i write therefore i am
17
hara saori,sex and zen 3DGodfried Shalcken

     คุณครู ยูโกะ โมริกูชิ พูดกับนร.มัธยมต้นว่าลูกสาววัย 4 ขวบถูกนร. 2 คนฆาตกรรม ไม่ใช่ลั่นตกสระจมน้ำตาย แม้จะมีหลักฐานมัดตัวคนผิดแต่กฎหมายยังให้ความคุ้มครองเยาวชนไม่ต้องถูกลงโทษ หนังบอกเล่าความสัมพันธ์อันเปราะบางระหว่าง แม่-ลูก,ครู-นักเรียน,เพื่อน-เพื่อน ต่างก็ทำร้ายกันและกันได้ลงคอทั้งทางตรงและอ้อม โดยไม่ละอายต่อบาปกรรม .. คุณค่าของชีวิตในความหมายของครูยูโกะ คือ 'การล้างแค้น'เพื่อความสะใจ ! หรือนี่ ?

     เฮเลน ฟิชเชอร์ ,นักมานุษยวิทยาด้านสรีระกล่าวว่า พฤติกรรมเกี้ยวพาราสีของมนุษย์เกิดจากแรงดึงดูด(ปฏิกริยาเคมี ฟีโรโมน?) หรือ ความรู้สึกประทับใจ(พิศวาส) เมื่อเขา,เธออยู่ใกล้ชิดกันตามลำพัง สถิติการหย่าร้างของชีวิตสมรสมักอยู่ในช่วงปีที่ 4 ซึ่งสัมพันธ์กับระยะเลี้ยงดูทารกจนโตพอสมควร 'รักแท้'จะยืนยาวขึ้นกับองค์ 3 คือ เพศสัมพันธ์ โรแมนติก และ ผูกพัน .. ผมว่า'กามารมณ์'ยังเป็นปัญหาโลกแตก(เตียงหัก)อยู่นะครับ

     ภายหลังอินเดียประกาศตัวเป็นเอกราชจากอังกฤษ ปากีสถานขอแยกเป็นอิสระไม่อยู่ภายใต้การปกครองของอินเดียบ้าง เพราะประชากรส่วนใหญ่นับถือศาสนาต่างกัน แล้วทั้ง 2 ชาติก็โกรธขึ้งรบราฆ่าฟันกันที่แคว้นแคชเมียร์ .. มหาตมะ คานธี ขอสมาทานความสามัคคีด้วยการอดอาหารจนตาย(ครั้งที่ 17 ขณะอายุ 78 ปี) ผู้นำองค์กรทั้งหลายให้ปฏิญญาว่าจะรักษาสันติภาพ คานธีจึงเลิกอดอาหารประท้วงอย่างอหิงสา

     อัลเฟรด ฮิทช์ค็อค ไม่ค่อยภูมิใจผลงานกำกับหนังดัดแปลงมาจากบทละครเวทีแนวพิศวาสฆาตกรรมเท่าไหร่นัก ยกเว้นนางเอกสาวสวยบาดตา มีเสน่ห์ยั่วยวน ผมบลอนด์อย่าง เกรซ เคลลี่ .. ตัวละครฝ่ายหญิงในหนังสยองขวัญของเขามักจะถูกฆ่าตาย-ทารุณกรรมเพราะปัญหาการใช้ชีวิตคู่/ชู้สาว ทั้ง 6 คนล้วนมีอักษรขึ้นต้นด้วยตัว M แม้กระทั่งภรรยา อัลม่า เรวิลล์ ซึ่งเขาชอบเรียกเธอว่า มาดาม

