The GodFather,Mario Puzo,Francis Ford Coppola,Marlo Brando,Al Pacino,James Caan,Robert Duvall,movies script,screenplay in Thai.
3a.

ซันนี่ต้องการแก้เผ็ดศัตรูในทันที ก่อนอื่นต้องกำจัดหนอนบ่อนไส้คลีเมนซ่าวางแผนให้ร็อคโคสังหารพอลลี่ระหว่างขับรถออกนอกเมืองพอลลี่,ผู้ทรยศถูกเก็บ

     ปีเตอร์ คลีเมนซ่า นึกไม่ถึงว่า เปาลี กาตโต ,สมุนคนโปรดจะทรยศ ภูมิหลังมาจากครอบครัวซิซิเลี่ยน เติบโตในย่านเดียวกับพวกเด็กๆสกุลคอร์เลโอเน่ เปาลีถูกชุบเลี้ยงและอบรมมาอย่างดี
     มันหารายได้เสริม(ฟรีแลนซ์)จากส่วนแบ่งเปอร์เซ็นต์'เจ้ามือ'บ่อนอีสต์ไซด์ และสหภาพแรงงานแห่งหนึ่ง ซึ่งขัดต่อกฎของครอบครัวคอร์เลโอเน่ แสดงถึงความมักใหญ่ใฝ่สูงเหมือนม้าแข่งชั้นดีที่ดื้อบังเหียน

     คลีเมนซ่านอนกระสับกระส่าย เรื่องการสังหารกาตโตนั้นจิ๊บจ๊อยแต่จะเลื่อนใครมาแทนตำแหน่งเดิม ในที่สุดเขาเลือก ร็อคโค ลามโปเน่ ,ทหารผ่านศึกสมรภูมิในแอฟริกา แม้ว่าจะเดินขากะเผลก เขาเคยใช้ร็อคโคเป็นตัวกลางกว้านซื้อเสื้อผ้าในตลาดมืด และ แสตมป์อาหารของรัฐบาล .. ลาโปเน่ตัดสินใจทำอะไรเฉียบคม

     รุ่งเช้าคลีเมนซ่าล้างรถคาดิแล็กของเขา เขารักรถคันนี้มาก ความคิดเขาแจ่มใสตอนทำความสะอาด รถ คล้ายกับพ่อทำอย่างเดียวกันนี้กับ ลา
     เขาทบทวนแผนการ วิธีสังหารโหดจะต้องทำ'อย่างเปิดเผย' เพื่อว่าไอ้คนที่กำลังคิดคดทรยศจะได้ตกใจกลัว และกำราบศัตรูต่อครอบครัวไปในตัว เขาถอนหายใจก่อนบอกเมีย " ไปล่ะนะ "
     " คืนนี้จะกลับกี่ทุ่ม "
     " ยังไม่รู้ อาจจะดึก "
     " อย่าลืมคานอลี่ "
     ร็อคโคมาถึงก่อนเวลาเพื่อซักซ้อมแผนการกับคลีเมนซ่า ส่วน เปาลี กาตโต ขับรถมาจอดอยู่ทางเข้าบ้านแล้ว ทั้งคู่จึงเข้าไปสมทบ
     " ร็อคโค นั่งอีกฝั่งได้มั้ย ฉันมองกระจกหลังไม่ได้ " พอลลี่ระแวง
     " ซันนี่คลั่งใหญ่จัดแจงจะให้ไปหาที่ซุ่มแล้ว เราต้องหาทำเลกบดานแถวเวสต์ไซด์ ลองดูที่ 309 ถนน 43 เวสต์ รู้จักทำเลเหมาะๆแถวเวสต์ไซด์มั้ย " คลีเมนซ่าพูดเสียงขุ่น ทำทีหงุดหงิด
     " ต้องขอนึกดูก่อน "
     " นึกไปขับรถไปได้มั้ย ฉันอยากถึงนิวยอร์กภายในคืนนี้ ตอนถอยรถระวังเด็กๆด้วยล่ะ "
     เปาลีขับรถชำนาญการจราจรในตัวเมืองจึงไปถึงจุดหมายตอนโพล้เพล้
     " พอลลี่เดี๋ยวแกไปถนน 39 แซนโตส ไปเอาฟูกมา 18 ที่ ให้พวกเรานอนกันแล้วเอาใบเสร็จมาด้วย "
     " ไม่มีปัญหาผมรู้จักร้าน "
     " เลือกดูฟูกให้สะอาดก็แล้วกันเพราะคนของเราจะต้องอยู่ที่นั่นอีกนาน "
     " สะอาดสิ เขาว่ากำจัดเชื้อแล้วด้วย "
     " กำจัดเหรอ ใช้คำนี้ไม่ค่อยดี กำจัด เก็บมันเลย เราจะกำจัดแกแหละนะ "
     " นึกว่าตลก แย่สิ " พอลลี่เครียด

