The GodFather,Mario Puzo,Francis Ford Coppola,Marlo Brando,Al Pacino,James Caan,Robert Duvall,movies script,screenplay in Thai.
2
1.ดอนเต็มใจช่วยเหลือก๊อดซัน 2.ลูก้า บราซี,สมุนเอกมาแสดงความยินดีคุณนายคอร์เลโอเน่1.ซันนี่ร่วมรักกับลูซี่ 2.พอลลี่กับเคลเมนซ่า,ลูกพี่

     โธมัส เฮเก้น ,อายุ 35 ปี รูปร่างผอมสูง ไว้ผมเกรียน เป็นทนายอยู่ 3 ปี ภายหลังสอบได้เนติบัณฑิต ไม่เคยว่าความหรือใช้ตัวบทกฎหมายที่ร่ำเรียนมาเพราะมีพันธะกับธุรกิจของตระกูลคอร์เลโอเน่ เขาเป็นเพื่อนเล่นซันนี่ตอนอายุ 11 ขวบเท่ากัน แม่เฮเก้นตาบอดและพ่อเป็นช่างไม้ขี้เหล้า ทั้งคู่ตายจากเฮเก้นไปในเวลาไม่ห่างกันนัก เฮเก้นหนีออกจากสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าเร่ร่อนไปตามถนนหนทาง ค่ำไหนนอนนั่น ซันนี่พาเขาเข้าไปอยู่ในบ้านและบอกพ่อรับเลี้ยงไว้ ดอนจัดแพทย์ผู้เชี่ยวชาญรักษาตาอักเสบให้เฮเก้น ส่งเสียให้เล่าเรียนจนจบโรงเรียนกฎหมาย ดอนวางตัวเป็นผู้ปกครองที่ดีไม่ได้แสดงความรักใคร่เหมือนลูกแต่เอาใจเฮเก้นมากกว่าลูกแท้ๆ
     เฮเก้นเดินลงจากห้องไปยังบริเวณสวนทักทายผู้ที่อยากพบดอนซึ่งยืนรายรอบถังเบียร์ก่อนแวะบอกภรรยา " ฉันต้องกลับไปทำงานก่อน "
     " ทอม .. "
     " พิธีสมรสของชาวซิซิลีเราจะปฏิเสธอะไรในงานมงคลนี้ไม่ได้ "

     นาโซรีเน,เจ้าของร้านเบเกอรี่เคยเป็นเพื่อนเล่นดอนในวัยเด็กและเติบโตมาด้วยกันที่อิตาลี เขามักจะส่งขนมเค้ก พายใส่เนย และวีทเจิร์มสดๆร้อนๆจากเตาอบมายังบ้านดอนในวันสำคัญ เช่น อีสเตอร์ คริสต์มาส หรือวันเกิดของคนในครอบครัวต่อเนื่องหลายสิบปี เขาไม่เคยขอความช่วยเหลืออะไรเป็นการตอบแทนนอกจากคูปองพิเศษซื้อน้ำตาลในตลาดมืดช่วงสงครามเท่านั้น  
     คนทำขนมปังเล่าว่า แคเธอรีน,บุตรสาวรักเอนโซ,เด็กหนุ่มจากซิซิลีที่ถูกทหารอเมริกันจับเป็นเชลยศึก(ฝ่ายอักษะ เยอรมัน-อิตาลี-ญี่ปุ่น)แล้วส่งไปทำงานที่อเมริกา พอสงครามยุติเอนโซต้องถูกส่งตัวกลับอิตาลี และลูกสาวของเขาจะต้องตรอมใจตาย
     " ในที่สุดเขาก็ได้รับภาคทัณฑ์เพื่อช่วยภารกิจสงครามอเมริกา เขาได้งานทำที่ร้านผม 6 เดือนมาแล้ว "
     " นาโซรีเน่สหายรักมีอะไรให้ผมช่วยรึ " ดอนรู้ว่ามันยากเย็นแสนเข็ญปานใดในการขอร้องเพื่อนมนุษย์ด้วยกันสักครั้ง
     " ตอนนี้สงครามมันสงบแล้ว เอนโซจะต้องถูกส่งกลับไปอยู่อิตาลี ก๊อดฟาเธอร์ผมมีลูกสาวนะ เธอรักเจ้าหมอนั่น "
     " คุณอยากให้เอนโซอยู่ในประเทศนี้ และอยากให้เขาแต่งงานกับลูกสาวคุณ "
     " ท่านเข้าใจทุกสิ่งดีเยี่ยม " นาโซรีเน่บีบมือดอนแน่น
     " ไม่เป็นไร " ดอนตบบ่าเพื่อนสนิทแสดงท่าทีว่าไม่เกินความสามารถของก๊อดฟาเธอร์ผู้นี้
     " คุณเฮเก้น ขอบคุณนะ .. ท่านคงเห็นเค้กแต่งงานที่ผมนำมาช่วย สูงเท่านี้เลย มีเจ้าสาวเจ้าบ่าวและเทพธิดาด้วย .. " นาโซรีเน่น้ำตาคลอเบ้าด้วยความซาบซึ้ง เขาเดินลงไปในสวนตัวเบาหวิว
     " จะมอบหมายงานนี้ให้ใครทำ " เฮเก้น
     " ต้องไม่ใช่พวกเรา ส่งเรื่องไปทางสส.ยิวซึ่งอยู่เขตอื่น ผมยังต้องพบใครอีก " ดอนจ้องมองผ่านมู่ลี่หน้าต่างดูไมเคิลเต้นรำกับแฟนสาว
     " ไม่อยู่ในบัญชีรายชื่อ ลูก้า บราซี อยากเข้าพบ "
     " แล้วมันจำเป็นรึเปล่า "
     " เขาไม่คิดว่าจะได้รับเชิญมาน่ะครับ เขาจึงอยากแสดงความขอบคุณ "
     " ก็ได้ "

