i write therefore i am,ฟังเพลง,ดนตรี,หนังสือ,ภาพยนตร์,books,music,film,movies,toa,zen,Thai
8
The Avengers 2012 : ดิ อเวนเจอร์ส

     เควิน ฟีก ประธานฝ่ายโปรดักชั่นมาร์เวลสตูดิโอได้ทดลองสร้างจุดเชื่อมต่อ ซูเปอร์ฮีโร่ ของหนังในเครือทุกเรื่องให้เกิดขึ้นในจักรวาลเดียว แม้จะพูดคุยกันเล่นๆกับตัวแทนของ แซมวล แอล แจ็กสัน ว่าสนใจรับเชิญมาเล่นบท นิค ฟิวรี่ หรือไม่
     แจ็กสันไม่ทราบรายละเอียดมากนัก เมื่อเขามาถึงกองถ่ายตามคำเชื้อเชิญเพียงสองชั่วโมง เขาไม่รู้ว่านี่คือหนังเรื่องอะไร จะเกิดอะไรขึ้นหลังจากนั้น หรือ เขาต้องไปผุดโผล่เอาตอนไหน เขาปรากฏตัวในฉากโบนัสช่วงเอ็นด์เครดิต ไอรอนแมน คาดตาสวมเครื่องแบบเป็น นิค ฟิวรี่ คุยกับ โทนี่ สตาร์ค เพื่อฟอร์มทีม 'ดิ อเวนเจอร์ส'
     " คุณคิดว่าตัวเองเป็น ซูเปอร์ฮีโร่ คนเดียวบนโลกใบนี้รึไง มร.สตาร์ค คุณเพิ่งก้าวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของจักรวาลอันกว้างใหญ่ไพศาล ซึ่งคุณไม่รู้ว่ามีอยู่จริง .. ผม นิค ฟิวรี่ เป็นผู้บัญชาการหน่วยชีลด์ กำลังคุยกับคุณเพื่อตั้งทีม อเวนเจอร์ อินนิทิเอทีฟ "

     มาร์เวลเดินเครื่องภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ทุนสร้างกว่า 300 ล้านดอลลาร์อย่างระมัดระวัง เพื่อไม่ให้ล่มซ้ำรอยวอร์เน่อร์กับโปรเจกต์ จัสติค ลีก ของผู้กำกับ จอร์จ มิลเล่อร์ ซึ่งนำเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ดีซีอย่าง แบตแมน ซูเปอร์แมน วันเดอร์วูแมน กรีนแลนเทิร์น และ เดอะ แฟลช มารวมทีมอย่างฉุกละหุกจนวงแตก
     มาร์เวลวางแผนเปิดตัวซูเปอร์ฮีโร่แต่ละตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไปให้ โรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์ เป็นดารารับเชิญใน อินเครดิเบิล ฮัล์ค ,สการ์เลต โจแฮนส์สัน ในบท แบล็ก วิโดว์ ใน ไอรอนแมน 2 ก่อนจะนำผู้ชมไปสู่แอสการ์ด และ สมรภูมิสงครามโลกครั้งที่ 2 กับ ธอร์ และ กัปตันอเมริกา
     เดิมพันของมาร์เวลสูงลิ่ว หากหนังเรื่องใดเรื่องหนึ่งเจ๊งย่อมส่งผลลัพธ์ต่อ 'ดิ อเวนเจอร์' ที่ชิงเปิดกล้องก่อน กัปตันอเมริกาจะเข้าฉาย

     จอส วีดอน เคยกำกับทีวีซีรี่ส์ แวมไพร์บัฟฟี่ กับ เซเรนนิตี้ ปี 2005 ไม่ค่อยพอใจบทร่างของ แซค เพนน์ ซึ่งมีผลงานเขียนบทเรื่อง เอ็กซ์เมน เดอะ ลาสต์แสตนด์ กับ ฮัล์ค เควิน ฟีก จึงเสนอให้เขาเขียนบทแทนก่อนจะได้ควบตำแหน่งผู้กำกับ วีดอนจำเป็นต้องรื้อบทขึ้นโครงใหม่ คิดหาวิธีที่สมเหตุสมผลให้เหล่าซูเปอร์ฮีโร่มารวมตัวกัน เกลี่ยหน้าที่แต่ละคนให้สมดุลตามบุคลิกเดิม หากละเลยรายละเอียดบางอย่างไปหน้าหนังจะออกมาธรรมดาถึงขั้นกลวงโบ๋

