i write therefore i am
21

     สหรัฐอเมริกาทุ่มงบทดลองโครงการโลกชีวภาพ หรือ ไบโอสเฟียร์ ไว้นานหลายปี ภายในโดมแก้วมหึมาครอบคลุมพื้นที่ 7.5 ไร่ ให้อาสาสมัคร 8 คนใช้ชีวิตอยู่ภายในบ้านหลังใหม่ของมนุษยชาติ ซึ่งเลียนแบบสิ่งแวดล้อมโลก 2 ปีโดยเลี้ยงสัตว์,ปลูกพืชผักกินเอง รีไซเคิล/กำจัดของเสียในที่แคบ .. เขาสร้างเรือโนอาห์เตรียมพร้อมก่อน 2012 วันสิ้นโลก ? เพื่อความไม่ประมาทครับ

     เมื่อเราสร้างบ้านร่วมกันให้อบอุ่นด้วยไอรัก ปลอดภัยจากลมพายุ 'ความรัก'แรกเริ่มย่อมผจญสิ่งไม่เคยพบพานอีกมากมาย หากเราหลอมดวงใจเป็นหนึ่งเดียว ทะนุถนอมดูแลในแต่ละวันที่ผ่านพ้นไป เติมเต็มชีวิตด้วยเสียงเพลง หัวเราะรื่นเริง ครอบครัวของเราจะอยู่เย็นเป็นสุข


     ทรอมพลุยส์ คือศิลปะภาพเขียนลวงตาให้ดูเหมือน 3 มิติ เกิดขึ้นในยุคบาโรก ได้รับอิทธิพลจาก กรีกและโรมัน มักจะวาดบนฝาผนัง,โถงทางเดิน ทำให้ห้องนั้นแลดูกวว้างขวางเหลือเชื่อ ภาพจิตรกรรมบนเพดานของ Mantegna ปรากฏเหล่ายุวเทพยืนเกาะระเบียง ชะโงกยั่วยิ้มลงมา แอบสังเกตคนที่อยู่ข้างล่าง ขณะช่องแสง(ลวง)ทรงกลมเปิดโล่งสู่ท้องฟ้าเบื้องบน .. ดูแล้วอารมณ์ดี

Andrea Mantegna camera spoil mantou

     เธอทำให้ฉันเจิดจรัสสัมผัสแสงสว่างขณะหนาวสั่นในความมืดมน ฉันอยากให้เธอรู้ความจริง ฉันจะไม่มีความสำคัญหรือไร้ค่าหากไม่มีเธอ ทว่าฉันมีทุกสิ่งในหัวใจแล้วล่ะ .. รู้มั้ยเธอคือวีรบุรุษของฉัน เป็นทุกสิ่งที่ฉันปรารถนา ฉันโบยบินได้สูงกว่าพญาอินทรี เพราะเธอส่งแรงหนุนใต้ปีกฉันกระพือ ทะยานสู่ฟากฟ้าสัมผัสดวงดาว ขอบคุณพระเจ้าแด่เธอ ผู้เป็นดั่งสายลมใต้ปีกแห่งรัก


The Twilight Zone 1994 ,แดนสนธยา     จอห์น,โชเฟอร์รับจ้างขับรถบรรทุกพาคนตายไปนรก เขารู้สึกกระอักกระอ่วนใจที่ต้องรับฟังวิญญาณผีสารภาพบาปเมื่อสายเสียแล้ว ส่วนมือขวาของพระเจ้าคอยคัดเลือกใครสมควรขึ้นสวรรค์ หรือ ลงนรก จอห์นพบชาร์ลี,ผู้ชี้แนะทางให้เขานำคนทำผิดโดยไม่เจตนาพ้นยมโลก แต่ก็ไม่อาจทราบได้ว่าเหล่าวิญญาณพเนจรไปสู่ภพใด .. แดนสนธยา สร้างเป็นหนังดูไม่รู้เรื่องอยู่หนนึงครับ