     โรซี่ ฮันติงตั้น-ไวท์ลี่ย์ คือซูเปอร์โมเดลสาวสวยวัย 24 ปี เธอมีชื่อเสียงโด่งดังในฐานะนางแบบสินค้าแบรนด์เนมอย่าง วิคตอเรียส์ซีเคร็ท โรซี่รีบคว้าบทนางเอกหนังแอ็คชั่นหุ่นยนต์ระทึกโลกนี้ไว้โดยพักงานถ่ายแบบเดินแฟชั่น เธอยอมลำบากขณะใส่รองเท้าส้นสูงวิ่ง และ กระโดดแทบทั้งเรื่อง แม้จะมีรอยฟกช้ำดำเขียวก็สนุกถึงใจ .. อ้อ เกือบลืมคำคมคารมหนัง 'ผู้หญิงเสร็จก่อน' นะจ๊ะ


    Godfried Shalcken จิตรกรชาวดัตช์ มีชีวิตอยู่ทันยุคศิลปินเอก Rembrandt บรมครูของ Gerrit Dou ซึ่งถ่ายทอดศิลปะแก่เขาอีกทอดหนึ่ง ภาพเด็กหญิงกินแอปเปิ้ลโดดเด่นขึ้นมาจากแสงเทียนวอมแวม ส่องเห็นรายละเอียดภายในห้องสลัวราง ไม่ว่ารอบย่นยับของผ้าม่าน พรม เส้นด้ายหลากสี .. และ ประกายตากลมโตของเด็กหญิงผมหยิกงามสลวย ริมฝีปากเผยอเตรียมลิ้มรสผลไม้อยู่พอดี

     Shalcken นิยมวาดภาพฉากชีวิตส่วนตัวของผู้คนในแง่มุมเล็กๆภายใต้แสงเทียน จัดองค์ประกอบศิลป์ แสงเงา ให้ความรู้สึกอบอุ่นแทบจะสัมผัสได้ครับ 

     ฉากจบของหนังอีโรติก 3 มิติเรื่องแรกของโลกคือ เหว่ยหยางเช็ง กับ เตียหยูเซียง วัยชรากำลังอวยพรคู่บ่าวสาวข้าวใหม่ปลามันว่า 'รักแท้'ทำให้ชีวิตคู่ยั่งยืนไม่ใช่'กามารมณ์' ก่อนนั้นองค์ชายหนิงส่งนางมารร้ายไปยั่วยวน และ ข่มขืนพระอาจารย์เซนจนท่านรู้สึกผิดบาปอย่างมหันต์จึงฆ่าตัวตาย .. หนังเซ็กซ์ไม่อิงศาสนาเสนอลีลาร่วมเพศแฟนตาซี ซาดิสม์ปนสัปดน และ ตลกขบขัน เรียกผู้หญิงเข้าไปดูในโรงมากกว่าผู้ชายครับทั่น

     ฮิโระ ฮายามา บอกว่าภรรยาอนุญาตให้เขาเล่นหนังอีโรติกเอง ไม่ใช่ไปถ่ายทำเพื่อประชดประชันทำร้ายน้ำใจใคร เขาต้องเอาสก็อตเทปปิด'กล่องดวงใจ' และ โกนขนลับเกลี้ยงเกลาก่อนเข้าฉากเซ็กซ์ ทีแรกนึกอายนางเอกสาวเอวี พอรู้พวกเธอยังไม่มีแฟน ถูกเนื้อต้องตัวได้ตามบทแล้วก็ไม่อยาก'โดน'หลายเทค ทำให้งานราบรื่นดี .. เขาฝากบอกผู้ชายด้วยกันว่าอย่าเป็นคนหลายใจ ไม่งั้นชีวิตครอบครัวพัง


    เพเนโลเป ครูซ ,ดาราสาวชาวสเปนเผยเส้นทางชีวิตในฮอลลีวู้ด 15 ปี และ การแสดงหนัง 35 เรื่องว่าเธอได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรักคือเล่นหนังตั้งแต่อายุ 16 ยิ่งมีชื่อเสียง และ ร่ำรวยจึงรู้สึกว่าตัวเองโชคดีมาก .. ครูซรักดนตรีเช่นเดียวกับภาพยนตร์ เมื่อเสพแล้วเข้าถึงจิตวิญญาณ แค่ฟังโดยไม่ต้องกลั่นกรองอะไร การพบรัก แต่งงาน และ มีลูกกับพระเอก ฮาเวียร์ บาร์เด็ม เป็นสิ่งวิเศษสุด