     แซมวล แอล แจ็กสัน ยืนยันความเก่งฉกาจของวีดอนว่า เขามีความเข้าใจอย่างถ่องแท้ถึงแก่นของการ์ตูนเรื่องนี้ การที่ฮีโร่ของมาร์เวลมารวมตัวกัน พวกเขาจะทะเลาะ และ แย่งกันเป็นใหญ่ วีดอนรู้ว่าจะคลี่คลายความขัดแย้งอย่างไร ก่อนลงเอยด้วยทีมสปิริต เขาตั้งใจสร้างหนังที่ตัวเอง และ คนอื่นยอมเสียเงินตีตั๋วเข้าไปดู ขณะสตูดิโอจะดูแลภาพรวมในหนังของตัวเองอย่างใกล้ชิด ให้ความร่วมมือ ประเมินผล และ ก้าวก่ายผู้กำกับน้อยที่สุด วีดอนไม่รู้สึกถูกกดดันจากหนังสเกลใหญ่เพราะเคยทำทีวีสามรายการรวดในจังหวะเมียคลอดลูกชายพอดี

Joss Whedon,The Aventures     จอส วีดอน พูดถึงทิศทางหนัง ดิ อเวนเจอร์ส เมื่อมาร์เวลถาม เขาชื่นชอบ '12 เดนตาย' ซึ่งใช้เวลาปูพื้นเรื่องการฝึกยุทธวิธีทางการทหารไป 90 นาทีจากนั้นที่เหลืออีก 20 นาทีสุดท้ายก็ลุยถล่มพวกนาซีเต็มที่ ผู้กำกับจะประวิงเวลาให้จารชนกลุ่มนี้ทำความรู้จักกันก่อน อาจเกิดความขัดแย้งในทีม เช่นเดียวกับแนวคิดต้านฝ่ายวายร้ายซึ่งมีความน่าสนใจมาก ขณะ 'แบล็ก ฮอว์ก ดาวน์' คือหนังสงครามสร้างวีรบุรุษ หนทางเดียวที่จะพิสูจน์ธาตุแท้ของใครก็ต่อเมื่อเขาตกอยู่ในสมรภูมินรก
     วีดอนเสนอไอเดียฉากไคลแม็กซ์ของหนังรวมพลซูเปอร์ฮีโร่ให้มาร์เวลฟังซึ่งยิ่งใหญ่สุดอลังการ ทำเอาฝ่ายบริหารของสตูดิโอถึงกับกุมขมับว่างบประมาณ และ เวลาจะเอาอยู่หรือไม่แต่โปรเจกต์นี้ก็เดินหน้าต่อไปสู่ความสำเร็จ
     วีดอนมองเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ในหนังเรื่องอื่นหน่อมแน้มเกินไป ในเมื่อเขามีซูเปอร์ฮีโร่ทรงพลังที่สุดในโลกอย่าง ธอร์ หรือ ไอรอนแมน กัปตันอเมริกา ซึ่งจะมีหนังภาคต่อตามมา การที่พวกเขาตกอยู่ในสถานการณ์ที่แทบจะรับมือไม่ไหว และ ต้องไม่มีใครบาดเจ็บล้มตายคือโจทย์สำคัญที่ต้องนำเสนอต่อผู้ชม
     วีดอนตั้งใจให้หนังดูสนุกเลี่ยงการปั้นแฟรนไชส์เพื่อจงใจให้ติดตามดูภาคต่อ เขาอยากให้ผู้ชมเดินออกจากโรงแล้วกลับเข้าไปดูใหม่อีกครั้งหลายๆรอบต่างหาก

     ลี สเติร์นส คือคุณแม่ของ จอส วีดอน ผู้เป็นแรงบันดาลใจสำคัญต่อมุมมองผู้หญิง เฟมินิสต์ ของเขา สะท้อนจากผลงานหนังและทีวีมักมีตัวละครนำเป็นผู้หญิงแกร่ง แม่เป็นครูสอนประวัติศาสตร์ในโรงเรียนมัธยมก่อนจะหย่าจากพ่อ เมื่อเขาย้ายไปเรียนคอลเลจที่อังกฤษ 2 ปีตามคำแนะนำของท่าน เขาพบว่าตัวเองไม่ค่อยมีเงิน และ ถูกนักเรียนลูกเศรษฐีห้อมล้อม เขาไม่อยากถูกปรามาสว่าอเมริกันเกียจคร้านจึงตั้งใจเรียนวิชาภาษาอังกฤษสุดฤทธิ์ พร้อมกับหลงใหลในละครเพิ่มขึ้นทุกขณะจิต กับผลงานของ วิลเลี่ยม เชคสเปียร์ กับ สตีเฟ่น ซอนด์ไฮม์ พอๆกับติดหนังสือการ์ตูนงอมแงม