     Dead Run - Greg Bear เรื่องสั้นเขียนเรียบง่าย ใส่ใจในรายละเอียด น่าพิศวง ชวนติดตามอ่านจนจบ 'คนตาย'ที่รถบรรทุกพาไปซิตี้ จะเปลือยกายแต่ไม่สกปรก ร่างซีดเซียว ไม่สูดอากาศหายใจ หรือ หิวโหย ที่สำคัญพวกผีจะไม่ทำร้ายคนเป็น(โชว์เฟอร์) และ พูดโกหกไม่ได้ ขณะ'นรก'ในจินตนาการไม่น่ากลัวเหมือนโรงเรียนสอนศาสนา และ นิยายสยองขวัญว่าไว้

     บิลลี่,ผู้จัดการร้านสะดวกซื้อกะดึกช่วยแกสปาร์,ชายชราไม่ให้ถูกขโมยทรัพย์สิน และ ทำร้ายร่างกายจากพวกวัยรุ่นอันธพาล ณ สุสานร้าง บิลลี่ประหลาดใจเมื่อเห็นนาฬิกาพกชายชราหยุดเดินเวลา 11 น. ต่อมาเขาถูกลองใจก่อนส่งมอบภารกิจผู้คุ้มกฎ และ ของกำนัล 1 นาทีให้บิลลี่ได้พบสหายศึกในสงครามเวียดนาม ซึ่งเขาเป็นหนี้ชีวิตโดยไม่มีโอกาสพูดขอบคุณ

     Paladin of the Lost Hour - Harlan Ellison เรื่องสั้นเปี่ยมจินตนาการ บอกเล่าอย่างมีชั้นเชิงสมเหตุผลอิงภาพยนตร์ 'ดินแดนสุดขอบฟ้า - แชงกรีลา' ขณะลามะทิเบตส่งมอบตำแหน่งให้ โรนัลด์ โคลแมน และ โป๊ปเกรเกอรี่ 13 ประกาศเลิกใช้ปฏิทินจูเลี่ยน ทำให้วันที่หายจากโลกถึง 11 วันเต็ม ในส่วนดราม่า'ความรัก'ของ แกสปาร์ ต่อ มินนา ก็สนับสนุนให้เขาจากไปสู่ปรโลกเพราะมีผู้สืบทอดหน้าที่แล้ว

     ยานสำรวจอวกาศร่อนจอดบนหอคอย ซากเดนภายหลังดวงอาทิตย์ถึงจุดดับ เกิดซูเปอร์โนวา-ไฟประลัยกัลป์ สิ่งมีชีวิตสิ้นสูญในรัศมีอำมหิตไปพร้อมกับอารยธรรม ในแต่ละปีดาวฤกษ์หลายร้อยดวงระเบิด ทำลายล้างทุกเผ่าพันธุ์ โดยไม่เลือกหน้าเพราะพวกเขาไม่มี'พระเจ้า' .. พระผู้สร้างจักรวาลย่อมทรงเมตตาบุตรมนุษย์ เรามิบังอาจตัดสินพระองค์ อันเป็นการดูหมิ่นศาสนา อาเมน

     The Star - Arthur C. Clarke อาเธอร์ ซี คลาร์ก เขียนเรื่องสั้น The Sentinel พูดถึงการค้นพบ'ปิระมิด'ของมนุษย์ต่างดาวบนดวงจันทร์ สัญลักษณ์แทนภูมิปัญญารอคอยชาวโลก(ป่าเถื่อน)เดินทางไปสำรวจ สแตนลี่ย์ คูบริก ,ต้องการสร้างหนังวิทยาศาสตร์คุณภาพดี ได้ติดต่อ และ ร่วมเขียนบทกับท่าน ปิระมิดพัฒนาเป็น'แท่งหินดำ'ใน 2001 A Space Odyssey ครับ

     ปีเต้อร์ วู้ด (16 ปี) กับ ชาริตี้ เพย์น (11 ปี) เกิดอาการป่วยไข้ แต่ทั้งคู่สามารถสื่อสารทาง'โทรจิต' ในช่วงเวลาห่างกันถึง 250 ปี ชาริตี้ถูกผู้คนยุคเธอกล่าวหาเป็นแม่มด เพราะมีตาทิพย์มองผ่านอนาคตของปีเต้อร์ เขารีบค้นหนังสือประวัติศาสตร์หาทางช่วยเธอรอดตายสำเร็จ .. แนวคิด'โลกคู่ขนาน'คล้ายเรื่องเพ้อฝัน กระทั่งปีเต้อร์เห็นรอยแกะสลักหินชื่อย่อเขา และ เธอ ในกรอบรูปหัวใจ คือ รักต่างมิติ

