้า คือ พรินซ์ ไมเคิล,ปารีส,พรินซ์ ไมเคิล ที่ 2 ภายใต้การดูแลของย่าแคเธอรีน
     ช่วงลูกสาวคนรองขึ้นกล่าวคำไว้อาลัยแด่พ่อผู้ล่วงลับทำเอาผู้ชมเงียบกริบ
     " หนูแค่อยากบอกว่า .. ตั้งแต่หนูเกิดมา พ่อคือพ่อที่ดีที่สุดที่คุณจินตนาการเอาไว้เลย
     และหนูอยากบอกว่า .. หนูรักพ่อมากค่ะ
ปารีสน้ำตาไหลนองแก้ม ผู้ชมแทบปล่อยโฮตาม

     พิธีกรรมครั้งนี้ตระเตรียมมาอย่างดี และคงดาษดื่นธรรมดาถ้าไม่จบลงด้วยไฮไลท์เพลง we are the world กับ heal the world นักร้องสาวชาวเอเชียร้องนำ และแขกรับเชิญยืนร่วมร้องเพลงเต็มเวที ฉากหลังคือภาพอันงดงามของโลกใบใหญ่

     ไปสู่สุขคติเถิด ไมเคิล แจ็กสัน ราชาเพลงป๊อป
     ส่วนจะฝังศพพี่สันแกลงหลุมไหน คงต้องรอ'สมอง'กลับเข้าร่างก่อน..!

     แฟนเพลงทั่วโลกซึ้งคำพูดลูกสาวแจ๊คสัน --> นสพ.เดลินิวส์ 9 กค.52
     ครอบครัวแจ็คสันยังปิดปากเรื่องที่ฝังศพ --> นสพ.คมชัดลึก 9 กค.52
     
เผยภาพ-วิดีโอไมเคิลถูกไฟไหม้ศีรษะ 25 ปีก่อน จุดพลิกผันชีวิตติดยาแก้ปวด (ดูคลิปVDO) --> มติชนออนไลน์ 16 กค.52
    
แจ็คสันอาจมีลูกคนที่4ที่ยังไม่ได้เปิดเผย --> นสพ.คมชัดลึก 22 กค.52
     แฉ "ไมเคิล" พึ่งยาสลบก่อนนอนทุกวัน หวั่นหมอเผลอให้ยาเข้าเส้นจนตาย --> ASTV ผู้จัดการออนไลน์ 28กค.52
     เผย ไมเคิล แจ๊คสัน ตายเป็นการฆาตกรรม --> MCOT News 29 สค.52

     ทรานส์ฟอร์เมอร์ส2ยืนโรงฉายสร้างปรากฏการณ์ฮิตทั่วโลก --> นสพ.คมชัดลึก 22 กค.52

พิธีไว้อาลัยจัดที่สนามกีฬาสเตเปิ้ลส์ เซ็นเตอร์

ลัทธิก่อการร้ายสากล .. ประชาคมโลกเผชิญความรุนแรง(21 กค.52)

บึ้ม 2 โรงแรมดังกลางกรุงจาการ์ต้า อินโดนีเซีย     ภายหลังการเลือกตั้งประธานาธิบดีเพียง 10 วัน เมื่อ สุสิโล บัมบัง ยูโดโยโน ขึ้นดำรงตำแหน่งผู้นำอินโดนีเซียสมัยที่ 2 โดยจะครองอำนาจต่ออีก 5 ปี เขามีความสัมพันธ์แนบแน่นกับรัฐบาลกรุงวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา ก็เกิดระเบิดพลีชีพ บึ้ม 2 โรงแรมหรูใจกลางกรุงจาการ์ต้า ตอน 2 โมงเช้า วันศุกร์ที่ 17 กค.52

      จุดเกิดเหตุคือ โรงแรมเจดับบลิว แมริออท และ โรงแรมริตซ์-คาร์ลตัน มีคนตาย 9 ศพ เป็นชาวออสเตรเลีย 3 นิวซีแลนด์ 1 กับชาวอินโดนีเซียอีก 1ศพ บาดเจ็บกว่า 53 คน รวมทั้งชาวต่างชาติ 18 คน