     ไมเคิล คอร์เลโอเน่ นั่งเคียงข้าง เคย์ อดัมส์ ,แฟนสาวชาวอเมริกันอยู่ที่โต๊ะมุมไกลสุดของสวนแยกตัวจากพ่อและครอบครัว ไมเคิลพาเคย์มางานนี้เพื่อค่อยๆซึมซาบความจริงต่างๆเกี่ยวกับพ่อเขาจะได้ไม่ตกใจเมื่อรู้เบื้องหลัง
     " ไมเคิลคะผู้ชายคนนั้นเขานั่งพูดอยู่คนเดียว ท่าทางเค้าน่ากลัวน่ะ "
     " น่ากลัวมากเหรอ "
     " เค้าเป็นใคร ชื่ออะไร? "
     " เขาชื่อ ลูก้า บราซี เขาเคยช่วยคุณพ่อผมเป็นครั้งคราว "
     " ตายล่ะ เค้ากำลังเดินมาหาเรา " เคย์เอี้ยวตัวหลบ
     ทอมเดินผ่านลูก้ามาโอบกอดไมเคิล " ไมค์ ไง แหมดูดีเชียว (ตาจ้องเครื่องแบบนายทหาร) โอ๋ ดูเท่มาก "
     " ทอม เฮเก้น พี่ชายผม นี่ เคย์ อดัมส์ "
     " สวัสดีค่ะ "
     " สวัสดีครับ (กระซิบบอกไมเคิลก่อนเดินกลับเข้าบ้าน .. พ่อกำลังถามหาคุณอยู่แน่ะ) ยินดีที่รู้จัก "
     " เช่นกันค่ะ "

     " เค้าเป็นพี่ชายคุณทำไมคนละนามสกุล "
     " อ๋อ  ตอนซันนี่,พี่ชายผมยังเล็กบังเอิญเจอทอมที่ข้างถนน เขาไม่มีบ้านอยู่พ่อก็เลยรับเค้าเอาไว้  และเขาก็อยู่กับเรามาตั้งแต่นั้น เป็น ทนาย ที่เก่ง ไม่ใช่ซิซิเลี่ยน อีกหน่อยเขาคงได้เป็น คอนซีลโยรี "
     " อะไรเหรอ "
     " เหมือนที่ปรึกษาทั่วไป ตำแหน่งนี้สำคัญต่องานตระกูลเรามาก คุณชอบซอบลาญ่าหรือเปล่า "