     วีดอนเบนเข็มมาเรียนภาพยนตร์ระดับมหาวิทยาลัยแล้วย้ายไปอยู่กับพ่อที่แอลเอ หลังจากทำงานจับฉ่าย ( พนักงานประจำร้านเช่าวิดีโอ) มามาก เขาเริ่มรู้สึกว่าสิ่งที่ตัวเองชอบจริงๆคืองานเขียน นั่นทำเขาได้ทำงานไร้ขีดจำกัด

      สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน เล่าถึง แบล็ค วิโดว์ ที่เธอแสดงในหนัง ดิ อเวนเจอร์ส ว่าคือตัวละครเดียวกับที่เธอเล่นใน ไอรอนแมน 2 ชื่อ นาตาชา โรมานอฟฟ์ สายลับรัสเซียซึ่งมีเหตุผลบางอย่างที่แปรพักตร์มาทำงานให้หน่วยชีลด์ เธอซื่อสัตย์ต่อองค์กรมากเนื่องจากเคยเป็นทหารรับจ้างมาก่อน มีความพร้อมในการออกปฏิบัติการได้ทุกเมื่อ เธอมีความสามารถพิเศษ และ พิษสงรอบตัว
      สการ์เล็ตต์มีช่วงเวลาอยู่ด้วยกันครบทีมซูเปอร์ฮีโร่น้อยมาก ยกเว้นฉากท้ายเรื่องที่เผชิญหน้า โลกิ-ทอม ฮิตเดิลสตัน แล้วร่วมกันสู้สุดประทับใจ นักแสดงทุกคนรู้สึกตื่นเต้นเลือดลมสูบฉีด มันคือช่วงเวลาอันยิ่งใหญ่น่าจดจำ
      ถ้าดีไซน์เสื้อผ้าซูเปอร์ฮีโร่เองได้อยากให้สวมใส่สบายๆเพราะชุดหนังรัดรูปมันลำบาก และ อัดอัดในการต่อสู้ ไม่รู้สึกดีเท่าใส่ชุดวอร์ม กับ รองเท้าผ้าใบ ทั้งที่เคยชินในการฝึกกับชุดนี้อยู่แล้ว

      เธอเตรียมพร้อมทางร่างกายเสียส่วนใหญ่ ฝึกฉากสตั๊นท์ วิชาการต่อสู้ ซึ่งใช้พลกำลังเยอะมาก เพื่อให้มั่นใจว่าจะมีลีลาการต่อสู้สุดเฉียบ โชคดีที่มีพื้นฐานมาก่อนแล้วจากหนัง ไอรอนแมน 2
      แบล็ค วิโดว์ ก็มีด้านที่อ่อนโยน หรือ โรแมนติก เธอคงเก็บมันไว้ในส่วนลึกของจิตใจ หรือ ไม่ค่อยมีโอกาสแสดงความรักใคร่ในชีวิตโดยเฉพาะกับ แดร์เดวิล บางทีเธออาจกังวลว่าจะใส่ชุดไหนออกเดทดี
     หวังใจว่าแฟนภาพยนตร์จะรอคอย และ สนุกกับการได้ชม แบล็ค วิโดว์ อีกครั้งใน ไอรอนแมน 3 ทำให้ได้รู้จักเธออย่างลึกซึ้งมากขึ้น

     Marvel's The Avengers- Trailer (OFFICIAL)


     สาวสวยในเมืองนี้รู้จักโปรยรอยยิ้มหว่านเสน่ห์ให้กับเศรษฐีเฒ่า ไร้ยางอาย หล่อนลุกขึ้นแต่งตัวสวมเครื่องประดับแล้วเดินไปในแบบฉบับของตัวเอง ดึกสงัดเลยค่อนคืนภายในบ้านหลังใหญ่เริ่มหงอยเหงา ทุกสิ่งล้วนมีราคาที่ต้องจ่าย และ มันทำให้หล่อนหัวใจสลายเมื่อคำนึงถึงความรักที่มอบให้ชายคนหนึ่งในอุ้งมือที่เย็นเฉียบ หล่อนบอกเขาว่าจำเป็นต้องจากไปตอนพลบค่ำ เพื่อปลอบประโลมเพื่อนเก่าให้คลายกังวล เขารู้ดีว่าหล่อนกำลังก้าวไปสู่ด้านที่หลอกลวงของสังคมเมือง