     ปฏิบัติการอุกอาจครั้งร้ายแรงนี้มิเพียงเขย่าขวัญหมู่ชนอิเหนา และคนต่างชาติที่อาศัยอยู่ในอินโดนีเซียเท่านั้น หากกระทบต่อประชาคมโลกทั้งมวลเพราะแสดงว่า ขบวนการมุสลิมหัวรุนแรง เจมาร์ อิสลามิยาห์ - เจไอ ได้ฟื้นคืนชีพแล้ว ทั้งที่ถูกทางการอินโดนีเซียร่วมมือกับนานาชาติไล่ล่าปราบปรามอย่างหนัก จนผู้สันทัดกรณีคาดว่าคงสิ้นพิษสง

     ผลงานกลุ่มเจไอที่ก่อเหตุสะเทือนขวัญในอดีตคือ วางระเบิดไนต์คลับย่านหาดทรายชายทะเล แหล่งท่องเที่ยวเกาะบาหลี สังหารโหดผู้คนไป 202 ศพ ส่วนใหญ่เป็นนักทัศนาจรต่างชาติ ในปี 2545

รร.ริตซ์คาร์ลตัน     เจไอมีเครือข่ายสมาชิกนับพันในหลายประเทศ เช่น อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย และ ออสเตรเลีย พวกเขาได้รับการฝึกอบรม-ฝึกฝนยุทธวิธีทางทหาร และถูกล้างสมองเพื่อสถาปนารัฐอิสลามหนึ่งเดียว (ทำนองเดียวกับสหรัฐจัดระเบียบโลกใหม่ ) ภารกิจหลักคือโจมตีผลประโยชน์ทางพลเรือนของชาติตะวันตก

     หัวโจกตัวเอ้เคยมีประสบการณ์รบพุ่งในอัฟกานิสถานร่วมกับขบวนการอัลเคดาขับไล่กองทัพสหภาพโซเวียต แหล่งเงินทุนลับโอนมาจากเครือข่ายของประเทศอาเซี่ยน ไม่เว้นแม้แต่การปล้นธนาคาร

     สงครามครูเสดยุคโลกาภิวัฒน์ก่อตัวเพื่อต่อต้านโลกตะวันตก
     คนนอกศาสนาใช้เงินทุน(ผูกขาดการค้า/เก็งกำไร/ควบรวมกิจการ) และ วัฒนธรรมสามานย์(ป๊อปคัลเจอร์/ฮอลลีวู้ด/อินเตอร์เน็ต,โทรทัศน์ผ่านดาวเทียม ปลุกเร้าลัทธิบริโภคนิยม ฟุ่มเฟือยสินค้าแบรนด์เนม ยาเสพติด และเซ็กส์โสโครก)ในการครอบงำวิถีชีวิตอันสงบของชาวมุสลิม และปล้นทรัพยากรประเทศที่ด้อยกว่า (สหรัฐบุกอิรัก) อย่างไม่หยุดยั้ง
     ฝ่ายจักรวรรดินิยมจึงสมควรถูกล้างแค้นอย่างสาสม..!

รร.เจดับบลิว แมริออท

     อินโดฯยันบึ้มรร.จาการ์ตาฝีมือเจไอ  --> นสพ.เดลินิวส์ 20 กค. 52
     คลิประเบิด!! ที่โรงแรมดังในอินโดนีเซีย 17 กรกฏาคม 2552
     จีนรับตำรวจยิงม็อบซินเจียงดับ12ศพ  --> นสพ.เดลินิวส์ 20 กค. 52
     อินโดฯเผยมือบึ้มโรงแรมจาการ์ตา --> นสพ.เดลินิวส์ 21 กค. 52
     ตำรวจอินโดฯเผยโฉมหน้า 2 ผู้ต้องสงสัยระเบิดโรงแรมหรู --> ผู้จัดการออนไลน์ 22 กค. 52
     "บึ้มบาหลี" ฝีมือใคร? --> KKU tnnproject 


   
นักโทษชายมีบารมี .. ถวายฎีกา(19 สค.52)