     โอปราห์ วินฟรีย์ เกิดมาในครอบครัวที่ยากจนมาก เธออยากเป็นครูสอนนักเรียนชั้นประถม แต่ได้อ่านข่าววิทยุขณะอายุ 16 เอเย่นต์ดูถูกพวกนิโกรอย่างเธอไม่มีทางโด่งดังในวงการโทรทัศน์ .. เจ้าแม่ทอล์กโชว์-เศรษฐีนีพันล้านพิสูจน์ตัวเองแล้วว่าประสบความสำเร็จเพราะเปิดใจกว้าง มองโลกในแง่ดี ที่สำคัญคือ 'ไม่ยึดมั่น-ถือมั่น'ในชื่อเสียง,เงินทอง

      ไมเคิล แจ็กสัน โด่งดังสุดขีดกับอัลบั้ม Thriller โดยที่เขาไม่เคยรู้ว่าปรากฏการณ์อย่างนั้นผ่านพ้นช่วงหนึ่งในชีวิตของเขาไปแล้ว .. โอปราห์จึงตระหนักว่า เธอไม่ควรยึดติดกับความสำเร็จตลอดระยะเวลา 25 ปีนี้มากเกินไป ทั้งที่หลายคน'ถูกทำ'ให้เชื่อตาม เธอก้าวกระโดดสู่เคเบิ้ลเน็ตเวิร์ค OWN ซึ่งมีความเสี่ยง และ ท้าทายกว่าฟรีทีวี
    

     
     นพ.ไบรอัน แชสติงส์ เล่าประสบการณ์แพทย์ประจำห้องฉุกเฉินว่า แม่คนหนึ่งพาลูกสาววัย 2 ขวบซึ่งมีอาการปวดท้องรุนแรงมาหา แทนที่แพทย์จะสนใจเด็กเสือกเพ่งความรู้สึกไปที่แม่ผู้วิตกจริต และ อุปาทานเอาเอง แล้วปล่อยผู้ป่วยกลับบ้านโดยไม่ตรวจรักษา ทั้งคู่มาหาหมอ 3 วันจนพวกเขารำคาญ สุดท้ายเด็กหมดสติ และ เสียชีวิต .. ทำไมแพทย์จึงมีอคติในการวินิจฉัยโรค พฤติกรรมไร้เหตุผลของคนเรามีแรงผลักดันทางจิตวิทยาให้ไขว้เขวได้อย่างไร

     Harry Potter and the Deathly Hallows Part 2(2011) : แฮร์รี่ พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูต ภาค 2


     เดวิด เฮย์แมน ,โปรดิวเซ่อร์หนังแฟรนไชส์ 'แฮร์รี่ พอตเตอร์' ทำเงินทั่วโลกสูงสุดตลอดกาลมากกว่า 6,376 ล้านดอลลาร์ กำลังจะฉลองวันเกิด 50 ปี (26 กค.) ด้วยความภูมิใจ เฮย์แมนอยากให้หนังแต่ละภาคดีกว่าภาคก่อนๆจึงเกิดความเครียดจากภายใน และ กดดันตัวเองให้เค้นสิ่งดีที่สุดออกมา .. เขารู้สึกตื่นเต้นเมื่อมีเวลามากมาย กับ โอกาสท้าทายใหม่ๆ แม้จะดำดิ่งไม่รู้อนาคต แต่'ความสำเร็จ'คือของขวัญที่ไม่อาจประเมินค่าได้
 