     A Message from Charity - William M. Lee เรื่องสั้นแฟนตาซีอย่างนี้มีเสน่ห์ตรงวิธีเล่าสมเหตุผล สอดคล้องกับเรื่องพิศวงเหนือธรรมชาติที่เราเคยได้ยินมาก่อนแล้ว มีเหตุการณ์ลุ้นระทึกถึงขั้นคอขาดบาดตาย อันนำตัวละครไปสู่'ความรัก'ในที่สุด

     ชะตาชีวิตเธอเปลี่ยนไปขณะเดินเล่นในสวนสาธารณะ เมื่อ'จานบิน'ลอยอยู่เหนือศีรษะ ชาวบ้านแตกตื่นก่อนเข้ามารุมล้อมภายหลังมันหายวับ เธอตกเป็นข่าวผ่านสื่อหลากหลาย เอฟบีไอ.พยายามเค้นคอให้เธอบอกความลับว่าจานบินพูดอะไรด้วย เธอหลบลี้หนีหน้าผู้คนไปหลายปีจนทนไม่ไหวจึงคิดฆ่าตัวตาย .. เขาช่วยชีวิตเธอจากข้อความในขวดลอยน้ำ ทำให้เธอเลิกเหงา หรือ โดดเดี่ยว แล้วอยู่กับความรัก

       A Saucer of Loneliness - Theodore Sturgeon เรื่องสั้นสุดพิลึก เจ้าคารมเสียดสี แกมเย้ยหยัน ปนตลกร้าย และ พรรณนาโวหารลึกซึ้งกินใจ แก่นของเรื่องคือจดหมายน้อยลอยขวด .. มันสิงสถิตย์ในทุกจิตวิญญาณของสิ่งมีชีวิต จากมวลมิตรสหายแล้วถูกแบ่งปันไปสู่ผู้ด้อยโอกาส ในจักรวาลนี้ยังมีใครบางคน'เหงา'ยิ่งกว่าคุณ

     โคลเตอร์,อดีตนักบินฮ.ประจำกองทัพสหรัฐ สะดุ้งตื่นขึ้นมาในร่างใครบางคน(ฌอน)บนขบวนรถไฟสู่ชิคาโก้ และ เกิดรักแรกพบกับคริสติน่า เขาจำต้องเข้าร่วมปฏิบัติการ'ซอร์ซ โค้ด' โดยสิงร่างคนอื่นช่วง 8 นาทีชีวิตสุดท้าย เพื่อค้นหาผู้ร้ายวางแผนก่อวินาศกรรม .. โลกคู่ขนานคือประเด็นน่าสนใจ เช่นเดียวกับคำถาม คุณเชื่อใน'ชะตาลิขิต'หรือไม่ ? ไคลแม็กซ์ตอนหนังจบจะทำให้คุณอิ่มเอิบ ยิ้มแก้มแทบปริ
      Source Code (2011) ซอร์ซ โค้ด แฝงร่าง ขวางนรก


Karen Blixen ,Isak Dinesen -Out of Africa      คาเรน บลิกเซน เกิดในเดนมาร์ค ปี 1885 แต่งงานกับบารอน บรอว์ บลิกเซน ขณะเธออายุ 29 ปี ก่อนอพยพไปอยู่ในเขตบริติช/แอฟริกาตะวันออก หย่าสามีหลังอยู่กินได้แค่ 7 ปี เธอดูแลกิจการไร่กาแฟต่อ 10 ปี เมื่อผลผลิตตกต่ำจึงขายทรัพย์สินทิ้งกลับบ้านเกิด แม้ชีวิตครอบครัว และ ธุรกิจจะล้มเหลว แต่เธอประสบความสำเร็จในอาชีพนักเขียนโดยใช้นามปากกา 'ไอแซค ไดนีเสน' ครับ

