i write therefore i am
18
Boris YeltsinLady Ga Ga

     เลดี้ กาก้า ก่อนจะเป็นป๊อปสตาร์เดิมชื่อ สเตฟานี เจอร์มานอตตา หน้าตางั้นๆ รูปร่างก็อวบอั๋น เพราะความใฝ่ฝันอยากดังมาแต่เด็ก จึงขอให้แมวมอง เวนดี้ สตาร์แลนด์ ช่วยผลักดันทุกวิถีทาง ประเดิมจากเรียลิตี้โชว์ทางช่องเอ็มทีวี แล้วมุ่งสู่เส้นทางนักร้อง .. กาก้าเป็นสาวมั่นบนเวทีคอนเสิร์ตแต่เธอยอมรับว่าเป็นคนขี้เหงา จิตใจหวั่นไหวมากพอควร
     กาก้าทานจั้งก์ฟู้ดไม่ยั้งจำต้องลดน้ำหนักตัวเพื่อใส่ชุดสุดเซ็กซี่ อวดเนื้อหนังมังสาได้พอดี และ เครียดกับเรื่องนี้มาตลอด เธอเคยอดอาหารหลายสัปดาห์ขณะพยายามลดน้ำหนักลง 9 กก. ยิ่งมีชื่อเสียงโด่งดังจิตใจเธอยิ่งอ่อนแอมากขึ้น ต้องการเพื่อนสนิทมาคอยปรับทุกข์ หรือ อยู่เคียงข้างตลอด ไม่งั้นโทรหากระหน่ำ .. ใครอย่าคิดว่าเป็นคนดัง และ ร่ำรวย จะมี'ความสุข'นะครับ

     หนูแดงหมวกน้อย อยากไปเยี่ยมคุณยายโดยต้องเดินทางผ่านป่าทึบ ทั้งที่หวาดกลัวสัตว์ร้ายจ้องตะครุบเหยื่อ ภูตผี เสียงลึกลับยามค่ำคืน เธอพบคนตัดฟืนหนุ่มหล่อบอกให้ทิ้งตะกร้าอาหารไว้กับเขา เดี๋ยวจะเอาไปส่งให้คุณยายทีหลัง ไม่งั้นหมาป่าจะตามกลิ่นไปขย้ำ เธอมาถึงบ้านคุณยายจึงรู้ว่าหมาป่าเป็นเพื่อนท่าน ส่วนหนุ่มหล่อคือมือขวานอำมหิตหนีคุก
     ทันใดนั้นมันโผล่พรวดหลังจากสะกดรอยจ้องสังหารทุกคน และ ฮุบสมบัติ เธอรีบใช้ผ้าคลุมเหวี่ยงใส่ ปล่อยให้หมาป่ารวบตัวแย่งอาวุธ คุณยายโทรแจ้งตำรวจมาหิ้วปีกเข้าซังเต .. นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า อย่าตัดสิน(ไว้ใจ)ใครจากภาพลักษณ์ภายนอกนะจ๊ะ

     ปอร์เช่อ ดีไซน์ ชื่อคุ้นๆกับนาฬิกาตัวเรือน และ สายโลหะไทเทเนียมสีดำขลับ ตัวเลขเรืองแสง ขาว-ส้ม ในสไตล์ 'เลส อีส มอร์' แต่ไม่ค่อยเข้าตาผมเท่าไหร่ สุดท้ายเขาก็เลิกโฆษณาแข่งกับนาฬิกาต้นตำรับที่มีชื่อเสียงอันยาวนานของสวิสอย่าง โรเล็กซ์ ,แท็ก ฮอยเออร์

