i write therefore i am,ฟังเพลง,ดนตรี,หนังสือ,ภาพยนตร์,books,music,film,movies,toa,zen,Thai
2
13 tips on luck - herbert n. cassanเพราะเป็นวัยรุ่นจึงเจ็บปวดGo Givers Sell More ยิ่งให้ยิ่งรวย

     เฮอร์เบิร์ต เอ็น. คัสสัน บอกบทพิสูจน์สำหรับคนเราเมื่อล้มเหลวจะทำอย่างไรให้พลิกกลับมาเป็นฝ่ายชนะ เมื่อพบกับความผิดหวัง ทำอะไรไม่สำเร็จ จะส่งผลให้เขาดีขึ้นหรือเลวลง ผู้คนส่วนใหญ่มักจะเปราะบาง เมื่อถูกเฆี่ยนตีเข้าหน่อยก็หัก ควรไปเกิดในโลกที่ห่อหุ้มด้วยสำลี หรือ ประเภทไข่ในหิน ดังนั้นคนที่อึดย่อมดีกว่าคนฉลาด ความทรหดอดทนให้คุณประโยชน์มากที่สุดในการต่อสู้อย่างหนักหน่วง ทั้งการแข่งขันกีฬา หรือ ทำมาหากิน ส่วนความอ่อนแอนั้นทำลายคนเรายิ่งกว่าพิษสุรา

     นักมวยเมื่อถูกต่อยซวนเซแล้วฮึดสู้ ไม่ปล่อยให้พี่เลี้ยงโยนผ้าขาวยอมแพ้ บางคนถูกหมัดทรุดลงไปนับยกสาม แต่กลับมาเอาชนะน็อคคู่ต่อสู้ได้ในยกที่ห้าก็มี เกมแข่งขันฟุตบอลฝ่ายหนึ่งถูกยิงนำประตู 3-0 หมดเวลาครึ่งหลังเหลือทดเวลาเจ็บไม่กี่นาทียังสามารถตีเสมอเป็น 3-3 ครั้นต่อเวลาพิเศษกลับพลิกยิงประตูชัยสำเร็จก็เคยเห็นอยู่บ่อยครั้ง

     เฮอร์เบิร์ต เอ็น. คัสสัน แทบจะไม่สงสัยเลยว่าคนส่วนใหญ่ล้มเหลวในการแข่งขันกีฬา หรือ ทำมาหากิน เพราะขาดความอดทน พวกเขาต่างก็รู้ว่าจะต่อสู้กับอุปสรรคอย่างไร แต่ไม่เคยรู้จักตั้งรับอย่างอดทน ดังนั้นหากทำอะไรไม่สำเร็จอย่าเพิ่งล้มเลิกความตั้งใจ หรือ ทิ้งภารกิจอย่างง่ายดาย มันอาจกลายเป็นนิสัยไม่ดีติดตัวไปตลอด เป็นคนขี้แพ้ อย่าละทิ้งหน้าที่จนกว่าคุณจะพิชิตมันลงได้

     งานทุกอย่างย่อมมีอุปสรรคขัดขวาง ในบรรดาผู้คนที่ตั้งต้นประกอบอาชีพใดๆ 1,000 คนจะเหลืออยู่สัก 200 ที่คงทำต่อไป มีเพียง 10 คนเท่านั้นที่ประสบความสำเร็จอย่างแท้จริง ยุคตื่นทองในอเมริกามีคนขุดเหมืองลงไปลึก 300 ฟุตแล้วไม่พบสายธารแร่ล้ำค่าจึงยกเลิกแล้วขายบ่อต่อคนอื่น คนรับช่วงซื้อขุดลึกลงไปอีก 3 ฟุตเท่านั้นกลับพบขุมทองราคานับล้านก็เคยเกิดขึ้นบ้างมาแล้ว ม้าสามัญต่างจากม้าพิเศษคือ ม้าสามัญเมื่อวิ่งถึงหลักชัยแล้วก็หยุด ส่วนม้าพิเศษเมื่อถึงหลักชัยแล้วยังวิ่งห้อต่อไปได้แรงไม่ตก