     ลูก้า บราซี ,ชายร่างยักษ์ หัวกะโหลกใหญ่โตเบ้อเร่อบ้าร่า ใบหน้ามีแต่ความโกรธเกรี้ยว เม้มริมฝีปากขบกรามแน่น ดวงตาสีน้ำตาลไร้แววแห่งความเมตตาปรานี กระทั่งพวกปีศาจในนรกยังหวาดผวา เขาคือเสาหลักค้ำจุนโครงสร้างทางอำนาจของดอน เขาเทิดทูนดอนดุจเจ้าชีวิต(พระราชา) ดังนั้นเงิน อภินันทนาการ จากเขาจึงมากกว่าแขกทุกคน เขาต้องมอบซองของขวัญนี้กับมือดอนด้วยตัวเอง
     " ดอน คอร์เลโอเน่ ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับเชิญมาในงานสมรสของลูกสาวท่าน ผมหวังว่าลูกคนแรกของทั้งคู่จะเป็นผู้ชาย ผมขอรับรองว่าจะจงรักภักดีต่อท่านตลอดไป นี่คือของขวัญเล็กๆน้อยๆของผม " ลูก้า บราซี พูดตะกุกตะกัก(อุตส่าห์ซ้อมพูดหลายรอบ)
     " ขอบใจนะเพื่อนที่ดีของฉัน "
     " ดอน คอร์เลโอเน่ ผมขอลาล่ะเพราะผมคิดว่าท่านคงมีธุระอีกมาก "
     " ขอบใจ "

     ขณะเจ้าบ่าวกับเจ้าสาวควงคู่เต้นรำเปิดฟลอร์ ซันนี่กระซิบคำสองคำที่หูลูซี่แล้วเดินตรงเข้าไปในบ้าน สักพักลูซี่ถลกชายกระโปรงสีชมพูให้พ้นพื้นหญ้าย่องตามเขาด้วยท่าทีไร้เดียงสา แซนดร้าพูดคุยหัวร่อต่อกระซิกกับเพื่อนสาวทำมือกะ(อวด) เจ้าโลก ของสามี พอหันหน้าไปทางที่ซันนี่เคยนั่งอยู่ก็พบความว่างเปล่า .. ผัวกูดอดไปเย็ดใครวะ
     คุณนายคอร์เลโอเน่ถูกฉุดกระชากลากจูงไปร่วมร้องเพลงทะลึ่งสัปดน พวกผู้ชายตะโกนร้องต่อคำสองแง่สองง่ามทำให้พวกผู้หญิงกรี๊ดกร๊าดชอบใจ
     " วุฒิสมาชิกคอลี่ขอโทษที่ไม่ได้มาเอง และหวังว่าคุณจะเข้าใจ ผู้พิพากษาบางคนไม่มาแต่ส่งของขวัญ เชิญดื่ม " เฮเก้นรายงาน
     " ข้างนอกมีอะไร " ดอนได้ยินเสียงอื้ออึงดังขึ้นมาจากในสวนจึงขยับตัวไปที่หน้าต่าง " เขามาจากแคลิฟอร์เนีย บอกแล้วว่าต้องมา "
     " จอห์นนี่ ๆ ๆ ฉันรักคุณ " คอนนี่สลัดศักดิ์ศรีเจ้าสาวในงานนี้ทิ้ง โผเข้ากอดดาราดังตัวเป็นๆ
     " เขาอาจเดือดร้อนอีกแล้วก็ได้ เขาเป็นเด็กดี " เฮเก้นอิจฉา
     " จอห์นนี่ไหนๆมาทั้งทีต้องร้องเพลงนะ " คุณนายคอร์เลโอเน่อ้อน
    
จอห์นนี่ ฟอนเทน กระโดดขึ้นไปบนเวทีคว้าไมค์ครวญเพลงรักซิซิเลี่ยนสุดซาบซึ้ง เจ้าสาวหน้าแดง แฟนคลับวัยกระเตาะกรี๊ดแทบสลบ บรรดาแขกที่มาในงานยืนปรบมือชื่นชม ถึงแม้ดารานักร้องฮอลลีวู้ดจะโปรยเสน่ห์แย่งซีนเจ้าภาพ เขาไม่ลืมจับมือคู่บ่าวสาวและดื่มอวยพรให้
    
ดอน วีโต้ คอร์เลโอเน่ โอบไหล่ ก๊อดซัน เขารู้สึกได้ถึงพลังซูเปอร์สตาร์ที่ขาดหายไปจึงแกล้วแซว " ลูกอุปถัมภ์ฉันดั้นด้นมาจากแคลิฟอร์เนีย ขอไวน์ให้เขาหน่อย " ไวน์ 10 กว่าแก้วยื่นให้พรึ่บ จอห์นนี่จิบไวน์จากทุกแก้วแล้วกระซิบอะไรบางอย่างกับดอน "  จะจัดการให้ ทอมตามซานตีโน่ ให้ไปห้องทำงานฉัน "

