ดวงชะตาชาวราศีพิจิกประจำปี ๒๕๖๒
Scorpio 2019,Thai Astrology,horoscope,zodiac,ดวงชะตาฟ้าลิขิต ราศีพิจิก 2562

มกราคม

    สนใจหาความรู้ หรือ เผยแพร่สิ่งที่ดีมีสาระต่อคนอื่น เขียนหนังสือ แต่งตำรา เป็นวิทยากรรับเชิญ ที่ปรึกษาโครงการ ออกแบบ,คำนวณงานโครงสร้าง,สถาปัตย์ กราฟิกดีไซน์ เพิ่มมูลค่าสินค้า,บริการด้วยความคิดสร้างสรรค์ หาลูกน้อง,บริวารมาร่วมทีม ได้บริหารแฟรนไชส์,ร้านค้าปลีก,ร้านอาหาร,ร้านกาแฟดัง วางแผนด้านการเงิน,แคชโฟว์ การตลาดอย่างต่อเนื่อง สัญญาว่าจ้างที่อึมครึม หรือ ตกลงกันไม่ได้จะบรรลุผล จบลงด้วยดี สนใจทำการตลาด,ค้าปลีก,อีคอมเมิร์ช โฆษณาตัวเอง พยายามทำตัวให้โดดเด่น โหนกระแส อยากดัง มีแฟนคลับ คนพูดถึงในทางที่ดี แบ่งรับแบ่งสู้งานที่ทำร่วมกับคนอื่น,พี่น้อง เพราะมีทั้งได้กำไร และ ขาดทุน ข้องใจรายรับ,รายจ่าย หวั่นคดโกง หรือ มีใครคิดไม่ซื่อต่อกัน ต้องการรักษามรดก,ที่ดินของบรรพบุรุษเอาไว้ให้ได้ ไม่อยากให้พี่น้องแบ่งขาย บมจ.กำลังมือขึ้น อยู่ในช่วงขยายกิจการตามกำลังซื้อของตลาด,รากหญ้า สนับสนุนวิสาหกิจชุมชน ซีเอสอาร์ เมื่อถูกภาคทัณฑ์,รอลงอาญาในคดีความใดๆอย่าทำผิดซ้ำอีก พาคนป่วยไปหาหมอ พอร์ตหุ้นจากที่เคยติดลบจะกลายเป็นบวก แบ่งขายทำกำไร มองเกมการเงินขาด เลิกเล่นการพนัน,ติดอบายมุข ประกอบอาชีพสุจริต นร,นศ.ที่ยื่นหลักฐานการกู้ยืมเงินเพื่อการศึกษาเอาไว้นานแล้วจะได้รับการพิจารณา ญาติพี่น้องให้เงินไว้ใช้อีกทาง มีรายได้เสริมจากกิจกรรม,ชมรม ออกค่ายบำเพ็ญประโยชน์ พอใจผลการเรียนการสอบ รู้ว่าตัวเองรัก,ถนัดอยากทำอาชีพอะไร แต่งงานแล้วมีลูกทำให้เกิดเป้าหมาย และ ความรับผิดชอบต่อครอบครัว เห็นคู่รักมีความสุขตัวเองก็สบายใจ สามี,ภรรยาแบ่งเงินให้ใช้ คบหาเป็นแฟนกันได้ไม่นานจึงรู้ว่าไลฟ์สไตล์,นิสัยใจคอเข้ากันไม่ได้ จะตัดใจเลิกเพียงเท่านี้ รักเขาข้างเดียว-ตบมือข้างเดียวไม่ดัง update Dec 27,2018

กุมภาพันธ์

     ศึกษาตัวบทกฎหมาย เผื่อมีเรื่องฟ้องร้อง,คดีความ รัดกุมก่อนเซ็นสัญญา ตรวจสุขภาพร่างกาย ดูแลตัวเอง หรือ ผู้อื่น อาจเปลี่ยนอาชีพ โยกย้ายงาน-ออฟฟิศ,ที่อยู่อาศัย จัดการมรดกตกทอด โอนบ้าน,ที่ดินให้ลูก แบ็กอัพไฟล์ฐานข้อมูล เปลี่ยนรหัสอีเมล เฟซบุ๊ก,ทวิตเตอร์ ไลน์ เอ็มแบ๊งกิ้ง ก่อนถูกแฮ็ก หรือ ไวรัสโจมตีเรียกค่าไถ่ ทรัพย์สินที่ดูแลไม่ทั่วถึงก็ขายทิ้งไป ปล่อยให้โจทย์,ธนาคารยึด หรือ ในทำนองกลับกัน เมื่อร่ำรวยแล้วก็กลับไปซื้อสมบัติเก่าคืน สนใจแข่งขันประมูลของมีค่าขายทอดตลาดจากกรมบังคับคดี สำนึกรักบ้านเกิด เปิดร้านสะดวกซื้อ กาแฟมหาชน เวิร์คแอทโฮม-อีคอมเมิร์ช หาคนมาเช่าบ้าน,ทำเรือกสวนไร่นาดีกว่าปล่อยให้รกร้างว่างเปล่า จะให้ตั้งเสาสัญญาณมือถือ,ป้ายโฆษณา .. หรือ มีรายได้เข้ามาเอาหมด รักงานอิสระ ทำตัวเป็นศิลปิน สโลว์ไลฟ์ อาการเจ็บป่วยของพ่อ,แม่ไม่น่าไว้ใจ รักษาตอนเริ่มต้นยังทัน หากป่วยเรื้อรังทรุดหนักจะไม่ฝืนให้ท่านทรมาน ทำใจได้ บมจ.ปรับปรุงโรงงาน ใช้เครื่องจักรกลเต็มประสิทธิภาพ ซื้อหุ้นธุรกิจต่างประเทศมีความเสี่ยง เล็งผลเลิศเกินไป ผู้รับเหมาก่อสร้างรับช่วงต่อจากคนอื่น รีโนเวท เสี่ยงอันตรายถ้าทุบตึกเก่าเพื่อทำใหม่ ระวังของตกจากที่สูง ไฟไหม้ แก๊สระเบิด ซื้อของมือสองมีตำหนิเสียเวลาเอาไปเปลี่ยนคืน ผู้ประกอบอาชีพอิสระสินค้ามีคุณภาพเป็นที่รู้จักของลูกค้ามากขึ้น มีช่องทางจัดจำหน่ายหลากหลาย ได้ลูกน้อง,บริวารดีมาช่วยกันทำมาหากิน พี่น้องบางคนเป็นตัวถ่วงขัดลาภ เพื่อนบ้านขี้อิจฉา เจ้าที่เจ้าทางให้โชค นร,นศ.ย้ายหอพักไปที่แย่กว่าเดิม มลพิษสิ่งแวดล้อม อากาศสกปรก ฝุ่นละออง ควันไฟ,กลิ่นเหม็น เสียงดังรบกวนสมาธิในการเรียน,อ่านทบทวนตำรา หรือ ที่อยู่ห่างไกลความเจริญ จราจรติดขัด ขาดความสะดวกสบาย อยู่บ้านมีแต่ความทุกข์ ไปสอบข้อเขียน,สัมภาษณ์โควต้าช้างเผือก ใช้สิทธิพิเศษนักเรียนเรียนดี,กีฬาเด่น ผ่านฉลุย แยกกันอยู่กับคู่ครองชั่วคราว จากแฟนกลายเป็นเพื่อน คนรู้ใจ ใช้บริการพ่อสื่อ,แม่สื่อ กามเทพไซเบอร์ ถูกตาต้องใจเพศตรงข้ามโดยบังเอิญเมื่อทำกิจกรรมร่วมกัน นิทรรศการทางวิชาการ ระดมทุน จิตอาสา update Jan 19,2019