     รองเท้า'อาดิดาส'สร้างมูลค่าเพิ่มกับฟังก์ชั่นไลฟ์สไตล์โดยอาศัย 'ปอร์เช่อ ดีไซน์' หลากหลายแบบ ผมชอบหนังสีขาวรูปทรงเพรียวเหมือนนักเต้นบัลเล่ย์ เหมาะกับคนที่อยากเป็น'ศิลปิน' หรือ ต้องการแสดงให้คนอื่นรับรู้อย่างนั้น ราคา 4,950 บ.ก็ไม่ใช่น้อยๆนะครับ ขณะรองเท้าไนกี้รุ่นหรูหนังกลับสีน้ำตาลอยู่ที่ 6,500 บ.ขึ้นไป มีขายในช็อปแห่งเดียวในประเทศไทยซะด้วย อะ ฮ่า .. adidas- porsche design Aug 12,2011 CenPin

     เดวิด คาเมรอน นายกฯอังกฤษแถลงตอกย้ำว่าเหตุจราจลปล้นร้านค้าเผาเมืองเริ่มต้นเมื่อวันเสาร์ที่ 6 สค.54 ต่อเนื่องทั้งสัปดาห์ มีคนตาย 5 ศพ ถูกจับกว่า 1,700 คน ค่าเสียหาย 200-320 ล้านปอนด์ รัฐระดมจนท.รักษาความสงบกว่า 16,000 นาย เป็นปัญหาทางศีลธรรมพอๆกับการเมือง เขาโบ้ยความรับผิดชอบของรัฐไปสู่ประชาสังคม หรือ ปัจเจกบุคคลผู้มีศีลธรรมอ่อนแอ จนหลงผิดชั่วแล่นไปตามหมู่คณะ

     ศจ.พอล โรเจอร์ส ม.แบรดฟอร์ด ระบุนี่คือรูปแบบความโกลาหลในเมืองใหญ่ทั่วโลก มีผลจากปัญญาชนหนุ่มสาวรู้สึกคับแค้นใจ และ สิ้นหวัง เมื่อประสบปัญหาตกงานแฝง มองหาอนาคตไม่เจอ ขณะสังคมมีความแตกต่างเหลื่อมล้ำจากลัทธิบริโภคนิยม ชีวิตมหาเศรษฐีกับคนใช้แรงงานอยู่สุขสบายต่างกันราวฟ้ากับดิน

     เอริค ไฮเซอร์เรอร์ มือเขียนบทหนัง 'ไฟนอล เดสติเนชั่น 5' บอกนี่คืองานในฝัน บุญเก่าของหนัง 4 ภาคก่อนหน้านั้นทำให้เขาไม่จำเป็นต้องใช้เวลาอธิบายที่มาที่ไปให้คนดูเก็ทมากนัก หัวใจคือฉากเปิดเรื่องที่จะทำให้แฟนเดนตายที่คิดว่าตัวเองเคยเห็นความสยดสยองมาทุกรูปแบบแล้วถึงกับอึ้ง

     โดยเฉพาะฉากสะพานแขวนข้ามแม่น้ำวิบัติ ทีมงานนั่งประชุมเปิดดูวิดีโอเหตุการณ์หายนะ ทั้งที่เกิดจากฝีมือมนุษย์ และ ภัยธรรมชาติ เช่น สะพานทาโคมา แนร์โรว์ส พังถล่ม จัดการลิสต์รายละเอียด และ แก้ไขบทอยู่นาน 3 เดือน ขณะ สตีฟ เควล,ผู้กำกับนำจินตนาการที่ว่ามาทำให้สมจริง โลเกชั่นถ่ายทำมีอยู่ 4 แห่ง คือ สะพานไลออนส์เกท , บลั้นส์วิท พิท ,สะพานจำลองในโรงจอดรถกลางแจ้ง และ สะพานโมเดลหมุนได้น้ำหนัก 80,000 ปอนด์ ตั้งอยู่ในโรงถ่ายซาวนด์สเตจ

     สำหรับฉากสังหารโหดตัวละครซึ่งมีลักษณะการตายในรูปแบบน่าสะพรึงกลัว และ ดีกว่าทุกภาค พร้อมตอนหักมุมว่าด้วยทฤษฎี ตัวตาย/ตัวแทน จะหลอน'ดวงตา' ผู้ชมอยู่เนิ่นนาน .. โกงตายสุดขีด ดูหนังในระบบ 3 มิติแล้วจะเสียวทะลุจอแน่ๆครับ     Final Destination (2000) : เจ็ดต้องตาย โกงความตาย 
     http://www.pichate1964.com/mv/shockcinema.html