     อลัน ริคแมน เพิ่งกลับจากพากษ์เสียง ศจ.เซเวอร์รัส สเนป ครั้งสุดท้าย และ ได้ดู แดเนี่ยล แรดคลิฟฟ์ เล่นละครบรอดเวย์ รู้สึกว่าดารานำเด็กทั้ง 3 กลายเป็นผู้ใหญ่แค่ไม่กี่อึดใจ เจ.เค. โรว์ลิ่ง โทรกล่อมริคแมนบอกศจ.สเนปมีดีกว่าใส่ชุดคลุมสุดเชยเดิมๆ เธอบอกใบ้อะไรนิดๆ .. โจแอน'อุบไต๋'เรื่องราวทั้งหมดเอาไว้แนบแน่น ทั้งที่หนังสือตีพิมพ์เพียง 3 ภาค คนเราเขียนตำนานต่างๆมากมาย แต่มันต้องการคนเล่าเรื่องที่เก่งกาจด้วย

     พระบิดาผู้สถิตย์อยู่บนสรวงสวรรค์ ขอให้นามของพระองค์เป็นที่เคารพนับถือเสมอ ขอให้แผ่นดินของพระองค์มาถึง ทรงประทานอาหารแก่เรา ยก(ไถ่)โทษในความผิดบาปแก่เรา และ ให้อภัยแด่ผู้ประสงค์ร้ายต่อเรา .. พระองค์นำพาเราก้าวพ้นสิ่งยั่วยวน กิเลสของซาตาน สู่ดินแดนแห่งความรุ่งเรือง และ มีชีวิตนิรันดร์ .. อาเมน


     แมทธิว ลูอิส แสดงเป็น "เนวิลล์ ลองบัตท่อม" บอกตัวละครนี้คือกุญแจสำคัญในสมรภูมิฮอกวอตส์ หนังแบ่งบทให้ครู และ นักเรียนคนอื่นมีส่วนเดินเรื่องขนานไปกับการต่อสู้ของ 'แฮร์รี่ พอตเตอร์' เนวิลล์ถือดาบกริฟฟินดอร์มาดมั่นต่างจากนักเรียนขี้หงอ ไม่มีความมั่นใจในตัวเองขณะเข้ามาเรียนปีแรกๆ เขากล้าหาญ และ มีหลักการที่ถูกต้อง .. สตีฟ โกลฟส์ เขียนบทให้เนวิลล์โดดเด่นในศึกครั้งสุดท้าย เดวิด เยสต์ ใส่บทพูด และ แอ็คชั่น ตอนใกล้ไคลแม็กซ์

     รูเพิร์ต กรินต์ แสดงเป็น 'รอน วีสลี่ย์' เขาบอกเหมือนรอนตรงที่ ผมแดง/ชอบลูกกวาด/กลัวแมงมุม/อยู่กับพ่อแม่พี่น้องเป็นครอบครัวใหญ่ ผู้ชายจอมทะเล้น มีทีเด็ดตรงปล่อยมุกฮาในสถานการณ์คับขัน และ ตึงเครียด ถึงแม้จะกลัวหัวหด .. การได้สู้อยู่เคียงข้างเพื่อนตาย ปกป้องคนรัก คือสิ่งที่กรินต์ภูมิใจ 10 ปีที่ผ่านมาในกองถ่ายหนัง 'แฮร์รี่ พอตเตอร์' เขาแทบไม่อยากเปลี่ยนแปลงอะไร ยกเว้นใส่เสื้อถักไหมพรมคันยุกยิก