มีนาคม

     ค้นพบสาเหตุของความผิดพลาดที่นึกไม่ถึง ต้นตอของโรคภัยไข้เจ็บ,คนไม่พอใจ ศัตรูเกลียดชัง มีเรื่องฟ้องร้อง,คดีความด้านการเงิน ค้าขาย,เล่นหุ้นขาดทุน หรือ คนเคยรักตีตนออกห่าง เกิดจากนิสัยใจคอ การควบคุมอารมณ์ของตนเอง มีแนวคิดในแง่บวกหรือไม่ ทำพินัยกรรม จัดการมรดกตกทอด เกี่ยวกับบ้าน,ที่ดิน สำรวจ,ตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินเตรียมยกให้เป็นทุนการศึกษาของลูก ของเก่าเก็บ,โบราณวัตถุ ผลงานศิลปะ หนังสือ-ตำราเรียน นวนิยาย บทเพลง .. ลิขสิทธิ์-สิทธิบัตร มีผลในเชิงพาณิชย์ ทำสินค้าออกมาขายได้ ทำสัญญาร่วมหุ้นลงทุน เปิดบริษัท,ร้านค้าเป็นกิจลักษณะ ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,นักกีฬา,พิธีกรผลงานในช่วงนี้จะเผยแพร่เป็นที่นิยมชมชอบในวงกว้าง โด่งดัง ร่ำรวย บางทีอาจรอถึงปลายปีขณะเพิ่งค้นพบตัวเอง อย่างน้อยก็ได้ฝึกซ้อมการแสดง เทรนนิ่ง เขียนสคริปท์ ทำเนื้อหาเอาไว้ล่วงหน้า บริษัท,ห้างร้านขายของเลหลัง สินค้าตกรุ่น ขุดหาขุมทรัพย์อะไรที่หลงหูหลงตาเจอ พ่อค้า,แม่ค้ามีเรื่องคาใจกับลูกหนี้เก่า,คนกันเอง และ การต่อสัญญาร้านค้า,แผงตลาด เสี่ยงโชคมีเฮง บุตร,บริวาร,สัตว์เลี้ยงให้ลาภ นร,นศ.สอบเข้าเรียนต่อคณะ,สถาบันดังจะสำเร็จ มีความภูมิใจ เรียนทันเพื่อน กวดวิชาช่วงปิดเทอม เป็นติวเตอร์ อาจารย์สอนพิเศษ แคสท์เกมส์ ยูทูปเบอร์ จัดนิทรรศการ ตอบปัญหาชิงรางวัล ละครน้องใหม่ เรียลลิตี้โชว์ ครู,อาจารย์ได้ปรับเลื่อนวิทยะฐานะ ทำผลงานทางวิชาการเข้าเป้า อาจแบ่งเป็นสองตอน ต้นปีกับปลายปี แต่งงานแล้วทำงานเก็บเงินเป็นทุนการศึกษาของลูก อยู่เป็นโสดมานานเริ่มเหงาจึงคิดอยากมีแฟน,มีลูก หากเพิ่งอกหัก,ผิดหวังจากคนรักเก่าอย่าประชดรัก ทำร้ายตัวเอง หรือ รีบหาใครมาทดแทน update Feb 28,2019

เมษายน

     งานไม่ประจำทำเงินกว่า ตั้งบริษัทรับงานนอก ฟรีแลนซ์-เอ๊าท์ซอร์ส เพราะผู้ว่าจ้างไว้ใจในผลงาน,ชื่อเสียงเฉพาะตัว ฝืนใจ และ บีบเค้นตัวเองให้ขยันขันแข็ง วางแผน ตั้งเป้าหมาย มีเด้ดไลน์ แบกรับปัญหา และ อุปสรรคที่เกิดขึ้นปัจจุบันทันด่วน อย่าทำผิดซ้ำสอง กำจัดจุดอ่อน หรือ หลีกเลี่ยงสิ่งที่ตัวเองไม่ถนัด ไม่ใช่แนวทางซะ ข้าราชการปรับเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น ได้รับเชิญเป็นที่ปรึกษาโครงการ กรรมการตรวจการจ้าง เธิร์ดปาร์ตี้ อัยการ .. พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทมีโอกาสร่วมงานกับบริษัทมหาชน หรือ บริษัทร่วมทุนต่างประเทศในเมกะโปรเจกต์ สปอนเซ่อร์ให้ทุนสนับสนุนสานฝันสตาร์ทอัพ เดินเรื่องขอเป็นพาร์ทเน่อร์,หุ้นส่วนร้านสะดวกซื้อ-อาหาร,กาแฟแฟรนไชส์กว่าจะผ่านได้เลือดตาแทบกระเด็น ส่งลูกน้อง,ลูกจ้างไปฝึกอบรม เกษียณ,เออร์ลี่รีไทร์แล้วไม่อยากอยู่เฉยๆ ไปเรียนทำขนมนมเนย,ช่างฝีมือ ศูนย์ศิลปาชีพ เขียนหนังสือ-แต่งเพลง เข้าคอร์สเล่นหุ้น,ทีเฟกซ์ ฟอร์เร็กซ์ เก็งกำไรทองคำ,ค่าเงิน .. พยายามหาเคล็ดลับ สูตรสำเร็จ ทำให้โด่งดัง ร่ำรวยในที่สุด พึ่งพาเงินทองจากลูก,น้องๆ เบิกเงินตกค้าง,ค่าโฆษณา ประกันสังคม-ประกันชีวิต จู่ๆก็หันมาออกกำลังกาย เลิกเหล้า,บุหรี่ สนใจสมาธิ,วิปัสสนา-โยคะ สะกดจิตรักษาโรค ทำความสะอาดบ้านช่องห้องหอ บุคลากรการแพทย์ต้องการยกระดับตัวเองเป็นผู้เชี่ยวชาญ โดยการสอบเข้าเรียนต่อสถาบันดัง,เวิร์คช็อป วิจัยยา,สมุนไพรเฉพาะตัวหวังสิทธิบัตร,สูตรการค้าสำคัญ พ่อค้า,แม่ค้าหมุนเงินออก จ้างคนทวงหนี้ หรือ ฟ้องศาล บมจ.หวั่นโรคระบาดในสัตว์ จัดการฟาร์มระบบปิดให้ได้มาตรฐานสูง เตรียมรับออเดอร์ส่งออกตรึม เจรจาขายที่ดินในนิคมอุตสาหกรรม ร่วมทุนสมาร์ทซิตี้ โคแบรนดิ้ง บริจาคทุนช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส,ผู้ป่วยยากไร้ ยิ่งให้ยิ่งได้ นร,นศ.เรียนเสริมหลักสูตร,กวดวิชา,ปรับพื้นฐาน เลือกหรือสละสิทธิ์เรียนคณะใดคณะหนึ่งเอาให้แน่ ตัดใจไม่ขาดจากความรัก ไม่อยากทำผิดศีลธรรม จะทะเลาะกัน,หย่าร้างควรคิดถึงความรู้สึกของลูก เด็กจะมีปมด้อย ควบคุมอารมณ์-มีวุฒิภาวะสมกับเป็นผู้ใหญ่ ครอบครัวอยากให้แต่งงานมีลูกสืบสกุล update Mar 16,2019

