Harry Potter and the Order of the Phoenix
4.

     แฮร์รี่ผวาตื่นตอนตีห้าครึ่ง กระโดดลงจากเตียง ใส่แว่นตาแล้วรีบสวมเสื้อผ้า มองแว่บหนึ่งเห็นรอนนอนหงายหลับสนิทกางแขนกางขาอ้าปากกว้าง แฮร์รี่ไม่อยากคิดว่าคราวหน้าเขาจะได้พบหน้าเพื่อนสนิทอีกไหมหลังพิจารณาคดีเรื่องการรักษาวินัย เดินลงไปถึงห้องครัวเขาประหลาดใจที่เห็นนายและนางวีสลี่ย์ ซิเรียส ศจ.ลูปิน และ ท็องส์ แต่งตัวเรียบร้อยนั่งคอยให้กำลังใจอยู่ แฮร์รี่กลั้นใจกินขนมปังทาแยมสองแผ่น(รู้สึกเหมือนกำลังเคี้ยวพรม) ขณะนางวีสลี่ย์บรรจงจัดขอบปกเสื้อและสูทให้เข้าที่ ใช้หวีเปียกๆกดทรงผมแฮร์รี่ให้เรียบแป้ลแต่ไม่ได้ผล ศจ.ลูปินและซิเรียสแนะแฮร์รี่สงบจิตใจ,พูดจาสุภาพ,เน้นหนักข้อเท็จจริง นางวีสลี่ย์กระซิบบอกว่าพวกเราที่อยู่ทางนี้จะอธิษฐานให้เขาโชคดี นายวีสลี่ย์บอกการพิจารณาคดีจะมีที่ชั้นทำงานของเขา ก้มดูนาฬิกาแล้วเงยหน้ามองแฮร์รี่เป็นสัญญาณต้องออกเดินทางไปคอยที่กระทรวงเร็วกว่ากำหนด

     เมื่อมาถึงสถานีรถไฟใต้ดินบรรยากาศในชั่วโมงเร่งด่วนตอนเช้าตรู่เต็มไปด้วยผู้คนเดินขวักไขว่ นายวีสลี่ย์รู้สึกพิศวงในชีวิตประจำวันของพวกมักเกิ้ลโดยเพาะสิ่งประดิษฐ์ - เครื่องขายตั๋วอัตโนมัติ 5 นาทีต่อมารถไฟใต้ดินแล่นเขย่านำเขาและแฮร์รี่ตรงไปยังศูนย์กลางนครลอนดอน ลงจากสถานีรถไฟพวกเขาเดินฝ่าคลื่นมนุษย์เงินเดือนมาโผล่ที่ถนนโล่งกว้างคราคร่ำสารพัดยวดยานวิ่งโฉบเฉี่ยว นายวีสลี่ย์มองแผนที่ก่อนเดินนำแฮร์รี่ไปตามถนนสายเล็กๆ มีออฟฟิศซอมซ่อหลายแห่งขนาบข้าง ขยะล้นถังอยู่ตรงข้ามร้านเหล้าดูแล้วไม่เจริญหูเจริญตาสมกับละแวกที่ตั้งกระทรวงเวทมนตร์ นายวีสลี่ย์หยุดกึกตรงตู้โทรศัพท์เก่าสีแดง เปิดประตู กวักมือเรียกแฮร์รี่เข้าไปข้างใน

     ทั้งคู่จึงอัดแน่นอยู่ในตู้โทรศัพท์ นายวีสลี่ย์หมุนหมายเลขบนแป้นติดต่อคอลเซ็นเตอร์ ได้ยินเสียงหวานเจี๊ยบพนักงานตอบรับหญิงดังรอบทิศให้แจ้งชื่อและธุระแล้วออกบัตรผ่าน ช่องโลหะ(ที่คืนเหรียญ)เขย่ามีเสียงกริ๊กก่อนดันแผ่นเงินขนาดเท่าบัตรเครดิตพิมพ์ข้อความ แฮร์รี่ พอตเตอร์ การพิจารณาคดีเรื่องการรักษาวินัย  เขารับมาติดบนอกเสื้อสูท เธอแนะนำให้ผู้มาติดต่อกระทรวงต้องผ่านการตรวจค้น และมอบไม้กายสิทธิ์ที่โต๊ะลงทะเบียนของแผนกรักษาความปลอดภัย ตั้งอยู่ปลายสุดของห้องโถงกลาง จากนั้นพื้นตู้โทรศัพท์สั่นไหวค่อยๆนำอาคันตุกะจมลงใต้ดิน รอบตู้มืดมิดราวหนึ่งนาทีจึงมีแสงสีทองสว่างวาบที่ปลายเท้า ประตูตู้โทรศัพท์เปิดผาง เสียงผู้หญิงคนเดิมกล่าวลาขอให้ผู้มาติดต่อกระทรวงเวทมนตร์มีความสุขสดชื่นในวันนี้

     นายวีสลี่ย์และแฮร์รี่เดินจ้ำอ้าวผ่านโถงทางเดินยาวเหยียดภายใต้เพดานสีน้ำเงิน ประดับดวงดาวสีทอง สวยงามดุจสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ พื้นไม้สีเข้มขัดมันวาวสะท้อนเงาวูบวาบของพ่อมดแม่มด ซึ่งย่างเหยียบตอนโผล่ออกมาจากเตาฝังในผนังทั้งสองด้านทุก 2-3 วินาที อนุสาวรีย์ของพ่อมด,แม่มด เซ็นทอร์  ก็อบลิน และ เอลฟ์ประจำบ้านตั้งอยู่กึ่งกลางลานน้ำพุที่พ่นน้ำออกจากปลายไม้กายสิทธิ์,ลูกศร,ยอดหมวก และ ต่างหู ของกลุ่มรูปปั้นขนาดมหึมานั้นๆ แฮร์รี่มองเห็นเหรียญเงินส่องประกายจากก้นสระที่มีผู้บริจาคผ่าน น้ำพุภราดรภาพผู้วิเศษ (รายได้ทั้งหมดจะนำไปมอบให้โรงพยาบาลวิเศษเซนต์บังโก ช่วยเหลือผู้ป่วยและบาดเจ็บ ) แฮร์รี่นึกอยากจะแก้บนซัก 10 เกลเลี่ยนถ้าไม่ถูกไล่ออกจากฮอกวอตส์