     Final Destination 2 (2003) : โกงความตาย แล้วต้องตาย
     http://www.pichate1964.com/mv/finaldestination1.html

     เจฟฟรี่ย์ เรดดิก ,มือเขียนบทต้นฉบับ ไฟนอล เดสติเนชั่น ซีรี่ส์หนังสยองขวัญซึ่งกลายเป็นปรากฏการณ์ที่แฟนเดนตายต่างรอคอย ถึงแม้พล็อตเรื่องจะซ้ำแล้วซ้ำเล่า ในเมื่อ'ความตาย'คือพระเอกตัวจริง มันล่องลอย ไร้ตัวตน แต่รู้สึกขนลุกเมื่อมันคืบคลานเข้ามาใกล้ตัว ผู้ชมรู้ชะตากรรมของตัวละครอยู่ดีแล้ว ประเด็นคือพวกเขาเหล่านั้นจะตายอย่างไร ?
     เครก เพอร์รี่ ,โปรดิวเซ่อร์มองซีรี่ส์ชุดนี้คือ แบรนด์สินค้า กับ พล็อตเรื่องเดิมๆ ตัวละครเห็นภาพนิมิตอุบัติเหตุตายหมู่ แล้วพาพรรคพวกหลีกเลี่ยงมรณกรรม สุดท้ายก็'โกงความตาย'ไม่พ้น ใครคิดว่าหนังภาคล่าสุดคือภาคสุดท้ายล่ะก็ คิดผิด ตราบใดที่หนังทำเงินจะกี่ภาคก็ไม่สำคัญ นายทุนว่าอย่างงั้น

     โรเบิร์ต อี โฮเวิร์ด ,นักเขียนอเมริกัน บิดาแห่งวรรณกรรมแฟนตาซีแนว ดาบ และ เวทย์มนต์ สร้างตัวละคร 'โคแนน' ลูกผู้ชายผจญภัยในโลกของคนเถื่อน เขาคือนักรบโดยสัญชาตญาณดิบ เพราะชีวิตคือการต่อสู้ .. โฮเวิร์ดฆ่าตัวตายเมื่ออายุ 30 ปี ตามมารดาซึ่งป่วยวัณโรค เพราะเขามีอาการซึมเศร้า หรือ ปมออดิปุส ผลงานของเขาถูกนักเขียนคนอื่นสานต่อในรูปแบบนิยายขนาดยาว กับ เรื่องสั้นมากมาย
     โรเบิร์ต อี โฮเวิร์ด ท่องเที่ยวอยู่ในเท็กซัสบ้านเกิด เขาค้นพบภูมิประเทศแห่งนี้มีประวัติน่าสนใจ พร้องกับผุดไอเดียตัวละคร'โคแนน'จากบทกลอนซิมเมเรีย แล้วนำเรื่องสั้นที่ยังไม่ได้ตีพิมพ์กลับมาเขียนใหม่ ใส่ตัวละครนี้ และ สร้างโลกยุคไฮโบเรียน .. โคแนนได้รับความนิยม บก.สั่งโฮเวิร์ดเขียนเรื่องต่อเนื่อง รวมถึง 21 ตอนถ้าเขาไม่ด่วนตายเสียก่อน