พฤษภาคม

     กลับไปเยี่ยมบ้านเกิด ดูแลพ่อแม่ที่เจ็บป่วย จัดการพินัยกรรม ทรัพย์สิน พักร้อน-พักเหนื่อยทั้งร่างกาย และ จิตใจ เข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นไปตามกฎแห่งกรรม เกิด แก่ เจ็บ ตาย เป็นเรื่องธรรมดา ทบทวนตัวเอง หาทางแก้ไขสิ่งที่ผิดพลาด คิดถึงอดีตที่ผ่านมามีทั้งเรื่องดีใจ และ เสียใจ ปรับปรุง,ทำความสะอาดบ้าน,ที่อยู่อาศัย กำจัดขยะ ทิ้งของที่ไม่จำเป็น ปรับตัวให้เข้ากับสภาวะแวดล้อม ร้อนจัด,หนาว,ฝนตกหนัก น้ำท่วม .. พบเจอสิ่งที่หามานาน คิดว่าหายไปแล้ว มีเครื่องเตือนสติ,เตือนความจำ ต้องการรักษามรดกตกทอด บ้านเกิดพ่อแม่ หรือ ที่ดินผืนงามเอาไว้ให้ลูกหลานทำมาหากิน พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทมีเกณฑ์ทำสัญญาว่าจ้าง ทดลองงานสักพักหนึ่ง งานเร่งด่วนอาจได้รับการทาบทาม หรือ ซื้อตัวไปทำทันทีเพราะมีประวัติผลงานที่ผ่านมาดี แก้ไขปัญหาให้องค์กร,บริษัทด้วยการใช้องค์ความรู้,ระดมสมอง เปลี่ยนเทรนด์ครั้งใหญ่ ให้ทันสมัยเข้ากับคนรุ่นใหม่ หาทีมงาน,ลูกน้อง คนเก่งมาช่วยเหลือ พบหน้าค่าตาเพื่อนเก่าสมัยเรียนประถม,มัธยม,มหาวิทยาลัย ชักชวนไปทำงานในแขนง,สาขาวิชาที่จบมา ประสบการณ์ไม่สูญเปล่า รักษาชื่อเสียง,เครดิต แต่งตัว สร้างภาพลักษณ์ให้ดูดี ข้าราชการได้ปรับเลื่อนตำแหน่งสูง ขึ้นเงินเดือน อยู่สายวิชาการ มีส่วนร่วมบริหารการเงิน,งบประมาณ กำหนดกลยุทธ์ บมจ.เน้นดูแลระบบ ปรับปรุงเครื่องจักร,อุปกรณ์ให้ทันสมัย ปลอดภัย,ปลอดโรคไว้ก่อน รักษ์สิ่งแวดล้อม เลหลังขายของเก่า,สินค้าเก่า .. ผู้ประกอบอาชีพอิสระได้ทำเลร้านค้าที่เจ้าอื่นยกเลิกกิจการ ทำต่อจากเขา เงินสะพัด ไม่มีส่วนแบ่ง หรือ กันสำรองเผื่อหนี้สูญ เป็นพี่เลี้ยง,โค้ช ให้คำปรึกษา ชี้แนะแนวทางคนอื่น สะท้อนความจริงเหมือนกระจกเงา นร,นศ.อาจทำงานเล็กๆน้อยๆเก็บเงินค่าเทอม,ค่าหน่วยกิต เป็นฝ่ายธุรการ,รับลงทะเบียน จัดการไฟล์ข้อมูล,เวชระเบียน วิเคราะห์สถิติ ทำโพลสำรวจความคิดเห็น หาข้อมูลภาคสนาม ครู,อาจารย์ทำสื่อการเรียการสอน มีเวลาวิจัย,เขียนตำราเพื่อปรับเลื่อนวิทยฐานะ ไม่สบายใจกับงานที่ทำร่วมกับแฟน,คนรักเก่า การมีชื่อผ่อนบ้าน,รถยนต์ร่วมกัน หวั่นถูกฟ้องร้อง หรือ หาคนรับไม่ผิดชอบผ่อนต่อไม่ได้ วางตัวให้ดีกับเพศตรงข้ามในที่ทำงานเดียวกัน รักษาระยะห่าง ไม่สนิทสนมเกินไป ป้องกันความเข้าใจผิด เรื่องนินทาว่าร้ายลับหลัง ดูแลงานของคู่ครองช่วงที่เขา,เธอเจ็บป่วย ไม่สะดวกในการทำงานประจำตามปกติ update Apr 27,2019

มิถุนายน

   การตกลงเซ็นสัญญาซื้อขายบ้าน,ที่ดิน,หลักทรัพย์ใหญ่จะสำเร็จ รับค่านายหน้า รีไฟแนนซ์ เปลี่ยนธนาคารเพื่อให้ได้ดอกเบี้ยต่ำ แบ่งมรดกลงตัว หากถูกยึดขายทอดตลาดก็อย่าอาลัยอาวรณ์ สมบัติผลัดกันชม ไม่ตายก็หาใหม่ได้ จัดการเรื่องทางบ้านจบ หรือ มองเห็นความจำเป็น เริ่มต้นตอนนี้ ค่อยๆเป็น ค่อยๆทำไปยังทัน เช่น ถมที่ กั้นรั้ว ติดตั้งกล้องวงจรปิด สัญญาณกันขโมย อัพเดทเว็บไซต์,บล็อก ปัดฝุ่นเรื่องเก่าเอามาเล่าใหม่ ผลิตซ้ำทำซ้ำ อยากไปไหนก็ไป ได้ท่องเที่ยว เดินทางไกล เปลี่ยนความคิด หรือ มุมมองอย่างผู้ชนะ รับเงินเต็มๆไม่มีส่วนแบ่ง หรือ ถูกคนอื่นเบียดเบียน ใครที่ตกงานมานานจะได้งานใหม่ บรรยากาศเป็นมิตร สบายใจ ใช้ความรู้ให้เกิดประโยชน์ เป็นครู,อาจารย์ ที่ปรึกษาโครงการ ไลฟ์โค้ช-เมนเทอร์ เขียนหนังสือ,แต่งตำรา มีช่องทางเผยแพร่ออกสื่อ สนใจกิจกรรมนักศึกษา วัยรุ่น แข่งขันกีฬา อีสปอร์ต หากินกับเด็กๆ บมจ.ออกหุ้นกู้-เพิ่มทุน จ่ายปันผลระหว่างกาล ไม่ทำให้นักลงทุนผิดหวัง ทบทวนเป้าหมาย วางแผนการเงินใหม่ ปิดสาขา-ลดขนาดองค์กร ยุบโรงงาน หรือ ปิดปรับปรุงให้ทันสมัย ใช้เครื่องจักรมีประสิทธิภาพสูง รักษาความสะอาดปลอดภัยจากอุบัติเหตุ,เชื้อโรค หาพันธมิตรต่างประเทศ มีโครงการพัฒนาร่วมกันด้าน เทคโนโลยีชีวภาพ เมล็ดพันธุ์พืช สายพันธุ์สัตว์เลี้ยง .. ศิลปิน,ดารา,นักกีฬา,พิธีกร,นักเขียนจะมีชื่อเสียงโด่งดัง หาสไตล์ตัวเองเจอ เงินทองจะไหลมาเทมาเอง อยากทำตัวให้เป็นประโยชน์ต่อสังคม สร้างสรรค์นวัตกรรมการเงิน ฟินเทค ไมโครไฟแนนซ์ ขอวีซ่า,เวิร์คเพอมิตผ่านฉลุย โชคลาภเกิดจากความศรัทธาในคุณงามความดี นร,นศ.สอบชิงทุนไปเรียนต่อเมืองนอกสำเร็จ เรียนกวดวิชา ติดเข้ม วิชาที่เคยเป็นจุดอ่อนไม่เห็นจะยากเย็นอะไร ครู,อาจารย์ก้าวสู่ยุคใหม่ มหาวิทยาลัยยูทูป เข้าศูนย์ฝึกอบรมทางคอมพิวเตอร์ วิเคราะห์ข้อมูล บิี๊กดาต้า เอไอ ทำแบบจำลอง,สื่อการเรียนการสอน ปรับเลื่อนวิทยฐานะ-ได้เครื่องราช ผู้ปกครองภูมิใจบุตร,บริวารเรียนจบมีงานทำ ปรับความเข้าใจกับแฟนเก่า วางแผนแต่งงาน มีลูก ความรักอยู่ตรงกลางทางเลือกแยกซ้าย หรือ ขวา จะไล่ล่าความฝันตัวเองก่อน หรือ ประคองวิถีชีวิตให้เดินไปด้วยกันได้ดี คนโสดจะพบคู่ อายุอ่อนกว่ากันมากไม่มีปัญหา บุพเพสันนิวาส update June 9,2019กรกฎาคม