     ลูซี่เดินไปทันซันนี่ตรงชานพักบันได เขาจูงมือหล่อนเดินขึ้นไปชั้นบนผ่านห้องโถงตรงไปยังห้องนอนว่างเปล่าแล้วปิดประตู ซันนี่ประกบปากดูดลิ้นหล่อน รสบุหรี่ขมปี๋ปลุกไฟราคะแบบดิบๆ ลูซี่โอบมือรอบคอและเขย่งขา 2 ข้างรัดรอบต้นขาของเขา มือใหญ่อบอุ่นตะปบหัวเหน่าแล้วฉีกกางเกงในผ้าซาตินหล่อน เขาปลดกางเกงตัวเองก่อนใช้มือ 2 ข้างจับสะโพกหล่อนยกขึ้นมา ลึงค์ ,แมมมอธแทงเสย โยนี ,พระแม่กาลีมิดดุ้น เขากระแทกกระทั้นถี่ยิบจนแผ่นหลังหล่อนอัดบานประตูโครมใหญ่ แต่มีเสียงเคาะประตูดังขัดจังหวะ
     " ซันนี่อยู่รึเปล่า ซันนี่ พ่อเรียกไปพบแน่ะ " เฮเก้น
     " ได้ เดี๋ยวไป " ซันนี่เด้าค้าง
     เมื่อปลอดคนรบกวน ลูซี่ใช้มือกำรอบเอ็นเนื้อคั่งเลือดจับมันสอดใส่ช่องคลอด มันเต้นตุบๆเหมือนสัตว์ประหลาดตอนทะลวงแคมใหญ่เข้าไปถึงกลีบเนื้อลึกสุด หล่อนเกือบร้องไห้ออกมาด้วยความเสียวซ่านสุดขีด จนกระทั่งถึงจุดสุดยอดครั้งแรกในชีวิต
 


     เมื่อ จอห์นนี่ ฟอนเทน ปรากฏตัว เคย์ อดัมส์ ก็จำเขาได้ทันที หล่อนแปลกใจจริงๆ
     " คุณไม่เห็นบอกเลยว่ารู้จัก จอห์นนี่ ฟอนเทน " เคย์ต่อว่า
     " รู้สิ อยากรู้จักเขาเหรอ? " ไมเคิลถาม
     " แหม แน่อยู่แล้ว "
     " พ่อผมเคยช่วยเขาเรื่องงาน "
     " จริงเหรอ ยังไง "
     " ฟังเพลงกันดีกว่า " ไมเคิลสั่นหัว
     " น่านะไมเคิลเล่าหน่อย "
     " ตอนจอห์นนี่เริ่มร้องเพลงใหม่ๆ เขาเซ็นสัญญาส่วนตัวกับหัวหน้าวง แล้วพอเขารุ่งขึ้นเรื่อยๆ เขาก็อยากจะเลิกสัญญา จอห์นนี่เป็น ลูกอุปถัมภ์ ของพ่อผม พ่อผมไปหาหัวหน้าวงดนตรีเสนอเงินให้หมื่นดอลลาร์เพื่อปล่อยจอห์นนี่แต่หัวหน้าวงปฏิเสธ
     วันรุ่งขึ้นพ่อไปหาเขาอีกแต่ครั้งนี้ไปกับ
ลูก้า บราซี แค่ชั่วโมงเดียวเขาก็เซ็นให้โดยรับเช็คไปแค่หนึ่งพันดอลลาร์ "
     " ทำได้ยังไง "
     " พ่อผมยื่นข้อเสนอที่ปฏิเสธไม่ได้ "
     " อะไรเหรอ "
     " ลูก้า บราซี ถือปืนจ่อหัวเขา พ่อรับรองว่าถ้าไม่ใช่สมองเขาก็ลายเซ็นเขาที่จะอยู่ในสัญญา นี่เป็นเรื่องจริง นี่คือครอบครัวผมไม่ใช่ตัวผม " ไมเคิลเล่าให้เคย์ฟังห้วนๆ ไม่ตลกและไม่น่าภาคภูมิใจ ตอนนั้นพี่ชายเขากำลังด้อมๆมองๆว่าที่สะใภ้คนใหม่ " เป็นไงมั่ง เฟรโด้ เฟรโด้,พี่ชายผม นี่ เคย์ อดัมส์ "
     " สวัสดีค่ะ "
     " สวัสดีครับ ไมค์,น้องชายผม นี่แกสนุกหรือเปล่าล่ะ "
     " สนุกซี "
     เฟรโด้กระซิบ " ถามจริงๆเหอะ เพื่อนสาว แกเหรอ ..(แก ฟัน หล่อนหรือยัง?)