     บอริส เยลซิน ,อดีตประธานาธิบดีคนแรกของสหพันธรัฐรัสเซีย มีพื้นฐานทางครอบครัวที่ยากจนลำบากแสนสาหัส อยู่ร่วมกระท่อม 19 ครอบครัว นอนพื้นกับแพะ ท่านจึงเป็นคนถ่อมตัวมีความหวังเดียวในชีวิตคือขอให้อยู่รอดวันต่อวัน .. เยลซินเรียนเก่ง เป็นหัวหน้าห้อง ร่างกายบึกบึนแข็งแรง ทำงานหนักชนิดที่คนธรรมดาอาจล้มป่วยถอดใจไปเลย
     บุคลิกภาพของ บอริส เยลซิน เป็นคนไม่ยอมใคร เจ้าระเบียบ และ ร่าเริง เขามักจะวางแผน-ตั้งเป้าหมาย และ ทำทะลุเป้าอยู่เสมอ มุ่งมั่นต่อความสำเร็จของงาน .. ผู้นำการเมืองที่รักประเทศชาติ และ ประชาชน อย่างนี้หาได้ยากเต็มที ท่านจึงสมควรเป็นวีรบุรุษในระบอบประชาธิปไตยภายหลังสหภาพโซเวียตล่มสลาย

     แคทธารีน เฮปเบิร์น ,ดาราฮอลลีวู้ดเป็นคนชอบสันโดด มักกลัดกลุ้มใจเพราะความเป็นคนเจ้าระเบียบ และ ชอบให้คนอื่นตามใจ แม้กระทั่งสามียังยอมเปลี่ยนชื่อเรียกให้ไพเราะเสนาะหู .. ยกเว้น สเปนเซ่อร์ เทรซี่ ผู้ชายที่เธอรักใคร่แต่แต่งงานไปกับคนอื่น เธอจำต้องใช้ชีวิตในแบบที่เขาชอบ ทั้งรสนิยมเรื่องการแต่งตัว ดนตรี อาหาร เฮปเบิร์นมีความสุขมากที่ยอมเขาทุกอย่างในเมื่อหลงรักหมดหัวใจนี่นา 

     เรเน่ ลอคอสท์ ,นักเทนนิสอาชีพชาวฝรั่งเศสได้รับสมญานามจระเข้ เพราะมีจิตใจเด็ดเดี่ยว ทุ่มเทให้การแข่งขัน โรเบิร์ต จอร์จ ,เพื่อนสนิทชอบบุคลิกนักสู้อย่างนี้จึงทำโลโก้รูป'จระเข้' แสดงถึงความสนุกสนาน มีชีวิตชีวา ลงบนเสื้อเบลเซ่อร์สีขาว ก่อนจะกลายมาเป็นสินค้าเสื้อผ้าแบรนด์ดังโดยไม่ตั้งใจ

     ผมใช้เสื้อยืด Lacoste ใส่แบบลำลองทำงานสบายๆในวันหยุด ราคาในปี 2534 คือ 1,100 บ. ปัจจุบัน 3,100 บ. ถึงแม้จะมียี่ห้อ Crocodile จระเข้เหมือนกัน ตัวใหญ่กว่าด้วยออกมาอาละวาดเลียนแบบแต่ไม่ได้รับความนิยม อาจเพราะเอกลักษณ์ของลายถักทอ กับ เนื้อผ้าที่ใส่แล้วให้ความรู้สึกนุ่มเนียนด้วยกระมัง แต่งตัวดี บุคลิกสดใส ก็มีสาวอยากเป็นคู่ควง 

     ทุกวันนี้ใส่เสื้อกีฬาทำให้แลดูทะมัดทะแมง หนุ่มแน่นอยู่เสมอ ปลายปีจะเน้นโทนสีหวานซึ้ง ชมพู หรือ ฟ้าอ่อน สลับขาว สำหรับเสื้อเชิ้ตแขนยาว สไตล์หรือสิ่งแวดล้อมรอบตัวเราสามารถบ่งบอกอนาคตข้างหน้าได้นะครับ