     สาวน้อยอย่าซ่อนดวงตาโกหกพร้อมกับรอยยิ้มเสแสร้ง เธอควรจะสำนึกเสียทีว่าไม่อาจปิดบังแววตาหลอกลวง

     เด็กหนุ่มกำลังรอคอยใครสักคนในซอกหลืบ ด้วยแววตาแรงกล้า กับ ความฝันอันแนบแน่น หล่อนขับรถอ่อยเหยื่อไปเรื่อยๆ คาดเอาไว้ก่อนแล้วว่าจะกระตุ้นอารมณ์เขาอย่างไร หล่อนโผเข้าสู่อ้อมกอดของเขา ใส่กันไม่ยั้งค่อยกระซิบว่า นี่มันแค่ความรู้สึกชั่ววูบเท่านั้นหนุ่มน้อย สาบานว่าจะกลับมาอยู่กับเขาตลอดไป หล่อนแยกร่าง เดินจากไปด้วยรอยยิ้ม

     สาวน้อยอย่าซ่อนดวงตาโกหกพร้อมกับรอยยิ้มเสแสร้ง เธอควรจะสำนึกเสียทีว่าไม่อาจปิดบังแววตาหลอกลวง

     หล่อนลุกขึ้นจัดหนักเครื่องดื่ม มองดวงดาวบนท้องฟ้า ค่ำคืนหนึ่งที่แสนยาวนานก็ผ่านพ้นไป หล่อนวาดฝันในเงามืดก่อนก้มหน้าร้องไห้ .. เธอสงสัยเรื่องบ้าบอคอแตก คิดถึงหนุ่มสมัยเคยเรียนด้วยกัน เหนื่อยหน่ายเอือมระอา เธอจากมาไกลมากจนรู้สึกคล้ายเป็นคนโง่

     โอ๊ะ โอ หล่อนคงรู้ชัดว่าจะจัดการสิ่งต่างๆให้ลงตัวอย่างระวัดระวังได้อย่างไร เธอช่ำชองแล้วนี่ ไม่ตลกซักหน่อย ชีวิตใหม่ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง หล่อนยังคงเป็นหญิงสาวคนเดิมเหมือนเคย

     สาวน้อยเอ๋ย อย่าซ่อนดวงตาโกหกพร้อมกับรอยยิ้มเสแสร้ง เธอควรจะสำนึกเสียทีว่าไม่อาจปิดบังแววตาหลอกลวง สุดที่รัก ไม่มีทางที่เธอจะซ่อนสายตาร้อยเล่ห์ได้อีกต่อไป ฉันรู้ทันเธอน่ะ ..

     Lyin' Eyes-Eagles music&lyrics แปลเพลง


     ช่างปั้นดินเผาบอกเมื่อเขาขายผลงานได้ชิ้นหนึ่ง เขาได้ผสมดวงไฟแห่งปัญญาน้อยๆลงไปกะพริบอยู่ในบ้านของลูกค้า บางทีแสงสว่างเรืองรองนั้นอาจเปิดอยู่ตลอดเวลา เพราะเป็นกระแสตรงจากจิตวิญญาณเสี้ยวหนึ่งของเขาผสานอยู่ในเนื้องานด้วย เขารู้สึกเคลิบเคลิ้มกับงานจนกลายเป็นความสุขที่บอกไม่ถูก และ ได้รับความมีชีวิตชีวาคืนมา อันเกิดจากการได้แสดงความสามารถพิเศษให้ผู้คนประจักษ์แจ้ง
     ในท้ายที่สุดช่วยให้เขามีทุนทรัพย์ที่จะทำงานลักษณะนี้ต่อไปได้เรื่อยๆ หรือ ความขยัน และ พากเพียรพยายามที่ทุ่มเทลงไปเป็นตัวทำเงิน นำความมั่งคั่งร่ำรวยกลับมาหาตนเอง
     มาร์ชา ซีเนตาร์ สรุปว่าคนเราไม่เพียงแต่สนุกกับงานที่ทำเท่านั้น อารมณ์สุนทรีอย่างนี้ช่วยให้อยากผลิตผลงานมากขึ้น และ ดีขึ้นเรื่อยๆ แถมยังทำให้คนอื่นเห็นคุณค่าของมัน ผลลัพธ์คือพวกเขาจะยกย่อง มอบความไว้วางใจ ให้เกียรติ และ เงิน เพื่อตอบแทนผู้สร้างผลงานนั้นๆ
     Do What You Love And The Money Will Follow - Marsha Sinetar