    
จอห์นนี่ ฟอนเทน กลายเป็นดาวร่วงเมื่อเขาทิ้งเมียและลูกไปติดพัน มาร์กอต แอชตัน ,ดาราสาวเจ้าเสน่ห์ผู้มีใบหน้าและเรือนร่างงดงามราวกับนางฟ้า เขาดื่มเหล้าย้อมใจกะจะฆ่าหล่อนตายคามือเมื่อรู้ภายหลังว่าเมียคนที่สองคือ กะหรี่ ดีๆนี่เอง หล่อนมีชื่อเสียงโด่งดังได้ดิบได้ดีเพราะใช้ นม กับ จิ๋ม เบิกทาง ผู้กำกับคนไหนเรียกหล่อนไปเล่นหนังหล่อนก็ แบ ให้ ตากล้องถ่ายภาพหล่อนออกมาดีก็ให้มัน ล่อ ฟรียันเด็กยกรีเฟล็กซ์
     จอห์นนี่ทำใจไม่ได้ เขาฆ่าหล่อนไม่ลง เขากำลังจะตรอมใจตาย ตัวเองติดเหล้า-เล่นการพนัน-ไล่ล่าสาวๆประชดความขื่นขม ไม่นานนักเขาก็สูญเสียพลังน้ำเสียง แผ่นเสียงขายไม่ออก บริษัทภาพยนตร์ไม่ต่อสัญญาว่าจ้าง เขาจึงซมซานมาหาก๊อดฟาเธอร์
     " ผมไม่รู้จะทำไง พูดไปก็ไร้ผลแต่ว่าถ้าผมได้ไปเล่นหนังเรื่องนี้ผมจะกลับไปดังได้เหมือนเดิม แต่มันไม่ให้ผมเล่น ไอ้หัวหน้าโรงถ่าย "
     " ชื่ออะไร "
     " โวลซ์ มันไม่ให้ผมเล่น มันบอกว่าผมหมดสิทธิ์ เดือนก่อนเขาซื้อลิขสิทธิ์หนังจากหนังสือขายดี และตัวเอกในเรื่องเหมือนผมเด๊ะเลย ผมแทบไม่ต้องแสดงอะไรแค่เป็นตัวของตัวเอง แล้วนี่ผมจะทำยังไงดี "
     " ทำตัวเป็นลูกผู้ชายหน่อยสิ (ดอนตบแก้มจอห์นนี่ปลุกขวัญ) แกเป็นอะไรไป แกกลายเป็นคนแบบนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่ ดาราฮอลลีวู้ดร้องไห้ยังกะผู้หญิง พินอคคิโอ ,โอดครวญว่าทำยังไงต่อดี ? เหลวไหลทั้งเพ " ดอนดัดเสียงล้อเลียนเหมือนเด็กๆทำให้จอห์นนี่กับทอมขำกลิ้ง "  .. ให้เวลากับครอบครัวบ้างหรือเปล่า " ดอนหันไปทำตาขวางใส่ซันนี่
     " ผมให้อยู่แล้ว " ซันนี่หงอ
     " เพราะผู้ชายที่ไม่ให้เวลาครอบครัวไม่มีวันเป็นลูกผู้ชาย .. สารรูปดูไม่ได้เลย ไอ้เปรต แกจะต้องกิน ต้องพักผ่อนซักพักแล้วอีกเดือนนึงจากนี้บิ๊กฮอลลีวู้ดจะให้อย่างที่แกอยากได้ "
     " เขาจะเปิดกล้องอาทิตย์หน้าแล้ว " จอห์นนี่ครวญ
     " ฉันจะยื่นข้อเสนอที่มันไม่อาจปฏิเสธ แกออกไปสนุกข้างนอกได้แล้ว ลืมไอ้เรื่องขี้ปะติ๋วซะ ปล่อยฉันเป็นคนจัดการเอง
    
มิตรภาพคือทุกสิ่งทุกอย่าง สำคัญกว่าพรสวรรค์ สำคัญกว่ารัฐบาล มันเกือบจะเท่าความสัมพันธ์ในครอบครัว จำไว้ " ดอนผลัก จอห์นนี่ ฟอนเทน ออกจากห้องไปแล้วพูดกับเฮเก้น " ลูกสาวฉันจะไปกับเจ้าบ่าวตอนไหน "
     " เดี๋ยวก็ไปแล้วรอให้ตัดเค้กก่อน อะ ลูกเขยคนใหม่ท่านจะมอบเรื่องสำคัญให้มั้ย "
     " ไม่ได้เลย ให้มีอะไรก๊อกแก๊กทำแต่อย่าเอาธุรกิจครอบครัวไปพูดกับเขา อะไรอีก? "
     "
เวอร์จิล ซอลลอสโซ่ โทรมา อาทิตย์หน้าคงต้องจัดเวลาให้เขาซักวัน "
     " ไว้คุยกันตอนแกกลับจากแคลิฟอร์เนีย "
     " ผมต้องไปแคลิฟอร์เนียเหรอ "
     " ฉันอยากให้ไปคืนนี้เลย อยากให้ไปคุยกับไอ้คนทำหนังแล้วตกลงเรื่องจอห์นนี่ให้เรียบร้อย ถ้าไม่มีอะไรฉันจะออกไปร่วมงานต่อ "