    
กลุ่มคนเสื้อแดง หรือ แนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) จากต่างจังหวัด และในกทม.ได้มาร่วมชุมนุมที่ท้องสนามหลวงตั้งแต่วันอาทิตย์ ถึงวันจันทร์ที่ 17 สค.52 ถึงแม้จะมีฝนตกลงมาอย่างหนักตอน 6.30 น. เพื่อจัดขบวนลำเลียงรายชื่อประชาชนผู้ยื่นถวายฎีกาต่อในหลวง
     11 น. พตท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯโฟนอินมายังเวทีท้องสนามหลวงท่ามกลางผู้คนหนาแน่นกว่า 20,000 คนว่า
     " ขอขอบคุณประชาชนที่มีน้ำใจให้ตน ร่วมลงชื่อถวายฎีกาเพื่อขอพึ่งพระบารมีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตนจะไม่ลืมไปตลอดชีวิต นับตั้งแต่ช่วงปฏิวัติ 19 กย.49 จนถึงปัจจุบัน ประชาชนเห็นตนถูกกลั่นแกล้งรังแก เสียงส่วนใหญ่ถูกทอดทิ้ง เสียงส่วนน้อยเข้ามามีอำนาจ ระบอบประชาธิปไตยไม่เป็นตามครรลอง เกิดความไม่ยุติธรรม มีสองมาตรฐาน ตนกลายเป็นเหยื่อของการถูกรังแกใส่ร้าย วันนี้ประชาชนมีความทุกข์ เขาอยากมีความสุขจึงมาขอพึ่งพระบารมี .. "

    
อดีตนายกฯทักษิณถูกศาลฎีกาพิพากษาจำคุก 2 ปี กรณีซื้อขายที่ดินย่านรัชดาภิเษกว่ามีผลประโยชน์ทับซ้อน ส่อไปในทางทุจริตคอรัปชั่น และยังมีคดีความตกเป็นจำเลยร่วมกับครม.กระทำผิดครั้งที่ตนเรืองอำนาจ ซึ่งศาลจะทะยอยตัดสินตามมาอีกหลายคด

    
อนึ่งสำนักราชเลขาธิการแถลงว่า ตามขั้นตอนเมื่อได้รับการทูลเกล้าถวายฎีกาเกี่ยวกับการขอพระราชทานอภัยโทษ ขอความเป็นธรรม และขอความช่วยเหลือ สำนักราชเลขาฯต้องส่งฎีกาทุกเรื่องไปให้รัฐบาลพิจารณาถวายความเห็นประกอบพระราชดำริต่อไป

    แม้วบังคับต้องอภัย ต่อรอง'ปรองดอง'ก่อนสายเกินไป --> ไทยโพสต์ออนไลน์ 19 สค.52
    
ยื่นถวายฎีการาบรื่น'แม้ว'ซาบซึ้ง --> เดลินิวส์อนไลน์ 18 สค.52
    
แกนนำเสื้อแดงซัด"วิษณุ"เบื้องหลังล้มถวายฎีกา ปูดขวางไม่ไหวแผนขั้นสุดท้ายยึดอำนาจ ยัน17ส.ค.ยื่นแน่ --> มติชนออนไลน์ 5สค.52


     สเต็มเซลล์ .. เซลล์อวตาร (28 สค. 52)

stem cell
     ดร.คาริม เนเยอร์เนีย หัวหน้าทีมวิจัยมหาวิทยาลัยนิวคาสเซิ่ลอ้างว่า ประสบความสำเร็จในการทดลองนำสเต็มเซลล์ตัวอ่อนมนุษย์มาเพาะ และสร้างเป็นอสุจิมนุษย์เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้กับผู้ชายเป็นหมัน และอยากมีบุตร แต่มีนักวิชาการจำนวนมากไม่เชื่อว่าทำได้จริง เพราะอสุจิดังกล่าวมีโครงสร้าง และลักษณะการเคลื่อนไหวไม่เหมือนอสุจิมนุษย์ของแท้
     ต่อมา มร.แกรฮ์ม ปาร์กเกอร์ บ.ก.สเต็มเซลล์ แอนด์ ดีเวล็อปเม้นต์ ให้สัมภาษณ์นิตยสารวิทยาศาสตร์เนเจอร์ว่า ตัดสินใจถอดบทความอวดอ้างความสำเร็จของดร.คาริมและคณะออก เมื่อตรวจพบว่าเนื้อหาบางส่วนลอกเลียนข้อมูลมาจากนิตยสารชีววิทยา และระบบสืบพันธุ์  'ไบโอโลจี้ ออฟ รีโปรดักชั่น' พิมพ์เมื่อปี 2550