     คาร์เนกี หลงใหลในอุตสาหกรรมเหล็ก มีจิตใจจดจ่อ ตรึงแน่นราวเหล็กกล้า เฝ้าจับตามองตลาดในช่วงรุ่งเรือง และ ตกต่ำ ในปีที่ตลาดดีเขาส่งสินค้าไปตีตลาดทั่วหัวระแหง ส่วนปีที่ตลาดไม่ดีเขาพยายามปรับปรุงโรงถลุงเหล็กให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น ช่วงเศรษฐกิจฝืดเคือง เขากล้าซื้อในเวลาที่ใครๆเทขาย ได้ของถูก เพราะหากซื้อในเวลาที่ราคาสูงจะต้องลงทุนมาก ได้ของแพง แทบจะไม่มีกำไร

     นักกีฬาดาวดังมักจะขยันฝึกซ้อมจนชำนาญ คนเราเมื่อทำอะไรพันหนย่อมเอาชนะคนที่ทำอะไรเพียงร้อยหนได้แน่ คนธรรมดาสามัญ กับ คนเหนือคน ต่างกันตรงความตั้งใจเด็ดเดี่ยวไม่ยอมล้มเลิก สู้ไม่ถอยจนถึงที่สุดมากน้อยกว่ากัน .. มันอยู่ที่ใจ !

     * ย่อและเรียบเรียงใหม่จาก 13 วิธีสู่ความมีโชคดีตลอดกาล เฮอร์เบิร์ต เอ็น. คัสสัน - เขียน : ศรีอิศรา - แปล

     ในที่สุดฉันก็มีวันแสนเศร้าในชีวิต ฉันมาพบเธอที่นี่เพื่อแจ้งข่าวร้าย ว่าเราไม่สามารถคบหากันได้อีกต่อไปแล้ว เพราะความจำเป็นบางอย่างของฉัน และ สิ่งผูกมัดที่เธอสลัดไม่หลุด

     เราพบกันที่นี่ทุกวัน นับถึงวันนัดพบครั้งล่าสุด ฉันอยากจะกอดเธอเป็นครั้งสุดท้าย เมื่อเธอเดินจากไป โปรดอย่าหันกลับมามอง ฉันต้องการจดจำไว้เพียงเท่านี้ ขอเพียงจูบเดียว และ คำกล่าวลา

     ฉันจำต้องมาพบเธอที่นี่ในวันนี้ มีหลายสิ่งที่ฉันจะบอกเธอ โปรดอย่าขัดจังหวะจนกว่าฉันจะพูดจบ นี่คือเรื่องที่ฉันไม่อยากทำเลย เราได้มาพบเจอกันที่นี่เป็นเวลานาน ฉันคิดว่าเราทำผิด

     โปรดเถิดที่รัก อย่าร้องไห้ ขอเพียงจูบเดียว และ คำกล่าวลา เวลาหลายเดือนล่วงผ่านพ้นไป ฉันยังคิดถึงเธอเสมอ ฉันไม่โกหก

     ฉันรู้สึกผูกพันลึกซึ้งเช่นเดียวกับเธอ ฉันเพียงแต่คิดว่านี่คือสิ่งที่เราควรทำ มันอาจทำให้ฉันเจ็บปวด หลีกเลี่ยงไม่ได้ บางทีเธออาจจะพบใครสักคนที่ดีกว่า โปรดเห็นใจฉัน จงพยายาม ขอเพียงจูบเดียว และ คำกล่าวลา

     แน่นอนที่สุด ฉันจะคิดถึงเธอตลอดไป โปรดเข้าใจฉัน จงพยายาม พยายาม .. ลืมฉันเสียเถิด เมื่อมาถึงสุดทางรัก ลาก่อน