     ครอบครัวคอร์เลโอเน่เตรียมถ่ายรูปหมู่เป็นที่ระลึกอีกครั้ง
     " คาร์โล เราจะถ่ายรูปกันแล้ว "
     " เดี๋ยวครับ " ไมเคิลจูงมือเคย์เข้าไปในแถว
     " อย่า ไมเคิล ไม่เอาๆ " เคย์ยังหวาดๆ
     " เอาล่ะ ดีแล้ว นิ่งๆนะ " ตากล้องกดชัตเตอร์
     วันแต่งงานของ
คอนนี่ คอร์เลโอเน่ จบลงด้วยดี คาร์โล รีสซี ทำหน้าที่เจ้าบ่าวด้วยความช่ำชองและมีพลังล้นเหลือ คงเพราะมีใจจดจ่อกับเงิน 20,000 เหรียญอัดแน่นในกระเป๋าเจ้าสาว เจ้าสาวเต็มใจให้พร่าพรมจารียิ่งกว่าจะยอมเสียเงินขวัญถุง ผลลัพธ์คือคาร์โลต่อยเบ้าตาหล่อนเขียวปั้ดข้างหนึ่ง

    
บิลลี่ กอฟฟ์ ,หัวหน้าสหภาพแรงงานภาพยนตร์จัดการนัดหมายให้เฮเจนพบกับโวลซ์ในเวลา 10 น.ที่โรงถ่ายแห่งหนึ่งในฮอลลีวู้ด แคลิฟอร์เนีย
    
แจ๊ค โวลซ์ ,ประธานสตูดิโอชื่อดังวัย 60 ปี รูปร่างสูง ตัดสูทชั้นดีซ่อนพุงไว้เกือบมิด ใบหน้าคล้ำแดด ผิวหนังคล้ายถูกเย็บตะเข็บติดกัน ผ่านมีดหมอละเลงจนบิดเบี้ยวผิดรูปตอนพยายามยิ้ม ร่างกายเคลื่อนไหวรวดเร็ว และมีบุคลิกของ จอมบงการ เช่นเดียวกับดอน
     " เอาล่ะว่ามาเลย "
     " เพื่อน ของ จอห์นนี่ ฟอนเทน ส่งผมมา เพื่อนเขาเป็นลูกค้าผม เขายินดีจะมอบ มิตรภาพถาวร ให้กับคุณโวลซ์ หากคุณโวลซ์จะช่วยอะไรเราสักเล็กน้อย " เฮเก้นว่า
     " โวลซ์กำลังฟังอยู่ "
     " กรุณาให้จอห์นนี่แสดงหนังที่จะเปิดกล้องอาทิตย์หน้า "
     " แล้วเพื่อนของคุณจะช่วยอะไรคุณโวลซ์ได้บ้างล่ะ "
     " ถ้าคุณมีปัญหากับสหภาพเพื่อนผมช่วยได้ และดาราดังคนนึงของคุณเพิ่งจะขยับจากสูบกัญชาไปเสพเฮโรอีน .. "
     " นี่แกมาขู่ฉันเรอะ "
     " ไม่ใช่แน่นอน "
     " แกฟังฉันนะไอ้เลวระยำ ปากกล้าขาสั่น ฉันขอพูดชัดๆกับแกกับเจ้านายแกไม่ว่าใคร จอห์นนี่ไม่มีวันได้เล่น ฉันจะไม่สนว่าไอ้พวกอิตาเลี่ยนจะโผล่มาอีกซักกี่คน "
     " ผมเยอรมันไอริช "
     " ขอบอกให้รู้ไว้นะไอ้คนเยอรมัน แกจะเดือดร้อนสาหัสชนิดไม่ทันตั้งตัว "
     " ผมเป็นทนาย ผมไม่ได้ขู่ "
     " ฉันรู้จักทนายดังในนิวยอร์กแทบทั้งหมด แกเป็นใครไม่ทราบ "
     " ผมเคยฝึกงานจากสำนักทนายความชั้นนำในนิวยอร์กมาบ้าง ตอนนี้ผมดูแลลูกความ วี.ไอ.พี.รายเดียว คุณมีเบอร์ผมแล้วผมจะรอคุณโทรมา ขอบอกว่าผมชื่นชอบหนังของคุณมาก " เฮเก้นพูดธุระจบก็เดินหนี
     " สืบประวัติมัน " โวลซ์สั่งลูกน้อง