     รักหนอรัก สุดหัวใจ ฉันไม่มีสมาธิเอาเสียเลยนับแต่เจอเธอ จะโทษใครดี เพราะเธอทำให้จิตใจฉันปั่นป่วน กินไม่ได้นอนไม่หลับ เข้ามาหลอนแม้ในยามฝัน ลุ่มหลงเป็นเอามากเชียวล่ะ ฉันคิดว่าตัวเองเข้มแข็ง พลันตกอยู่ในอุ้งมือเธอ ปล่อยไปตามยถากรรมเหอะ .. สักวันฉันคงวิ่งเตลิดหนีอาการอกหัก เราควรอยู่ร่วมโลกเดียวกันอย่างมีความสุข รักนี้ใหญ่โตกว่าเมฆฝนปกคุมท้องฟ้า เติมเต็มหัวใจให้ล้นเอ่อ โปรดมอบความรัก รัก รัก ให้ฉันเถิดที่รัก
     Love Love Love - Hope ft. Jason Mraz w/lyric แปลเพลง      Adidas แบรนด์สินค้ากีฬาระดับโลกของเยอรมัน เปลี่ยนโลโก้หลายครั้ง แรกเริ่มจะเป็นเส้นตรง 3 แถบบนรองเท้าในปี 1967 --> ใบไม้ 3 แฉกในปี 1972 --> แถบเฉียง 3 เส้น หมายถึงภูเขา และ ความท้าทายในปี 1992 รองเท้ากีฬายอดนิยมดูคลาสสิกจะคล้ายรุ่น forrest hills นี้ครับ ราคา 2,450 บ. โดยส่วนตัวผมไม่ค่อยชอบเพราะมีของเลียนแบบใส่กันให้เห็นเกร่อเมือง แหะ .. สนใจ ปอร์เช่อ ดีไซน์ อยู่ดี รุ่นที่ฟีตกับกู๊ดเยียร์ดูตลกยังไงไม่รู้

     Converse All Star แบรนด์สินค้าอเมริกา โด่งดังมาจากรองเท้าบาสเกตบอล ก่อนพวกวัยรุ่นทั่วไปคลั่งไคล้ chuck taylor รองเท้าผ้าใบสีขาวที่ไม่เคยเปลี่ยนรูปโฉมเลยตั้งแต่ปี 1917 ร็อคสตาร์อย่าง เคิร์ต โคเบน ,ดิ เอดจ์ u2, โจอี้ ราโมน ใส่อยู่ประจำ .. สไตล์น่ะสำคัญนะครับ ผมเล่นเฟซบุ๊คก็มีสไตล์เหมือนกันถ้าจับทางออก

     ซาแมนธา คือ ลูกเป็ดขี้เหร่เมื่อเทียบกับบรรดาพี่ชาย,พี่สาว นั่นทำให้เธอขี้อาย เงียบหงิม เธอหลงรักดอว์สั้น,เป็ดป่าตัวป๊อป แต่เขาไม่ยักกะรู้ว่าเธอมีตัวตน ซาแมนธาเศร้าโศกละทิ้งสระบ้านเกิดไปเผชิญโชคตามลำพัง พลัดหลงเข้าไปในหมู่หงส์ซึ่งรู้สึกทึ่งในช่วงคอยาวสง่า และ ขนสีน้ำตาลงามประหลาด แถมเธอยังมีนิสัยน่ารักอีกด้วย
     ซาแมนธา มองภาพสะท้อนตัวเองในทะเลสาบหงส์ แล้วยืดไหล่ชูคอระหงตั้งตรง เลิกฝังใจกับคำวิจารณ์ในแง่ลบที่คนอื่นมีต่อเธอ เชื่อมั่น และ เคารพตัวเอง สละเวลาสอนหนังสือ ฝึกร้องเพลงให้หงส์รุ่นเยาว์ ต่อมาจึงได้แต่งงาน และ มีลูกน้อยอยู่ในหมู่หงส์อย่างมีความสุข .. เปลี่ยนความคิดในแง่ลบให้เป็น'ความจริง'ในแง่บวก จะทำให้ตัวเองพึงพอใจในชีวิต


     อ่านต่อ >>

    Facebook.com/Pirachan   New age .. ศรัทธาใหม่   Astrology 2012  The Art of Tarot
Aug'11   July'11  Jun'11  
Pirachan : พิรฌาน