     Kiss and say goodbye - The manhatton : music & lyrics แปลเพลง

Bruce Willis and Joseph Gordon-Levitt      ไรอัน จอห์นสัน รู้จัก โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์ มากว่าสิบปี เขาพูดถึงไอเดียหนังเรื่อง Looper และ เริ่มเขียนบทภาพยนตร์เพื่อให้โจเซฟเป็นดารานำโดยเฉพาะ สิ่งที่ไรอันชื่นชอบคือ สภาวะกลืนไม่เข้า คายไม่ออกของโจ (ตัวละคร) เมื่อรู้ดีว่าในอนาคตชีวิตของตัวเองจะจบลงอย่างไร และ เขาต้องเลือกเดินไปเส้นทางไหน ไรอันอยากตั้งคำถามกับผู้ชมว่า รู้สึกอย่างไรหากกำลังนั่งเผชิญหน้ากับตัวเองในอนาคต หรือ พบเจอตัวเองในอดีต แนวคิดของนิยายวิทยาศาสตร์บันดาลให้ผู้ชมเข้าไปสำรวจตรวจสอบ ค้นหาคำอธิบายในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ ผ่านการเดินทางข้ามเวลา

     ประเด็นสำคัญของเรื่องคือ ตัวละครคนเดียวกันในวัยหนุ่มและแก่ออกมาปะทะห้ำหั่นกันบนจอ ไรอันเขียนบทให้ โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์ แสดงเป็นโจหนุ่ม และ ให้ บรูซ วิลลิส แสดงเป็นโจเฒ่า พวกเขาไม่ได้มีหน้าตาคล้ายกันเลยแต่ไรอันพยายามลดช่องว่างนั้นโดยใช้เทคนิคการแต่งหน้า ไรอันคัดเลือกนักแสดงโดยคำนึงถึงความเหมาะสมมากกว่า

     ไรอันรู้สึกทึ่งในการแสดงของโจเซฟ เขาสร้างตัวละครบรูซให้รู้สึกเหมือนอยู่ในวัยหนุ่มขึ้นมา น้ำเสียง และ ท่าทางใกล้เคียงกับบรูซตัวจริงมาก บรูซถึงกับอึ้งเมื่อเข้าฉากนั่งทานอาหารโต๊ะเดียวกันกับโจเซฟ จ้องมองหน้าตัวเอง อุทาน .. ให้ตายสิ เสียงของนายคล้ายฉันเป๊ะ บรูซ (หัวเราะ) มันน่ากลัวมาก พลางนึกถึงหนังเก่าทำนองนี้ที่เคยแสดงอย่าง 12 monkeys เอมิลี บลันต์ แสดงเป็น ซารา คุณแม่ยังสาว กุญแจสำคัญของเรื่องก็จำโจเซฟไม่ได้ นึกว่าเป็นสตันต์แมน นี่คือหนังไฮคอนเซ็ปต์ท้าทายความคิดแห่งปี .. การกระทำในอดีตส่งผลมาถึงปัจจุบัน การกระทำในปัจจุบันย่อมส่งผลไปถึงอนาคต

     Looper (2012) : ทะลุเวลา อึดล่าอึด


     เวสต์เวอร์จิเนีย ภูเขาบลูริดจ์ แม่น้ำซีนานโดอาห์ สวยงามราวสวรรค์ ชีวิตความเป็นอยู่ที่นั่นคร่ำครึ เก่าแก่กว่าหมู่ไม้ อ่อนเยาว์กว่าเทือกเขาทั้งมวล ปลิดปลิวราวสายลมแผ่วเบา ถนนชนบทจงนำฉันกลับบ้าน ไปสู่เจ้าของที่พำนัก เวสต์เวอร์จิเนีย แม่ภูเขา จงนำฉันกลับบ้าน ถนนชนบท