     คลีเมนซ่าสั่งให้เปาลีขับรถไปย่านวอชิงตันไฮต์ เขาเช็กดูอพาร์ตเม้นต์ 2-3 แห่ง ปล่อยให้ร็อคโคคุมเชิงพอลลีอยู่ในรถ ตัวเองเข้าไปร้านอาหารเวรามาริโอ กินเนื้อกับสลัด เสร็จแล้วเดินกลับมาขึ้นรถ
     " เฮ้ย พอลลี่ แก ตด หรือเปล่าวะ "
     " ไอ้ห่า ร็อคโค แกต่างหาก "
     " ฉันเปล่า ไม่ใช่ฉัน "
     " แกนั่นแหละ "
     ระหว่างนั่งรถกลับลองบีชไม่มีการพูดคุยกัน
     " จอดรถก่อนซิ จะลงไปยิงกระต่าย "
     เปาลีรู้ว่าจุดอ่อนลูกพี่มักจะถังรั่วจึงหักรถออกจากทางหลวง เข้าไปยังถนนลูกรังสู่หนองน้ำ
     คลีเมนซ่าลงจากรถรี่เข้าไปที่พุ่มไม้ เขาเยี่ยวจริงๆ วินาทีต่อมาในรถก็สั่นสะเทือนเมื่อร็อคโคจ่อปืนระเบิดสมองพอลลี่กระจุย ร่างนั้นทะยานใส่พวงมาลัยแล้วฟุบกับเบาะ เศษกระโหลกและเลือดเปื้อนเปรอะกระจกหน้า
     " ทิ้งปืนไว้ เอาคานอลี่ไป "
     ร็อคโคก้าวออกมาจากที่นั่งตอนหลังรถ เหวี่ยงปืนลงหนองน้ำ เขากับคลีเมนซ่าเดินจ้ำอ้าวไปยังรถยนต์สำรองที่จอดอยู่ใกล้ๆ สตาร์ทเครื่องแล้วขับรถพาคลีเมนซ่ากลับบ้านที่แมนฮัตตันโดยเปลี่ยนเส้นทางใหม่

   next chapter >>

Frank Sinatra " I Did It My Mafia's Way "

     เจ.เอ็ดการ์ ฮูฟเวอร์ ,หัวหน้าเอฟบีไอผู้ได้กลิ่นคาวเลือดหลังบ้านซินาตราตั้งแต่ปี 1947 เขารวบรวมข้อมูลทีละเล็กละน้อย แกะรอยไปถึง 16 องค์กรลับที่ซินาตราพัวพันอยู่ รวมทั้งพรรคคอมมิวนิสต์(ไม่มีอะไรยืนยันว่าซินาตราฝักใฝ่ในลัทธิ หรือเป็นสมาชิกพรรคฝ่ายซ้าย)

     ในบันทึกของฮูฟเวอร์ แฉรายชื่อมาเฟียบิ๊กเนม ถ้าเอ่ยชื่อออกมาแล้วทุกคนต้องตาลุกโพลง เช่น โจเซฟ และ ร็อคโค ฟิชเชตติ ,เครือญาติ อัล คาโปน วิลลี่ ลอเร็ตติ ,ขาใหญ่แห่งนิวเจอร์ซี่ เจมส์ ทาแรนติโน่ ,ลูกหม้อของ บักซี ซีเกล มิคกี้ โคนเฮน ,ตัวเอ้ในลอส แองเจลิส แซม จิอันคานา ,เจ้าพ่อชิคาโก .. เป็นต้น

     หลักฐานทางวัตถุที่ฮูฟเวอร์ปักใจเชื่อว่าซินาตรามีความสัมพันธ์กับพวกมาเฟีย โดยซ่อนเร้นภายใต้ภาพลักษณ์คนบันเทิงเริงรมย์ คือ เบอร์โทรศัพท์ของซินาตราที่ตำรวจพบในกระเป๋าเงินของจิอันคานา ตอนเขาถูกจับปี 1958
     แหวนประดับแซฟไฟร์สีชมพูที่อยู่บนนิ้วของจิอันคานา เป็นของขวัญจากซินาตรา
     กล่องบุหรี่สีทองซึ่งจารึกข้อความว่า " ให้ลักกี้เพื่อนรัก จากเพื่อนคนหนึ่ง แฟรงค์ ซินาตรา " อันนี้ตำรวจพบในขณะเข้าค้นบ้านในเนเปิล อิตาลี ของ ลักกี้ ลูเซียโน่
     ภาพถ่ายซินาตราห้อมล้อมด้วยบรรดาเจ้าพ่อ หรือเทปลับที่รัฐบาลลอบบันทึกการสนทนาของแก๊งมาเฟียที่มีการเอ่ยชื่อซินาตราขึ้นมาหลายครั้ง