    เดินทางไปท่องเที่ยว,ศึกษาต่อ,ดูลาดเลาธุรกิจในต่างถิ่นแดนไกล บัณฑิตจบใหม่,พนักงานบริษัทจะได้งานที่ถูกใจกับบริษัทร่วมทุนต่างประเทศ มีโอกาสก้าวหน้า ปรับเลื่อนตำแหน่ง,เงินเดือน-โบนัส โปรโมท ข้าราชการ,พนักงานอาวุโสจะย้ายสังกัด บรรจุแต่งตั้ง สอบชิงทุน .. จะประสบความสำเร็จ ผู้ใหญ่ชี้แนะแนวทาง กล้าคิดกล้าทำ เส้นสาย,คอนเน็กชั่นจะมีประโยชน์ตอนนี้ เมื่อยังอยู่ภายใต้ระบบกงสี,คอมฟอร์ตโซน-สุขสบายเกินไป ไม่เคยเผชิญความยากลำบากจะทำอะไรไม่เป็น ขาดภาวะผู้นำ ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,นักกีฬา,พิธีกรจะมีชื่อเสียงโด่งดัง ร่ำรวย โกอินเตอร์ สปอนเซ่อร์สนับสนุน การทำดีที่สั่งสมมานานไม่เสียเปล่า ผลบุญทำให้อยู่เย็นเป็นสุข ศัตรูแพ้ภัยตัวเอง ร่างกายแข็งแรง หายป่วยราวปาฏิหาริย์ มีลาภลอยฟลุกๆ เพื่อน,คนรู้จักออกเงินทุนให้ทำธุรกิจร่วมกัน ขายสินค้า,ของที่ระลึกให้นักท่องเที่ยว นำเข้า,ส่งออกออฟฟิศออโตเมชั่นส์,อุปกรณ์กีฬา หนังสือ,ของเล่นเด็ก บมจ.เน้นขยายอาณาจักรย่านอาเซี่ยน ต้อนรับพันธมิตร,นักลงทุน ฟันด์โฟว์-โรดโชว์ จัดสรรที่ดินทำนิคมอุตสาหกรรม,โรงงาน-โกดังเก็บของ จัดระบบโลจิสติกส์ ดาต้าเซ็นเตอร์ วิศวกร,สถาปนิกงานล้นมือ ผู้ประกอบอาชีพอิสระหากยังหาตัวเองไม่เจอคงต้องไปอบรม,ศึกษาหาความรู้ นับหนึ่งใหม่ จนกว่าจะค้นพบตัวเอง มุ่งมั่นทำในสิ่งเดียวให้ดีที่สุดก่อน - ได้ทุกสิ่งในสิ่งเดียว สัมผัสทางจิตเห็นกระแสเงินสด สร้างนวัตกรรมใหม่ๆ นร,นศ..ใช้โควต้า,สิทธิพิเศษในการเข้าเรียนต่อคณะ,สถาบันดัง ชนะเลิศผลงานประกวดแข่งขันทางวิชาการ คนรักคือแรงบันดาลใจ พบรักกับชาวต่างชาติ เพื่อนช่วยเป็นแม่สื่อ จัดการทรัพย์สิน,มรดก ไม่มั่นใจว่าซื้อ,ขายบ้าน,ที่ดินแห่งใดแห่งหนึ่งเพราะมีความเสียดายอยู่ เป็นที่รักใคร่ของเด็กเยาวชน แฟนคลับ เปลี่ยนบุคลิกเป็นผู้ใหญ่ สุขุม มีเหตุผล สมกับเป็นพ่อบ้าน,แม่บ้านดูแลลูกน้อย update June 26,2019

สิงหาคม

       เป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อสำคัญในเรื่องหน้าที่การงาน เซ็นหรือต่อสัญญาว่าจ้างใหม่ รับงานนอก ฟรีแลนซ์-เอ๊าท์ซอร์ส ได้รับเงินชดเชยค่าเลิกจ้าง,เลย์ออฟ หรือ เงินตกเบิกย้อนหลัง สิ่งที่คิดว่าไม่มีประโยชน์ งานอดิเรก ทำอะไรเล่นๆไม่หวังเงินทองกลับมีราคาค่างวด ปัดฝุ่นงานเก่าเอามาทำใหม่ ผลิตซ้ำทำซ้ำ หวนกลับสู่อาชีพ,วงการเดิม ได้รับโอกาสทองต้องทำให้ดีที่สุด ทำอะไรมีแผน หนึ่ง สอง .. เตรียมทางหนีทีไล่ หากส่งของจากต้นทางเจ้าหนึ่งไม่ได้ก็เปลี่ยนเป็นอีกเจ้าทันที เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหาย ล่าช้า หรือ ไม่ต้องการให้ใครมามีอำนาจต่อรองเหนือกว่า จะได้รับความเป็นธรรมหากมีข้อพิพาทกับใครหรือสาธารณชน รอขั้นตอนตรวจสอบอีกไม่นาน ทฤษฎีกับปฏิบัติต่างกัน พลิกตำราแทบไม่ทัน เรียนรู้จากหน้างานจริง โปรแกรมเม่อร์,นักบัญชี,ครูฝึกสอนกว่าจะเป็นงานต้องเพิ่มชั่วโมงบิน มีรุ่นพี่,ซีเนียร์ดูแล ให้คำแนะนำ ผู้ประกอบอาชีพอิสระจะได้ลูกน้อง,บริวารขยันขันแข็ง,ซื่อสัตย์มาช่วยงาน ลืมเรื่องบาดหมางเกี่ยวกับผลประโยชน์คนกันเองก่อน บมจ.รอผู้มีอำนาจเซ็นอนุมัติโครงการส่งเสริมการลงทุน สิทธิพิเศษด้านภาษี รักษาความปลอดภัยในโรงงาน,ฟาร์มระบบปิด นักเขียนเค้นผลงานไม่ออก มีวัตถุดิบ,คอนเท้นต์อื้อแต่เลือกไม่ถูกว่าอะไรจะโดนใจนักอ่าน,แฟนคลับ เทรดเดอร์สร้างระบบซื้อ,ขายด้วยตนเอง บันทึกเคล็ดลับสิ่งที่ทำให้กำไร,ขาดทุน เทพีแห่งโชคอยู่เคียงข้าง นร,นศ.ร่วมกิจกรรมรับน้องใหม่ ชมรมต่างๆ ออกค่ายอาสาพัฒนา ระวังอันตรายหรือเกิดอุบัติเหตุจากการแข่งขันกีฬา,ฝึกงานกับเครื่องจักร ภาคสนาม ติดเชื้อหวัดไอจามในที่ชุมชน,ตลาด,โรงหนัง สำรองข้อมูลหวั่นไวรัสทำลายฮาร์ดดิสก์ จดรหัสสำคัญเอาไว้ในไดอารี่บ้าง รวบรวมข้อมูลเตรียมเขียนวิทยานิพนธ์ ปรึกษาคู่ครองในการบุกเบิกธุรกิจแนวใหม่แทนงานประจำ เช่น เปิดหอพัก,อพาร์ตเม้นต์ให้เช่า โรงเรียนกวดวิชา คอร์ทเทนนิส,แบดมินตัน ร้านอาหารตามสั่ง เกิดความรัก เห็นใจ สงสารเพศตรงข้ามเมื่อตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกัน รักคนหัวอกเดียวกัน เบื้องหลังความสำเร็จของบุรุษย่อมมีสตรี - คู่คิด,เมนเทอร์ พี่เลี้ยง update July 31,2019