     ความทรงจำทั้งหมดวนเวียนอยู่กับเธอ สาวกรรมกรเหมืองแร่ คนแปลกหน้า กับ น้ำใส ความมืดมน และ ฝุ่นละออง แต่งแต้มสีบนท้องฟ้า สัมผัสความลึกลับแห่งแสงจันทร์ หยาดน้ำในตาฉัน

     ฉันได้ยินเสียงเธอเรียกหายามเช้าตรู่ เพลงดังจากวิทยุย้ำเตือนให้ฉันคิดถึงบ้านที่อยู่ห่างไกล ขณะขับรถไปตามท้องถนน ฉันพลันรู้สึกว่าควรถึงบ้านนอกตั้งแต่เมื่อวานนี้แล้ว ถนนชนบทเจ้าเอย

     Take me home country road - John Denver : music & lyrics แปลเพลง


     กิล เน็ตเตอร์ ผู้อำนวยการสร้างได้นำหนังสือ ไลฟ์ ออฟ พาย มอบให้ เอลิซาเบธ กาบเลอร์ ประธานสายการผลิตของฟ็อกซ์ ในปี 2002 เขาย้ำว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่มีอยู่ในเรื่องนี้คือ แก่นสาระที่หาจากที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว ทั้งคู่ร่วมกันพัฒนางานสร้างหนังอยู่หลายปี และ รอคอยผู้กำกับที่เหมาะสม ผู้ซึ่งพร้อมเผชิญกับความท้าทายยากลำบาก หรือ อุปสรรคมากมายที่จะตามติดมาก่อนจะลงเอยกับ อั้ง ลี่

     ยาน มาร์เทล เจ้าของบทประพันธ์ชื่นชอบผลงานกำกับการแสดงของ อั้ง ลี่ มายาวนานบอก อั้ง ลี่ ทำหนังออกมาได้ประทับใจหลายเรื่อง ตั้งแต่ฟอร์มเล็กหรือฟอร์มใหญ่ ล้วนมีความละเอียดอ่อน พริ้วไหว โรแมนติก น่าตื่นเต้น และ มีความแตกต่างกันหลากหลาย เช่น เซ้นส์ แอนด์ เซ้นสิบิลิตี้ ,โบรกแบ็ค เมาเทน .. และ ครูชิง ไทเกอร์ ฮิดเดน ดรากอน

     ไลฟ์ ออฟ พาย เคยถูกมองว่าเป็นนิยายที่สร้างเป็นภาพยนตร์ไม่ได้ ส่วนหนึ่งอาจเพราะขณะนั้นเทคโนโลยีด้านคอมพิวเตอร์กราฟฟิกยังไม่ล้ำสมัย ไล่ตามจินตนาการของนักเขียน และ นักอ่านไม่ทัน เรื่องราวเกี่ยวกับชายหนุ่มที่ต้องเอาชีวิตรอดจากเรืออับปาง การผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ระหว่างลอยล่องอยู่กลางทะเล กับ การรักษามิตรภาพที่ดีไม่ให้ถูกเสือเบงกอลกินเป็นอาหารเมื่อติดอยู่บนแพลำเดียวกัน

     สุรัจ ชาร์มา ชายหนุ่มวัย 17 ปี ได้รับเลือกแสดงเป็น พาย พาเทล เขามาออดิชั่นแทนพี่ชาย ผ่านการคัดเลือกถึง 4 รอบภายในเวลา 6 เดือน อั้ง ลี่ แนะนำให้เขาสงบนิ่งเมื่ออยู่ท่ามกลางผู้คนจดจ้อง ถึงแม้จะกังวลใจ เขาแสดงความสามารถอันเอกอุออกมาได้ในการออดิชั่นครั้งสุดท้าย สุรัจอ่านบทที่ต้องแสดงคนเดียว สร้างบรรยากาศ อารมณ์ ความรู้สึก อบอุ่น อ่อนไหว เพียงลำพัง และ เค้นพรสวรรค์ออกมาชนะใจ อั้ง ลี่ และ ตัวแทนสตูดิโอได้ในที่สุด