     เจ้าชาย(ยมทูต)บอกริชาร์ดหัวใจวายตาย นรกต้องการศิลปินนักแต่งเพลงลงไปโปรด แต่เขาต่อรองขอย้อนอดีตไปงานเลี้ยงนร.มัธยม ณ บ้านแมรี่ซึ่งกำลังแตกเนื้อสาวกับหนุ่มบ๊อบ ริชาร์ดจำต้องให้กำลังใจ และ เค้นพรสวรรค์จากน้ำเสียง 'เทเรซ่า โกโลวิทซ์' เพื่อนสาวร่างอวบอ้วนก่อนเธอคิดฆ่าตัวตาย .. เจ้าชายผู้มีอารมณ์สุนทรีย์ยังล้อเล่นกับวิญญาณคนดังต่อไปไม่เลิก ในงานปาร์ตี้ไฮโซต่างๆ

     Influencing the Hell out of time and Teresa Golowitz - Parke Godwin เรื่องสั้นเขียนอย่างมีชั้นเชิง พราวเสน่ห์ ล้อเลียนเหล่าศิลปินในวงการเพลง งานปาร์ตี้'ปลุกผี'ครั้งนี้จึงคึกครื้นยิ่งนัก แค่ได้ยินชื่อ ริชาร์ด บลาวสไตน์,แฟรงก์ มาเกอร์ร่า,บิล เทต,ลอร่า ซูปเป้ .. ดาราหนัง,นักเขียนดัง,นักดนตรีคลาสสิก เพียบ !


     ลูกจะจำพ่อได้มั้ย หากพ่อเห็นลูกบนสรวงสวรรค์ ทุกอย่างจะเป็นเหมือนเดิมหรือเปล่า พ่อต้องเข้มแข็ง และ ก้าวเดินต่อไป ใช้ชีวิตอยู่บนโลกนี้ ลูกจะจับมือพ่อมั้ย หากลูกเห็นพ่อที่นั่น ช่วยพยุงพ่อไว้ให้ล่วงผ่านวันคืน .. พ่อไม่สามารถอยู่กับลูกเวลานี้ ลูกคงรู้สึกย่ำแย่ จนต้องคุกเข่าสวดมนต์ วิงวอนให้ประตูสู่ปรโลกมีสันติ พ่อรู้ จะไม่มีหยาดน้ำตาบนแดนสวรรค์อีกแล้วล่ะ
     Tears In Heaven - Eric Clapton w/Lyrics แปลเพลง

Shatterday - Harlan Ellison The Dream Merchants by Harold Robbins

     ฮาโรลด์ ร็อบบินส์ ใช้ชีวิตระหกระเหินทำงานจับฉ่ายก่อนเข้าไปเป็นพนักงานชิปปิ้งใน ยูนิเวอร์แซลพิคเจอร์ส แล้วได้เลื่อนตำแหน่งสูงถึงรองประธานฝ่ายการเงิน จึงลาออกมาเขียนหนังสือ ประสบการณ์ในวงการมายา 17 ปีคือต้นทุนสำหรับนิยาย 15 เรื่อง จากยุคหนังเงียบจนกระทั่ง'ฮอลลีวู้ด'เป็นเมืองหลวงของโลกภาพยนตร์ .. คนธรรมดาต๊อกต๋อยแต่มีความทรงจำดีเยี่ยม ชอบขีดๆเขียนๆก็ร่ำรวยได้เหมือนกัน

     The Dream Merchants - Harold Robbins บอกเล่าถึงวิวัฒนาการภาพยนตร์ วิถีชีวิตของคนขายฝัน ซึ่งเป็นกระจกเงาสะท้อนภาพสังคมอเมริกันได้อย่างดี

     มิเชล ฟูโกต์ คือ นักปรัชญาการเมืองยุคหลังสมัยใหม่ เพราะแนวความคิดของเขาช่วยเปลี่ยนมุมมอง และ ยกระดับคนด้อยโอกาสในสังคม ไม่ว่ากรรมกร ผู้หญิง-เด็ก คนไข้-นักโทษ กลุ่มเกย์,เลสเบี้ยน สนับสนุนการต่อสู้ของประเทศเมืองขึ้น .. เขากล้าวิจารณ์ และ ตั้งคำถามกับองค์ความรู้ที่ยุโรป/อเมริกาสถาปนาว่ามีความบริสุทธิ์ใจ เป็นกลาง หรือเชื่อมโยงกับอำนาจครอบงำโลกใบนี้หรือไม่