     เอ็มม่า วัตสัน มาทดสอบบท 'เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์' ขณะอายุ 9 ขวบแล้วเริ่มแสดงหนังปีถัดไป เธอรู้สึกว่าช่างยาวนานข้ามชาติภพ แรกทีเดียวเธอมีบุคลิกต่างจากตัวละครลิบลับ การเติบโตขึ้นมาในโลก 'แฮร์รี่ พอตเตอร์' ทำให้เธอจริงใจต่อเพื่อน/ซื่อสัตย์/เด็ดเดี่ยวมั่นคงเมื่อพยายามค้นหาความจริงในสิ่งที่ตัวเองเชื่อ และ บ้าเรียน .. วัตสันขอฉลาดเพียงครึ่งเดียวของเฮอร์ไมโอนี่ก็พอแล้ว อย่างน้อยยังได้ชื่อว่าผู้หญิงสวยมีสมอง


     แดเนี่ยล แรดคลิฟฟ์ แสดงเป็น 'แฮร์รี่ พอตเตอร์' ตั้งแต่เด็กอายุ 10 ขวบจวบวัยหนุ่มอายุ 21 ปี เขาตอบคำถามยอดนิยมถึงผลกระทบของหนังต่อชีวิตส่วนตัวว่า การเป็น'คนดัง' ไม่เห็นจะต่างจากปกติตรงไหนนั่นกลายเป็นเรื่อง'ธรรมดา'สำหรับเขาแล้ว .. สิทธิพิเศษที่พอคุยอวดเพื่อนได้คือ การผจญภัยบนตารางหมากรุก-แทงยูยักษ์ สู้มังกร ดำน้ำอึด เกือบหล่นจากรถเหาะ ดวลตัวต่อตัวกับพ่อมดอำมหิต และ จูบสาว

     แดเนี่ยล แรดคลิฟฟ์ รู้สึกประหลาดใจ และ คล้ายอยู่ในความฝันตลอดช่วงเวลา 10 ปีของการแสดงหนัง ยอมรับว่าสิ่งที่เขาต้องระวังคือ 'ชื่อเสียง' ไม่ใช่ส่วนหนึ่งในตัวตนที่แท้จริง(อย่าลืมตัว) อะไรที่นอกเหนือไปจากนี้เป็นสิ่งที่สื่อประโคมข่าว(สร้างกระแส)ขึ้นมาเอง .. แดนทำใจได้ว่าเขาโด่งดังเพราะบท 'แฮร์รี่ พอตเตอร์' ไม่ใช่เพราะเขาเป็นตัวเอง เขาจึงตั้งใจทำงานต่อไป เพราะรู้ซึ้งถึงความมี'โชคดี'ยิ่งกว่าใครๆ
     แดนอยากได้สิ่งของประกอบฉากภาพยนตร์ 'แฮร์รี่ พอตเตอร์' กลับบ้านเพียงอย่างเดียวคือ 'แว่นตา' จากภาคแรกซึ่งรู้สึกว่ามีขนาดเล็กลง และ อันที่ใส่เล่นหนังภาคสุดท้าย ถ้าใครไม่ให้ก็จะริบ(ขโมย)ไปซะดื้อๆ .. ดูเหมือนมักน้อยจัง แต่ลองเอาไปประมูลขายสิ แพงลิบ แน่ !

    เดวิด เย็ทส์ ,ผู้กำกับพูดถึง เรล์ฟ ไฟนน์ส์ ซึ่งรับบท 'ลอร์ดโวลเดอมอร์' ว่า เขาคือพ่อมดชั่วร้ายแล้วบังเอิญมีอำนาจสูงสุด จากเดิมคอยหลบซ่อนอยู่ในเงามืด กระทั่งรวมพลังผนึกร่างขึ้นมา หมายเรืองอำนาจเหนือผู้วิเศษ แต่เขาไม่เข้าใจว่าเด็กตัวเล็กๆอย่าง 'แฮร์รี่ พอตเตอร์' จะกลายเป็นคู่ปรับที่แข็งแกร่งได้อย่างไร หรือ'ชะตากรรม'กำหนดให้เป็นอย่างนั้น