กันยายน

     ทำงานประสบความสำเร็จ แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าลุล่วง ลงทุนแล้วได้กำไร เงินสะพัด ความอดทน และ ขยันไม่สูญเปล่า เพื่อน,คนรู้จักชักชวนไปร่ำรวย ไม่ลองไม่รู้ พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทผ่านทดลองาน ได้บรรจุ การโยกย้าย,สับเปลี่ยนตำแหน่งแล้วรู้สึกสบายใจ ปูพื้นฐานความรู้ให้แน่นทั้งทฤษฎี-ปฏิบัติ มีทัศนคติที่ดี มองโลกในแง่บวก-ฟีลกู๊ด ผู้ประกอบอาชีพอิสระ,เถ้าแก่เอสเอ็มอี.ได้เงินอัดฉีด เดินหน้าโครงการต่อไป อย่าน้อยใจที่เป็นเสาหลักของครอบครัว มีคนพึ่งพาอาศัย,ตัวถ่วง ทำงานแล้วไม่มีเงินเก็บ ตัวเองก็ไม่ได้ใช้ บมจ.สร้างอาณาจักรธุรกิจใหญ่โต เตรียมควบรวมกิจการเพราะสะสมกำไรเอาไว้มาก ถูกกล่าวหาว่าผูกขาด ทุ่มตลาดสกัดกั้นการแข่งขันเสรี กลุ่มนิคมอุตสาหกรรมจะเซ็นสัญญาซื้อขายที่ดิน ให้เช่าโรงงาน บริการด้านไฟฟ้า,ประปา,ฐานข้อมูล อินเตอร์เน็ตคลาวด์,เซิร์ฟเว่อร์ มีคำสั่งซื้อด่วน เนื้อสัตว์,ข้าวขาดตลาด .. สงสัยว่าทำไมตัวเองทำงานไม่มีเงินเก็บ อยากได้เงินเดือนสูงกว่านี้ การมีความรู้ ไหวพริบ ทักษะทางวิชาชีพ เป็นผู้เชี่ยวชาญ เท่านั้นยังไม่พอ ต้องฉลาดในการใช้เงิน รู้จักประหยัดด้วยจึงจะมีอิสรภาพทางการเงิน ร่ำรวย ได้ค่านายหน้า,ส่วนแบ่งกำไร เงินปันผลจากกองทุน,หุ้น,ประกันฯ เสี่ยงโชคมีเฮง นร,นศ.เมื่อว่างจากการทำกิจกรรม,ชมรม ประชุมเชียร์-กีฬาน้องใหม่ การระดมทุนเข้าคณะ หรือ หารายได้เสริมจากการเป็นติวเตอร์ แปลหนังสือ จะมุ่งมั่นอ่านหนังสือเตรียมตัวสอบมิดเทอม ค้นพบเคล็ดลับ-เคล็ดวิชา ทำอะไรรวดเร็ว มีความสุขในการเป็นพ่อบ้าน,แม่บ้านเลี้ยงลูก ช่วยเหลือกิจการครอบครัว คิด และ ตัดสินใจอนาคตร่วมกัน คนที่คุณหมายปอง-ถูกตาต้องใจ จะเก็บความรู้สึกไม่อยู่ ตามจีบ ทำความรู้จักกันให้มากขึ้น คงใช้เวลาไม่นานความรักจะสุกงอม ตัดสินใจเป็นแฟน-แต่งงาน update Aug 25,2019

ตุลาคม

 การงานตกต่ำ ทำมากได้น้อย ทุนหายกำไรหด ยังมีเวลาที่จะปรับปรุงตัวเองให้มีความตั้งใจจริง คำนึงถึงคุณภาพสินค้า และ บริการ อย่าสุกเอาเผากิน ยกระดับมาตรฐานตัวเองขึ้นมาใหม่ รับปากใครไว้แล้วทำไม่ได้จะเดือดร้อน ส่งรายงานล่าช้า  พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทถ้าเกี่ยงว่าได้เงินเดือนน้อยก็ลาออกไปหางานใหม่ อย่าบ่นให้คนอื่นเขารำคาญ ผู้ประกอบอาชีพอิสระจะไม่ฝืนทนลำบากในสิ่งที่ไม่ใช่แนวทางตัวเอง เปลี่ยนอาชีพ หรือ ต่อยอดประสบการณ์เดิม เพียงแค่หาช่องทางใหม่ในการเพิ่มมูลค่า ขึ้นราคา จัดโปรโมชั่น ลดแลกแจกแถม โฆษณา หาตัวแทนจำหน่ายสินค้าใหม่ เปลี่ยนกลยุทธเชิงรุก ประเมินผลตอบรับของลูกค้า แล้วเงินจะสะพัด บุตร,บริวารช่วยกันทำมาหากิน ญาติพี่น้องเลิกเบียดเบียน ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์วิทยุ สื่อต่างๆ ยูทูปเบอร์ ดิจิทัลคอนเท้นต์ โหนกระแสสังคม โดนใจคนหมู่มาก ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,นักกีฬา,พิธีกร,โค้ช .. ย้ายค่าย เปลี่ยนผู้จัดการส่วนตัว มีสปอนเซ่อร์หลัก มีแนวโน้มเป็นไปในทิศทางดีขึ้น ดีไซเนอร์โครงสร้าง,สถาปัตย์,อินทีเรียรับงานนอก-ฟรีแลนซ์ พ่อค้า,แม่ค้าค่าที่กิน จ่ายค่าเช่าแผงตลาด,ร้านค้า,ช็อปแพงเกินไป เปิดหอพักคนเริ่มย้ายเข้ามาอยู่เพิ่ม ทำความสะอาดที่นอน,ฟูกหมอน ซ่อมประตูห้องน้ำ บานหน้าต่าง .. จ่ายหนี้,เช็คเคลียริ่งทันเวลา เสี่ยงโชคมีเฮง เงินมาไวไปไว นร,นศ.สอบมิดเทอม-ไฟนอลผ่านฉลุย ครู,อาจารย์เน้นหนักฝ่ายธุรการ-การเงิน-ชมรมศิษย์เก่า-สหกรณ์ออมทรัพย์ หรือ หันไปทุ่มเทกับกิจกรรมนักศึกษา เขียนตำรา-อีเลิร์นนิ่ง วิจัย สลับหน้าที่กับเพื่อน ปรับเปลี่ยนสายงาน อะไรที่ทำเงินเอาหมด ทำตัวเหมือนคนรักง่ายหน่ายเร็ว แต่ยังได้รับความสนใจจากเพศตรงข้าม ความรักพลิกล็อค ตั้งใจจีบคนนึงไปได้อีกคน สเปกตรงกันข้ามกับเนื้อคู่ในฝัน แต่งงานแล้วอย่าเผลอใจไปมีรักใหม่ update Sep 30,2019


พฤศจิกายน

 ได้รับข่าวดีเรื่องหน้าที่การงาน การปรับเลื่อนตำแหน่ง,เงินเดือน และ ผลตอบแทน,โบนัสฯสูงขึ้น การโยกย้ายที่ทำงาน,สาขา,แผนกเพื่อความเหมาะสม และ ก้าวหน้าตามลำดับ บัณฑิตจบใหม่หางานง่าย พ่อค้าแม่ค้ามือขึ้นพบสินค้าทำเงิน ผู้ประกอบอาชีพอิสระอย่าเพิ่งท้อถอย มีโอกาสปรับปรุงตัว ค้นหาข้อบกพร่อง จุดอ่อนที่ทำให้ล้มเหลวในการทำธุรกิจที่ผ่านมา ปั้นแบรนด์-แฟรนไชส์ มีช่องทางจำหน่ายสินค้าหลากหลายทั้งร้านสะดวกซื้อ ไปรษณีย์ สหกรณ์มหาวิทยาลัย เดลิเวอรี่-แกร็บ-เก็ต .. อีคอมเมิร์ซ จากคนขี้เกียจกลายเป็นขยันขันแข็ง ศิลปิน,ดารา,นักเขียน-นักกีฬา,พิธีกรตกผลึกทางความคิด หาตัวเองเจอ สร้างอัตลักษณ์ มีสไตล์ของตัวเอง นายทุน,สปอนเซ่อร์สนับสนุน พบเคล็ดลับ-เคล็ดวิชา เข้าสู่แมสมีเดีย เป็นอินฟลูเอ็นเซ่อร์ โด่งดัง ร่ำรวย บมจ.เซ็นสัญญาซื้อ,ขาย,ให้เช่าที่ดิน,โรงงาน,ไฟฟ้า-น้ำประปา-เครือข่ายอินเทอร์เน็ต ในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมกับนักลงทุนต่างประเทศรายใหญ่ ขายสินทรัพย์เข้ากองรีท มีความได้เปรียบในการแข่งขันเพราะสินค้าขาดแคลน เช่น ข้าว,น้ำตาล,ยางแผ่น เนื้อหมู,ไก่ แร่ธาตุหายาก ผูกขาดสินค้าอุปโภค,บริโภคเพราะต้นทุนต่ำกว่า ดั๊มราคาทำให้คู่แข่งหน้าใหม่ขาดทุน ทำการตลาด ขยายสาขาเพียบ พอร์ตหุ้นพลิกกลับมาบวก ฟันด์โฟว์,ทุนนอกไหลเข้า ความใจบุญอยากบริจาคทานทำให้มีลาภลอยเข้ามาเรื่อยๆ หากินง่าย นร,นศ.ได้ทุนกู้ยืม ส่งผลงานประกวดชิงรางวัล สอบมิดเทอม,ไฟนอลผ่านฉลุย ผู้ปกครองพึ่งพาบุตร,บริวาร เด็กๆไม่ทำให้ผิดหวัง แฟนออกเงินให้ทำธุรกิจ ติดต่อประสานงานแทนคุณหลายเรื่อง คนรักคือแรงบันดาลใจให้เรียนจบ ตั้งตัวได้ มีบ้านช่องห้องหอ ร่ำรวยแล้วค่อยแต่งงาน,มีลูกด้วยกัน update Oct 8,2019