     โอลิเวอร์ ทวิสต์ คือหนึ่งในหลายชีวิตของเด็กๆ ที่จำต้องเติบโตอย่างโดดเดี่ยวเดียวดาย และ ขมขื่น ในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า เขาหลบหนีออกไปเผชิญโลกกว้างในนครลอนดอนขณะอายุ 12 ขวบ ถูกล่อลวงเข้าร่วมแก๊งค์โจรกรรมภายใต้การกำกับของเฒ่าปีศาจแฟกิ้น ด้วยจิตใจอันงดงามของเด็กน้อยทำให้เขาค้นพบชาติกำเนิดที่แท้จริง กลับคืนสู่อ้อมแขนอันอบอุ่นของครอบครัวในที่สุด

     ปีเต้อร์โทรจากร้านอาหารไปอพาร์ตเม้นต์ เสียงตอบรับปลายสายทำให้เขาอึ้ง .. ตัวเขาเอง ! หมอนั่น(เจย์)รู้จักเขาดีทุกอย่าง และ กำลังสวมรอยทำในสิ่งที่เขารังเกียจ เช่น รับแม่ชราภาพมาดูแลยามเจ็บป่วย เลิกพีอาร์บริษัทเหมืองแร่ไร้จรรยาบรรณ เอาใจใส่ภรรยามากขึ้น .. อีก 7 วันต่อมาปีเต้อร์พบเจย์ในห้องพักโรงแรมเพื่อรวมร่าง ทำให้ 'ปีเต้อร์ เจย์ โนวินส์' กลับคืนสู่ด้านที่ดีงามของชีวิตบ้าง

     Shatterday - Harlan Ellison เรื่องสั้นนี้ใช้กลวิธีเขียนอย่างฉลาดแยบยล ปนตลกร้าย คล้ายกับจะเยาะเย้ยถากถางตัวเอง(ผู้อ่านด้วย) สำรวจเบื้องลึกของจิตใจแล้วก้าวออกมามองหา'สิ่งตรงข้าม'กับที่ตัวเราเป็นอยู่ .. เวลาส่องกระจกเงาอย่าเข้าข้างตัวเอง(คิดอย่างคู่อริ) ก็จะเจอสิ่งที่บกพร่อง อะไรดีๆให้ปรับปรุงตัวหลายอย่างนะคุณ

Charles John Huffam Dickens The Secret ,Rhonda ByrneAnne Rice

     บิดา ชาร์ลส์ ดิกเก้นส์ เป็นคนมีวิสัยทัศน์ เพราะเอาใจใส่ต่อการเรียนของลูก และ ชอบซื้อหนังสือมาทิ้งไว้ให้เขาอ่านประจำ ดิกเก้นส์ติดนิสัยรักอ่าน พออ่านมากก็อยากเขียน ภายใน 35 ปีเขียนเรื่องสั้น และนิยายรวมถึง 470 เรื่อง มีเวลาว่างก็ปั๊มลูกกับเมียได้ 10 คน ยังไม่นับลูกกับเมียน้อยอีก 1 .. ยอดนักเขียนดังจากผลงาน โอลิเวอร์ ทวิสต์,เดวิด คอปเปอร์ฟิลด์ ฯ นี่ขยันขันแข็งไม่มีที่ติจริงๆ

     ความรักไม่อาจพรากสองเรา ยึดมั่นในหัวใจ เธออาจเปียกปอน เมื่อฉันกุมมือเธอไว้ ฉันจะรักเธอมากมายสมดั่งเธอตอบสนอง .. ฉันไม่เคยรู้สึกดีๆอย่างนี้มาก่อน ความจริงหรือลวงล่อหนอ เริ่มหวาดหวั่นในแต่ละวันกับความซื่อสัตย์ มีศรัทธาอยู่น้อยนิด .. ไม่ต้องให้สัญญากับฉันว่าจะยั่งยืน อ้างอิงอาทิตย์และท้องฟ้า หรือแสร้งทำเป็นรู้ว่าเธอจะไม่ทำร้ายจิตใจฉัน ก็แค่แนบกอดฉัน สัญญาว่าเธอจะพยายามทำดีที่สุด
     Promise Me You'll Try - Jennifer Lopez