     สุรัจ ชาร์มา ปรับเปลี่ยนบุคลิกให้เข้ากับบทด้วยการเพิ่มน้ำหนักตัว และ สร้างกล้ามเนื้อแข็งแกร่งอย่างเร่งด่วน โดยเข้าคอร์สโปรแกรมควบคุมอาหาร และ ออกกำลังกายเข้มงวด เจ้าเสือเบงกอลชื่อ ริชาร์ด ปากเกอร์ สร้างโดยคอมพิวเตอร์กราฟฟิก บิล เวสเทนโฮเวอร์ ซูเปอร์ไวเซอร์ด้านวิช่วลเอฟเฟ็กต์ใช้เสือพันธุ์ รอยัล เบงกอล 4 ตัวมาจับภาพสแกนรูปร่าง ท่าทาง และ การเคลื่อนไหว

     โลเกชั่นการถ่ายทำที่อินเดีย และ ไต้หวัน ยาน มาร์เทล เอ่ยปากบอกอินเดียมีสถานที่สำคัญ เป็นแหล่งรวมอารยธรรมต่างๆมากมาย น่าอัศจรรย์ ทีมงานก่อสร้างแท็งค์น้ำขนาดมหึมาที่สร้างคลื่นได้เองสำหรับหนังเรื่องนี้โดยเฉพาะ ห่างออกไป 2 พันไมล์ในไทจง ไต้หวัน

     สุรัช ชาร์มา กล่าวภายหลังปิดกล้องว่า การแสดงหนัง ไลฟ์ ออฟ พาย คือประสบการณ์ที่ต้องจดจำไปชั่วชีวิต เขาสัมผัสได้ถึงความวิเศษสุด ส่งผลกระทบต่อร่างกาย อารมณ์ และ จิตใจ มุมมมองของชีวิตแปรเปลี่ยนไป รู้สึกเข้มแข็ง มั่นใจว่าจะทำอะไรได้มากกว่าที่เคยหวังเอาไว้ เมื่อลมหายใจเข้าออกเป็นหนังเขาจึงตัดสินใจเรียนต่อด้านภาพยนตร์ที่มหาวิทยาลัยเดลลี

     *ย่อและเรียบเรียงใหม่จาก นิตยสารเอนเตอร์เทน ฉบับที่ 1125 ปักษ์แรก ธันวาคม 2555
     Life of Pi (2012 ) : ไลฟ์ ออฟ พาย ชีวิตอัศจรรย์ของพาย


     ฉันไม่อยากพูดถึงเรื่องที่ผ่านพ้นเราไปแล้ว ทั้งที่ทำให้ฉันเจ็บปวด มันคืออดีต ฉันเล่นไพ่หมดมือเช่นเดียวกับเธอ แบไต๋เกลี้ยง ไม่มีอะไรจะพูด ไม่มีไพ่เอซนำชัย คนชนะได้ครอบครองทุกสิ่ง คนแพ้ไม่เหลือที่ให้ยืน เธออยู่เคียงข้างผู้ชนะเสมอ

     ฉันเคยอยู่ในอ้อมแขนของเธอ คิดเอาเองว่าได้เป็นเจ้าของ วาดมโนภาพว่าใช่ ล้อมรั้วสร้างบ้าน คิดว่าจะอยู่ได้อย่างมั่นคง แต่ฉันมันโง่ที่เล่นตามกติกา พระเจ้าอาจจะทอดลูกเต๋าส่งเดชอย่างเลือดเย็น และ ใครบางคนหลงมาติดกับกลายเป็นผู้แพ้ คนชนะได้ครอบครองทุกสิ่ง คนแพ้ต้องยอมสยบลงอย่างง่ายดาย ฉันจะบ่นไปหาอะไร