     ซินาตราโอดครวญผ่านสื่อว่าแค่เขาพบปะกับแฟนเพลงที่เผอิญเป็นอาชญากรเป็นครั้งคราว มันต้องทำให้เขาติดร่างแหเป็นอาชญากรไปอีกคนหรือไร ?
     บันทึกของฮูฟเวอร์ส่งให้ รอเบิร์ต เอฟ. เคนเนดี ,อธิบดีกรมอัยการแห่งสหรัฐอเมริกาพร้อมๆกับการรับรู้ของสาธารณชน

     แฟรงค์ ซินาตรา กำลังจนมุมด้วยหลักฐาน เขาไม่ได้คบหาพวกมาเฟียอย่างผิวเผิน เขาแสดงในคลับ และโรงละครภายใต้การดูแลของผู้มีอิทธิพลหลายครั้ง ลงทุนในธุรกิจมืด และใช้ความเป็นคนดังเป็นใบเบิกทางสำหรับแสวงหาผลประโยชน์ของมาเฟีย เขากล้าเอ่ยชื่อเจ้าพ่อบางคนด้วยความชื่นชมในบ้านตนเอง ,โรงแรม และบ้านพ่อแม่ กระทั่งเด็กอมมือคงไม่เชื่อว่าซินาตราจะไม่รู้เห็นเรื่องอุบาวท์ที่วนเวียนในโลกทรชน

     ซินาตราไม่ได้ก้าวเข้าสู่โลกอาชญากรรมชั่วครู่ชั่วยาม แต่เขาถูกเชื้อเชิญตั้งแต่ยังไร้เดียงสาอยู่ในวงการมายา ปี 1935 ขณะซินาตรา,วัยรุ่นกระทงเป็นสมาชิก Hoboken Four ,วงดนตรี 4 คน ที่เริ่มมีชื่อเสียงเล็กๆ ตอนแสดงสดใน Major Bowes and his Original Amateur (รายการวิทยุชื่อดังทาง NBC)
     รัศมี'ดารา'จับซินาตราเหนือสมาชิกวงคนอื่น หลายคนชื่นชอบความสามารถในการแสดงบนเวทีของเขาไม่ยกเว้น วิลลี่ มอเร็ตติ ,เจ้าพ่อนิวเจอร์ซี่ในถิ่นกำเนิดของเขาเอง

      มอเร็ตติปลื้มซินาตราอย่างออกหน้าออกตา ถึงขั้นจ้างซินาตรามาฉายเดี่ยวใน คาสิโน ตัวเอง นั่นยิ่งทำให้ชื่อเสียงซินาตราขจรขจายเมื่อสถานีวิทยุท้องถิ่นออกอากาศการแสดงสดด้วยแล้ว ทันที่ที่ซินาตรากระหายอยากเป็นศิลปินเดี่ยว มอเร็ตติก็พร้อมสนับสนุนเขาเช่นกัน

     ปี 1939 ซินาตราเซ็นสัญญาเป็นนักร้องนำให้กับวงบิ๊กแบนด์ของ เฮนรี่ เจมส์ ไม่ทราบว่ามอเร็ตติมีเอี่ยวแค่ไหน ที่แน่ๆคือความสามารถอันเอกอุของซินาตราเป็นองค์ประกอบหลัก ร่ายมนต์เพลงทำให้คนดูรู้สึกว่าเขากำลังพูดคุยอย่างเป็นกันเอง
     ซินาตรามีรูปร่างกะทัดรัด และผิวเนียนน่าเอ็นดูส่งผลให้เขาก้าวไปสู่บันไดขั้นที่สูงกว่า น้ำเสียงสะกดแฟนเพลงเป็นที่ประทับใจของ ทอมมี่ ดอร์ซี่ย์ ,หัวหน้าวงดนตรีชื่อดัง จนยื่นข้อเสนอให้ซินาตรามาเป็นนักร้องนำในวง .. มันเป็นข้อเสนอที่เขาไม่มีวันปฏิเสธ

     เชื่อกันว่า มาริโอ พูโซ่ ผู้เขียนนิยาย เดอะ ก๊อดฟาเธอร์ เนรมิตตัวละคร จอห์นนี่ ฟองเตน มาจากชีวิตจริงของ แฟรงค์ ซินาตรา นั่นเอง ..

chapters [ 1 ] [ 2 ] [ 3 ] [ 3a ] [ 4 ]

Frank Sinatra Wikipedia   Music   filmsite.org   All - Time 100 movies  gallery1.  gallery2. 
youtube
 game   DvD  New York Times    บล็อกแก๊ง .. แสดงความคิดเห็น  เดอะ ก็อดฟาเธอร์ วิกิพีเดีย

  -: star storyboard :- 

Pirachan : พิรฌาน