     แอน ไรซ์ สร้างชื่อเสียง และ ร่ำรวยจากนิยายชุดผีดูดเลือด แม่มด ตัณหาราคะ โดยเข้าถึงความรู้สึกนึกคิดของ'แวมไพร์' ราวกับเธอเป็นตัวละครจริงๆ ท่ามกลางบรรยากาศสยองขวัญแนวโกธิค .. จู่ๆไรซ์กลับลำหันหน้าเข้าหาโบสถ์แล้วเขียนนิยายเกี่ยวกับพระเยซู ขณะกระแสคริสต์พาณิชย์มาแรง การ'ไร้จุดยืน'ของเธอส่งผลกระทบต่อความล้มเหลวในงานเขียนชิ้นล่าสุดครับ

     รอนด้า เบิร์น บอก'ความสุข'ทั้งมวลอยู่ในคลื่นแห่ง'ความรัก' ซึ่งมีความถี่ และ อานุภาพสูงที่สุดในบรรดาคลื่นความคิดทั้งปวง คุณสามารถสร้างสรรค์ความรู้สึกรักใคร่ได้อย่างไม่มีขีดจำกัด จงรักทุกอย่างที่คุณรักได้ แล้วคุณจะได้รับสิ่งดีๆเหล่านั้นกลับมาเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่า .. กฎแห่งแรงดึงดูดจะทำงานโดยอัตโนมัติ เมื่อคุณเผื่อแผ่ความรักออกไป จักรวาลจะเคลื่อนย้ายสรรพสิ่งเพื่อนำความสุขสดชื่นมาสู่คุณ

     พ่อของฉันทำงานหาเช้ากินค่ำ เพื่อให้เราอิ่ม ไม่อดอยาก พ่อพาฉันเข้านอน ห่มผ้าให้ เวลาผ่านไปหลายปี พ่อแก่ตัว แม่ไม่สบายแล้วก็จากไป พ่อเสียใจรำพันว่าเหตุใดพระเจ้าไม่เอาท่านไปด้วย .. พ่อบอกฉันจงภูมิใจที่เติบโตมาได้ขนาดนี้ ไปเถอะ ไม่ต้องห่วงใย พ่ออยู่คนเดียวได้ ทุกครั้งที่ฉันจูบลูกน้อย คำสอนพ่อเป็นจริง เด็กๆอยู่รอดได้เพราะฉันสู้ชีวิต


      Papa - Paul Anka w/lyric

     รี,สาววัย 17 ปีจำต้องรับภาระเลี้ยงดูน้อง 2 คน กับ แม่ป่วยโรคประสาท ขณะพ่อซึ่งรับจ้างผลิตยาบ้าหลบหนีจากถูกจนท.จับขังคุก ไม่รู้ว่าเป็นตายร้ายดี นั่นทำให้อาจถูกไล่ที่เพราะบ้านติดจำนอง .. เดบร้า กรานิค,ผกก.นำเสนอหนังแนวเฟมินิสต์-ผู้หญิง(แกร่ง)นิยม บุญคุณความแค้นที่'ผู้ชาย'ชำระสะสางกันเอง ก็หนักหน่วงพอๆกับงานบ้านที่'ผู้หญิง'รับผิดชอบอยู่เอาการ
     WINTER'S BONE - เธอผู้ไม่แพ้ Official US Theatrical Trailer in HD

    นาร์ซิสซัส,เทพบุตรผู้ลุ่มหลงความงดงามของใบหน้า และ เรือนกายตนเองซึ่งสะท้อนจากผืนน้ำ แต่ไม่อาจไขว่คว้าไว้ได้จึงตรอมใจตาย เช่นเดียวกับนางเอ็คโค่นั้นหนาก็เฝ้าแต่ละเมอเพ้อรักนาร์ซิสซัส แต่ชายหนุ่มมิแยแสจึงขังตนเองในอยู่ในถ้ำจนตาย .. คนเราถ้าไม่'คิดเอาเอง' หรือ 'จินตนาการ'มากเกินไปก็มีความสุขเล็กๆได้นะครับ ตามนั้น