     ฉันเริ่มเล่าเรื่องตลกขณะผู้คนทั้งโลกเริ่มร้องไห้เสียใจ แต่หารู้ไม่ว่าเรื่องขำขันเหล่านั้นเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตจริงของฉันเอง พอฉันเริ่มร้องไห้คร่ำครวญ ผู้คนทั้งโลกกลับเริ่มหัวเราะมีความสุขกัน โอ๊ะ โอ .. มีเพียงฉันเท่านั้นที่รู้ว่ามันเป็นตลกร้าย
     ฉันเหม่อมองท้องฟ้า ขยี้ตาตัวเอง เผลอนอนตกเตียง ปวดหัวตุบไปกับคำพูดตัวเอง ตราบจนวาระสุดท้ายของฉัน โลกทั้งใบยังคงหมุนติ้ว ชีวิตพวกเขายังดำเนินอยู่ต่อไป
     โอ๊ะ โอ .. มีเพียงฉันเท่านั้นที่รู้ว่ามันเป็นตลกร้าย จากเรื่องตัวเอง
     I Started A Joke - Bee Gees music&lyrics แปลเพลง


     โพรมีธีอุส ตามตำนานเทพปกรณัมกรีกคือชื่อ ไททัน ผู้ขโมยไฟจากพระผู้เป็นเจ้าไปมอบแก่มนุษย์ ไฟนั้นประดุจเทคโนโลยีชิ้นแรกของมนุษยชาติอันนำไปสู่การสร้างอารยธรรมขึ้นมา โพรมีธีอุสจึงถูกพระเจ้าลงทัณฑ์ด้วยการจับผูกไว้กับก้อนหินชั่วนิรันดร์ และ ทุกค่ำคืนจะมีอีกาบินโฉบมากระซวกตับไตไส้พุงเขากิน แต่อวัยวะเหล่านั้นจะงอกกลับมาใหม่ทุกเช้าร่ำไป ก่อนเฮอร์คิวลิสจะผ่านมาพบเจอแล้วปลดปล่อยโพรมีธีอุสเป็นอิสระ
     โพรมีธีอุส คือ ชื่อยานสำรวจอวกาศ และ ภาพยนตร์ หากเอเลี่ยนคือบ้านผีสิงแห่งจักรวาล โพรมีธีอุสเสมือน'บัญญัติสิบประการ'ที่มีดีกรีสยองขวัญลดลงแต่ลึกลับมากขึ้น โยงไปถึงคำถามเชิงอภิปรัชญาว่า เราคือใคร มาจากไหน อะไรคือความหมายของชีวิต เราอยู่กินไปเพื่ออะไร และ จะเกิดอะไรขึ้นหลังจากตายไปแล้ว หากโลกเติบโตมาจากดีเอ็นเอของเอเลี่ยน เผ่าพันธุ์ของมนุษย์กำเนิดจากต่างดาว คนเราใช้ชีวิตอยู่ในถาดเพาะเลี้ยงมาเนิ่นนาน
     ถ้าเปลี่ยนมุมมองว่ามนุษย์ต่างดาว คือ พระเจ้า,ผู้สร้างสรรค์สรรพสิ่ง หนังจึงเล่าเรื่องราวกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ออกเดินทางท่องอวกาศ เพื่อไปถามพระองค์ว่าท่านสร้างพวกเขาขึ้นมาทำไม ?
     Prometheus (2012) : โพรมีธีอุส


     นับตั้งแต่นี้หากไม่มีอะไรดี ฉันสัญญาว่าจะดูแลตัวเอง เดินขึ้นไปบนยอดตึกแล้วกระโดดลงมา นั่นคงทำให้ใครหูตาสว่างขึ้นมา ชีวิตนี้มันสิ้นหวังไม่มีสาระเหลืออยู่ เหมือนถูกปล่อยให้อยู่คนเดียวในโบสถ์ ชาวบ้านว่าเอา พระเจ้า คนอะไรมันจะซวยปานนั้น ถูกผู้หญิงทอดทิ้ง วิวาห์ล่ม .. ขืนอยู่ต่อก็ไม่มีประโยชน์ กลับบ้านดีกว่า แล้วก็เป็นอย่างเดิม เหงาโคตรๆ แหงอยู่แล้ว