     *ในทางวิชาการ การคัดลอกเนื้อหาจากงานวิจัยผู้อื่นมาใส่ในผลงานตนเองโดยไม่มีการกล่าวอ้างที่มา ถือเป็นความผิดรุนแรง --> นสพ.ข่าวสด 5 สค.52

     สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทยจัดแถลงข่าว " Stem Cell กับ ความงาม " เมื่อวันที่ 19 สค.52 เพื่อชี้ให้เห็นอันตรายของการฉีดสเต็มเซลล์จากหมอเถื่อน และหมอดีตามคลินิก เพราะมีคนไข้สอบถามข้อมูลการฉีดสเต็มเซลล์เพื่อรักษาโรค และ เสริมความงาม แต่วงการแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอนุญาตให้ใช้สเต็มเซลล์รักษาได้โรคเดียวคือ โรคทางโลหิตวิทยา เช่น โลหิตจาง มะเร็งในเม็ดเลือด ธาลัสซีเมีย ส่วนโรคอื่นห้ามเด็ดขาด

     สเต็มเซลล์เป็นสิ่งมีชีวิตที่ตายง่ายมาก เก็บรักษายาก และ เสียค่าใช้จ่ายสูง คือ
     1.ต้องอยู่ในที่ปลอดเชื้อตลอดเวลา
     2.ต้องได้รับน้ำเลี้ยงเชื้อ และมีการเปลี่ยนแปลงสม่ำเสมอภายใน 2-3 วัน
     3.ต้องเก็บในบรรยากาศที่มีความชื้น และคาร์บอนไดออกไซด์ 5%
     4.อยู่ในอุณหภูมิประมาณ 37 องศาเซลเซียส เท่าร่างกายมนุษย์

     คนไข้ที่อยากดูอ่อนกว่าวัย และ เสริมความงามด้วยวิธีนี้จึงถูกหลอกให้เสียเงินร่วมล้าน เพราะไม่ได้ผลดังตั้งใจ และอาจเป็นอันตรายถึงชีวิต หากสเต็มเซลล์จากเนื้อเยื่อคนแบ่งตัวไม่หยุดยั้งกลายเป็นเนื้องอกในอวัยวะต่างๆได้เช่นกัน

     ถึงอย่างไรประเทศที่พัฒนาแล้วยังให้ความสำคัญกับโครงการทดลอง และวิจัยสเต็มเซลล์อย่างต่อเนื่องเหมือนการโคลนนิ่งต่อไป..

     *รายละเอียดเพิ่มเติม นสพ.คมชัดลึก 28 สค.52

     ถอนงานวิจัยสร้าง"อสุจิมนุษย์"ม.ผู้ดี ลอกข้อมูลนักวิชาการอื่น! --> นสพ.ข่าวสด 5 สค.52
     อสุจิจากสเต็มเซลล์ --> นสพ.ข่าวสด 17 กค.52
     แพ้สงครามสื่ออินเตอร์เนต! "รีดเดอร์ส ไดเจสต์"นิตยสารครัวเรือนอเมริกัน ยื่นขอศาลสั่งล้มละลาย -->มติชนออนไลน์ 27 สค.52  

     
 << previous : next >>
pages [ 1 ] [ 2 ] [ 3 ] [ 4 ] [ 5 ] [ 6 ] [ 7 ] [ 8 ]
   พิรฌานโฮมเพจ   บล็อกแก๊ง  momoe&tomokazu  pirachan.hi5.com
พิรฌาน,pirachan