     คฤหาสน์ของโวลซ์ดูเหมือนบ้านในฉากภาพยนตร์ห่วยๆ อาศัยที่ดินกินบริเวณกว้างมีถนนดินดำทอดยาวผ่านทุ่งหญ้าและคอกม้า รับกับรั้วแปลงดอกไม้ซึ่งได้รับการดูแลตกแต่งเป็นระเบียบเรียบร้อย
     " ที่นี่สวยจริงๆ " เฮเก้นกล่าวชมตามมารยาท
     " ดูรูปปั้นเหล่านี้สิเคยเป็นของตกแต่งในวังกษัตริย์นา "
     " ใช่สวยมาก "
     " ทำไมคุณไม่บอกว่าทำงานให้ตระกูลคอร์เลโอเน่ ฉันนึกว่าคุณเป็นนักเลงกระจอกที่จอห์นนี่จ้างมาข่มขวัญฉัน "
     " ผมไม่ชอบเอาชื่อใครมาอ้างเว้นแต่จำเป็น "
     " เครื่องดื่มเป็นไง มาทางนี้เถอะจะให้ดูอะไรที่งดงามไร้ที่ติ คุณนิยมความงามไม่ใช่เหรอ นี่ยังไง สัตว์สี่เท้าราคาหกแสน พนันได้เลยว่าพระเจ้าซาร์แห่งรัสเซียยังไม่จ่ายแพงขนาดนี้แลกกับม้าตัวเดียว
คาร์ทูม-คาร์ทูม ฉันไม่เอาไปแข่งหรอก ฉันจะเอาไว้เป็นพ่อพันธุ์ ขอบใจโทนี่ .. ทานอะไรกันดีกว่า "
     โวลซ์ทำหน้าที่เจ้าของบ้านในการต้อนรับขับสู้ผู้มาเยือนได้วิเศษสุด ม้าตัวโปรดของเขาสีดำสนิทยกเว้นสีขาวรูปข้าวหลามตัดกลางหน้าผาก ลูกตาโตสีน้ำตาลส่องประกาย ขนปกคลุมกล้ามเนื้อสวยละอียดดุลแพรไหม โวลซ์เกาท้องคาร์ทูมและพูดยอเองว่า " ดูไอ้นั่นมันสิ อาวุธ ผมน่าจะมีขนาดเดียวกัน "

     " คุณคอร์เลโอเน่เป็นพ่อทูนหัวของจอห์นนี่ สำหรับคนอิตาเลี่ยนเป็นเรื่องทางศาสนาศักดิ์สิทธิ์ สัมพันธ์อันนี้แนบแน่น "
     " น่านับถือจริงๆ บอกเขาด้วยว่าขออย่างอื่นฉันดีกว่า สำหรับเรื่องนี้ฉันไม่อาจช่วยได้ "
     " เขาไม่ขอหนสองหากหนแรกถูกปฏิเสธ "
     " คุณไม่เข้าใจ จอห์นนี่ไม่มีวันได้เล่น บทนั้นเขาเหมาะสมที่สุด เขาจะกลายเป็นดาราดังแต่ฉันจะไม่ให้เขาแจ้งเกิดอีก และจะบอกสาเหตุให้รู้ เขาทำลาย เด็ก ที่มีค่าที่สุดของโวลซ์ 5 ปีเต็มที่เราฝึกฝนเธอ ทั้งฝึกร้องเพลง ฝึกการแสดง ฝึกเต้นรำ ฉันลงเงินกับเธอไปเป็นแสนๆ ฉันกะจะปั้นเธอเป็นซูเปอร์สตาร์ ฉันพูดเปิดอกได้เลยเพื่อให้คุณเห็นว่าฉันไม่ใช่คนใจหิน และ ไม่ใช่เพราะเรื่องเซ็กส์ เธอเป็นคนสวย อ่อนเยาว์ ไร้เดียงสา เป็นสมบัติที่มีค่าที่สุดที่เราดั้นด้นค้นหามาแล้วทั่วโลก
     จู่ๆ
จอห์นนี่ ฟอนเทน ก็โผล่มากับน้ำเสียงทุ้มนุ่มลึกและเสน่ห์มัดใจ แล้วเธอก็เผ่น ! ทิ้งหมดทุกอย่างเพียงเพื่อให้ฉันดูเป็นตัวตลก คนระดับฉันไม่ใช่ เท่ง เถิดเทิง คุณออกไปจากที่นี่ได้แล้ว และถ้ามันคิดจะเล่นแรงกับฉันบอกมันด้วยว่าฉันไม่ใช่หัวหน้าวงดนตรี ใช่ ฉันได้ยินได้ฟังเรื่องอุบาทว์ชาติชั่วมาบ้าง "
     " ขอบคุณสำหรับอาหารมื้อค่ำ ให้รถไปส่งผมที่สนามบินด้วย คุณคอร์เลโอเน่อยากฟังข่าวร้ายเร็วๆ " เฮเก้นหยิบผ้าเช็ดปากสลัดทิ้งบนโต๊ะ