     เหตุการณ์เหมือนเพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อวาน ตอนนั้นฉันรู้สึกสดชื่นแจ่มใส มองหางานดีๆที่ยังไม่ได้ทำ แต่สิ่งที่คาดหวังดั๊นพังทลาย ความจริงปรากฏแบบไม่ทันตั้งตัว ทำลายชีวิตฉันแทบไม่เหลือหรอ แล้วยังปล่อยให้ฉันงงเต็ก เอ่ยถึงพระเจ้า และ ความเมตตาปราณีของพระองค์ หากมีอยู่จริงเหตุไฉนจึงปล่อยให้ฉันโดดเดี่ยวยามต้องการท่านมาโปรด เหงาโคตรๆ แหงอยู่แล้ว

     ฉันรู้สึกว่ามีดวงใจอีกหลายดวงที่แตกสลาย รักษาไม่หาย ซ่อมไม่ได้ ถูกปล่อยไว้สิ้นไร้เยื่อใย จะทำอย่างไรดี

     ครั้นมองย้อนอดีต ฉันจำได้เมื่อสูญเสียผู้มีพระคุณ ร้องไห้ออกมาไม่อายฟ้าดิน ท่านอายุเพียง 65 ขอให้ดวงวิญญาณไปสู่สุขคติ แม่รักพ่อสุดชีวิตแต่ยังถูกพรากจากไปแทบหัวใจสลาย คำปลอบประโลมใจจากฉันไม่สามารถช่วยให้ท่านดีขึ้น ท่านไม่พูดอะไรเลย ในที่สุดแม่ก็ตรอมใจตายตามพ่อไปอีกคน ฉันจึงร้องไห้โฮทั้งวันทั้งคืน ฮือ ๆ เหงาโคตรๆ แหงอยู่แล้ว เป็นธรรมดา ..
     Gilbert O'Sullivan - Alone Again


      มารายห์ แครี่ย์ ศิลปิน R&B ให้สัมภาษณ์นิตยสารฟอร์ฮิม กย.2548 หลังจากประสบมรสุมชีวิตอย่างหนัก เรทติ้งหล่นวูบไปกับหนัง Glitter จิตตกต้องเข้าสถานบำบัด เธอบอกหมอว่าจะเอาน้องหมาเข้าไปอยู่ด้วย The Emancipation of Mi-Mi คือ อัลบั้มเพลงชุดใหม่ Mi-Mi เป็นชื่อเล่นที่คนอื่นเรีบกเธอ เบรตต์ แรตเน่อร์ กำกับมิวสิกวิดีโอเพลงสุดฮอต Heartbreaker แต่เธอชอบเพลง Honey มากที่สุด มีฉากเธอถูกจับมัดแล้วดิ้นหลุดออกมาได้ ก่อนจะกระโดดทะลุหน้าต่างลงไปว่ายน้ำอยู่ในสระ สวมรองเท้าส้นสูงกุชชี่ กับ ชุดบิกินี
     Snoopy Dog เข้ามาช่วยงานอัลบั้มชุดใหม่ แต่งเพลง Cry Baby เป็นหนที่ 3 ที่ได้ร่วมงานกัน เขาชอบฟังเพลงเก่าๆของเธออย่าง Vision of Love ถึงขนาดเหน็บเอาเข้าไปฟังในคุก แร็ปเปอร์ส่วนใหญ่มักรู้สึกผูกพันกับแนวเพลงบัลลาด เธอหวั่นเกรงควันบุหรี่ของหนุ่มแร็ปเปอร์จะทำหลอดเสียงพังเอาอยู่เหมือนกัน เธอเองเคยติดบุหรี่อยู่นานถึง 6 ปี บทจะเลิกคืนเดียวก็ไม่หันไปสูบอีกเลย