ธันวาคม

      เชื่อมั่นในตัวเอง สุขภาพแข็งแรง การงานรุ่งโรจน์ ร่ำรวยเงินทอง .. เทพีแห่งโชคอยู่เคียงข้าง บัณฑิตจบใหม่มีงานรองรับตรงกับสาขาวิชาที่เรียนจบมา จะได้สัมผัสประสบกาณ์จริง พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทลาออกจากงานเก่าก็ได้งานใหม่เร็วไว อัพเงินเดือน พ่อค้าแม่ค้าเงินสะพัด โละของเก่าตกรุ่นมาขายทำกำไร ขายได้ทั้งหน้าร้าน,หลังร้าน ออนไลน์-ออฟไลน์ ผู้ประกอบอาชีพอิสระสิ่งที่ลงทุนลงแรงมานานไม่เสียเปล่า เริ่มมีลูกค้าขาประจำ,ขาจรในวงกว้าง นักการเงิน,บัญชีงานล้นมือ อย่าให้บิลตกหล่น เบิกเงินไม่ครบ ไม่รู้ว่าหายไปไหน เข้าเนื้อตัวเอง ข้าราชการหรือใครที่ทำงานรูทีน ในระบบดิมๆจะมีอาชีพเสริม แหล่งรายได้ทางอื่น มีเงินเก็บสำรอง ทำให้งอกเงย ไม่หวังพึ่งพาใครมากเกินไป ผู้พิพากษา,อัยการ,ทนายความ,พนักงานสอบสวนอย่าหลงกลผู้มีอิทธิพล เอาเงินมาล่อหวังพลิกคดีจากผิดเป็นถูก เถ้าแก่เอสเอ็มอี.น้ำขึ้นให้รีบตัก สภาพแวดล้อม,ตลาดเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดี คนกล้าใช้จ่ายเงิน ท่องเที่ยว เฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เคลมเงินประกันชีวิต,ประกันสังคม ใช้สิทธิ์บัตรทอง กำไรส่วนต่างราคาหุ้น,ค่าเงิน,ทองคำ เตรียมรับเงินปันผล ค่าคอมมิชชั่น สายตาเฉียบคม ฝันเห็นเลขเด็ด นร,นศ.มีเวลาว่างทำกิจกรรมชมรม ระดมทุน เพื่อน,รุ่นพี่มีส่วนช่วยทำโปรเจกต์-ออกเงินสมทบ อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของคู่ครอง-หลังบ้าน เป็นหุ้นส่วนชีวิต ตัดสินใจร่วมกันในการทำธุรกิจครอบครัว ให้เช่าหอพัก,อพาร์ตเม้นต์ ดูแลร้านค้า,ช็อป กู้ร่วมคอนโดฯบ้านหลังที่สอง หาโรงเรียนดีๆให้ลูกเสียแต่เนิ่นๆ ใกล้บ้าน-ใกล้ที่ทำงาน ออกเดทกับแฟน ฮันนีมูนสวีท update Oct 12,2019

สรุป


     ในปี 2562 ดาวพระเคราะห์ เจ้าเรือนราศีพิจิก (ตนุลัคน์) และ เจ้าเรือนอริ (อุปสรรค,โรคภัย,คดีความ) คือพระอังคาร (๓) และ พระศุกร์ ๖ เจ้าเรือนปัตตนิ,วินาศ โคจรตามปกติแล้ว ปัญหา และ อุปสรรคที่เกิดขึ้นกับท่าน พี่น้อง และ คนในครอบครัวสิ้นสุดลง ค้นพบทางออก บุคลิก,อารมณ์,ทัศนคติเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น เพราะผ่านประสบการณ์สำคัญครั้งหนึ่งในชีวิต ในทางตรงกันข้ามหากยังหลงระเริง ทำตามใจตัวเอง โดยไม่คำนึงว่าจะเบียดเบียนคนอื่นหรือเปล่า ย่อมพบความวิบัติในไม่ช้า ศัตรูที่แท้จริงอยู่ภายในใจตัวเองทำให้ดวงจิตสกปรก ขึ้งเครียด หมองเศร้าจากรักโลภโกรธหลง ยึดมั่นถือมั่น เพราะโดนผลกระทบทางตรง หรือ ทางอ้อมของสภาพแวดล้อม สังคม อำนาจมือครอบงำ ใฝ่ต่ำ เมื่อแยกแยะ และ เข้าใจถึงมูลเหตุแห่งผลกรรม เกิดปัญญา จึงเกิดศรัทธาในคุณงามความดี

      หากทักษาจรอายุปีเกิดของท่านพระอังคาร (๓) ไม่ใช่กาลีแล้วย่อมคาดหวังผลสำเร็จได้ทั้งปี แต่หากเป็นกาลีจรนับจากวันเกิดจะส่งผลทำให้ขาดความมีสง่าราศี, ถูกรังเกียจเดียดฉันท์ การเข้าวงสังคมคบหาผู้อื่นถูกกีดกัน ไม่ยกย่องด้วยใจจริง ลับหลังถูกนินทากล่าวร้าย มีคนหาเรื่องไม่เกรงใจ

     พฤหัส (๕) เจ้าเรือนกดุมภะ,ปุตตะ โคจรสู่ราศีพิจิก,ทับลัคนา 6 ตค.61 - 3 มีค.62 กว่าจะมีเงินเก็บเป็นกอบเป็นกำต้องใช้เวลา เคลียร์หนี้เก่า หรือ มีค่าใช้จ่ายอื่นๆท่วมท้นสะสมมานาน เหนื่อยเลือดตาแทบกระเด็น หน้าที่การงานลงตัว ไม่ต้องดิ้นรนโยกย้ายไปมา พนักงานบริษัททำผลงานเข้าเป้า ผ่านทดลองงาน การอยู่ถูกที่ถูกทาง เข้ากับพรรคพวกได้ มีคนสนับสนุนช่วยเหลือนั้นมีส่วนสำคัญ ผู้ประกอบอาชีพอิสระ,เถ้าแก่น้อยเงินเริ่มสะพัด จากที่เคยหมุนติ้วเดือนชนเดือน หรือ เรียกเก็บหนี้ล่าช้าก็ควบคุมรายรับ-รายจ่ายอยู่หมัด เลิกอบายมุข-การพนันเด็ดขาด ทำมาหากินสุจริต สอบเข้าเรียนต่อระดับสูง,สถาบันดัง บรรจุงาน ได้รับปริญญาบัตร,วุฒิการศึกษา,เวิร์คเพอมิต ใบประกอบวิชาชีพผ่านฉลุย .. ความเพียรพยายามไม่สูญเปล่า ข้าราชการหากถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนจะได้รับความเป็นธรรม คืนตำแหน่ง-เงินเดือน นักการเมืองผ่องถ่ายโยกย้ายทรัพย์สิน เงินทอง หุ้น หลายตลบ เพื่อไม่ให้ใครตรวจสอบเส้นทางทุจริตได้ ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,นักกีฬา,พิธีกรเรทติ้งพุ่ง ได้ทั้งเงินทั้งกล่อง มีชื่อเสียงโด่งดัง ร่ำรวยเงินทอง ออกพ็อตเก็ตบุ๊ก ตีพิมพ์ผลงานเผยแพร่ ตกผลึกทางความคิด มีสไตล์ หาฟอร์มเก่งเจอ สร้างอัตลักษณ์ให้เป็นที่จดจำ นร,นศ.มุ่งมั่นในการเรียนการสอบ ศึกษาหาความรู้ทั้งทางลึกทางกว้าง เลิกสนในวิดีโอเกมส์-โซเชี่ยล กลายเป็นหนอนหนังสือ ครอบครัวมีความสุขพร้อมหน้าพร้อมตาพ่อแม่ลูก ผู้ปกครองภูมิใจที่ลูกมีงานทำ ตั้งใจเรียน กลับเนื้อกลับตัวเป็นคนดี ทำกิฟท์,เด็กในหลอดแก้ว,เลือกเพศสภาพบุตรสำเร็จ