     ทั้งคู่ผ่านการตรวจตราของแผนกรักษาความปลอดภัยเข้าไปในลิฟท์ นำขึ้นสู่ชั้นใต้ดินจากลึกสุดไปบนสุด คือ ห้องโถงกลาง -7 -6 -5 -4 -3 และ -2  มีลิฟท์อย่างน้อย 20 ตัวขนส่งพ่อมดแม่มด เรือบินกระดาษหลายลำโฉบเข้ามาข้างในตู้ลิฟท์ซึ่งเป็นบันทึกติดต่อระหว่างกอง(จดหมายเวียน) แทนที่จะใช้นกฮูกเพื่อไม่ให้สกปรก
     - เบสเม้นต์ 2 กองบังคับควบคุมกฎหมายเวทมนตร์ ประกอบด้วย 1.กองการใช้สิ่งประดิษฐ์ของมักเกิ้ลในทางที่ผิด 2.สนง.ใหญ่มือปราบมาร 3.หน่วยบริหารศาลสูงวิเซ็นกาม็อต คิงส์ลี่ย์ ชักเคิลโบลต์ แอบรวบรวมนิตยสารมัดหนึ่งให้นายวีสลี่ย์ส่งต่อ ซิเรียส แบล็ก (กลัวเหงา) เพอร์กินส์บอกเขาว่ามีการเปลี่ยนเวลา และ สถานที่ในการพิจารณาคดีเร็วขึ้นเป็น 8 น. ที่ห้องพิจารณาคดีเก่าชั้นล่างสุด แสดงว่าพวกเขาต้องเสียเวลาย้อนลงไปทางเดิม และช้าไป 5 นาทีแล้ว
     - เบสเม้นต์ 3 กองอุบัติเหตุและความหายนะเนื่องด้วยเวทมนตร์ ประกอบด้วย 1.หน่วยกู้ภัยวิเศษ 2.สนง.ใหญ่ผู้ลบความจำ 3.คณะกรรมการข้อแก้ตัวที่เหมาะสมสำหรับมักเกิ้ล
     - เบสเม้นต์ 4 กองออกระเบียบและควบคุมสัตว์วิเศษ ประกอบด้วย 1.แผนกสัตว์ 2.แผนกสิ่งมีชีวิตชั้นสูง 3.แผนกวิญญาณ 4.สนง.ก๊อบลินสัมพันธ์ 5.สนง.ที่ปรึกษาเรื่องสัตว์รบกวน
     - เบสเม้นต์ 5 กองความร่วมมือด้านเวทมนตร์ระหว่างประเทศ ประกอบด้วย 1.สภามาตรฐานการค้าเวทมนตร์ระหว่างประเทศ 2.สนง.กฎหมายเวทมนตร์ระหว่างประเทศ 3.ที่ทำการของผู้แทนสมาพันธ์พ่อมดนานาชาติแห่งประเทศอังกฤษ
     - เบสเม้นต์ 6 กองการขนส่งวิเศษ ประกอบด้วย 1.เครือข่ายผงฟลู 2.หน่วยออกระเบียบและควบคุมไม้กวาด 3.สนง.กุญแจเดินทาง 4.ศูนย์ทดสอบการหายตัว
     - เบสเม้นต์ 7 กองควบคุมดูแลเกม และ กีฬาเวทมนตร์ ประกอบด้วย 1.สนง.ใหญ่สโมสรควิดดิชเกาะอังกฤษและไอร์แลนด์ 2.สโมสรก๊อบสโตนอย่างเป็นทางการ 3.สนง.จดทะเบียนสิทธิบัตรห้าแต้ม
     - เบสเม้นต์ 8 ที่ตั้งน้ำพุภราดรภาพผู้วิเศษ ซึ่งอาเธอร์และแฮร์รี่ลงมาครั้งแรก
     - เบสเม้นต์ 9 กองปริศนา ชั้นนี้ค่อนข้างประหลาดเพราะผนังสีดำสนิท 2 ด้านว่างเปล่าไม่มีประตูและหน้าต่าง นอกจากประตูโทนตรงสุดทาง
     นายวีสลี่ย์จิ้มปุ่มหมายเลข 9 พลางสบถเมื่อลิฟท์หยุดรอระหว่างชั้น เขาคว้ามือแฮร์รี่เดินลงบันไดต่อ(ลิฟท์มาไม่ถึง) วิ่งไปตามระเบียงมีกำแพงหินขรุขระขนาบข้างคล้ายคุกใต้ดินของศจ.สเนป เมื่อถึงห้องพิจารณาคดี 10 เขาผลักแฮร์รี่เข้าประตูไปตามลำพังพร้อมอวยพรขอให้โชคดี


   next chapter coming soon >>

chapters [ 3 ] [ 4 ] [ 5 ]

HP5 movie intro   Movie preview   MuggleThai.com   Mugglenet.com  gallery3.  gallery4. 
Harry Potter and the Sorcerer's Stone(Thai)
 Chamber of Secrets   Prisoner of Azkaban    Cho Chang
  -: Harry Potter Table of Contents :-
 
Pirachan : พิรฌาน