     เย็ทส์กล่าวเสริมอีกว่า ลอร์ดโวลเดอมอร์,ตัวละครนี้ถูกความอาฆาตแค้นชิงชังผลักดันเขาอย่างโกรธเกรี้ยวรุนแรง ให้สังหารผู้คนเพราะบ้าอำนาจ การแสดงของเรล์ฟน่าสะพรึงกลัวเมื่อเขาจูนเข้ากับศาสตร์มืด จนคุณขนลุกคล้ายอุณหภูมิภายในห้องลดยวบฉับพลัน

    ปีเต้อร์ ชาน ,ผู้กำกับหนังโรแมนติกดราม่า 'เถียนมีมี่' เมื่อ 5 ปีก่อน บอกขณะนี้เขาไม่ค่อยเชื่อมั่นความรัก เบื่อการทำอะไรซ้ำซากจึงหันมาทำหนังบู๊ เคล็ดลับในการทำงานคือ เราต้องหลงใหล และ รักในสิ่งนั้น เพราะหนังจะประสบความสำเร็จมากๆต้องการ'แรงบันดาลใจ'สูงสุด ต้องอยู่กับมันปีสองปีโดยไม่หลับไม่นอน .. รู้ว่าตลาดต้องการอะไร อย่าฝืน หากเนื้อเรื่องไม่เอาใจตลาดก็ต้องใช้พลังดาราดึงดูด หนังสเกลใหญ่มีทุนสร้างมหึมาย่อมเรียกคนเข้าไปดูในโรง
    Wuxia (2011) : นักฆ่าเทวดาแขนเดียว


    เอ็ดดี้ มอร์รา ,นักเขียนหนุ่มกำลังตกอับ ปั่นงานไม่ออก แฟนสาวเลิกคบ บังเอิญอดีตพี่เขยให้ยา NZT ไปลองใช้เพิ่มประสิทธิภาพสมองจาก 20% เป็นเต็มร้อย เขาฉลาดปราดเปรื่อง และ ร่ำรวยขึ้นในพริบตา แต่ยาก็มีผลข้างเคียงต่อร่างกาย นำพาศัตรูเข้ามาเป็นคู่แข่ง แย่งชิง และต่อสู้กันในที่สุด หนังยอดคนสมองเพชร เล่าเรื่องกระชับ น่าเชื่อถือ ชวนติดตาม .. มิน่าล่ะเครื่องดื่มชูกำลังจึงห้ามกินเกินวันละ 2 ขวด อันตราย !
     แบรดลี่ย์ คูเปอร์ เล่นเป็นพระเอกชนิดตีบทแตกได้หลากหลายอารมณ์ จากนักเขียนไส้แห้งไม่มีสง่าราศี กลายมาเป็นดาวดังในสังคมไฮโซ เซียนหุ้น และ นักการเมืองน่าเกรงขาม ช่วงกำลังลงแดง,เจ็บป่วยเพราะขาดยา ฉากดวลกำปั้น,ยิงปืน หรือ รักโรแมนติก นั้นใช้ได้ทีเดียว
     Limitless (2011) : ชี้ชะตา ยาเปลี่ยนสมองคน


     ดร.มาซารุ อีโมโตะ เขียนหนังสือ 'สารลับจากวารี' แสดงภาพผลึกน้ำลักษณะต่างๆซึ่งได้รับแรงสั่นสะเทือนจากเสียงดนตรี เพลงคลาสสิกน้ำตกผลึกสวยงาม ต่างจากเพลงร็อคผลึกน้ำแตกเป็นชิ้นเล็กๆไม่คงรูปร่าง .. คำพูดดีมีคลื่นความถี่สูงจะกระตุ้นให้ผู้ฟังร่าเริงแจ่มใส คำพูดไม่ดีความถี่ต่ำมีพลังทำร้ายร่างกาย เพราะเซลล์มนุษย์มีน้ำเป็นองค์ประกอบสำคัญ
     เราอาจถูกดึงดูดด้วยคลื่นความถี่ชนิดเดียวกัน ซึ่งเหมาะสม(สอดคล้อง)ในแต่ละคน ทำให้รู้สึกสบายใจกับสถานที่,บรรยากาศ มีความสัมพันธ์ที่ดีกับใครสักคน หรือ สัตว์เลี้ยง โดยระยะห่างไม่มีผลต่อแรงสั่นสะเทือนเลย(โทรจิต?)