     พระเสาร์ (๗) เจ้าเรือนสหัชชะ (เพื่อน,คนรู้จัก,ญาติพี่น้อง,ลูกค้าขาประจำ,ความมีมนุษยสัมพันธ์,การติดต่อ-เดินทาง-ยวดยาน) โคจรสู่ราศีธนู,ภพกดุมภะ (การเงิน,รายได้) 1 ธค.60 - 2 มีค.63 เรื่องหนักใจเพราะแบกรับภาระ หรือ ปัญหาของญาติพี่น้อง,คนอื่นผ่านพ้นไป หมดแรงกดดันที่จะเปรียบเทียบดิ้นรนแข่งขันกับใคร ผู้ประกอบการ,ธุรกิจเอสเอ็มอี.จะมีสภาพคล่องสูงขึ้น เงินสะพัดเพราะมีลูกค้าขาประจำ ทำตลาดเข้าเป้า สามารถขยายกิจการเพิ่มสาขา มีพันธมิตร,คู่ค้าที่ดีให้ความร่วมมือ จัดสรรผลประโยชน์ วิน-วิน นักการตลาด,เซลล์ทำผลงานเชิงรุก ฝ่ายบริหารบุคคล,เอชอาร์ ซีเอสอาร์ จะเข้าใจประสิทธิภาพ และ ใช้ทรัพยากรคุ้มค่า ร่ำรวยเพราะแมสมีเดีย เมกะเทรนด์
พนักงานบริษัทหากไม่รวยจริงอย่าเพิ่งซื้อบ้าน,คอนโด ออกรถใหม่ป้ายแดง สร้างหนี้มโหฬาร ไม่งั้นจะทำงานหนักกว่าเดิมหลายเท่า ข้าราชการพบหนทางไปสู่ความร่ำรวยจากรายได้เสริมทางอื่น อีคอมเมิร์ช-ค้าขายออนไลน์ ทำงานในนามบริษัทเครือญาติ ให้คนอื่นออกนอกหน้าแทน ช่วยเหลือคนอื่น ตอบแทนบุญคุณพี่น้อง น้ำพึ่งเรือเสือพึ่งป่า ถูกโฉลกกับอาชีพขนส่ง,โลจิสติกส์ ชิปปิ้ง-บุ๊กกิ้ง เป็นกัปตัน,แอร์โฮสเตส,ต้นหนเดินเรือ หอบังคับการบิน .. ไกด์นำเที่ยว ลดการพึ่งพาพ่อค้าคนกลาง,คลังสินค้ารวม,ว่าจ้างคนอื่นขนของส่งของ ซื้อรถบรรทุก จัดระบบสายส่ง,ค้าปลีกเอง ระวังติดกับดักเงินด้านมืด ค้าแรงงานเถื่อน ทำนาบนหลังคน ปล่อยเงินกู้นอกระบบ แชร์ลูกโซ่ .. ญาติพี่น้องเบียดเบียนเงินทอง วางเงินก้อนใหญ่ให้เขาลงทุนเพิ่มอีก ลูกค้าไม่ไว้ใจเรียกร้องเงินมัดจำ,รีครูทคืน กว่าจะได้เงินแต่ละบาทแต่ละสตางค์เลือดตาแทบกระเด็น แต่จะทำให้รู้จักคุณค่าของเงิน ประหยัด


     พระศุกร์ (๖) เจ้าเรือนปัตตนิ (หุ้นส่วน,คู่ครอง,การทำสัญญา) และ เจ้าเรือนวินาศ (หนี้สิน,คดีความ,ศัตรูลับ-โรคประหลาด,หายนะ-ภัยซ่อนเร้น) โคจรวิปริต (พักรองศา) เนิ่นนานอยู่ในราศีตุลย์,ภพวินาศ 31 สค.61 - 2 มค.62 อาจมีปัญหาเรื่องการทำสัญญาร่วมหุ้นลงทุน หรือ ดิ้นรนประมูลงานรับเหมาก่อสร้าง ประกาศผล,ตรวจรับ,ส่งมอบงานล่าช้า จัดซื้อจัดจ้างมีการล็อคสเปก เสี่ยงถูกล้มเลิกโครงการ รับงานเทิร์นคีย์ - ฟาสต์แท็ก ฉุกระหุกเกินไปทำไม่ทัน ยังไม่มีสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษร,กฎหมายรองรับอย่างชัดเจน กฎระเบียบ,กฎหมายลูกขัดแย้งกันเอง บมจ.อาจขายหุ้นข้ามบริษัททิ้งเมื่อกำไร หรือ ผลตอบแทนต่ำกว่าคาดการณ์ นำเงินสดไปใช้หนี้ ประคองรักษาราคาหุ้นไม่ให้ตกต่ำ ซุกหุ้น-ไซฟ่อนเงิน-เลี่ยงภาษี พยายามรักษาความเป็นเจ้าของกิจการ และ ควบคุมเสียงส่วนใหญ่ รักษาฐานอำนาจ หรือ ล้างไพ่ใหม่ เปลี่ยนคณะกรรมการบริหาร-บอร์ด ยุกชุด
     ศิลปิน,ดารา,พิธีกร,นักกีฬาดังอยากย้ายค่าย หรือ เปลี่ยนต้นสังกัดใหม่ ยกเลิกสัญญาทาส ยิ่งโด่งดังมากยิ่งมีเรื่องอื้อฉาวคาวโลกีย์ ถูกเปิดโปงแฉความลับ ขุดคุ้ยอดีต ระวังถูกขู่กรรโชกทรัพย์-แบล็กเมล์ ไกล่เกลี่ยคดีความละเมิดลิขสิทธิ์-สิทธิบัตร พบกันครึ่งทาง แยกกันอยู่กับคู่ครองชั่วคราว ฟ้องร้องเรื่องการส่งเสียเลี้ยงดูบุตร แบ่งสินสมรส ,แบ่งมรดก มีความรักซ่อนเร้นปิดบังอำพราง แฟนเก่า,แฟนใหม่ไม่รู้จะเลือกใครคาราคาซัง อยู่ก่อนแต่ง คู่ครองเจ็บป่วยไม่ทันสั่งเสีย นร,นศ.เมื่อมีความรักจะทำให้ผลการเรียนตกต่ำหากอกหักพลัดพราก คนรักไปเรียนต่อต่างประเทศ หรือ พบรักในต่างถิ่นแดนไกล รู้สึกเห็นใจ หรือ ประทับใจในสถานการณ์บางอย่างที่เพศตรงข้ามเข้ามาช่วยเหลือยามวิกฤติจนเกิดเป็นความรักใคร่ ลงเอยด้วยการแต่งงานภายหลัง จะเข้าใจในรักแท้ก็เกือบสายเกินไป 22 ธค. 60 22.50 น.