     ที่รัก ฉันรู้ว่าโลกนี้ทำให้เธอเศร้าสลด บางคนแย่ ทำและพูดไม่ดีต่อเธอ ฉันจะช่วยซับน้ำตาขับไล่ความทุกข์ทรมานออกจากใจเธอ อย่ากังวล ย่อมมีเสียงหัวเราะเมื่อความเจ็บปวดผ่านพ้น หลังฝนซาย่อมมีแสงอาทิตย์สาดส่อง โลกอาจโหดร้ายและเย็นชา แต่'ความรัก'ของเราจะเจิดจรัส ทุกสิ่งแลดูน่าอภิรมย์


     ซิลบิโอ.นักปักษาวิทยาบอกลินดาพาบลู,นกแก้วมาคอว์สีฟ้าตัวสุดท้าย ไปหาจิวเวล,คู่รักที่บราซิลเพื่อผสมพันธุ์ ระหว่างทางพวกเขาต้องผจญภัยกับแก๊งล่าสัตว์ป่า,เจ้าพ่อนกกระตั้ว .. การ์ตูน 3 มิติจะพาคุณท่องเที่ยวชมความงดงามของนคร ริโอ เดอ จาเนโร และ เทศกาลคาร์นิวัล สุดครื้นเครง เพลงประกอบไพเราะ ดูจบปุ๊บคุณจะหลงรักสิงสาราสัตว์เช่นเดียวกับหนังในทำนองนี้


    ฉันตกหลุมรักเธอนานมาแล้ว ตั้งแต่แรกพบ เสียงกีต้าร์เธอเล่นอ่อนหวานไพเราะจับใจ ตัวเธอไม่ปรากฏ แค่น้ำเสียงในวิทยุ จำได้ไหมว่าเธอเคยบอกรักฉัน เธอตั้งใจทำ(สาบาน)อย่างนั้น เราจะใช้ชีวิตร่วมกัน .. ความเหงาอ้างว้างกลายเป็นงานเลี้ยงอำลาแสนเศร้า จนฉันไม่อาจรอคอยที่จะอยู่กับเธออีกครั้ง จะพูดอย่างไรดีเพื่อให้เธอกลับมาหาฉัน บรรเลงเพลงปลอบใจที่ทุกข์ระทม .. พูดอีกทีสิว่า เธอรักฉัน 'ซูเปอร์สตาร์'
     Superstar - The Carpenters


     Long ago and oh so far away I fell in love with you .. ผมตกหลุมรัก'คุณ'นานมาแล้ว ผมอยากเป็น'ศิลปิน'ดังสะท้านโลกา 'ซูเปอร์สตาร์'

      เรมบรันต์ ,จิตรกรชาวดัตช์ลุ่มหลงการวาดภาพเหมือนตัวเองในอริยาบทต่างๆ ตั้งแต่วัยหนุ่มจนชรา ราว 90 ภาพ ผลงานบันทึกการเปลี่ยนแปลงตามอายุขัยของเขาจึงโดดเด่น เป็นที่หมายปองของนักสะสมงานศิลปะเงินถึง .. ธุรกิจ/โจรกรรมงานศิลป์มีมูลค่าปีละมากกว่า 6 พันล้านดอลลาร์ รองจากค้ายาเสพติด อาวุธสงคราม และ การฟอกเงิน

     ภาพยนตร์ไซไฟประเภทล้างบ้านเผาเมืองเปิดฉากด้วยภาพจอทีวีเสนอข่าวอุกาบาตถล่มโลก คล้ายฝนดาวตกจนเกิดภัยพิบัติโกลาหล ที่จริงคืออาวุธมหาประลัยของเอเลี่ยน หน่วยทหารนาวิกโยธินออกมาทำหน้าที่ปกป้อง'ลอสเองเจลิส'ฐานที่มั่นสุดท้าย .. พล็อตเรื่องสงครามมนุษย์ต่างดาวยึดโลกยังวนเวียนอยู่กับความรักครอบครัว รวมพลังสามัคคี และ การเสียสละของเหล่าทหารหาญ หนังดูสนุกเอามันส์โดยไม่ต้องใช้เหตุผลไตร่ตรองมากมาย


    Facebook.com/Pirachan   New age .. ศรัทธาใหม่   Astrology 2012  The Art of Tarot
May'11  Apr'11    Mar'11  
Pirachan : พิรฌาน