    
แจ๊ค โวลซ์ มักจะนอนคนเดียวเสมอ เตียงนอนขนาดใหญ่พอสำหรับคน 10 คนนอนเรียงเป็นตับ ส่วนห้องนอนโอ่โถงราวโชว์รูม เมียคนแรกตายไปเมื่อ 10 ปีก่อน ทิ้งความอ้างว้างเปล่าเปลี่ยวกัดกร่อนจิตใจเขาเรื่อยมา เขาจึงเลี้ยงต้อยเด็กเพื่อบรรเทาอาการอย่างว่า
     แสงแดดยามเช้าดูพร่าเลือนเหมือนหมอกลอยปกคลุมทุ่งหญ้า เขารู้สึกเหนียวเหนอะพอยกมือสองข้างขึ้นก็พบเลือดเปรอะ เขาสบัดผ้าห่มออกพบหัวม้าคาร์ทูม
     เขากรีดร้องเสียงหลงด้วยความตกใจสุดขีด หัวใจเต้นไม่เป็นส่ำ รู้สึกคลื่นเหียนวิงเวียนอ้วกออกมาเต็มพรม หัวม้าขาดออกจากคอเหมือนถูกขวามจาม ตาเหลือกมีเลือดคั่ง น้ำลายฟูฟองติดปลายจมูก รอยแผลฉีกเส้นเอ็นสีขาว เลือดข้นกองใหญ่เกาะติดรอบคอและฟูกบนเตียง

     ไอ้เหี้ยที่กล้าฆ่าสัตว์สี่เท้าราคาร่วมล้านดอลลาร์โดยไม่เตือนสักคำย่อมไม่ใช่คน มันคงคิดว่าตัวเองเป็นผู้พิพากษาหรือไม่ก็พระเจ้า หน่วยรปภ.ยังไร้ความหมาย มันแค่เปิดเกม..!
     โวลซ์หนาวสะท้าน ชีวิตเขากำลังแขวนอยู่บนเส้นด้าย มันยังปรานีเขาทั้งที่มีโอกาสเพื่อ อะไร สักอย่าง ป่วยการที่จะเรียกตำรวจ โทษฐานฆ่าม้าตัวหนึ่งจะหนักหนาเท่าไหร่เชียว เขาหัวเราะเยาะตัวเองอย่างบ้าคลั่ง .. โวลซ์สั่งแพทย์และคนรับใช้ปิดเรื่องนี้เป็นความลับ จัดการฝังศพม้าในสวนหลังบ้านทันที

     อีก 6 ชั่วโมงต่อมา
จอห์นนี่ ฟอนเทน ได้รับโทรศัพท์จากรองผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรียกเขาไปแคสติ้งในเช้าวันจันทร์

1.แจ๊ค โวลซ์ เจรจากับ ทอม เฮเจน 2.คฤหาสน์โวลซ์ในแคลิฟอร์เนียคาร์ทูม ,ม้าตัวโปรดของโวลซ์บัดนี้กลายเป็นผีม้าหัวขาดกล่องดวงใจของโวลซ์

   next chapter >>

chapters [ 1 ] [ 2 ] [ 3 ]

GodFather Wikipedia   Music   filmsite.org   All - Time 100 movies  gallery1.  gallery2. 
youtube
 game   DvD  New York Times    บล็อกแก๊ง .. แสดงความคิดเห็น  เดอะ ก็อดฟาเธอร์ วิกิพีเดีย
  -: star storyboard :- 
Pirachan : พิรฌาน