     ฉันไม่เคยลืมสิ่งที่เกิดขึ้นในเย็นวันนั้น ใบหน้าเธอขณะลาจาก แต่ฉันคิดว่านั่นคือเรื่องราวที่ต้องเป็นไปตามวิถีทาง ในรอยยิ้มสดใสกลบภาพดวงตาทุกข์ระทม ใช่สิ เธอยังอาลัยอาวรณ์
     ฉันไม่อาจลืมเรื่องที่จะเกิดขึ้นในวันพรุ่งนี้ เมื่อฉันคิดถึงความหลังสุดขมขื่น ในยามที่ฉันมีเธออยู่เคียงข้าง แต่กลับปล่อยให้หลุดลอย ก็มันยุติธรรม (สาสม) แล้วนี่ ณ เวลานี้ ฉันควรบอกสิ่งที่เธอน่าจะรับรู้ ฉันไม่อาจมีชีวิตอยู่ได้โดยปราศจากเธอ
     ฉันไม่อาจเป็นผู้ให้ หรือ เสียสละอะไรได้อีกแล้ว ไม่เคยลืมเลือนเรื่องที่เกิดขึ้นในเย็นวันนั้น ใบหน้าของเธอเศร้าหมองขณะเดินจากฉัน แต่ฉันคิดว่านั่นคือหนทาง ที่ต้องก้าวผ่านพ้นไป ..
     Without You - Mariah Carey : music&lyrics แปลเพลง


     ณเดชน์ คูกิมิยะ ให้สัมภาษณ์นิตยสารขวัญเรือนว่า เขาโชคดีที่แม่ให้ความสำคัญกับคำสอนทางศาสนาในการเลี้ยงลูก วัยรุ่นไทยมักอยู่กับโลกของเทคโนโลยี แฟชั่น สื่อสารใหม่ๆ อาจไม่มีสิ่งดีๆชี้นำการใช้ชีวิตสักเท่าไหร่ นำไปสู่การหลงระเริงทำสิ่งที่ไม่ถูกต้อง สำหรับเขาเพียงรักษาศีล 5 ให้ได้ก็เพียงพอแล้ว
     คนเรามีทั้งดี และ ไม่ดีในตัวเองเสมือนสมดุลของจักรวาล แล้วแต่ว่าใครจะดึงความดีภายในตัวเองออกมาใช้ให้มากที่สุด ทำดีในที่นี้คือกตัญญูต่อพ่อแม่ รู้จักหน้าที่ของตัวเองในสังคม ไม่เบียดเบียน หรือ ทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน เข้าหาธรรมะเวลาเจอปัญหา ปล่อยวาง มองทะลปรุโปร่งไม่ใช่มองข้ามอุปสรรค ดึงตัวเองกลับมาอยู่ในร่องในรอย แล้วยกระดับจิตใจตัวเองให้สูงขึ้น
     ณเดชน์ บอกเขาโชคดีที่ได้ทำงานก่อนวัยอันควร ได้เผชิญโลกของความเป็นจริงก่อนใคร ยังอยากทำงานในวงการบันเทิงต่อไปเรื่อยๆเพื่อหาสายสัมพันธ์ให้ตัวเองแล้วค่อยหาหนทางต่อยอด เพราะอาชีพดาราไม่มั่นคงในระยะยาวแต่สามารถทำให้มั่งคงได้โดยตัวเอง ณ ขณะนี้ เช่น ทำอะไรเสมอต้นเสมอปลาย รับผิดชอบ ไม่เกเร แปรเปลี่ยนไร้จุดยืน รู้ว่าตัวเองเป็นคนอย่างไร และ คอยหมั่นดูแลตัวเองด้วย

     เกิดความรู้สึกบางอย่างในใจฉัน อดประหลาดใจไม่ได้ทุกครั้งที่แลเห็น ก้อนเมฆบนท้องฟ้า แสงอาทิตย์ฉายในครรลองจักษุ และ ฉันจะไม่ทึ่งไปกว่านี้เลยหากเป็นเพียงความฝัน
     ทุกอย่างสมปรารถนาเกิดขึ้นจริงบนโลกใบนี้ และ คล้องจองตามเหตุผล เพราะมีเธออยู่เคียงฉันที่นี่ เธอดูคล้ายกับสวรรค์ประทานพรมาให้ฉันเท่าที่เคยเห็นมา
     ฉันได้มาอยู่ ณ จุดสูงสุดของโลก มองลงมาดูสิ่งสร้างสรรค์ต่างๆนานา และ คำอธิบายประการเดียวที่ฉันค้นพบคือ ความรัก บังเกิดขึ้นตั้งแต่เราได้พบกัน ความรู้สึกดีๆวิเศษสุดนั้นผลักดันให้ฉันขึ้นมาถึงจุดสูงสุดระดับโลก
     บางสิ่งในสายลมขับขานชื่อฉัน และ บอกฉันว่าหลายสิ่งจะไม่เหมือนเดิม ต้นไม้ ใบหญ้า สายลมพริ้วไหว มีแต่ความรื่นรมณ์ให้ความสุขแก่ฉัน
     มีเพียงความตั้งใจหนึ่งเดียวเมื่อวันนี้ผ่านพ้นไป ฉันหวังว่าจะได้พบ วันพรุ่งนี้ระหว่างเธอกับฉัน ความสัมพันธ์ของเราสองคนจะเป็นเช่นเดิม .. อยากให้เธอมาอยู่เคียงข้าง ณ ที่แห่งนี้
     Top of the World - The Carpenters