     แต่บอกฉันหน่อยสิ เมื่อหล่อนจูบคุณอย่างกับที่เคยทำกับฉัน มันให้อารมณ์เหมือนกันไหม เมื่อหล่อนเรียกชื่อคุณล่ะ ลึกลงไปในใจ เธอต้องรู้ว่าฉันคิดถึงเธอ แต่จะพูดยังไงได้ กติกามันค้ำคอ ผู้พิพากษาจะตัดสินเอง ความพึงพอใจของฉันยังแน่วแน่ ผู้ชมนั่งนิ่ง เปิดเกมใหม่ ไม่ว่าจะเป็นคนรัก หรือ เพื่อน .. เรื่องใหญ่ หรือ เรื่องเล็ก คนชนะได้ครอบครองทุกสิ่ง

     ฉันจะไม่พูดอะไรอีกหากทำให้เธอไม่สบายใจ และ ฉันเข้าใจ เธอมาเพื่อจับมือปลอบใจ ฉันขอโทษหากมันทำให้เธอรู้สึกแย่ ที่เห็นฉันหงุดหงิด สูญเสียความเชื่อมั่น แต่เธอย่อมรู้ดีว่า .. คนชนะได้ครอบครองทุกสิ่ง

     The winner takes it all - abba : music & lyrics แปลเพลง


     เดวิด มิตเชลล์ เกิดปี 1969 เติบโตที่เวสต์คันทรี่ อยู่ทิศตะวันตกเฉียงใต้ของอังกฤษ เขาเป็นนักเขียนที่รู้จักเฉพาะพวกหนอนหนังสือตัวยงที่นิยมอ่านนิยายคุณภาพดี เล่าเรื่องอย่างมีชั้นเชิง มีจังหวะจะโคน เร้าใจให้ผู้อ่านอยากติดตาม และ เน้นความเชื่อมโยงถึงกันทุกเรื่อง ถึงแม้เขาจะเขียนกระโดดข้ามจากจุดหนึ่งไปสู่จุดหนึ่งแบบตั้งตัวไม่ทัน หรือ เว้นวรรคให้ครุ่นคิด

     สไตล์การเขียนของเขาทำให้ผู้อ่านเข้าใจง่าย ลื่นไหลไปตามอารมณ์ เกิดความรู้สึกขณะกำลังอ่านมากกว่ารับรู้ข้อมูลรายละเอียดปลีกย่อย เขาหลงเสน่ห์ดินแดนตะวันออกถึงขั้นตกหลุมรัก ไม่แปลกอะไรที่นิยายของเขาจะผูกพันกับวัฒนธรรม และ ความเชื่อมั่นศรัทธาอย่างชาวเอเชีย

     มิตเชลล์เรียนจบปริญญาโทวรรณคดีเปรียบเทียบ ชีวิตส่วนตัวล่องลอยดุจก้อนเมฆ เปลี่ยนที่พำนักไปหลายประเทศไม่ว่าซิซิลี อิตาลี ญี่ปุ่น และ ไอร์แลนด์  แรงบันดาลใจในการเขียนหนังสือเกิดขึ้นที่อิตาลี และ หัวใจมอบให้หญิงสาวที่ญี่ปุ่น

     โกสต์ริตเท่น นิยายเรื่องแรกตีพืมพ์ปี 1999 เล่าเรื่องข้ามโลก จากโอกินาวาถึงมองโกเลีย สู่นิวยอร์กยุคมิลเลนเนียม ผ่านมุมมองตัวละคร 9 คน โดยมีสิ่งเชื่อมโยงถึงกัน ได้รับรางวัลสำหรับนักเขียนยอดเยี่ยมอายุต่ำกว่า 35 เขาเพิ่งค้นพบแนวทางที่ตัวเองถนัด และ ชื่นชอบ ,นิยายเรื่องที่ 2 นัมเบอร์9ดรีม พิมพ์ปี 2001 ,คลาวด์ แอตลาส พิมพ์ปี 2004 ได้รับอิทธิพลจาก อิตาโล คัลวิโน ผู้เขียนนิยายเรื่อง อิฟ ออน อะ วินเทอร์'ส์ ไนต์ อะ ทราเวลเลอร์ ซึ่งพยายามดึงผู้อ่านเข้าไปมีส่วนร่วมในเหตุการณ์