     พระราหู (๘) เจ้าเรือนพันธุโคจรสู่ราศีกรกฎ,ภพศุภะ 4 สค.60 - 22 กพ.62 มีเกณฑ์โยกย้ายบ้าน,ที่อยู่อาศัยหรือที่ทำงาน บางคนอาจได้ไปไกลถึงต่างประเทศ เมืองท่องเที่ยวที่มีความเจริญก้าวหน้า มีชาวต่างชาติอาศัย แวะเวียนเทียวมาเทียวไป ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับนิคมอุตสาหกรรม,อีอีซีจะรุ่งโรจน์ วิศวกร,ผู้รับเหมา,สถาปนิก,อินทีเรียหากินกับต่างชาติ โกอินเตอร์แล้วร่ำรวย ไม่ว่าจะออกแบบ,ควบคุมการก่อสร้างโรงงานอุตสาหกรรม,โรงแรม,คอนโด,บ้าน,อาคาร ประมูล,จัดฮั้วโครงการก็ได้ นักธุรกิจจะขยายตลาดเน้นส่งออกไปต่างประเทศ ค้าขายชายแดนซึ่งทำกำไรให้มากกว่า สืบทอดกิจการของครอบครัวเต็มตัว เป็นนายหน้า,นอมินีซื้อขายบ้าน,ที่ดิน,คอนโดฯอาคารสำนักงาน-โรงแรม,รีสอร์ท,สปา การได้ต่อสัญญาร้านค้า,แผงตลาดเนื่องจากบุญคุณต่างตอบแทน เกรงใจกันอยู่
     พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทได้บรรจุมีตำแหน่งแห่งหนมั่นคง ข้าราชการได้รับการเลื่อนขั้น,ปรับเปลี่ยนตำแหน่งสูงขึ้นโดยเฉพาะที่เกี่ยวกับต่างประเทศ,ท่องเที่ยว,ศุลกากร,วัฒนธรรม นักการเมือง,ข้าราชการกังฉินเตรียมลี้ภัย,อพยพไปอยู่เมืองนอก บ้างก็สำนึกรักบ้านเกิด บ้านหลังที่สอง อยากตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน ได้ไปอบรมสัมนา ดูงานเมืองนอก เห็นผังเมืองความเจริญก้าวหน้าระบบขนส่งคมนาคม กำจัดมลพิษ อนุรักษ์ส่งแวดล้อม สร้างสวนสาธารณะ สมาร์ทซิตี้ แล้วเกิดไอเดียนำมาประยุกต์ใช้กับบ้านเกิดตัวเอง หาโรงเรียน,มหาวิทยาลัยให้ลูกเผื่อไปเรียนต่อเมืองนอก อย่าไปเล่นการพนันต่างประเทศ,ชายแดนจะหมดตัว ความสัมพันธ์ชู้สาวกับเจ้านาย หรือ คนมีอำนาจย่อมมีวันเสื่อมทราม หมดเสน่หา สิ้นเยื่อขาดใยเพราะไม่ใช่รักแท้

     พระราหู (๘) เจ้าเรือนพันธุโคจรสู่ราศีเมถุน,ภพมรณะ 22 กพ.62 - 10 กย.63 โปรดระวังการลือกซื้อบ้าน,ที่ดินในทำเลอับโชค ที่ดินตาบอด มีปัญหามลพิษสิ่งแวดล้อม ขยะส่งกลิ่นเหม็น น้ำเสียเน่าขัง เพื่อนบ้านตั้งร้านซ่อมรถ,ร้านอาหาร-คาราโอเกะทำเสียงดังสร้างความรำคาญ กลิ่นน้ำมัน,ควันไฟคละคลุ้ง ไขมัน,เศษเส้นผมอุดตันท่อระบายน้ำ พื้นบ้าน,ถนนโครงการทรุด ก่อนโอนบ้าน,คอนโดตรวจสอบโครงสร้างคอนกรีตคาน,เสา,พื้นแตกร้าวหรือไม่ ให้ช่างแก้ไขก่อนเซ็นรับ ประมูลอาคารพาณิชย์,บ้านเก่านำมารีโนเวต,ปรับปรุงตกแต่งแลดูใหม่เพื่อขายทำกำไร ประกันอัคคีภัย ผู้รับเหมาควรอุบัติเหตุจากการก่อสร้าง เซฟตี้เฟิร์สต์-ปลอดภัยไว้ก่อน

     ถูกศาลสั่งอายัด,จำหน่ายทรัพย์สินขายทอดตลาด หรือในทำนองกลับกัน จากที่บ้านเคยหลุดจำนอง สูญเสียที่ดิน เมื่อร่ำรวยจึงซื้อกลับคืนมา การโยกย้ายที่อยู่อาศัยไปอยู่ต่างถิ่นแดนไกล ขายโรงงาน,โกดัง,ร้านค้า,หอพักเพราะดูแลกิจการของครอบครัวไม่ไหว ได้รับมรดก พ่อแม่,ญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วยหนัก หรือ เรื้อรัง นร,นศ.เมื่ออยู่ห่างไกลผู้ปกครองจะไม่ได้ความสะดวกสบายอย่างเคย โฮมซิก-คิดถึงบ้าน ซึมเศร้าสลดหดหู่ใจเมื่อกลับไปเห็นสถานที่ในอดีต ทั้งโรงเรียน สนามกีฬา สวนสาธารณะ เรือกสวนไร่นา บ้านเพื่อน,ตรอกซอกซอย ชำรุดทรุดโทรม ขาดคนเหลียวแล ไม่เจริญเมื่อเทียบกับแหล่งท่องเที่ยว,ท้องถิ่นอื่น
 
      ครอบครัว และ ความรัก
ต้นปีจะตัดใจได้จากปัญหารักซ้อน รักเขาข้างเดียว เพศตรงข้ามไม่นำความเดือดร้อนมาให้ มีโอกาสเริ่มต้นความรักใหม่ แต่งงาน มลูก ถูกชะตากับคนอายุอ่อนวัย ทำบุญร่วมกันมาแต่ปางก่อน ความรักในวัยรุ่นจะสร้างแรงบันดาลใจให้ประสบความสำเร็จในการเรียน,ทำงาน
     ปลายปี คำนึงถึงความมั่นคงของชีวิต อยู่ในโลกแห่งความเป็นจริง เลิกเพ้อฝัน สร้างวิมานในอากาศ ความรักกินไม่ได้ ต้องการคนที่จริงใจ อยู่เคียงข้างยามสุข หรือ ทุกข์ ห่วงใยอนาคตของลูกหลาน มีแฟนตอนเรียมัธยม,อุดมศึกษา รักกันแบบรุ่นพี่รุ่นน้อง สามี,ภรรยามีความสุขกับการเลี้ยงลูก โซ่ทองคล้องใจ

      เชื่อว่าชาวราศีพิจิกในปี 2562 จะประสบความสำเร็จในสิ่งที่หวัง และ ตั้งใจหลังจากใช้ความอดทน เพียรพยายามอย่างถึงที่สุด เทพีแห่งโชคอำนวยพร

หมายเหตุ ท่านจะทราบว่าลัคนาอยู่ในราศีพิจิก หรือไม่โดยผูกดวงง่ายๆ ที่ www.payakorn.com หรือ แอพฯไทยโหรา ต้องทราบ วัน,เดือน,ปี เวลาตกฟากที่แน่นอน จึงจะทำนายได้ผลใกล้เคียง หากไม่ทราบก็อาจถือเอาช่วงเวลาเกิดอยู่ระหว่าง ๑๖ พฤศจิกายน – ๑๕ ธันวาคม การพยากรณ์โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งภูมิปัญญาแห่งบรรพชน หากมีสิ่งใดบกพร่องก็เนื่องมาจากข้าพเจ้าเอง อันที่จริงแล้วเราจะลำบากหรือสบายขึ้นกับหลักอิทัปปัจจยตาว่าด้วยเหตุปัจจัย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว แต่หากได้พิจารณารับรู้การทำนายด้วยหลักโหราศาสตร์ไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย จะได้เตรียมพร้อมสำหรับตนเอง เพื่อเผชิญทั้งสิ่งที่ถูกใจหรือไม่ถูกใจแล้วหาหนทางแก้ไข… พิรฌาน                                                                                                                


back to Astrology 2019
พิรฌาน : pirachan