     มาดอนนา 'ควีน ออฟ ป๊อป' วัย 53 ปี ให้สัมภาษณ์นิตยสารโอเคเซเลบริตี้ว่า ชีวิตของเธอล้วนเกี่ยวกับเรื่องราวรักใคร่เช่นเดียวกับเพลงที่เธอร้อง ภาพยนตร์ที่เธอแสดง แต่สิ่งเดียวที่เธอเข้าใจคือ ความรักสมบูรณ์แบบไม่มีอยู่จริง อาจเพราะเธอล้มเหลวในการแต่งงาน 2 ครั้ง และ ผิดหวังอีกนับครั้งไม่ถ้วน เธอเดทกับ เบรฮิม ไซบัต แดนเซอร์หนุ่มฝรั่งเศสวัย 24 ปี ทำให้เกิดข้อครหาตัวกินเด็กแห่งฮอลลีวู้ดไปโดยปริยาย ใจจริงเธออยากให้แฟนเพลงพุ่งความสนใจมาที่ผลงานดนตรี และ ภาพยนตร์มากกว่า เธอได้รับแรงบันดาลใจจากลูกทั้ง 4 คน คือ ลอร์เดส อายุ 15 ปี ร็อคโก 11 ปี และ เดวิด กับ เมอร์ซี่ย์ วัย 6 ปี
     มาดอนนา บอกไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะเลี้ยงลูก 4 คนพร้อมกับทำงานควบคู่ไปด้วย แม้ลูกๆจะเติบโตขึ้นมามีอภิสิทธิ์ แต่เธอพยายามผลักดันให้พวกเขารับผิดชอบการกระทำของตัวเอง และ รู้จักตั้งคำถามอย่างใฝ่รู้ในสิ่งต่างๆ พวกเขามักจะพูดตรงไปตรงมาไม่อ้อมค้อมหากไม่ชอบเพลงใดที่เธอร้อง และ มีรสนิยมแตกต่างกัน นั่นทำให้เธอเจ็บปวดใจระดับหนึ่ง

     มาดอนนา ออกอัลบั้มเพลงชุดใหม่ MDNA แปลว่า ชื่อของเธอ Madonna ,DNA of M รหัสพันธุกรรมมาดอนนา และ MDNA เป็นยาสร้างฮอร์โมนแห่งความรัก เธอโปรโมทเพลงโดยโชว์ความแข็งแกร่งของร่างกาย และ ความเลิศล้ำอลังการขณะแสดงสดช่วงพักครึ่งเวลาศึกซูเปอร์โบว์ลต่อผู้ชมกว่า 110 ล้านคนไปหมาดๆ
     มาดอนนา มีวิธีเตรียมตัวทัวร์คอนเสิร์ตโดยออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ ผสมผสานพิลาตีส และ คาร์ดิโอแดนซ์ รวมถึงกระโดดเชือกด้วย ก่อนเริ่มแสดงเธอจะเตรียมความพร้อมเต็มที่สุดฝีมือจากการฝึกซ้อมหนัก และ ขอพรจากพระเจ้า แฟนเพลงทุกเพศทุกวัยจะตื่นตะลึงในสายตาอย่างแน่นอน กับ โชว์หลากหลายเพิ่มอรรถรสให้อย่างถึงอกถึงใจ
     มาดอนนา มีคำแนะนำสำหรับคู่รักที่กำลังจะแต่งงานว่า ควรใช้เวลาทำความรู้จักกันและกันให้ดีที่สุด อย่างเพ้อเจ้อถึงความรักในอุดมคติ ถ้าประนีประนอมกับคนรักได้เมื่อนั้นคู่รักจะประสบความสำเร็จในชีวิตครอบครัว และ หน้าที่การงาน


     อ่านต่อ >>


    Facebook.com/Pirachan   New age .. ศรัทธาใหม่   Astrology 2015  The Hunger Games 3
 June'12  May'12  Apr'12   Jan-Jun'15
Pirachan : พิรฌาน