     เอมี่ ไวน์เฮาส์ แต่งเพลง และ เล่นกีตาร์เป็นขณะอายุ 13 ขวบ ครั้นอายุ 20 ก็ออกอัลบั้มชุดแรกคือ Frank แนวเพลงแจ๊ส เธอรู้สึกกดดันจนแต่งเพลงไม่ได้ข้ามปี กระทั่งพบ มาร์ก รอนสัน ผู้เป็นแรงบันดาลใจทำอัลบั้มใหม่เสร็จภายใน 6 เดือน .. Back to Black โด่งดังจากอังกฤษบ้านเกิดข้ามไปฮิตถึงอเมริกา ปี 2549 Rehab คือเพลงยอดนิยมคว้ารางวัลมากมาย
     ชื่อเสียงมาพร้อมกับปัญหาส่วนตัวท่วมท้น ทะเลาะวิวาท เสพโคเคน แต่งงานล้มเหลว เอมี่เข้ารับการบำบัดอาการติดเหล้ายา หลังถูกแฟนเพลงกรุงเบลเกรดโห่ไล่ ในสภาพเมาหยำเปบนเวทีคอนเสิร์ตก่อนสิ้นชีวิตฉับพลัน
     เอมี่ เจด ไวน์เฮาส์ ชาตะ 14 กันยายน 2526 - มรณะ 23 กรกฎาคม 2554 เธอคือดาวจรัสแสง เปี่ยมพรสวรรค์ แต่ต้องจบชีวิตอันแสนสั้นเพราะจิตใจอ่อนไหว ติดยาเสพติด ได้อยู่ร่วม'คลับ 27' เช่นเดียวกับศิลปินดังผู้ล่วงลับอย่าง ไบรอัน โจนส์,จิมมี่ เฮนดริกซ์,เจนิส จ็อปลิน,เคิร์ท โคเบน และ จิม มอร์ริสัน


    ผู้กำกับ หมู-ชยนพ บุญประกอบ เรียนจบนิเทศ จุฬาฯ ได้ทำโปรเจกต์หนังสั้นเรื่องนี้ขณะเป็นนักศึกษา ก่อนพัฒนาบทภาพยนตร์ร็อควัยรุ่น-รักวัยเรียน ในมุมมองของเด็กมัธยมซึ่งทำอะไรไม่ค่อยรุ่ง ตั้งวงดนตรีขึ้นมาแค่อยากอวดสาว อกหักกับรักครั้งแรก และ มีโอกาสทบทวนตัวเอง ปรับความสัมพันธ์กับเพื่อนในงานเลี้ยงรุ่นคืนสู่เหย้า .. หนังไม่ได้ห่วยแต่มีดีระดับเทพ ขอรับรอง
    ชยนพ เสริมว่าผู้เขียนบทเคยอยากเล่นดนตรี ชนะการประกวด ทำอะไรมีสาระแต่ก็ไปไม่ถึง ล้มเลิกความฝัน จำต้องหันเหไปทำอย่างอื่น ศิลปินนักร้องที่ออกอัลบั้มประสบความสำเร็จมีอยู่น้อยนิด เรากำลังเล่าเรื่องของคนส่วนใหญ่ คิดว่าคงโดนใจใครบ้าง
     SuckSeed ห่วยขั้นเทพ     อ่านต่อ >>

    Facebook.com/Pirachan   New age .. ศรัทธาใหม่   Astrology 2012  The Art of Tarot
Sep'11   Aug'11  July'11  
Pirachan : พิรฌาน