     คลาวด์  แอตลาส ประกอบด้วยการเล่าหกเรื่องหกรสหกยุคสมัยถักทอเป็นหนึ่งเดียว เริ่มต้นจากบันทึกของชายหนุ่มอเมริกันบนเรือเดินทะเลในคริสต์ศตวรรษที่ 19 ตามติดมากับจดหมายรักของนักดนตรีหนุ่มชาวอังกฤษที่เดินทางไปแสวงหาชื่อเสียงในยุโรปยุคสงครามโลกครั้งที่ 1 เรื่องตื่นเต้นระทึกใจของนักข่าวสาวอเมริกันขณะตามสืบเบื้องหลังบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านพลังงานนิวเคลียร์ ภาพการผจญภัยของบรรณาธิการสูงวัยที่หลบหนีการไล่ล่าของเจ้าหนี้ และ แหกที่คุมขังคนชรา คำสารภาพ และ แถลงการณ์ปลดปล่อยทาสมนุษย์โคลนนิ่งสาวเสิร์ฟชาวเกาหลีในโลกอนาคต และ เรื่องเล่าข้างกองไฟเกี่ยวกับการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในโลกยุคหลังการล่มสลายของอารยธรรม

     การเวียนว่ายตายเกิดของจิตวิญญาญาณตัวละครต่างๆ ณ เวลา และ สถานที่หลากหลาย ซึ่งการกระทำทั้งดี และ เลวของพวกเขาล้วนส่งผลกระทบต่อเนื่องกันมาทุกชาติ ดุจเดียวกับก้อนเมฆแปรรูปเปลี่ยนร่างเคลื่อนไหวไปในท้องฟ้า แต่ก็ยังเป็น"เมฆาสัญจร"แห่งชีวิตอยู่ดี

     Cloud Atlas (2012) : คลาวด์ แอตลาส หยุดโลกข้ามเวลา

     และแล้วมันก็เป็นอย่างนั้น .. เหมือนกับที่เธอเคยพูดว่า มันสมควรจะเป็นอย่างไร ชีวิตฉันดำเนินไปอย่างง่ายดาย ก็แค่เรื่องสั้น ไร้รัก ไร้เกียรติยศ ไม่มีวีรบุรุษเหินเวหาลงมาให้เธอเห็น

     ฉันไม่สามารถละสายตาไปจากเธอ จ้องมองอยู่เนิ่นนาน ไม่อาจถอนสายตา มอง ..

     และแล้วมันก็เป็นอย่างนั้น .. เหมือนกับที่เธอเคยพูดว่า มันสมควรจะเป็นอย่างไร เราน่าจะลืมช่วงเวลาแห่งความเย็นชา ทั้งหมด .. น้ำเย็นเฉียบ โทรศัพท์หาลูกสาว นักเรียนถูกภาคทัณฑ์

      ฉันเคยพูดหรือเปล่าว่าฉันเกลียดเธอ หรือ เคยบอกว่าฉันจะทิ้งเธอไป ปล่อยวางทุกอย่างเอาไว้ข้างหลัง ฉันไม่สามารถละสายตาไปจากเธอ ฉันไม่อาจตัดใจไปจากเธอ .. จนกว่าฉันจะพบคนที่ใช่ ใครคนใหม่

     The Blower's Daughter - Demien Rice     อ่านต่อ >>


    Facebook.com/Pirachan   New age .. ศรัทธาใหม่   Astrology 2012  The Art of Tarot
 Dec'12  Nov'12   Oct'12  
Pirachan : พิรฌาน